facebook mthai twitter mthai

Ghost Rider ฮีโร่หัวกะโหลกไฟลุกพันธุ์ปีศาจ จาก Marvel

 จอห์นนี่ เบลช เขาเป็นลูกชายของสตันท์ขี่มอเตอร์ไซค์ผู้เก่งกาจขั้นเทพนามว่า บาร์ตัน เบลช โดยเขามีน้องร่วมสายเลือดอีกสองคนด้วยกันก็คือ บาร์บาร่า และ แดเนียล ความเป็นครอบครัวของ จอห์นนี่ เริ่มสั่นคลอนเมื่อจู่ๆ นาโอมิ เคล แม่ของเขาได้ทิ้งครอบครัวไป ต่อมาในภายหลังพ่อของเขาก็ได้มาเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตในการแสดงโชว์ผาดโผน

Ghost Rider

จากนั้นเขาได้รับการอุปการะโดย แคลช ซิมป์สัน ผู้ที่เป็นสตันท์ขี่มอเตอร์ไซค์เหมือนพ่อของเขา และได้เป็นเพื่อนกับ ร็อกแซน ซิมป์สัน ลูกสาวของแคลช จนลงกลายเป็นแฟนกันในที่สุด

แต่แล้วจุดเปลี่ยนชีวิตของจอห์นนี่ก็มาถึง เมื่อเขารู้ว่าพ่อบุญธรรมของเขากำลังป่วยเป็นโรคมะเร็งและกำลังจะตายจากไปในไม่ช้า ทำให้จอห์นนี่ตัดสินใจทำทุกอย่างเพื่อให้แคลชรอดชีวิต และด้วยความตั้งใจนั้นเองทำให้จอห์นนี่พลาดพลั้งตกลงขายวิญญาณตนเองให้กับปีศาจอย่าง เมฟิชโ

พื่อแลกกับการให้พ่อบุญธรรมของเขาหายจากโรคร้าย ซึ่งหลังจากนั้นพ่อบุญธรรมของเขาก็หายป่วยจริงๆ แต่แล้วแคลชกับมาเสียชีวิตขณะที่กำลังอสดงโชว์เหมือนกับพ่อแท้ๆ ของเขาอีกครั้ง และจอมปีศาจเมฟิตโตได้กลับมาอีกครั้ง

Ghost Rider

เพื่อมารับเอาวิญญาณของจอห์นนี่ตามสัญญา ทันใดนั้น ร้อกแซนเธอได้ปรากฎตัวขึ้นและใช้คาถาที่แอบอ่านมาจากหนังสือของเบลชผสานรวมกับวิญญาณบริสุทธิ์ของเธอ จนสามารถขับไล่เมฟิชโตได้สำเร็จ

Ghost Rider

แม้จะรอดตายแต่จอห์นนี่ก็พบว่าเมฟิชโตได้นำปีศาจ ซาราธอส มาสิงสู่ร่างกายของตน จนกลายร่างเป็น Ghost Rider


หลังจากนั้นเขาก็ต้องใช้ชีวิตเหมือนมีสองร่างในคนเดียว กลางวันเป็น นักขี่มอเตอร์ไซค์สตันท์ชื่อดัง แต่พอตกกลางคืนเขาเปลี่ยนโฉมเป็น Ghost Rider

ออกไปทำภารกิจพิพากษาล่าปีศาจพ่อมดหมอผีให้กับเมฟิชโตแบบถูกบีบบังคับ พร้อมปกป้องภัยร้ายให้กับร็อกแซน และต้องใช้พลังในการต่อกรกับเมฟิชโตเพื่อให้ได้อิสรภาพ

แต่ท้ายที่สุดความพยายามของเขาก็สำเร็จ จอห์นนี่หลุดจากคำสาปของปีศาจและหายจากการกลายร่างเป็น Ghost Rider แต่งงานและมีลูกกับร็อกแซน

