facebook mthai twitter mthai

ดาร์คไซด์ Darkseid คู่ปรับซุปเปอร์แมน เจ้าชายแห่งดาวอะโพโคลิปส์

 

 ดาร์คไซด์ Darkseid


ดาร์คไซด์ Darkseid  
หนึ่งในตัวร้ายที่ทรงอำนาจที่สุดในบรรดาตัวร้ายของดีซีคอมิคส์ เอเลี่ยนจากดาวอะโพโคลิปส์รายนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก อดีตผู้นำจอมโฉด อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ และดาวอะโพโคลิปส์เองก็อ้งอิงมาจากประเทศเยอรมันในยุคสมัยนาซีครองเมืองนั่นแหละเป็นแบบอย่าง

 

 ดาร์คไซด์ Darkseid

เมื่อครั้งนานมาแล้วสมัยยังไม่ได้ใช้ชื่อว่า ดาร์คไซด์ Darkseid  เขาคือเจ้าชายนามว่า อุกซาส เป็นบุตรชายคนที่ 2 ของกษัตริย์ ยูกะ ข่าน และราชินีเฮกกร้า แห่งดาวอะโพโคลิปต์ เป็นอนุชาของ แดร็กซ์ ว่าที่กษัตริย์ที่จะขึ้นครองราชย์แทนบิดา แต่อุกซาสแผนสูง สังหารพี่ชายตนเองแล้วขึ้นครองราชย์เสียเองพร้อมเปลี่ยนร่างตัวเองให้กลายเป็นหิน และใช้ชื่อว่า ดาร์คไซด์ Darkseid นับแต่นั้นเป็นต้นมา

 ดาร์คไซด์ Darkseid

เห็นโหดๆ แบบมี ดาร์คไซด์ Darkseid  เองก็มีหัวใจและเคยตกหลุมรักนักวิทยาศาสตร์สาวชื่อ ซูลิ แต่ความรักของทั้งคู่ต้องเป็นอันสะดุด เพราะราชินีเฮกกร้าเกรงว่า ซูลิจะหลอกใช้ลูกชายตนเอง จึงสั่งให้ทหารคนสนิทของ ดาร์คไซด์ Darkseid ชื่อว่า เดอสาด วางยาพิษเธอจนตาย

 ดาร์คไซด์ Darkseid

ตั้งแต่เสียเธอไป หัวใจของเขาก็ด้านชา เขาใช้ เดอสาดไปสังหารแม่ตัวเอง ท้ายที่สุดก็กลายเป็นผู้นำเผด็จการขั้นสูงสุด ปกครองอะโพโคลิปส์ด้วยระบบเผด็จการทหารเต็มขั้นล้างสมองเด็กทุกคนนำมาเป็นทหารตั้งแต่วัยเยาว์

tumblr_mt2lpf5FBi1qhnfefo1_1280

โดยเป้าหมายสูงสุดของ  ดาร์คไซด์ Darkseidนั้น คือการขจัดเจตจำนงเสรี ให้หมดสิ่นไป เขาไม่ต้องการให้ในจักรวาลนี้ ทุกคนสามารถเลือกที่จะเป็น เลือกที่จะทำอะไรได้  ความเป็นไปของทุกคนจะต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของของเขาเท่านั้น

 

2309871-justice_league

 

Justice League (2011-) - Featuring Darkseid23.1-012


เหตุผลเช่นนี้ทำให้ซุปเปอร์ฮีโร่หลายต่อหลายรายขึ้นบัญชีดำกับดาร์คไซด์ หนึ่งในนั้นคือฮีโร่กางเกงในสีแดงหรือซุปเปอร์แมนที่เรารู้จักกันดีนั้นเองและ 
 ดาร์คไซด์ Darkseid  เองยังเป็นตัวร้ายหลักของทีม JLA อีกด้วย

 

 ดาร์คไซด์ Darkseid

 

 ดาร์คไซด์ Darkseid

 

JusticeLeague_6_006

ความสามารถของ ดาร์คไซด์ Darkseid


 ดาร์คไซด์ Darkseid

พลังพิเศษประจำตัวของ  ดาร์คไซด์ Darkseid  นั้นก็คือ พลังที่มีชื่อว่า โอเมก้า ฟอร์ซ หรือ โอเมก้า บีม มันคือพลังระเบิดร้ายแรงที่จะส่งเป้าหมายไปอยู่ในโลกอีกมิติหนึ่งทันที เขาสามารถปล่อยพลังนี้ได้ทางตาหรือมือและหากเขาต้องการจะเอาใครกลับมายังมิติปัจจุบัน

