การ์ตูน วันพีช (One Piece) หมวด » การ์ตูน » การ์ตูนญี่ปุ่น » การ์ตูน วันพีช (One Piece)

การ์ตูน One Piece 

           ผลงานสุดมันส์ของเออิจิโร่ โอดะ เป็นเรื่องราวในยุคสมัยแห่งโจรสลัด โกล์ด ดี โรเจอร์ โจรสลัดผู้ยิ่งใหญ่ถูกประหารชีวิต แต่สมบัติของโรเจอร์ยังคงอยู่ และขนานนามว่า "วันพีช"


     

          สิ่งที่ทำให้เหล่าโจรสลัดมากมายเข้าห้ำหั่นกันเพื่อหวังแย่งชิง "วันพีช" สมบัติลับอันยิ่งใหญ่ และเรียกได้ว่าเป็นยุคของโจรสลัดครองเมือง มังกี้ ดี ลูฟี่ (Monkey D Luffy) หนุ่มน้อย ณ หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใฝ่ฝันที่จะเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก แชงคูส โจรสลัดผมแดงที่ขึ้นชื่อกลุ่มหนึ่ง แต่วันหนึ่ง ลูฟี่เผลอกิน ผลโกมุโกมุ ผลไม้ปีศาจที่พวกแชงคูสเก็บมาได้เข้าไป เลยกลายมาเป็นมนุษย์ยางยืด แถมว่ายน้ำไม่ได้ตลอดชีวิต

          10 ปีต่อมา ลูฟี่ ก็เติบโตเป็นหนุ่ม และพร้อมที่จะออกทะเลเพื่อทำความฝันให้เป็นจริง เขาได้ออกเดินทางเพื่อผจญภัยทั่วท้องทะเล เสาะหาพรรคพวก และตามหาวันพีซ เพื่อเป้าหมายในการเป็น เจ้าแห่งโจรสลัด การผจญภัยอันแสนสนุกสนานจึงได้เริ่มขึ้น !!!!

ตัวละคร

กลุ่ม โจรสลัดหมวกฟาง

 

มังกี้ ดี ลูฟี่
         กัปตันกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด พลังความมุ่งมั่นสูง เมื่อตั้งใจแล้วต้องทำให้ได้ และพึ่งพาได้ รักเพื่อนพ้องที่สุด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นยังไง ก็จะต้องช่วยเพื่อนไว้ให้ได้ (ได้กินผลโกมุโกมุ(พารามิเซีย)หรือผลยางยืดเข้าไป ทำให้ร่างกายยืนหยุ่นได้เหมือนยาง
 
 
          ถึงแม้ความสามารถไม่โดดเด่นแต่สามารถนำทักษะมาร่วมกับพลังใจที่มุ่งมั่นและ ความสามารถ ทำให้ดึงพลังในการต่อสู้ได้สูงมาก ) ค่าหัวล่าสุดหลังจากเหตุการณ์ที่เกาะเอนิเอสลอบบี้คือ 300 ล้านเบรีได้รับฉายาว่า "หมวกฟางลูฟี่" เมื่อ 2 ปีต่อมาหลังจากที่เขาไปก่อเรื่องที่ศูนย์บัญชาการใหญ่กองทัพเรือทำให้เขามี ค่าหัวสูงถึง 400 ล้านเบรี

 

โรโรโนอา โซโล
          นักดาบผู้ใช้วิชา 3 ดาบ เป็นสมาชิกคนแรกของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เคยเป็นนักล่าโจรสลัดมาก่อนที่จะร่วมกับลูฟี่ เป็นคู่กัดกับชันจิ มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักดาบอันดับหนึ่งของโลก
 
 
          เป็นคนจริงจัง เข้มแข็ง และแข็งแกร่งมากภายในกลุ่ม แต่ก็เป็นคนที่ชอบนอนหลับ,หลงทางและดื่มเหล้าที่สุด ค่าหัวล่าสุด 120 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "นักล่าโจรสลัด โซโล"

 

