facebook mthai twitter mthai

10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

มารู้จักกับฮีโร่ที่ผมถือว่าเป็นฮีโร่ระดับเป็นตำนานเลยละกันครับ ซึ่งผมก็เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนยังไงก็ต้องรู้จักมั้งล่ะ เพราะมีแต่ตัวที่โดดเด่นทั้งนั้นเรียกได้ว่าตั้งแต่เป็นหนังสือการ์ตูนยันนำมาสร้างเป็นหนังภาพยนต์กันเลยทีเดียวหรือนี่อาจจะเป็นการกล่าวถึงฮีโร่ที่เรารู้จักกันมากที่สุุดก็เป็นได้ครับ

อันดับที่ 10 Daredevil cartoon.mthai.com/story/2997.html/attachment/daredevil” rel=”attachment wp-att-2998″>
แม็ทท์ เมอรด็อค เด็กหนุ่มกำพร้ามารดา(แต่จริงๆแล้วแม่เขาไม่ตายแต่หนีไปบวช)จากย่านเสื่อมโท รมเฮลล์ คิทเช่นของนิวยอร์ค เขาเป็นลูกชายของนักมวยกระจอก แจ็ค “แบ็ทลิ่ง”เมอร์ด็อค เขาช่วยชายตาบอดคนหนึ่งจากการถูกรถบรรทุกชน ทำให้เขาถูกสารกัมมันตภาพรังสีที่รถบรรทุกคันนั้นขนมาราดรดซะเองทำให้เขาตาบอดแต่ประสาทส่วนอื่นที่ยังเหลือกลับฉับไวขึ้นกว่าเดิม ต่อมาเมื่อพ่อเขาเสียชีวิตเนื่องจากไม่ยอมล้มมวยตามคำสั่งของพวกมาเฟียทำให้ เขาตัดสินใจจะใช้ชีวิตเพื่อความยุติธรรม เขาตัดสินใจเป็นทนายในยามกลางวันและยามค่ำคืนก็ออกตระเวณปราบเหล่าร้ายในนาม แดร์เดวิลในยามค่ำคืน

อันดับที่ 9 Iron man

Iron Man ได้เกิดขึ้นในช่วง ปลายๆยุคที่60 ยุคสงครามเวียดนามกำลังเกิดขึ้นเลย ถ้าใครเคยดูในภาคการ์ตูนจะรู้ว่าแท้จริงแล้ว โทนี่ถูกจับที่เวียดนามเพราะในสมัยก่อนการ์ตูนค่าย Marvel นั้น เป็นเจ้าแห่งการเสียดสีการเมืองโดยแท้ รวมทั้ง Captain America ก็เช่นเดียวกัน แต่ด้วยความเหมาะสมของเหตุการณ์ปัจจุบันจึงปรับเปลี่ยนเป็นประเทศทาง ตะวันออกกลาง และในความจริงแล้ว Lee หรือ Stan Lee บก.ของ Marvel นั้นต้องการที่จะสร้างตัวละครให้มีนิสัยเสือผู้หญิง และเป็นนักธุรกิจ แต่สุดท้ายแล้วจึงได้มาเป็นตัวละครตัวนี้ซึ่งก็ตรงกับคอนเซ็ปต์เดิมอยู่

ตัวละครตัวนี้มีชื่อว่า Anthony Edward Stark หรือ Tony Stark นั้น มีความฉลาดในด้านวิทยาศาสตร์สูงมาก และเป็นเศรษฐีเงินถุงเงินถังแต่ยังไม่เท่า Batman ของค่าย DC (Detective Comics) (แต่ก็มีการคอมเมนท์โต้กันหลายทาง ว่าใครรวยกว่า ซะงั้น!)

โทนี่จบจาก MIT ด้วยวัยเพียง15 ปีเท่านั้นและเขายังได้รับการยอมรับในการประดิษฐ์อาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆให้ กับกองทัพสหรัฐอีกด้วย

อันดับที่ 8 The FlashThe Flash ชื่อจริง วอลลี่ เวสท์ เป็นบุรุษที่ไวที่สุดในโลก (เขาเคยแข่งกับซูเปอร์แมนในเรื่องซูเปอร์แมน) พลังของเขาได้รับมาจากโลกแห่งความเร็ว (Speed Force) และสืบทอดมาจากรุ่นพี่ของเขา แบรี่ อัลเลน หรือ Flash คนที่2 (รุ่นก่อน)

แฟลชยังได้รับพลังในการยืดหยุ่นร่างกายเมื่อวิ่งด้วยความเร็วและยังมีออร่า ที่ป้องกันไม่ให้ร่างกายของเขาเสียดสีกับเสื้อผ้า สามารถส่งถ่ายโอนความเร็วให้กับวัตถุจนเกิดแรงสั่นสะเทือนถึงขั้นระเบิดได้ และเพราะความสามารถในการวิ่งเร็วของเขานั่นเอง

ทำให้ร่างกายของแฟลชเผาผลาญ พลังงานมากกว่าคนปกติ จึงมักเป็นคนกินจุ และชอบของหวานเสมอ โดยส่วนมากแฟลชมักจะเป้นตัวโจ๊กของกลุ่ม ชอบแหย่สมาชิกคนอื่นๆ ชอบหลีหญิงและชอบปล่อยมุข ให้เสียงโดย Michael Rosenbaum

อันดับที่ 7 Green Lanternชื่อจริง จอห์น สจ๊วต เป็นอดีตหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐฯ พลังหลักของกรีนแลนเทิร์นคือแหวนสีเขียว ซึ่งเป็นอาวุธของกลุ่มพิทักษ์จักรวาล โดยแหวนนั่นสามารถปล่อยพลังได้หลากหลายรูปแบบตามแต่ที่ผู้ใช้ต้องการ ทั้งเครื่องป้องกัน, อาวุธ, โดมกักเก็บอากาศหรือกระทั่งเสื้อผ้า ในเนื้อเรื่องเขาจะมีความสัมพันธ์กับฮอว์คเกิร์ลจนเกิดเป็นความรัก ให้เสียงโดย Phil LaMarr แต่ในฉบับหนังสือการ์ตูนจอห์น สจ๊วต จริงๆจะเป็นสถาปนิก

โดยกลุ่มพิทักษ์จักรวาลได้เลือกเขาให้มาช่วยฮัล จอร์แดน กรีนแลนเทิร์นตามต้นฉบับในหนังสือการ์ตูน แต่เมื่อฮัล จอร์แดนลาออกจากการเป็นกรีนแลนเทิร์น จอห์น สจ๊วตจึงได้มาเป็นกรีนแลนเทิร์นจริงๆแทน

อันดับที่ 6 Captain America


สตีฟ โรเจอร์ส (อังกฤษ: Steve Rogers) ซึ่งเป็นชายหนุ่มผู้บอบบางที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงจนกลายมาเป็นมนุษย์ผู้มี ความสมบูรณ์แบบขั้นสูงสุดโดยได้รับเซรุ่มทดลอง ภายใต้คำสั่งในการช่วยเหลือของสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นความพยายามในด้านการ สงคราม กัปตันอเมริกาเป็นผู้สวมเครื่องแบบที่มีลวดลายแบบธงชาติสหรัฐอเมริกา และมีโล่ที่ไม่มีสิ่งใดสามารถทำลายได้ ซึ่งสามารถใช้ร่อนเพื่อโจมตีเป็นอาวุธได้

จากเจตนาต้องการที่จะสร้างความรักชาติ โดยให้เขาต้องทำการต่อสู้กับฝ่ายอักษะแห่งสงครามโลกครั้งที่สอง กัปตันอเมริกาจึงกลายมาเป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของไทม์ลี่คอ มิกส์ในช่วงยุคของสงคราม ภายหลังจากสงครามสิ้นสุดลง ตัวละครนี้ก็ได้รับความนิยมลดถอยลง และเขาก็ได้หายไปในช่วงยุค 1950

นอกเหนือจากความพยายามที่จะฟื้นฟูในปี ค.ศ. 1953 กัปตันอเมริกาได้รับการรื้อฟื้นอีกครั้งในยุคเงินของหนังสือการ์ตูน เมื่อเขาฟื้นขึ้นมามีชีวิตใหม่ โดยการต่อชีวิตจากทีมซูเปอร์ฮีโร่ที่มีชื่อว่าอเวนเจอร์ส ในหนังสือ อเวนเจอร์ส #4 (มีนาคม ค.ศ. 1964) นับแต่นั้นเป็นต้นมา กัปตันอเมริกาก็ได้เป็นผู้นำของทีมอยู่บ่อยครั้ง

อันดับที่ 5 the Hulk


The Hulk ฮัลค์ (อังกฤษ: Hulk) เป็นตัวละครยอดมนุษย์ในหนังสือการ์ตูนของมาร์เวลคอมิกส์ ออกแบบโดยสแตน ลี และแจ็ก เคอร์บี โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องด็อกเตอร์เจกิลกับมิสเตอร์ ไฮด์ ของโรเบิร์ต หลุยส์ สตีเวนสัน และเรื่องแฟรงเกนสไตน์ ของแมรี เชลลีย์ [1] เนื้อเรื่องกล่าวถึงนักฟิสิกส์ชื่อ ดร. บรูซ แบนเนอร์ ที่ประสบอุบัติเหตุจากการทดลองจนถูกรังสีแกมมา และเกิดความผิดปกติกับร่างกาย กลายร่างเป็นมนุษย์ตัวสีเขียวที่มีพละกำลังมหาศาล แต่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้อันดับที่ 4 WolverineWolverine ล์ฟเวอรีน (อังกฤษ: Wolverine) หรือชื่อจริงของเขาคือ เจมส์ ฮาวเลตต์ (James Howlett) เป็นตัวละครจากการ์ตูนเรื่องเอ็กซ์เมน วูล์ฟเวอรีน ตอนที่ความทรงจำเขายังไม่กลับมา เพื่อนต่างเรียกเขาว่า โลแกน ซึ่งเป็นชื่อเล่นที่เขาตั้งให้ตัวเองในระหว่างหลบหนีอยู่ในเหมืองของประเทศ อังกฤษ ประวัติของโลแกนมีหลายฉบับมากจนไม่รู้ว่าอันไหนจริงอันไหนเท็จ

ด้วยผลกระทบจากการทดลองอาวุธเอกซ์ (Weapon X) ที่พยายามยัดเยียดความทรงจำ และเทคนิค สติปัญญาของยอดนักสู้ทั้งหลาย เขามีความทรงจำของซามูไรที่ญี่ปุ่น , ความทรงจำของทหารในสงครามโลกครั้งที่ 1 , สายลับของซีไอเอ ฯลฯ ภายหลังเนื้อเรื่องในส่วนของอาวุธเอ็กซ์ อาจหมายถึง อาวุธลำดับที่ 10 (X คือเลขสิบในอักษรโรมัน) เนื่องจากมีตัวละครที่อ้างว่าเป็นอาวุธลำดับที่ 13 (Weapon XIII) คือ แฟนโทเม็กซ์ (ปรากฏตัวใน New X-Men)

ทั้งนี้เรื่องราวทั้งหมดเกี่ยวโยงไปถึงโครงการ Weapon Plus ซึ่ง กัปตันอเมริกา (สตีฟ โรเจอร์) คือ อาวุธหมายเลข 1 (Weapon I) ภารกิจชั่วชีวิตของโลแกนคือตามหาความทรงจำที่แท้จริงของเขา ความสามารถของเขาคือ การฟื้นฟูร่างกายจากบาดแผลได้อย่างยอดเยี่ยมและรวดเร็วมาก

และสามารถทนพิษจากยาทั้งหลายได้ซึ่งเป็นความสามารถเดิมของเขาอันมีผลทำให้ การผ่าตัดเปลี่ยนโครงกระดูกเป็นโครงกระดูก อดาแมนเทียมทั้งร่างกาย เป็นไปด้วยความเจ็บปวด เพราะการที่เขาทนต่อยาสลบ และความสามารถในการรักษาแผล แม้กระทั่งในขณะผ่าตัด ซึ่งความเจ็บปวดจากการทดลองนั้นได้หลอกหลอนเขาอยู่จนถึงปัจจุบัน

อันดับที่ 3 Spider man


Spider-Man ไอ้แมงมุม/สไปเดอร์แมน (อังกฤษ: Spider-Man) หรือ ปีเตอร์ เบนจามิน ปาร์คเกอร์ (Peter Benjamin Parker) คือ ตัวการ์ตูนยอดมนุษย์สัญชาติอเมริกันของสังกัดมาร์เวลคอมิกส์ (Marvel Comics) สร้างขึ้นมาโดยสแตน ลี (Stan Lee) และสตีฟ ดิตโก (Steve Ditko) ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน “อแมซซิงแฟนตาซี” (Amazing Fantasy) ฉบับที่ 15 (สิงหาคม 2505)

ในปัจจุบันนี้ ไอ้แมงมุมถือเป็นหนึ่งในตัวละครยอดมนุษย์ที่โด่งดังที่สุดในโลก และยังคงประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์อีกด้วย ในตอนที่ไอ้แมงมุมได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในช่วงคริสต์ทศวรรษที่ 60 ในเวลานั้น ตัวละครที่เป็นวัยรุ่นในหนังสือการ์ตูนยอดมนุษย์ของอเมริกามักจะมีบทบาท เทียบเท่าตัวประกอบเท่านั้น แต่การ์ตูนชุดไอ้แมงมุมได้พังกรอบเหล่านี้ออกไป โดยให้ตัวไอ้แมงมุม ซึ่งยังเป็นวัยรุ่นอยู่ มีบทบาทของวีรบุรุษตัวเอก ที่มี “ความสนใจเฉพาะตัว พร้อมกับการถูกปฏิเสธ ความขัดสน และความอ้างว้าง” ด้วยลักษณะเช่นนี้เอง ไอ้แมงมุมจึงสามารถดึงดูดความสนใจจากผู้อ่านอายุน้อยได้

