facebook mthai twitter mthai

Saint Seiya เซนต์เซย่า


Saint Seiya เซนต์เซย่า


เซนต์เซย์ย่า เป็นชื่อของหนังสือการ์ตูน ซึ่งแต่งขึ้นโดย มาซามิ คุรุมาดะ ซึ่งใช้กลุ่มดาวม้าบินมา เป็นตัวเอกของเรื่อง เนื่องจากม้าบินกำลังอยู่ในท่าทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ตรงกับภาพลักษณ์ของตัวเอกที่เขาได้คิดไว้นั่นเอง

โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่ม 5 คนที่เรียกว่า เซนต์ (saint) ต่อสู้โดยใช้ร่างกายของตนเองเป็นอาวุธเพื่อปกป้องคิโดะ ซาโอริ ผู้เป็นอวตารของเทพีอะธีนา และต่อสู้กับทัพศัตรูแห่งความชั่วร้าย ในโลกร่วมสมัยที่มีบรรยากาศของเทพปกรณัมกรีก

ความเป็นมาของชื่อ Saint Seiya เซนต์เซย่า

ในขณะที่ มาซามิ คุรุมาดะ กำลังวางเค้าโครงเนื้อเรื่องของผลงานเรื่องใหม่อยู่ เขาก็ได้พบภาพของ “ฝนดาวตกสิงโต” เข้า ฝนดาวตกจำนวน มหาศาลที่ตกลงมาจากท้องฟ้านั้น ดูคล้ายกับลักษณะของเซนต์มาก คุรุมาดะจึงคิดจะออกแบบให้ตัวเอกของเรื่องเป็นราศีสิงห์ แต่หลังจากได้ค้นข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติม เขาก็พบกลุ่มดาวม้าบิน ซึ่งม้าบินหรือเพกาซัสที่ กำลังอยู่ในท่าทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ตรงกับภาพลักษณ์ของตัวเอกที่คุรุมาดะกำหนดเอาไว้เป็นอย่างมาก

เขาจึงตัดสินใจเลือกเพกาซัสให้เป็นกลุ่มดาวประจำตัวเอก และนำลักษณะของฝนดาวตกกลุ่มดาวสิงโต (Leonids) มาเป็นต้นแบบของท่าไม้ตายของตัวเอก แล้วคุรุมาดะก็ตั้งชื่อให้กับตัวเอกของเรื่องว่า “เซย์ย่า”

เมื่อวางเค้าโครงเรื่องเสร็จ คุรุมาดะก็เลือกกลุ่มดาวขึ้น มา 10 กลุ่มดาว (จากทั้งหมด 88 กลุ่มดาว) และกำหนดให้เป็นบรอนซ์เซนต์ทั้ง 10 คน ส่วนกลุ่มดาวอื่นๆ ที่เหลืออีก 78 กลุ่มดาว ก็ได้รับการออกแบบให้เป็นเซนต์ในระดับต่างๆ ซึ่งมีความสามารถที่แตกต่างกันไป

ตัวละครหลักของเซนย์เซย์ย่านั้น ได้แก่ อาธีน่าและเซนต์แห่งอาธีน่า โดยเซนต์แห่งอาธีน่าแต่ละคนนั้นจะมีกลุ่มดาวคุ้มครองประจำตัวและมีจำนวน 88 คนเท่ากับจำนวนกลุ่มดาวบนท้องฟ้า สามารถแบ่งแยกออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่ บรอนซ์เซนต์ ซิลเวอร์เซนต์ และโกลด์เซนต์ เซนต์แห่งอาธีน่ามีหน้าที่ปกป้องอาธีน่า ซึ่งทรงรังเกียจการใช้อาวุธ ดังนั้น เหล่าเซนต์จึงต้องพยายามฝึกฝนร่างกายของตนเพื่อใช้เป็นอาวุธแทน โดยหมัดของเซนต์นั้นสามารถแหวกฟ้าและการเตะของเซนต์นั้นก็สามารถทลายพื้นดิน ได้เช่นกัน

เกราะ คลอธ (Cloth)