 ดาร์คไซด์ Darkseid

เพียงแค่ใช้พลังงานนี้ก็สามารถเรียกคืนมาได้อย่างสบายๆ ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของโอเมก้าบีมก็คือ หากมันพุ่งเป้าไปที่ใครแล้วพลังนี้จะไม่ไปทำอันตรายสิ่งอื่นที่ไม่ใช่เป้าหมายหลัก


 ดาร์คไซด์ Darkseid

ครั้งหนึ่ง  ดาร์คไซด์ Darkseid  เคยใช้บีมเล่นงานซุปเปอร์แมน เจ้าพลังนี้ก็พุ่งผ่านตึกรามบ้านช่องไปได้สบายๆมันจับเป้าและหวังทำร้ายแค่ซุปเปอร์แมนเท่านั้น

JL_23-1-Darkseid_vxnocmji0l_

นอกเหนือจากพลังนี้แล้ว  ดาร์คไซด์ Darkseid  ยังมาพร้อมหัวสมองอันชาญฉลาด แถมมีอายุที่ยืนนานไม่ตายง่ายๆ ความแข็งแกร่งของร่างกายก็เกินใครจะต้านไหว สมแล้วที่เป็นคู่ต่อกรตัวฉกาจแห่งจักรวาลดีซี

Credit ขอบคุณข้อมูลจาก หนังสือ Power -Up DC Comic

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

 , , ,

  palmxa  39,533

คำค้นหาที่คุณต้องการ :

darkseid, ตัวร้าย ซุปเปอร์แมน, ดาร์คไซด์

select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
 • 2
  ดาร์คไซด์ Darkseid คู่ปรับซุปเปอร์แมน เจ้าชายแห่งดาวอะโพโคลิปส์
  0 vote
  avatar
  คุณคะ .... FC มาเวล มาจุติ ....
  ดีใจจังคะ .... จริงๆเราไม่ได้อ่านอย่างหมกมุ่นนะ เลยไม่รู้จักตัวนี้เท่าไหร่
  ยินดีที่ได้รู้จัก และยินดีจะเข้ามาอ่านเรื่อยไปนะคะ
 • 1
  ดาร์คไซด์ Darkseid คู่ปรับซุปเปอร์แมน เจ้าชายแห่งดาวอะโพโคลิปส์
  0 vote
  avatar
  ถ้า ดาร์กไซด์ สู้กับ ซุปเปร์แมนบนโลก ดาร์กมีโอกาศชนะ เพราะพี่ซุปแก เป็นห่วงชาวโลกซะยิ่งกว่าอะไร เพราะพลังของพี่ซุปมาหาศาลกว่ามากถ้าพี่ซุปแกเอาจริง ดูจากใน จัสติสลีก อัลลิมิเต็ด ตอนที่พี่ซุปแกซัดกับดาร์กไซด์ เเล็วพี่ซุปแกทนไม่ไหว เลยซัดแบบจัดหนักแล้วบอก ดาร์กไปว่า โลกนี้ สำหรับพี่ซุปแกแล้วเป็นเหมือนแค่ กระดาษ ถ้าแกรุนแรงขึ้นมาจริงๆ โลกอาจพินาศได้ พลังพี่แกเลยต้องจำกัดไว้เสมอ เวลาืที่เราดู พี่ซุปแกหวดกับใครบนโลกแล้วปางตาย ไม่ต้องห่วงเลย นั่นคือพี่ซุึปแก ออมมือให้อยุ่ทุกเสี้ยววินาที เพราะพี่แกรักโลกเรามาก
  • 1-1
   ดาร์คไซด์ Darkseid คู่ปรับซุปเปอร์แมน เจ้าชายแห่งดาวอะโพโคลิปส์
   0 vote
   avatar
   ล่าสุดป๋าซุปเราต่อยลูกน้องมือขวาดาร์คไซด์ขาดครึ่งพร้อมกับทำโลกแหลกไปอีกเสี้ยวนึงด้วยครับ

   อ้างอิงจากดีซียูนิเวิร์สนิว52earth 2 ครับ
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน