โลกิ เทพเจ้าแห่งการโกหกและบ่อนทำลาย แห่งจักรวาลมาร์เวล

Home / American-hero, ตัวละครการ์ตูน / โลกิ เทพเจ้าแห่งการโกหกและบ่อนทำลาย แห่งจักรวาลมาร์เวล

อีกหนึ่งตัวละครตัวร้ายที่โดดเด่นฉายเดียวเรียกว่ามีบทบาทเจ๋งพอๆ กับ ทีม The Avengers รวมตัวกันซะอีก ไม่ว่าจะได้พลังทวยเทพมามากเพียงใดก็หาได้เปลี่ยนจิตใจความจริงรากเหง้าต้นกำเนิดของโลกิผู้นี้ได้ ด้วยจิตใจที่มักใหญ่ใฝ่สูง หยิ่งทะนง,ความเกลียดชัง จึงทำให้โลกิผู้นี้ต้องอยู่เพียงโดดเดี่ยวหามิตรแท้มิได้

loki โลกิ

หลังจากที่ โอดิน กษัตริย์แห่งแอสการ์ด สังหาร เลาฟี่ ราชาแห่งยักษ์น้ำแข็ง จากนั้น โอดินก็ได้พบกับโลกิ เด็กน้อยชาวยักษ์น้ำแข็งที่มีรูปร่างเหมือนชาวแอสการ์ด

ที่เลาฟี่ซ่อนไว้ในป้อมปราการ เนื่องจากเขาอับอายกับการที่มีลูกชายมีลักษณะคล้ายศัตรู โอดินจึงเก็บโลกิไปเลี้ยงดูเป็นลูกบุญธรรม และให้เป็นน้องชายบุตรแท้ๆ ของโอดินอย่างธอร์

loki โลกิ

loki โลกิ

ในวัยเด็ก โลกิเป็นเด็กที่ซุกซนและมีนิสัยอิจฉาพี่ชายอย่างธอร์เสมอมาที่มักจะได้รับความรักจากโอดินผู้เป็นพ่อมากกว่า

loki โลกิ

โลกิด้เริ่มเรียนวิชาเวทมนต์ซึ่งทำให้เขาเป็นผู้ที่เก่งกาจด้านวิชานี้มากที่สุดในอาณาจักรแอสการ์ดในเวลาต่อมาในช่วงวัยรุ่น

loki โลกิ

เขาก็ยิ่งริษยาธอร์มากยิ่งขึ้น เมื่อเขาล่วงรู้ว่าโอดินเตรียมให้ของขวัญแก่ธอร์ เป็นค้อน “มโยลเนียร์”หนึ่งในอาวุธที่ทรงพลังมากที่สุดในเก้าโลก

loki โลกิ

เมื่อเติบใหญ่ โลกิได้ใช้พรสวรรค์แห่งการล่อลวง ใช้มันหลอกล่อให้ผู้คนทำตามสิ่งที่เขาต้องการ จนได้รับฉายา “เจ้าแห่งการโกหกและบ่อนทำลาย”

loki โลกิ

ในที่สุดเขาก็ถลำตัวเข้าสู่ด้านมืดแบบเต็มตัว เขาต้องการฆ่าพี่ชายและต้องการครอบครองดินแดนแอสการ์ด โดยโลกิพยายามที่จะยึดบัลลังก์หลายต่อหลายครั้งด้วยการวางแผนมากมาย

loki โลกิ

โลกิ
จึงกลายเป็นศัตรูของประชาชนชาวแอสการ์ดและถูกเนรเทศอยู่บ่อยครั้ง แต่ทว่าโลกิไม่เคยละความพยายามด้วยความน้อยเนื้อต่ำใจในชาติกำเนิดของตน

loki

นอกจากนี้โลกิยังมีความสามารถในการใช้อาวุธดาบ,แส้,หอกสามง่าม และใช้ก้อนหินนอร์นเพื่ิเพิ่มพลังเวทย์ของเขา อีกทั้งโลกิยังมีสติปัญญาที่เฉลียวฉลาด

loki

ทว่าเขามักจะหยิ่งทะนง,ความเกลียดชัง,และความกระหายในอำนาจของเขาเสียมากกว่า

Credit ขอบคุณข้อมูลจาก Starpics Special Edition The we are marvel