อันดับที่ 2 batmanBatman แบทแมน (Batman) เป็นตัวละครซูเปอร์ฮีโร่จากการ์ตูน ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูนเรื่อง ดีเทคทีฟ คอมิคส์ (Detective Comics) ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2482 (พ.ศ. 1939) บ๊อบ เคน (Bob Kane) และ บิล ฟิงเกอร์ (Bill Finger) เป็นผู้วาดและผู้แต่งเรื่องแบทแมนในยุคแรก แต่คนทั่วไปจะรู้จักแต่ บ๊อบ เคนเท่านั้น หลังจากที่แบทแมนปรากฏตัวหลายครั้งในหนังสือ ดีเทคทีฟ คอมิคส์ ได้ระยะหนึ่ง การ์ตูนเรื่องแบทแมนได้ออกมาเป็นเนื้อเรื่องของตัวเองและหลังจากนั้น และมีตัวละครอื่นตามมาได้แก่ โรบิน และ แบทเกิร์ล นอกจาก ซุปเปอร์แมนแล้ว แบทแมนคือตัวละครหนึ่งในสองที่มีชื่อเสียงของค่ายหนังสือ ดีซี คอมิคส์


ในเรื่อง แบทแมนคือเศรษฐีนักธุรกิจชื่อ บรูซ เวย์น ที่ต่อสู้กับพวกฆาตกรมาตั้งแต่สมัยที่พ่อแม่ของเขาถูกฆาตกรรมต่อหน้าตอนอายุ 8 ปี ฆาตกรที่ฆ่าพ่อแม่ของเวย์น ได้เปลี่ยนไปเรื่อยๆ จากเริ่มต้นที่เป็น โจ๊กเกอร์ ในภาพยนตร์เรื่องแบทแมนของ ทิม เบอร์ตัน ในปี พ.ศ. 2532 (ค.ศ. 1989) , แต่ในเนื้อเรื่องปัจจุบัน ฆาตกรที่ฆ่าพ่อแม่ของเขาเป็นโจรธรรมดาชื่อ โจ ชิล ตามท้องเรื่อง เมืองก็อธแฮม (Gotham City) เป็นเมืองที่ตั้งขึ้นตามลักษณะของมหานครนิวยอร์ก โดยเน้นถึงลักษณะของเมืองในช่วงกลางคืน โดยให้เกิดความรู้สึกแตกต่างกับเมืองเมโทรโพลิสในเรื่องซุปเปอร์แมน. โดยปกติแบทแมนจะปรากฏตัวเฉพาะในตอนกลางคืน

โดยมีสัญลักษณ์ค้างคาว (Bat Signal) บนท้องฟ้า โดยส่องจากสปอตไลท์ขอความช่วยเหลือโดยตำรวจเมืองก็อทแฮม แบทแมนหลบซ่อนตัวอยู่ใน ถ้ำค้างคาว (Bat Cave) ที่สร้างอยู่ภายใต้คฤหาสน์เวย์น ของบรูซ เวย์น ซึ่งเก็บอาวุธและเครื่องมือต่าง ๆ แบทแมนแตกต่างจากซุปเปอร์ฮีโร่ทั่วไปคือ ไม่มีพลังพิเศษ แต่แบทแมนก็มีความสามารถเทียบเท่าซุปเปอร์ฮีโร่ทั่วไป จากการฝึกฝนร่างกายตัวเองอย่างหนัก และพัฒนาอาวุธไฮเทคเพื่อใช้ในการต่อสู้

อันดับที่? 1 Superman

Superman ซูเปอร์แมน (อังกฤษ: Superman) เป็นตัวละครเริ่มต้นจากตัวละครการ์ตูนของดีซีคอมิกส์ ออกแบบโดยนักเขียนอเมริกัน เจอร์รี ชีเกล และนักวาดชาวแคนาดา โจ ชูสเตอร์ ในปี พ.ศ. 2475 แต่ลงตีพิมพ์ครั้งแรกในหกปีต่อมาในปี พ.ศ. 2481 ซูเปอร์แมนเป็นตัวละครที่มีการนำมาสร้างในภาพยนตร์ การ์ตูน และวิดีโอเกมในหลายเรื่อง

ซูเปอร์แมน เกิดที่ดาวคริปตอนในชื่อ คาล-เอล (Kal-El) ถูกส่งมาที่ดาวโลกในช่วงที่ดาวคริปตอนกำลังจะระเบิด เพราะสภาวะที่ต่างกันของดาวคลิปตันและโลก ทำให้เขามีพละกำลังที่เหนือมนุษย์ทั่วไป มีตาที่ปล่อยรังสีความร้อนและเอ็กซ์เรย์วัตถุได้ เมื่อเขามายังโลกได้เติบโตในครอบครัวชาวนาในเมืองสมอลวิลล์รัฐแคนซัส สหรัฐอเมริกา และได้ชื่อว่า คลาร์ก เค้นต์


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

 , ,

  palmxa  314,321

แสดงความคิดเห็นใน American-hero, 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

Login เป็นสมาชิก MThai ก่อนแสดงความคิดเห็นจ้า

( #11413 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

… [Trackback]

[...] There you will find 74694 more Infos: cartoon.mthai.com/character/2997.html [...]