นามิ
          สาวต้นหนประจำ เรือที่มีพรสวรรค์ในการอ่านแผนที่ ก่อนจะมาอยู่กับลูฟี่ นามิทำงานให้กับโจรสลัดกลุ่มเงือกโดยถูกหลอกให้หาเงินและเขียนแผนที่ เพื่อที่ปกป้องประชาชนและหมู่บ้านของตนไว้จากการปกครองแบบเผด็จการและข่มขี่ได้ ลูฟี่ช่วยเหลือและชักชวนมาเข้ากลุ่ม อุซบเป็นผู้ประดิษฐ์อาวุธให้โดยตอนแรกจะสร้างไว้เพื่อแสดงในงานเลี้ยง

 
 
          แต่ภายหลังได้ไดอัลมาจากเกาะแห่งท้องฟ้า อุซปจึงพัฒนาอาวุธนี้ ให้ก้าวหน้าและนำมาใช้โดยเวลาต่อสู้นามิจะสามารถสร้าง และควบคุมสภาพอากาศทางธรรมชาติ และดึงพลังทางธรรมชาติออกมาใช้ได้อย่างคล่องแคล่ว มีความใฝ่ฝันคือเขียนแผนที่รอบโลก มีค่าหัว 16 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "แมวขโมย นามิ"

 

อุซป
          นักแม่นปืนประจำเรือ ฝีมือยิงปืนสูงพอๆกับฝีมือการโกหก มีนิสัยขี้ขลาด แต่เมื่อใดที่เพื่อนโดนดูถูกหรือต้องการความช่วยเหลือ เขาก็ยินดีเอาชีวิตเข้าเสี่ยง พ่อของอุซบชื่อ "ยาซบ"เป็นลูกเรือของกลุ่มโจรสลัดแชงคูส "ผมแดง"

 
 
          ที่เมืองวอเตอร์เซเว่นอุซปได้ทะเลาะกับลูฟีเรื่องการซื้อเรือใหม่แต่อุซปไม่ เห็นด้วยจึงขอแยกออกจากกลุ่ม แต่ตอนหลังได้กลับมาช่วยลูฟี่ จึงใส่หน้ากากปลอมตัว(ในนามของโซเงคิง) 30 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "เจ้าแห่งการซุ่มยิง โซเงคิง

 

ซันจิ
          พ่อครัวประจำเรือ ใช้ขาทั้งสองในการต่อสู้ ไม่นิยมใช้มือต่อสู้เพราะถือว่า ใช้มือในการปรุงอาหารเท่านั้น เกลียดพวกที่เอาอาหารมาเล่นและพวกที่ดูถูกอาหาร โดยใช้ท่าในการต่อสู้จากเพลงเตะ แทบทั้งสิ้น โดยชื่อท่าจะดัดแปลงมาจากชื่ออาหาร มีความใฝ่ฝันในการตามหาออลบลู
 
 
          นิสัยชอบหลีสาวๆหน้าตาดี โดยเฉพาะนามิ และโรบิน (มีคติจะไม่เตะผู้หญิงแม้ต้องถูกฆ่าตาย) ค่าหัว 77 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "ขาดำ ซันจิ" (รูปบนใบค่าหัวนั้นเป็นเพียงรูปสเก็ตเนื่องจากทางทหารเรือไม่สามารถเก็บภาพ ของซันจิได้เพราะช่างภาพของทหารเรือที่แอบถ่ายรูปนั้นตอนถ่ายลืมเปิดฝา ของกล้องถ่ายรูป ทำให้ไม่สามารถถ่ายภาพได้)

 

โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์
         หมอประจำเรือ ใฝ่ฝันที่จะเป็นหมอที่สามารถรักษาได้ทุกโรค ในอดีตนั้นเป็นกวางแรนเดียร์จมูกน้ำเงิน แต่ได้กินผลฮิโตะฮิโตะ(ผลมนุษย์) เข้าไปทำให้สามารถแปลงกายเป็นมนุษย์ (แต่ไม่ค่อยเหมือน) ทั้งยังพูดภาษามนุษย์ได้ จึงโดนตั้งข้อรังเกียจจากเผ่าพันธุ์ของตนทั่งที่เดิมก็โดนรังเกียจที่มีจมูก น้ำเงินอยู่แล้ว

 
 