เครื่องป้องกันร่างกายของเหล่าเซนต์แห่งอาธีน่า ปกติจะมีรูปร่างต้นแบบแตกต่างกันไปตามลักษณะของกลุ่มดาว แต่เมื่อถึงเวลาทำการต่อสู้คลอธจะแยกชิ้นส่วนออกมาประกอบเข้ากับร่างกาย ตามพลังของคอสโมที่เซนต์แต่ละคนกระตุ้นขึ้น ประสิทธิผลของคลอธจะขึ้นอยู่กับพลังคอสโมของเซนต์แต่ละคนด้วย อ้างอิงได้จากตอนที่เซย์ย่าสวมคลอธครั้งแรกแล้วบ่นว่า เป็นเกราะที่ไม่มีประโยชน์ใช้ป้องกันอะไรไม่ได้เลย จนมารีนให้เร่งพลังคอสโม จึงสามารถสะบัดหลุดจากการจับกุมของเหล่าทหารแห่งแซงค์ทัวรี่ได้

โดยปกติแล้ว ถ้าหากคลอธได้รับความเสียหายเล็กน้อยจากการต่อสู้ ก็จะซ่อมแซมตัวเองได้ ทว่าหากได้รับความเสียหายอย่างหนักจนไม่สามารถซ่อมแซมตัวเองได้ หรือจะถือได้ว่าความสามารถในการฟื้นฟูตัวเองของคลอธนั้นหายไปแล้ว ซึ่งการจะให้คลอธมีความสามารถฟื้นฟูอีกครั้ง จำเป็นจะต้องใช้เลือดจำนวนมากของเซนต์(อ้างอิงจากตอนที่ชิริวเอาคลอธไปให้มู ซ่อม)ซึ่งถ้าว่ากันตามหลักของคอสโมแล้ว ไม่น่าจะเกี่ยวกับเลือดเท่าไหร่ แต่น่าจะเกี่ยวกับพลังความตั้งใจหรือพลังคอสโมของผู้ที่ต้องการจะซ่อมแซมคลอธซะมากกว่า

แต่สำหรับคลอธฟีนิกซ์ถือเป็นข้อยกเว้น เนื่องจากเป็นคลอธเพียงหนึ่งเดียวในบรรดาคลอธทั้งหมด ที่สามารถซ่อมแซมและฟื้นฟูสภาพได้เอง แม้จะถูกทำลายจนแหลกเป็นผุยผงคลอธของเซนต์แห่งอาธีน่า สามารถแบ่งได้เป็น 3 ระดับ ดังนี้


บรอนซ์คลอธ (Bronze Cloth) เป็นคลอธระดับต่ำสุดในคลอธทั้งหมด ไม่มีสีที่ตายตัว แต่เนื่องจากเป็นทองแดงอะตอมจึงสามารถเคลื่อนตัวได้จนถึงจุดเยือกแข็งที่ อุณหภูมิ -150 ?C

ซิลเวอร์คลอธ (Silver Cloth) เป็นคลอธของซิลเวอร์เซนต์ มักมีโทนสีออกไปทางสีเงินเนื่องจากเป็นเกราะที่ทำจากเงิน อะตอมจึงสามารถเคลื่อนตัวได้จนถึงจุดเยือกแข็งที่อุณหภูมิ -200 ?C

โกลด์คลอธ (Gold Cloth) คลอธสีทองซึ่งมีระดับสูงสุด สวมใส่โดยโกลด์เซนต์ทั้ง 12 คน มีลักษณะเป็นตัวแทนตามจักรราศี อะตอมจึงสามารถเคลื่อนตัวได้จนถึงจุดเยือกแข็งที่ศูนย์องศาสัมบูรณ์ (-273.15?C)

 

ตัวละครหลักของเซนย์เซย์ย่า

คิโดะ ซาโอริ

อายุ 13 ปี เกิดวันที่ 1 กันยายน ที่แซงก์ทัวรี่ ประเทศกรีซ สูง 155 ซม. หนัก 44 กก. หมู่โลหิต A

บรอนเซนต์

บรอนซ์เซนต์มีจำนวนทั้งหมด 48 คน ปรากฏตัวครั้งแรก 10 คน โดยแบ่งเป็นตัวละครหลัก 5 คน