โดย : URL , August 7, 2014 3:56 am

( #11124 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

โดย : 10 อันดับฮีโร่ผู้เป็นตำนานที่ไม่เคยลืม | ด.ช.ทิเบตบดี บำรุงแคว้น , December 24, 2013 2:21 pm

( #11055 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

the Hulk ภาค2

โดย : yukio10 , December 6, 2013 8:39 pm

( #10647 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

อุลตร้าแมนละ เบนเท็น ละ ถามเอาฮาหรอ 2คนนั้นอะ 5555 เพลียจิต

โดย : ๑TonyStarK๑ , August 24, 2013 3:15 pm

( #10642 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ชอบ Iron man ที่สุด

โดย : catandcat , August 23, 2013 3:48 pm

( #10634 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

เยี่ยม!!!

โดย : noknornnoi , August 22, 2013 12:20 am

( #10632 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ultraman ล่ะ

โดย : Mr.Akira , August 21, 2013 7:23 pm

( #9202 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

เบ็นเท็นละ

โดย : Anonymous , April 7, 2013 8:48 pm

( #8762 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ธอร์ไปได้ไงท่านหนะหนะตำนานเทพนะครับ

โดย : ผห , March 5, 2013 6:54 pm

( #8711 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

3. สำหรับป๋า แคป (กัปตันอเมริกา) ป๋าเค้าไม่ได้เป็นห้วหน้าอเวนเจอร์ แบบเป็นึรั้งคราวนะครับ ป๋าเค้่าเป็น หัวหน้า อวเนเจอร์แอนเดอะแก้ง แบบถาวร จนเกือบถาวรที่สุด คู่กัข เฮีย สตาร์ค เลยครับ น้อยมากๆ ที่จะไม่ได้มานำทีมหลึกด้วยตัวเอง (ผมคาดว่าทาง จขกท น่าะสับสนไปกับ ทีมรอง ของอเวนเจอร์ที่มีค่อนข้างเยอะนะครับ)

4. สุดท้ายสำหรับ เฮีย ซุป (ผู้สูญเสียกางเกงในแดงไปตามคำสั่งศาล เมื่อปีที่แล้ว)
เฮีย เค้า/ม่ได้แกร่งขึ้น จากสภาพภูมิอากาศที่แตกต่างกันนะครับ (อันนี้จะแตกต่างจาก ดราก้อนบอล และอีกหลายๆเรื่องนะครับ ที่บอกว่า ผู้ที่มาจากดาวที่มีสภาพแร้นแค้น มีแรงดึงดูดสูง พอมาอยู่ที่ดาวโลกหรือที่ที่มีแรงดึงดูดปรกติจะเมพขึ้นแบบไม่มีสาเหตุ) เฮียซุป ของเรา แข็งแกร่งขึ้นจากการ ซึมซับพลังจากดวงอาทิตย์ครับ
ซึ่งนั่นก็เป็นผลมาจากการที่ดวงอาทิตย์แถวบ้านเรานั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างจากแถวบ้านเฮียเค้า จึงส่งผลให้ชาวคริปตัน ที่ได้อาบแสงจากดวงอาทิตย์ของระบบสุริยะ จะค่อยๆแข็งแกร่งขึ้นได้ทีละน้อยๆ สังเกตุได้จากตอนเด็กๆ เฮียซุป ยังบินไม่ได้นะครับ มาเริ่มบินได้ หายใจเป็นน้ำแข็งเอาตอน เริ่มเป็นวัยรุ่น

ก็ประมาณนี้ครับ
ขอบคุณครับ
เครดิืเนื้อหา
Comics66.com
Bank.genesis.exteen.com

โดย : Natzume , March 2, 2013 5:01 pm

( #8710 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

เรียน ท่าน จขกท

เนื้อหามีหลายส่วนที่ผิดพลาดไปนะครับ

1. จอห์น สจ้วต นั้น เป็น คนผิวสีครับ รูปที่เดามาลงอันนี้เป็นรูปของ ฮาล จอร์แดน

2. วอลลึ่ เวสต์ ไม่ใช่ว่า ได้รับสืดทอด พลังมาจากแบรี่นะครับหากแต่ วอลลี่ได้รับพลังมาตั้งแต่ยังเป็นคิดแฟลช จนกระทั่ง โตเป็นผู้ใหญ่ถึงได้ข้นมาเป็นแฟลชเต็มตัว (เสริมให้อีกอย่างนถครับ นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ออร่าที่คลุมตัวเหล่า สปีดสเตอร์ทั้งหลายอยู่นั้นยังสามารถ เผื่อแผ่ไปยัง วัตถุ หรือ บุคคลอื่นใด ที่ถูกโอบอุ้มหรือพันตัว สปีดสเตอร์ด้วยนะครับ มิใช่ว่า ชนอะไรระเบิดหมด และถ้าสกิลมากพอ เช่น แบรี่ หรือ บาร์ท ยังสามารถวิ่งทะลุวัตถุได้อีกด้วยนะครับ)

โดย : Natzume , March 2, 2013 4:46 pm

( #8706 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

เอาของเก่า มาขึ้นใหม่นี่หว่า

โดย : GodZee , March 2, 2013 12:48 am

( #8704 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

โกคู เก่งสุด 555555+

โดย : - - , March 1, 2013 6:48 pm

( #8697 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ไซเอบะ เรียว แห่งซิตตี้ ฮันท์เตอร์

โดย : MK47 , March 1, 2013 12:57 pm

( #8694 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ไม่จริงงะ ตัวห่าอะไรก็ไม่รู้
สู้ โงกุน จากdragonball Z ของกุไม่ได้

โดย : 000 , March 1, 2013 1:09 am

( #8691 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

Spiderman แน่นอน

โดย : tong , February 28, 2013 9:04 pm

( #8684 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ฮัลค์ ที่สุดแล้ว

โดย : เพียวไลฟ์ , February 28, 2013 2:18 pm

( #8094 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ส่วนตัวชอบแบทแมนกับซูเปอร์แมนนะ ^____^

โดย : PinkieKoi , December 11, 2012 12:33 pm

( #7654 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

1.โดเรม่อน2.คราก้อนบอล 3.โคนัน 4.ยูกิ 5.เด็ทโน๊ท 6.ครอบบร้า นี้แบบคิดเร็วๆนะ มีพวก โปเกม่อน
—————————

ก็เป็นได้แค่การ์ตูนในจินตนาการเด็กๆล่ะว๊า
ไม่มีอะไรอิงกับโลกแห่งความเป็นจริงซักนิด
________

อย่างกะพวกที่ติดอันดับไม่ได้มาจากจินตนาการละไม่มีตัวไหนอิงจากความเป็นจริงซักนิด

โดย : Cattalo , November 1, 2012 7:28 am

( #7603 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ชอบ ฮัค สไปเดอร์แมน และ ไอรอนแมน

โดย : Mafia_Noi , October 28, 2012 2:34 am

( #7576 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ชอบ Spiderman คับ ^^

โดย : JabBikE , October 25, 2012 12:35 pm

( #7185 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

อินทรีย์แดงเราก็คล้ายแบทแมนนะ

โดย : cis10 , September 21, 2012 12:11 pm

( #5429 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

เทพกระจอก!!!……

โดย : gu_nemesis_za@hotmail.com , June 6, 2012 9:44 am

( #5428 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ฮัค เท่ห์ที่สูดดดดด

โดย : teenee123 , June 6, 2012 9:34 am

( #5427 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

หนุมานไม่ติดอันดับเหรอ

โดย : เฮียหลง888 , June 6, 2012 7:46 am

( #5420 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

Green Lantern มาได้ไงฟะ

โดย : kodaeji , June 5, 2012 2:13 pm

( #5419 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

Wolverine ^^

โดย : thitichai001 , June 5, 2012 9:42 am

( #5411 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ชอบ Deadpool ครับ

โดย : RisHKinG , June 4, 2012 7:41 pm

( #5400 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

แล้วพวกละครช่อง 7 ไม่ติดเลยเหรอ 5555+ กรูเห็นติดกันจัง

โดย : เหลียวฮัว , June 4, 2012 8:22 am

( #5389 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

อยากรู้จัก sentryคับ เขาว่าโหดสุดๆมันเปนงัย heroตัวนี้เค้าว่าพลังไร้เทียมทานจริงหรอคับ

โดย : Red ManUFC , June 3, 2012 11:51 pm

( #5388 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ซุนโงกุนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน

โดย : rapier , June 3, 2012 10:03 pm

( #5387 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

อย่าลืมสิว่า ซูเปอร์แมน (Superman) นั้น ฮีโร่Hero เก่าของเราในหนึ่งในนั้น ในสมัยนั้นหนัง ซูเปอร์แมน (Superman) โดงดังไปทั่วโลกและจนมาถึงวันนี้ชื่อเสียงอย่างคงอยู่ตลอดไป ฉะนั้นต้องยกให้ ซูเปอร์แมน (Superman) ถือว่าเป็น รุ่นพี่ ละกัน!