          เมื่อจะมาอยูกับมนุษย์ก็โดนไล่ยิงเพราะคิดว่าเป็นปีศาจ ต่อมาได้อยู่ร่วมกับมนุษย์ คือหมอกำมะลอ ฮิลรุค (ผู้ที่ร่วมชะตากรรมโดนสังคมรังเกียจเช่นกัน) ฮิลรุคผู้ซึ่งจงรักภักดีต่ออาณาจักรดรัมยิ่งกว่าสิ่งใด ก่อนตัวตายได้ฝากฝังช็อปเปอร์ ไว้กับเพื่อนสนิท ดอกเตอร์ คุเรฮะ ช็อปเปอร์จึงได้รับการถ่ายทอดวิชาการแพทย์ จนสามารถคิดค้นเม็ดยาชนิดพิเศษ "รัมเบิ้ลบอล" ที่ทำให้พลังของผลปีศาจที่อยู่ในร่างกายปั่นป่วนจนสามารถทำให้แปลงกายได้ถึง 8 ขั้น แต่ในการต่อสู้ไม่ควรกินเกิน2เม็ด เพราะเมื่อกินเม็ดที่2จะเริ่มแปลงร่างไม่ได้ดั่งใจ และเมื่อกินเม็ดที่3จะกลายร่าเป็นอสูรกายร่างยักษ์ขาดสติคลุ้มคลั่ง ค่าหัว 50 เบรี ได้รับฉายาว่า "ผู้ชื่นชอบขนมหวาน ช็อปเปอร์" เพราะว่าทหารเรือเข้าใจผิด คิดว่าช็อปเปอร์เป็นสัตว์เลี้ยง

 

นิโค โรบิน
          สาวนักโบราณคดี ผู้มีชีวิตเหลือรอดคนเดียวจากเกาะแห่งนักประวัติศาสตร์และนักวิชาการ "โอฮาร่า" มีความสามารถอ่านภาษาโบราณได้ พยายามตามหาโพเนกลีฟที่แท้จริง ตามรอยมารดา นิโค โอลเวีย

 
 
          ในวัยเด็กโรบินกินผลฮานะฮานะ(พารามิเซีย)เข้าไป ทำให้สามารถแตกหน่ออวัยวะในร่างกายได้ทุกที่ที่โรบินสามารถมองเห็นได้ ถูกตั้งค่าหัวตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ค่าหัว 79 ล้านเบรี ค่าหัวล่าสุด 80 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "ลูกปีศาจ นิโคโรบิน"

 
แฟรงกี้
          แฟรงกี้ หรืออีกชื่อหนึ่งคือ คาติฟูแลม เป็นนักแยกชิ้นส่วนเรือ ผู้ชอบดื่มโคล่าเป็นชีวิตจิตใจ อีกทั้งยังเป็นหัวหน้าพวกแก๊งโฉดในเมืองวอเตอร์เซเว่น ในใจลึกๆแล้วแฟรงกี้ทำเพื่อปกป้องเมืองที่ตนรักเท่านั้น แฟรงกี้มีอดีตอันเจ็บปวดที่เกิดกับผู้มีพระคุณของเขา และเนื่องจากเหตุการณ์ในอดีต

 
 
          เพื่อความอยู่รอดเขาจึงต้องดัดแปลงตัวเองไปเป็นไซบอร์ก(ซึ่งจะได้รับพลังงาน มาจากโคล่า)เขามีแบบแปลนอาวุธโบราณ "พลูตัน"ที่รัฐบาลโลกต้องการและได้เผาทำลายไปในเหตุการณ์ที่เกาะเอนิเอส ล็อบบี้ก่อนที่จะมาเข้ากลุ่มหมวกฟาง ปัจจุบันเป็นช่างซ่อมเรือประจำกลุ่ม ค่าหัว 44ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "ไซบอร์ก แฟรงกี้"


 
บรู๊ค
          สมาชิกคนล่าสุดของกลุ่ม กินผลโยมิโยมิ(คืนชีพ)เป็นนักดาบและนักดนตรี บรู๊คเคยสัญญากับลาบูนที่แหลมแฝดไว้ว่า จะวนรอบโลกแล้วกลับมาหาลาบูนอีกครั้งหนึ่ง แต่แล้ววันหนึ่งกลุ่มของเขาก็ต้องพินาศย่อยยับ ก่อนที่จะตายจากกันนั้น เขาและพวกพ้องเล่นดนตรีร่วมกันแล้วบันทึกเสียงไว้ในโทนไดอัล เพื่อเอาไปให้ลาบูนได้ฟังในวันที่เจอกับลาบูนอีกครั้ง

 
 
