facebook mthai twitter mthai

ดาร์คไซด์ Darkseid คู่ปรับซุปเปอร์แมน เจ้าชายแห่งดาวอะโพโคลิปส์

 

 ดาร์คไซด์ Darkseid


ดาร์คไซด์ Darkseid  
หนึ่งในตัวร้ายที่ทรงอำนาจที่สุดในบรรดาตัวร้ายของดีซีคอมิคส์ เอเลี่ยนจากดาวอะโพโคลิปส์รายนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก อดีตผู้นำจอมโฉด อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ และดาวอะโพโคลิปส์เองก็อ้งอิงมาจากประเทศเยอรมันในยุคสมัยนาซีครองเมืองนั่นแหละเป็นแบบอย่าง

 

cartoon.mthai.com/wordpress/wp-content/uploads/2013/10/darkseid_638.jpg”> ดาร์คไซด์ Darkseid

เมื่อครั้งนานมาแล้วสมัยยังไม่ได้ใช้ชื่อว่า ดาร์คไซด์ Darkseid  เขาคือเจ้าชายนามว่า อุกซาส เป็นบุตรชายคนที่ 2 ของกษัตริย์ ยูกะ ข่าน และราชินีเฮกกร้า แห่งดาวอะโพโคลิปต์ เป็นอนุชาของ แดร็กซ์ ว่าที่กษัตริย์ที่จะขึ้นครองราชย์แทนบิดา แต่อุกซาสแผนสูง สังหารพี่ชายตนเองแล้วขึ้นครองราชย์เสียเองพร้อมเปลี่ยนร่างตัวเองให้กลายเป็นหิน และใช้ชื่อว่า ดาร์คไซด์ Darkseid นับแต่นั้นเป็นต้นมา

 ดาร์คไซด์ Darkseid

เห็นโหดๆ แบบมี ดาร์คไซด์ Darkseid  เองก็มีหัวใจและเคยตกหลุมรักนักวิทยาศาสตร์สาวชื่อ ซูลิ แต่ความรักของทั้งคู่ต้องเป็นอันสะดุด เพราะราชินีเฮกกร้าเกรงว่า ซูลิจะหลอกใช้ลูกชายตนเอง จึงสั่งให้ทหารคนสนิทของ ดาร์คไซด์ Darkseid ชื่อว่า เดอสาด วางยาพิษเธอจนตาย

 ดาร์คไซด์ Darkseid

ตั้งแต่เสียเธอไป หัวใจของเขาก็ด้านชา เขาใช้ เดอสาดไปสังหารแม่ตัวเอง ท้ายที่สุดก็กลายเป็นผู้นำเผด็จการขั้นสูงสุด ปกครองอะโพโคลิปส์ด้วยระบบเผด็จการทหารเต็มขั้นล้างสมองเด็กทุกคนนำมาเป็นทหารตั้งแต่วัยเยาว์

tumblr_mt2lpf5FBi1qhnfefo1_1280

โดยเป้าหมายสูงสุดของ  ดาร์คไซด์ Darkseidนั้น คือการขจัดเจตจำนงเสรี ให้หมดสิ่นไป เขาไม่ต้องการให้ในจักรวาลนี้ ทุกคนสามารถเลือกที่จะเป็น เลือกที่จะทำอะไรได้  ความเป็นไปของทุกคนจะต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของของเขาเท่านั้น

 

2309871-justice_league

Justice League (2011-) - Featuring Darkseid23.1-012


เหตุผลเช่นนี้ทำให้ซุปเปอร์ฮีโร่หลายต่อหลายรายขึ้นบัญชีดำกับดาร์คไซด์ หนึ่งในนั้นคือฮีโร่กางเกงในสีแดงหรือซุปเปอร์แมนที่เรารู้จักกันดีนั้นเองและ 
 ดาร์คไซด์ Darkseid  เองยังเป็นตัวร้ายหลักของทีม JLA อีกด้วย

 

 ดาร์คไซด์ Darkseid

 

 ดาร์คไซด์ Darkseid

 

JusticeLeague_6_006

ความสามารถของ ดาร์คไซด์ Darkseid


 ดาร์คไซด์ Darkseid

พลังพิเศษประจำตัวของ  ดาร์คไซด์ Darkseid  นั้นก็คือ พลังที่มีชื่อว่า โอเมก้า ฟอร์ซ หรือ โอเมก้า บีม มันคือพลังระเบิดร้ายแรงที่จะส่งเป้าหมายไปอยู่ในโลกอีกมิติหนึ่งทันที เขาสามารถปล่อยพลังนี้ได้ทางตาหรือมือและหากเขาต้องการจะเอาใครกลับมายังมิติปัจจุบัน