โดย : Moonbean , June 3, 2012 9:21 pm

( #5384 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

( #5382 ) เรื่องย่อการ์ตูน » 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!
ในนี้ วัดกัน1-1 ไอร่อนแมนโหดสุด ตอนแรกว่าจะให้ซุปเปอร์แมน ถ้าไอ้สตาร์กเอา คลิปตันไนท์ยิงใส่ ซุปเปอร์ก็ไปไม่เป็นแล้ว

alternatively, June 3, 2012 5:08 pm
_____________________________________________

เอามาจากไหนครับ ว่า 1-1 Ironman โหดสุด คุณไม่ได้อ่านComic เลยสินะ

จะบอกว่า Hulk โหดสุดแล้วครับ ถ้าคนเคยอ่านจะรู้ว่า Hulk ตอนคลั่งสุดยอดนั้น ให้เอาHero ทั้งมาเวลมาสู้ ก็ยังแพ้ครับ (ยกเว้น Sentri ไว้ให้ตัวนึง เพราะนั่นคือสุดยอดที่สุดแล้ว)

โดย : turboforever , June 3, 2012 6:46 pm

( #5383 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

อาราเล่ไหมสาด

โดย : cis10 , June 3, 2012 6:34 pm

( #5382 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ในนี้ วัดกัน1-1 ไอร่อนแมนโหดสุด ตอนแรกว่าจะให้ซุปเปอร์แมน ถ้าไอ้สตาร์กเอา คลิปตันไนท์ยิงใส่ ซุปเปอร์ก็ไปไม่เป็นแล้ว

โดย : alternatively , June 3, 2012 5:08 pm

( #5378 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ชอบแบทแมน ไม่มีพรสวรรค์ ไม่มีพลังพิเศษ และยอมสละคนรักเพื่อรักษาไว้ซึ่งความยุติธรรม นี่หละฮีโรตัวจริง

โดย : xuLk0l6ik , June 3, 2012 2:32 pm

( #5374 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ยอดไปเลย

โดย : potti , June 3, 2012 12:04 pm

( #3195 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

เจอพวกดาวไซย่า พวกนี้ก้อจอดสนิท..

โดย : cattymon , January 6, 2012 12:41 pm

( #3138 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ขบวนการจูเรนเจอร์ ไม่มีหรา
ตอนเด็กๆ ชอบมาก

โดย : yok_raider , January 3, 2012 3:56 pm

( #3062 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

มีแต่พวกเมกา ไม่ชอบโว้ย แต่รับได้กับ 1-5

โดย : DONomic1e , December 30, 2011 10:27 am

( #3039 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

อุลต้ราแมนกุไปไหน

โดย : ท่าuวัJเวJ , December 29, 2011 5:08 pm

( #3033 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

เจ๋งงงงงงงงงงง

โดย : jackkyretro , December 29, 2011 3:40 pm

( #3014 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ชอบ Iron Man อ่ะ..

โดย : โอ น้ำหวาน , December 29, 2011 2:20 pm

( #784 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

Super Man นี้ OK เลย ชอบ Spider Man อีกตัวด้วย

โดย : udomtech , August 2, 2011 1:39 pm

( #772 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ชอบ spiderman

โดย : bid3g , August 1, 2011 6:07 pm

( #769 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

Hero ก็มีแต่ ไม่โดนรังสี หรือผลกระทบจากการทดลอง ก็เป็นประเภทใช้เทคโนโลยี เฮ้อ

โดย : kioji , August 1, 2011 5:13 pm

( #768 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

แต่ละตัวก็เจ๋งดีนะครับ..

โดย : โอ น้ำหวาน , August 1, 2011 3:43 pm

( #763 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

#755
เกรียน

โดย : niruttisai , July 31, 2011 10:03 pm

( #762 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

หนุมาน….ของไทยก็เจ๋งไม่ใช่เล่นเลยนะครับ…พี่น้องครับ

โดย : bb2546 , July 31, 2011 9:59 pm

( #756 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ชอบมากๆๆ สวยดี

โดย : Satan Pimpin BKK , July 31, 2011 8:53 pm

( #755 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

1.โดเรม่อน2.คราก้อนบอล 3.โคนัน 4.ยูกิ 5.เด็ทโน๊ท 6.ครอบบร้า นี้แบบคิดเร็วๆนะ มีพวก โปเกม่อน
—————————