          เมื่อเวลาผ่านไป50ปี เขามาพบกับกลุ่มของลูฟี่และขอร่วมเดินทางไปด้วย ลักษณะที่สังเกตเห็นได้ชัด คือ มีรูปร่างเป็นโครงกระดูก และมีผมทรงอาโฟร ตอนยังมีชีวิตอยู่ มีค่าหัว 33 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "ฮัมมิ่ง บรู๊ค"

อดีตสมาชิกลูกเรือ

 

เนเฟลตาลี บีบี
          วีวี่จังเนเฟลตาลี บีบี เป็นเจ้าหญิงแห่งอาณาจักรอลาบาสตา ตอนอายุ 14 เธอกับอีการัมและกาลูออกเดินทางจากอาณาจักร โดยแฝงตัวเป็นฟอนเทียร์ เอเย่นต์ขององค์กรบารอคเวิร์ค เพื่อสืบหาตัวจริงของหัวหน้าองค์กรลับที่ทำให้อาณาจักรเกิดความแห้งแล้ง

 

          จนกระทั่งได้รู้ตัวจริงของหัวหน้าองค์กรคือ "คร็อคโคไดล์" โดยวีวี่ใช้โค้ดเนมว่า "มิสเวนส์เดย์" ส่วนอีการัมใช้โค้ดเนมว่า "มิสเตอร์เอท" ซึ่งทั้งสองได้ทำหน้าที่เป็นนักล่าค่าหัวร่วมกับมิสเตอร์ไนน์ มิสมันเดย์ และเหล่ามิลเลี่ยนอีก 100 คนเกาะวิสกี้พีค ในช่วงแรกได้ปรากฏตัวเป็นศัตรูของลูฟี่ จนกระทั่งมิสเตอร์ไฟว์และมิสวาเลนไทน์ได้ตามมาฆ่าตามคำสั่งของบอส วีวี่จึงร่วมมือกับลูฟี่ในการหยุดยั้งแผนการของครอคโคไดล์
 
กาลู
          เป็นนกเป็ดน้ำทะเลทราย เป็นสัตว์เลี้ยงของวีวี่ ซื่อสัตย์ แต่ไม่ค่อยยอมทำตามคำสั่งของเจ้าของเท่าใดนัก

โจรสลัด

 

สี่จักรพรรดิ

          โจรสลัด 4 คนที่ปกครองครึ่งหลังของแกรนไลน์หรือ"โลกใหม่" เป็นหนึ่งในขั้วอำนาจทั้งสามของโลก คานอำนาจกับ กองทัพเรือเจ็ดเทพโจรสลัด ซึ่งกลุ่มสี่จักรพรรดินี้ได้ชื่อว่าเป็นโจรสลัดที่มีฝีมือน่ากลัวและมีชื่อ เสียงเกรงขามไปทั่วโลก โดยการมีอยู่ของสี่จักรพรรดิ์นี้ ต่างจากเจ็ดเทพโจรสลัดตรงที่ไม่ได้มีความเป็นเอกภาพหรือร่วมมือกัน แต่ว่าต่างคนต่างอยู่และเป็นอิสระต่อกัน

 

เจ็ดเทพโจรสลัด

          เป็นอดีตโจรสลัดที่มีฝีมือสูงเจ็ดคนที่ได้รับข้อเสนอจาก รัฐบาลโลกและ กองทัพเรือให้มาทำงานให้กองทัพเรือในการล่าและปราบปรามโจรสลัดแทน โดยเจ็ดเทพโจรสลัดนี้ เป็นหนึ่งในสามขั้วอำนาจที่ยิ่งใหญ่บนโลก คานอำนาจกันกับ กองทัพเรือ และ สี่จักรพรรดิ

 