 ดาร์คไซด์ Darkseid

เพียงแค่ใช้พลังงานนี้ก็สามารถเรียกคืนมาได้อย่างสบายๆ ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของโอเมก้าบีมก็คือ หากมันพุ่งเป้าไปที่ใครแล้วพลังนี้จะไม่ไปทำอันตรายสิ่งอื่นที่ไม่ใช่เป้าหมายหลัก


 ดาร์คไซด์ Darkseid

ครั้งหนึ่ง  ดาร์คไซด์ Darkseid  เคยใช้บีมเล่นงานซุปเปอร์แมน เจ้าพลังนี้ก็พุ่งผ่านตึกรามบ้านช่องไปได้สบายๆมันจับเป้าและหวังทำร้ายแค่ซุปเปอร์แมนเท่านั้น

JL_23-1-Darkseid_vxnocmji0l_

นอกเหนือจากพลังนี้แล้ว  ดาร์คไซด์ Darkseid  ยังมาพร้อมหัวสมองอันชาญฉลาด แถมมีอายุที่ยืนนานไม่ตายง่ายๆ ความแข็งแกร่งของร่างกายก็เกินใครจะต้านไหว สมแล้วที่เป็นคู่ต่อกรตัวฉกาจแห่งจักรวาลดีซี

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

 , , ,

  palmxa  33,201

แสดงความคิดเห็นใน American-hero, ดาร์คไซด์ Darkseid คู่ปรับซุปเปอร์แมน เจ้าชายแห่งดาวอะโพโคลิปส์

Login เป็นสมาชิก MThai ก่อนแสดงความคิดเห็นจ้า

( #10858 ) : ดาร์คไซด์ Darkseid คู่ปรับซุปเปอร์แมน เจ้าชายแห่งดาวอะโพโคลิปส์

คุณคะ …. FC มาเวล มาจุติ ….
ดีใจจังคะ …. จริงๆเราไม่ได้อ่านอย่างหมกมุ่นนะ เลยไม่รู้จักตัวนี้เท่าไหร่
ยินดีที่ได้รู้จัก และยินดีจะเข้ามาอ่านเรื่อยไปนะคะ

โดย : buakarakate , October 19, 2013 10:44 am

( #10856 ) : ดาร์คไซด์ Darkseid คู่ปรับซุปเปอร์แมน เจ้าชายแห่งดาวอะโพโคลิปส์

ถ้า ดาร์กไซด์ สู้กับ ซุปเปร์แมนบนโลก ดาร์กมีโอกาศชนะ เพราะพี่ซุปแก เป็นห่วงชาวโลกซะยิ่งกว่าอะไร เพราะพลังของพี่ซุปมาหาศาลกว่ามากถ้าพี่ซุปแกเอาจริง ดูจากใน จัสติสลีก อัลลิมิเต็ด ตอนที่พี่ซุปแกซัดกับดาร์กไซด์ เเล็วพี่ซุปแกทนไม่ไหว เลยซัดแบบจัดหนักแล้วบอก ดาร์กไปว่า โลกนี้ สำหรับพี่ซุปแกแล้วเป็นเหมือนแค่ กระดาษ ถ้าแกรุนแรงขึ้นมาจริงๆ โลกอาจพินาศได้ พลังพี่แกเลยต้องจำกัดไว้เสมอ เวลาืที่เราดู พี่ซุปแกหวดกับใครบนโลกแล้วปางตาย ไม่ต้องห่วงเลย นั่นคือพี่ซุึปแก ออมมือให้อยุ่ทุกเสี้ยววินาที เพราะพี่แกรักโลกเรามาก

โดย : Tอนิสึกะ_Lอย์คิจิ , October 19, 2013 9:15 am

( #10860 ) : ดาร์คไซด์ Darkseid คู่ปรับซุปเปอร์แมน เจ้าชายแห่งดาวอะโพโคลิปส์

ล่าสุดป๋าซุปเราต่อยลูกน้องมือขวาดาร์คไซด์ขาดครึ่งพร้อมกับทำโลกแหลกไปอีกเสี้ยวนึงด้วยครับ

อ้างอิงจากดีซียูนิเวิร์สนิว52earth 2 ครับ

โดย : LoliconReaper , October 19, 2013 2:30 pm