Ghost Rider

ส่วน แดเนียล เคทช์ เขาเกิดที่บรูคลิน นิวยอร์กคืนหนึ่งในวันฮาโลวีน เขาและพี่สาวบาร์บาร่า ได้ไปพบเห็นเหตุการณืฆาตกรรมเข้าจึงถูกพวกอันธพาลไล่ฆ่า แดเนียลและพี่สาว จึงพากันไปหลบซ่อนตัวในสุสานรถเก่า ซึ่งระหว่างการซ่อนตัวนั้นแดเนียลดันเหลือบไปเห็นมอเตอร์ไซค์แปลกๆ คันหนึ่งเข้า

จากนั้นเขาก็นำมือที่เปื้อนเลือดไปจับที่มอเตอร์ไซค์คันนั้นจนไปปลุกวิญญาณแห่งความแค้นเข้าจนทำให้เขากลายเป็น Ghost Rider ต่อจากจอห์นนี่ เบลช นั้นเอง

Midnight Sons

ต่อมา แดเนียล เคทช์ ได้เข้าร่วมกับทีม Midnight Sons ที่รวมฮีโร่เหนือธรรมชาติเอาไว้มากมาย ประกอบไปด้วย Doctor Strange และ Blade ,จอห์นนี่ เบลช เพื่อคอยรับมือเหล่าอสูรและอมนุษย์ที่อยากจะครอบครองโลก

หลังจากนั้นแดเนียลก็ค้นพบว่า แม่ที่แท้จริงของเขาก็คือ นาโอมิ เคล ซึ่งก็หมายความว่าเขาคือน้องชายที่พลัดพรากของจอห์นนี่ เบลช ตอนที่ยังเด็ก

นอกจากนี่เขายังได้ค้นพบว่าเหล่าบรรพบุรุษของแม่ เคยโดนคำสาปปีศาจ เมฟิชโต คำสาปนั้นจึงถูกโอนย้ายมาสู่ลูกหลานของเธอ เธอจึงรีบหาทางยกเลิกคำสาปนี้และส่งแดเนียลกับบาร์บาร่าไปให้คนอื่นดูแลแทน

Ghost-Rider-Comic

เมื่อ Ghost Rider ปล่อยพลังออกมาผ่านร่างกายของ จอห์นนี่ เบลช ที่ขับขี่มอเตอร์ไซค์ พลังเหล่านั้นก็จะเปลี่ยนให้พาหนะของเขามีพลังเหนือธรรมชาตพร้อมรูปร่างที่เปลี่ยนแปลงไปวิ่งได้เร็วกกว่าปกติ และยังสามารถขี่โลดเเล่นไปในทั้งแนวตั้งฉากและวิ่งบนผิวน้ำก็ยังได้

โดยที่มีไฟลุกโชนไปทั่วทั้งคันและยังสามารถใช้เป็นอาวุธโจมตีศัตรูได้อย่างน่ากลัว ผสมผสานกับความแข็งแกร่งของร่างกายที่เรียกว่า อึดทึกทนทายาท

Ghost Rider

ส่วน Ghost Rider ในร่างของ แดเนียล เคทช์ นอกจากมอเตอร์ไซค์ที่มีพลังแล้วเค้ายังมีความสามารถพิเศษในการใช่กวัดเเกว่งโซ่เหล็กขนาดยาวเป็นอาวุธได้อีก

cartoon.mthai.com/wordpress/wp-content/uploads/2013/01/tumblr_m9mzy3wtjr1qfxwtoo1_1280.jpg”>Ghost Rider

มาถึงความสามารถเจ๋งๆ ที่โดดเด่นของ Ghost Rider คือ การจ้องตาของเหยื่อ เขาสามารถทำให้เหยื่อสมัผัสและรู้สึกถึงความเจ็บปวดจากการกระทำผิดกฏหมาย,ละเมิดศีลธรรม,หรือบาดแผลชีวิตในอดีตของเหยื่อได้

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

 , , , , , , ,

  palmxa  30,630

แสดงความคิดเห็นใน American-hero, Ghost Rider ฮีโร่หัวกะโหลกไฟลุกพันธุ์ปีศาจ จาก Marvel