ซูเปอร์โนวา

          หมายถึงโจรสลัด 11 คน ที่มีค่าหัวเกิน 100 ล้านเบรี และได้บังเอิญเดินทางตามเส้นทางต่างๆ มาถึงหมู่เกาะชาบอนดี้ซึ่งเป็นจุดครึ่งทางของแกรนด์ไลน์ในช่วงเวลาพร้อมๆกัน โจรสลัดทั้ง 11 คนนี้ได้รับการจับตามองเป็นพิเศษจากทั่วโลก มีข่าวใหญ่ลงในหนังสือพิมพ์ของโลกแห่งวันพีซเสมอและยังมีฉายาที่คนทั่วไป รู้จักกันดี และจากกองทัพเรือ โดยมีข่าวลือและความเชื่อที่ว่าเหตุการณ์ที่ ซูเปอร์โนวาทั้ง 11 คนมาเจอกันที่เกาะนี้เป็นปรากฏการณ์หนึ่งที่สำคัญในช่วงการเปลี่ยนแปลงของ ประวัติศาสตร์ ที่บางคนเรียกว่า "ยุคใหม่" ที่กำลังจะมาถึง ในขณะเดียวกันที่ทั้ง 11 คนยังอยู่บนเกาะนี้ก็เกิดเรื่องวุ่นวายเหลือเชื่อต่างๆ มากมาย เช่นการที่ชาวมังกรสวรรค์(เท็นริวบิโตะ)ซึ่งเป็นชนชั้นสูงที่อยู่ในการคุ้ม กันของรัฐบาลโลกถูกโจรสลัดทำร้าย, การประกาศประหารโปโตกัส ดี เอสหัว หน้าหน่วยที่สองของกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว ซึ่งถือเป็นการท้าทายให้เกิดสงครามครั้งใหญ่ระหว่างโจรสลัดหนวดขาวหนึ่งใน สี่จักรพรรดิ์ กับกองทัพเรือ, การปะทะกันระหว่างกองทัพเรือ พลเรือเอก เจ็ดเทพโจรสลัด กับบรรดาซูเปอร์โนวา และการยกทัพมาของกลุ่มหนวดขาว เป็นต้น

 

หนวดขาว" เอ็ดวาร์ด นิวเกต

          กัปตันกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว ชายที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก และเป็น 1 ใน 4 จักรพรรดิ เป็นผู้ที่มีพลังอำนาจมาก ขนาดที่รัฐบาลโลกก็ยังประมาทมิได้ มีพลังของผลกุระ กุระ สามารถสร้างแรงสั่นสะเทือนมากจนกลายเป็นแผ่นดินไหวได้ อดีตเคยต่อสู้กับจ้าวแห่งโจรสลัด โกล ดี โรเจอร์ได้อย่างสูสี ค่าหัวปัจจุบัน ยังไม่ปรากฏ แต่ได้เสียชีวิตในสงครามมารีนฟอร์ด

         และประกอบด้วยหัวหน้าหน่วยต่างๆ ได้แก่ "ฟีนิกซ์" มัลโก,"หมัดอัคคี" โปโตกัส ดี เอส,"ไดมอนด์" โจส,"ดาบบุปผา" วิสต้า,บราเม็นโก้,ราคุโย,นามิล,เบล็นฮีม,คูเรียล,คิงดิว,ฮารุตะ,"กระบือน้ำ" แอทโมส,สปีด จิรุ,ฟอสซ่า,อิโซว

 

กลุ่มโจรสลัดหนวดดำ

ทีช

          หรือ มาร์แชล ดี ทีช กัปตันโจรสลัดหนวดดำมีพลังพิเศษจากผลความมืด (สายโรเกีย) เป็นกัปตันของกลุ่มโจรสลัดหนวดดำ หนวดดำเป็นคนที่ไม่เห็นคุณค่าของศีลธรรม แต่ว่าเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าในโชคชะตาและความฝัน เช่นกันกับคนที่มีตัวย่อ ดี ในชื่อ เขาตะกละแล้วก็ชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ อีกทั้งแข็งแกร่งและไม่เกรงกลัวใครอีกด้วย หนวดดำใช้เวลาเป็นแรมปีบนเรือของหนวดขาวเพื่อที่จะได้กินผลปิศาจที่ต้องการ เขาเชื่อว่าวันหนึ่งจะต้องชนะหนวดขาวให้ได้ และก็มีจุดมุ่งหมายจะเป็นเจ้าแห่งโจรสลัดเช่นเดียวกับลูฟี่

          และลูกเรือคนอื่นๆ อีก ได้แก่ จีซัส บาเจส,วอร์น ออร์กา,ด๊อกเตอร์ คิว,ราฟิต,ชิริว,ซานจวน วูล์ฟ,อาบาโล่ ปิซาร์โร่,แคทาลีนา ดีวอน,วาสโก้ ซ็อต


          นอกจากตัวละครที่ได้กล่าวข้างต้นแล้วยังมีตัวละครกลุ่มโจรสลัดและกลุ่มอื่นๆ อีกมากมายที่ช่วยสร้างความสนุกในการผจญภัย ของลูฟี่ เพื่อเป้าหมายในการเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด

     
 
     

   
 
     

 
 
ปิดท้ายกันด้วยภาพ cosplay one piece สวยๆ จร้า  ^.^

 

ที่มา : http://th.wikipedia.org


 

 

Advertisement
รูป fai022
โดย: fai022
ตั้งเมื่อ: 22 พ.ย. 10
เปิดดู: 37,241 ครั้ง
กระทู้นี้ปิดไม่ให้แสดงความคิดเห็น
ผู้สนับสนุน

ความคิดเห็นที่ 60 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

ขอบคุนคับ

โดย: Ken_จัง เขียนเมื่อ 6 ธ.ค. 10 IP IP: 27.130.61.XXX
ความคิดเห็นที่ 59 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

ชอบอ่ะอยากดูแย้ว

โดย: Diizlin เขียนเมื่อ 5 ธ.ค. 10 IP IP: 203.158.4.XXX
ความคิดเห็นที่ 58 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

ผมชอบวันพีชการ์ตูนอื่นผมไม่อ่านเลย

โดย: รักวันพีช เขียนเมื่อ 5 ธ.ค. 10 IP IP: 113.53.69.XXX
ความคิดเห็นที่ 57 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

หีบาน

โดย: ควยเถอก เขียนเมื่อ 5 ธ.ค. 10 IP IP: 223.206.165.XXX
ความคิดเห็นที่ 56 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

โดย: ลูฟี่ เขียนเมื่อ 5 ธ.ค. 10 IP IP: 223.206.165.XXX
ความคิดเห็นที่ 55 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

เท่ๆ ซันจิ

โดย: TeTei เขียนเมื่อ 5 ธ.ค. 10 IP IP: 10.0.1.XXX
ความคิดเห็นที่ 54 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

ไอ้ zaitops ใครมั่วมึงไม่เข้าใจตอนไหนว่ะ

มึงแหละมั่ว ไอ่ฟาย

โดย: ลูฟี่ เขียนเมื่อ 5 ธ.ค. 10 IP IP: 110.164.154.XXX
ความคิดเห็นที่ 53 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

ผมชอบการ์ตูนวันพีช

โดย: แจ็ค เขียนเมื่อ 3 ธ.ค. 10 IP IP: 223.206.60.XXX
ความคิดเห็นที่ 51 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

นามิ ไม่เหมือน นมไม่ใหย่ๆๆๆๆฮ่าๆๆ

โดย: คนดี เขียนเมื่อ 2 ธ.ค. 10 IP IP: 118.172.248.XXX
ความคิดเห็นที่ 50 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

ชอบมากติดตามมาตั้แต่ตอนแรกใน"ซีคิด"หลายปีแล้ว

โดย: คนมีจินตนาการ เขียนเมื่อ 2 ธ.ค. 10 IP IP: 110.49.166.XXX
ความคิดเห็นที่ 48 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

ที่ดูอยู่ตอนนนี้กำลังมันสุดยอด

โดย: @noonan@ เขียนเมื่อ 2 ธ.ค. 10 IP IP: 110.164.163.XXX
ความคิดเห็นที่ 47 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

เป็นการ์ตูนที่ดูแล้วรู้สึกสนุกอินกับบทบาทได้ทุกอารมณ์ชอบมากกกๆๆๆๆๆๆๆๆ

โดย: ling noi เขียนเมื่อ 1 ธ.ค. 10 IP IP: 86.98.73.XXX
ความคิดเห็นที่ 45 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

ชอบมากกกกกกกกกกกกก

โดย: biw เขียนเมื่อ 30 พ.ย. 10 IP IP: 10.10.10.XXX
ความคิดเห็นที่ 44 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

โดย: IcE_Zaz เขียนเมื่อ 30 พ.ย. 10 IP IP: 183.89.235.XXX
ความคิดเห็นที่ 42 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

เราก็ทั้งอ่านรวมเล่ม ทั้งดูเอนิเมนะ แต่เราชอบเอนิเมมากกว่า โดยเฉพาะตอนต่อสู้(ดูถึงแค่ตอนเจอบรูค เลยรู้ว่าโย้โฮ่ๆ มันร้องยังไง หลอนพอสมควรเลยทีเดียว) แล้วก็เหมือนว่ามุกมันไหลลื่นกว่าด้วยหรืออาจเป็นเพราะไม่ได้อ่านตอนเก่าๆนานแล้ว แล้วก็การดูแบบเอนิเมท่านจะเคลิ้มกับนามิมากๆ ฮ่าๆ