ก็เป็นได้แค่การ์ตูนในจินตนาการเด็กๆล่ะว๊า
ไม่มีอะไรอิงกับโลกแห่งความเป็นจริงซักนิด

โดย : ไฟห้องน้ำ , July 31, 2011 8:44 pm

( #751 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ชอบทุกตัวเลยภาพสวยมาก

โดย : nipuy , July 31, 2011 3:53 pm

( #746 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ผมว่าถ้ามีของญี่ปุ่นด้วย รับรองอันดับร่วงกันเป็นแถวๆ
เจอ1.โดเรม่อน2.คราก้อนบอล 3.โคนัน 4.ยูกิ 5.เด็ทโน๊ท 6.ครอบบร้า นี้แบบคิดเร็วๆนะ มีพวก โปเกม่อน พวกนี้ยังไม่นับ รับรอง อันดับที่ตั้งๆกันไว้หล่น ระนาว

โดย : inman0001 , July 30, 2011 11:32 pm

( #743 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

โกคู เก่งกว่า

โดย : zurapol , July 30, 2011 7:51 pm

( #738 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

สวย ยอก เลย ขอบ คุน คนโพส คราบ

โดย : natee401 , July 30, 2011 3:47 pm

( #737 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

สำหรับผมแล้วพวก DC นิสู้ Marvel ไม่ได้เลย
เพราะพอทำมาเป็นหนังแล้วค่าย DC สู้ Marvel ไม่ได้เลย
เท่าที่พอสู้ได้ก็มีแต่ Batman เท่านั้นเรื่องอื่นแป๊กไปหมด
ขนาด green lantern ที่เพิ่งออกมาเค้ากะว่าทำเป็นไตรภาค แต่เจอรายรับภาคแรกเข้าไป ทางค่ายถึงกับต้องกลับไปทบทวน ไม่เหมือนกับค่าย Marvel ที่ทำเรื่องอะไรมาก็ได้รับการตอบรับที่ดี

โดย : BallHanaka , July 30, 2011 3:43 pm

( #11404 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

DCเค้าสายดราม่าครัชไม่ได้เป็นสายแมสแบบมาเวล ตลาดคนล่ะกลุ่มกัน แต่รีบูทแล้วคงดราม่าน้อยลงอาจจะแบ่งตลาดจากมาเวลได้บ้างล่ะนะ

โดย : OneEaredRabbitDevil , July 31, 2014 1:12 am

( #731 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ผมชอบ นะ

โดย : คุณชายไก่ , July 30, 2011 12:23 pm

( #728 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

สุดยอด

โดย : เป้ ณ อุบล , July 30, 2011 9:51 am

( #726 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ชาวไซย่า เก่งกว่าต้องเยอะ ……..

โดย : cattymon , July 30, 2011 9:31 am

( #723 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ไหนหล่ะมาวิน

โดย : `EndlesS` , July 30, 2011 6:53 am

( #707 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ชอบๆมาก

โดย : G0lFkunG , July 29, 2011 8:51 am

( #694 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ว้าวๆๆ ฮีโร่ในดวงใจทั้งนั้นเลยนะเนี่ยขอบอก แต่ที่ชอบมากๆนี่มีอยุ่ 6ตัว
1.superman 2.batman 3.the flash 4.Wolverine 5.the hulk 6.iron man นี่เเหละชอบที่สู๊ดดด ในการ์ตูนส์นี่ชอบดู Superman หวดกับ Captain Marvel ตีกันเมืองพังเลย พลังมหาศาลกันจริงๆฮีโร่พวกนี้ แต่ชอบตรงที่ ทีมSuperman มีมันสมองอย่าง Batman ขอบคุณที่นำมาไห้อ่านไห้ชมนะ

โดย : Tอนิสึกะ_Lอย์คิจิ , July 29, 2011 1:00 am

( #693 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ชอบทุกตัวเลย

โดย : peugeot405 , July 29, 2011 12:43 am

( #692 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

Super – เหนือ
man – มนุษย์
Superman – เหนือมนุษย์
สุโค่ย สุด ๆ

โดย : kapil2010 , July 28, 2011 11:26 pm

( #691 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

Superman สุดยอด

โดย : aoom_52 , July 28, 2011 7:42 pm

( #689 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ว้าว ได้ความรู้อีกแล้ว เอามาอีกเยอะๆ น่ะครับ

โดย : 0001002 , July 28, 2011 7:03 pm

( #686 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

ว้าว

โดย : kanitta_nak , July 28, 2011 5:47 pm

( #684 ) : 10 อันดับ ฮีโร่ผู้เป็นตำนานตลอดกาล!

โมกุล สุดยอดกว่านะ ^^

โดย : summon01 , July 28, 2011 4:09 pm