Login เป็นสมาชิก MThai ก่อนแสดงความคิดเห็นจ้า

( #8345 ) : Ghost Rider ฮีโร่หัวกะโหลกไฟลุกพันธุ์ปีศาจ จาก Marvel

เออ ผมก็ว่าผมคุยเรื่องกาตูน โดยโยงนักการเมืองชั่วๆมาแค่นี้

แหมๆ โยงไม่ได้เลยนะครับอะไรที่กระทบนายพวกคุณเนี่ย

เนี่ยหรือที่บอกว่า ควายแดงรักประชาธิปไตย และเสรีภาพ หนักหนา (อ่อรักเสรีภาพตัวเอง แต่เสรีคนอื่นควายแดงไม่สน เพราะกุคนหมู่มาก 15 ล้านเสียงจาก 44 ล้านเสียง ถุยๆ)รักแต่พวกตัวเอง ใครออกความคิดฝั่งตรงข้ามหรือโยงนายเมิงนี่ผิดหมด หมดสิทธิแสดงความคิดเห็นทุกอย่าง

ไว้อาลัยกะควายแดงและขี้ข้าทักกี้ครับ

โดย : rider_zo , January 12, 2013 9:01 am

( #8344 ) : Ghost Rider ฮีโร่หัวกะโหลกไฟลุกพันธุ์ปีศาจ จาก Marvel

โจรก็โจรวันยังค่ำครับ พวกลิ่วล้อควายแดงหนีคดี เผาบ้านเผาเมืองไม่ต้องร้อนแทนครับ
แหม่ ผมว่าทุกเรื่องมันโยงเข้านายคุณไม่ได้หรอกครับ พวกขี้ข้ามันร้อน อยากแถแทน ไข่ทีกกี้ร้อนไปเลียไข่ทักกี้เถอะครับ
v
v
v
v
v
v
v
v

โดย : rider_zo , January 12, 2013 8:51 am

( #8338 ) : Ghost Rider ฮีโร่หัวกะโหลกไฟลุกพันธุ์ปีศาจ จาก Marvel

หนังกาตูนยังโยงเข้าการเมืองได้อีกนะ พวกควายสลิ่มกากเหลือง นรกส่งมาเกิดจริงๆๆ

โดย : 0..pat..0 , January 11, 2013 2:02 pm

( #8334 ) : Ghost Rider ฮีโร่หัวกะโหลกไฟลุกพันธุ์ปีศาจ จาก Marvel

Ghost Rider คือ การจ้องตาของเหยื่อ เขาสามารถทำให้เหยื่อสมัผัสและรู้สึกถึงความเจ็บปวดจากการกระทำผิดกฏหมาย,ละเมิดศีลธรรม,หรือบาดแผลชีวิตในอดีตของเหยื่อได้

^

คงจะต้องใช้เวลาดาวน์โหลดความเหื้ยกันเป็นวัน หากGhost Rider จ้องตาทักษิณ

^
^
^
^
^
^
เป็นวันก็ไม่หมดหรอก พ่อคนเนี่ย กูให้ทั้งอาทิตย์เลย G_R จ้องจนเบื่อ ความชั่วมันเยอะมากแถมความชั่วระบาดไปยังญาติพี่น้อง ขี้ข้า ไพร่โง่ๆอีก

รอแมงสาบแดงมาดิ้นต่อ 555

โดย : rider_zo , January 10, 2013 8:25 pm

( #8333 ) : Ghost Rider ฮีโร่หัวกะโหลกไฟลุกพันธุ์ปีศาจ จาก Marvel

แหม่ขนาดการ์ตูนแม้งยังโยงการเมือง ไปหมดแล้วสมงสมอง

โดย : แถถลอก , January 10, 2013 6:04 pm

( #8332 ) : Ghost Rider ฮีโร่หัวกะโหลกไฟลุกพันธุ์ปีศาจ จาก Marvel

Ghost Rider คือ การจ้องตาของเหยื่อ เขาสามารถทำให้เหยื่อสมัผัสและรู้สึกถึงความเจ็บปวดจากการกระทำผิดกฏหมาย,ละเมิดศีลธรรม,หรือบาดแผลชีวิตในอดีตของเหยื่อได้

^

คงจะต้องใช้เวลาดาวน์โหลดความเหื้ยกันเป็นวัน หากGhost Rider จ้องตาทักษิณ

โดย : Sirichokchai4 , January 10, 2013 3:53 pm