โดย: <~!Wind_Master!~> เขียนเมื่อ 29 พ.ย. 10 IP IP: 182.53.115.XXX
ความคิดเห็นที่ 41 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

มั่วหมดเเล้วบ้าป่าวเฮ้ย ดูตั้งนานสุด้ายเเมร่งมั่ว

โดย: zaitops เขียนเมื่อ 28 พ.ย. 10 IP IP: 223.207.136.XXX
ความคิดเห็นที่ 40 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

สุดยอดเลย

โดย: ผมคนดีครับ เขียนเมื่อ 27 พ.ย. 10 IP IP: 110.164.225.XXX
ความคิดเห็นที่ 39 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

ไอ้คุณ HELL ทำตัวรู้มากที่จิงเมิงอ่ะโง่ที่สุดแล้ว เอาเอนิเมะมาเทียบกับ รวมเล่ม ควายแท้ เด็กน้อย

โดย: ai kak เขียนเมื่อ 24 พ.ย. 10 IP IP: 110.168.39.XXX
ความคิดเห็นที่ 38 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

ควยยาวววววววววววววววววววววววววว

โดย: เิื่าทา เขียนเมื่อ 24 พ.ย. 10 IP IP: 192.168.99.23, 127.0.0.XXX
ความคิดเห็นที่ 37 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

หนูๆ ครับ ได้เวลาอ่านหนังสือเรียนแล้ว 555+

การ์ตูน พวกมรึงยังเถียงกัน

กรูหล่ะ เชื่อพวกมรึงเลย

โดย: เอาเข้าไป เขียนเมื่อ 24 พ.ย. 10 IP IP: 124.122.141.XXX
ความคิดเห็นที่ 36 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

เห้ยยยย ช็อปเปอร์เป็นผู้หญิง 5555+

โดย: lolคุณชายlol เขียนเมื่อ 24 พ.ย. 10 IP IP: 182.52.181.XXX
ความคิดเห็นที่ 35 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

ความคิดเห็นที่ 25 โดย: จริงปะ เขียนเมื่อ 20:07 น. 23 พ.ย. 2010

เจ้าหญิง วีวี้ ครับ ไม่ใช่ บีบี

บีบีอะในหนังสือการ์ตูนอะครับส่วนวีวี้อยู่ในอนิเมชั่นครับ

โดย: ผู้เชี่ยวชาญและชำนาญการ์ตูนวันพีช เขียนเมื่อ 24 พ.ย. 10 IP IP: 118.173.145.XXX
ความคิดเห็นที่ 34 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

ชอบครับแต่งเหมือนกันทุกคนเลย

โดย: Under Where เขียนเมื่อ 24 พ.ย. 10 IP IP: 58.181.131.XXX
ความคิดเห็นที่ 33 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

ไปนอนทั้งคู่เลยปะ พวกเถียงไง
ผลลัพธ์มันก็เหมือนกันละว้า ใครจะฆ่าใคร หนวดขาวมันก็ตายอยู่ดี

โดย: o2PMo เขียนเมื่อ 24 พ.ย. 10 IP IP: 58.8.167.XXX
ความคิดเห็นที่ 32 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

พวกฟายปันยาอ่อนที่ดูในเอนิเมะอย่าเจือกมาเถียงพวกอ่านว้อย
เนื้อเรื่องหลักคือที่รวมเล่มไอฟาย
เด็กทั้งนั้นพวกดูเอนิเมะ โตได้แระ..

โดย: YOU SUCK เขียนเมื่อ 24 พ.ย. 10 IP IP: 180.180.73.XXX
ความคิดเห็นที่ 31 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

白胡子“ 老爹 ”

โดย: noi เขียนเมื่อ 24 พ.ย. 10 IP IP: 123.246.52.XXX
ความคิดเห็นที่ 29 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

ความคิดเห็นที่ 14 โดย: กุ้ง

แค่กุบอกว่าหนวดขาวส่งนี่กุไม่เข้าใจตรงไหนวะ

มาหาว่ากุโชว์โง่อีก มืงอย่าละเมอให้มากนะยังไงมันก็แค่กาตูนส์

กุเห็นในบอร์ด วันพีช ไทย นี่คุยยังไงเป็นเรื่องจริง

กุละสมเพสพวกสวะ

โดย: H E L L เขียนเมื่อ 23 พ.ย. 10 IP IP: 118.172.15.XXX
ความคิดเห็นที่ 28 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

ความคิดเห็นที่ 14 โดย: กุ้ง

มืงอ่าน กุนี่ดูอะนิเมะ ไอ้ฟาย โชว์โง่ไร

ผมแดงกระโดดขึ้นเรือหนวดขาวเพื่อบอกให้หนวดขาว

ห้าม เอสหมัดเพลิง แต่หนวดขาวไม่ยอม เลยสู้กันกับผมแดง

หรือมืงจะเถียง

โดย: H E L L เขียนเมื่อ 23 พ.ย. 10 IP IP: 118.172.15.XXX
ความคิดเห็นที่ 26 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

]หนวดดำ มีส่วน เพราะ มันดูดพลัง ของหนวดขาวไป ไปดูให้ดี
เริ่มต้น ด้วย โดนลูกน้องที่โดนเป่าหู แทงที่หลัง จากนั้น หนวดขาวเลยลุยเดี่ยวเพื่อ จะช่วยลูกนอ้งและลูฟี่ เลยโดนทั้ง ทหารเรือ และโดนผลเอกโจมตี อย่างหนัก แต่ยังไม่ตาย แต่ก็ไม่ไหวแล้ว ทีชเข้ามาโจมตี หนวดขาวใช้พลังเฮือก สุดท้ายสู้ กับทีช โดยกดทีชลงพื้น และยืนเสียชีวิต และในการ์ตูน ก็บอกว่า
จำนวน ดาบที่เขาได้รับ 267 ครั้ง จำนวนกระสุนที่โดนยิง 562 และลูกปืนใหญ่ที่โดน 46ลูก ไปอ่าน ตอนที่ 576 นะ และทีชก็เอาความสามารถ ของหนวดขาวไป
ส่วนเอส หนวดขาวเป็นคนให้ เอส ไป อันนี้ไม่ต้องเถียงผม ผมมีหนังสือการ์ตูน อยู่
สาเหตุที่ให้เอส ไปเพราะ เอสเป็นหัวหน้า หน่วย ที่ทีช สังกัดอยู่ คือหน่วย 2 หนวดดำวางแผนที่จะเอาผลปีศาจ จึงฆ่าเพื่อนโจรสลัดด้วยกันและชิงมันมา นั้น คือกฎเหล็กของโจรสลัดหนวดขาว คือ ชีวิตแรกชีวิต เพราะโจรสลัดหนวด ขาว นับถือ กันเป็นครอบครัว ลูกน้องของหนวดขาว จึงเรียก หนวดขาวว่าพ่อ ส่วนทีชได้ทำให้เพื่อนโจรสลัดเสียชีวิต ซึ่งเป็นโทษที่แรงที่สุด จึงให้เอสไปล่า และฆ่าทิ้ง เพราะเอสเป็นอดีตหัวหน้าของทีส ( ไปอ่านได้นะ )

โดย: Zaxmad Redarmy เขียนเมื่อ 23 พ.ย. 10 IP IP: 113.53.158.XXX
ความคิดเห็นที่ 25 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

เจ้าหญิง วีวี้ ครับ ไม่ใช่ บีบี

โดย: จริงปะ เขียนเมื่อ 23 พ.ย. 10 IP IP: 113.53.209.XXX
ความคิดเห็นที่ 24 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

โดย: chicks. เขียนเมื่อ 23 พ.ย. 10 IP IP: 223.207.92.XXX
ความคิดเห็นที่ 23 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

อย่างเวิ่นเลย

โดย: davinco เขียนเมื่อ 23 พ.ย. 10 IP IP: 202.28.248.XXX
ความคิดเห็นที่ 21 : การ์ตูน วันพีช (One Piece)
avatar

จะเถียงกันไปทำไม ยังไง One Piece ก็หนุกสุดละตั้งแต่อ่านการ์ตูนมา ฟันธง!!

โดย: [x]ZeaR๐ เขียนเมื่อ 23 พ.ย. 10 IP IP: 223.204.247.XXX