เพกาซัส เซย์ย่า

เซย่า เป็นเด็กกำพร้าที่พลัดหลงกับ เซกะ พี่สาวของตนตั้งแต่ยังเด็ก เขาถูกส่งให้ไปฝึกฝนวิชาที่กรีซโดยมูลนิธิแกรนด์ และได้มารีน เป็นอาจารย์ฝึกสอน ต่อมาเซย่าก็เอาชนะคาซิออส คว้าชุดคลอธเปกาซัสเอาไว้ได้ เขาและเพื่อนๆต้องคอยปกป้อง คิโด ซาโอริ หรือ อาเธน่า ไม่ให้ได้รับอันตราย เซย่ามีลักษณะความเป็นผู้นำเต็มเปี่ยม มีความกล้าหาญ มักเป็นตัวความหวังสุดท้ายของเพื่อนๆในคราวที่อยู่ในสถานการณ์ที่คับขัน และมักคลี่คลายสถานการณ์ลำบากอยู่ร่ำไป เซย่าเองก็มี มิโฮะ เพื่อนสาวที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า คอยเป็นกำลังใจให้ตลอดเวลา

ดราก้อน ชิริว

ในวัยเด็กถูกส่งไปฝึกที่เทือกเขาโกโรโฮ ประเทศจีนกับ ท่านผู้เฒ่าโดโก หรือ โกลด์เซนต์แห่งไลบร้านั่นเอง ชิริวได้ฝึกฝนท่าหมัดมังกรผงาดเขาโรซัน ซึ่งจะมีรอยสักมังกรโผล่มาที่หลังของเขา แถมชุดคลอธของเขาก็ว่ากันว่ามีโลห์ที่แข็งแกร่งที่สุด จากการแข่งขันกาแล็กเซี่ยนวอร์ส ชิริวก็รอดจากความตายเพราะได้เซย่าช่วยชิวิตเอาไว้ ทั้ง2ก็เลยกลายเป็นเพื่อนรักกันตั้งแต่นั้น ชิริวก็มีชุนเรย์เป็นเพื่อนสาวที่คอยเป็นกำลังใจให้ตลอดเวลา

 

ซิกนัส เฮียวกะ

เป็นหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่นและรัสเซีย เกิดที่ดินแดนน้ำแข็งแห่งไซบีเรีย ถึงภายนอกจะดูเป็นคนเงียบๆ แต่ก็เป็นคนที่อ่อนไหวที่สุด เพราะ เขารักแม่มาก ถึงแม่เขาจะตายในทะเลลึก เขามักจะดำน้ำไปหาแม่ของเขาเสมอ และเป็นตัวละครที่มีชะตากรรมที่จะต้องฆ่าคนที่เขานับถือด้วยมือของเขาเอง เขาได้รับการฝึกฝนจาก คริสตันเซนต์(แต่ในคอมิค อควอเรียส คามิว เป็นคนฝึกสอนเฮียวกะเองโดยตรง)

อันโดรเมด้า ชุน

เป็นน้องชายของอิคคิ หน้าตาเขาคล้ายๆกับผู้หญิง เขาไม่ชอบการต่อสู้ มักจะเป็นคนที่เสียสละเมื่อมีใครได้รับอันตราย ในวัยเด็กเขาถูกส่งให้ไปที่เกาะอันโดรเมด้า ทั้งๆที่จริงแล้วเขาจะต้องไปฝึกวิชาที่เกาะเดธควีน แต่อิคคิขอไปฝึกที่เดธควีนแทน เป็นคนที่เป็นห่วงเป็นใย อิคคิ พี่ชายของตนมาก และเป็นบรอนซ์เซนต์ตัวหลักที่ไม่ค่อยออกแรงมาก เพราะ พี่ชายโผล่มาช่วยแทบจะตลอด

 

ฟีนิกซ์ อิคคิ

เป็นพี่ชายของ ชุน เขาได้ไปฝึกวิชาที่เกาะเดธควีน สถานที่ที่โหดร้ายที่สุดราวกับนรกนั้น แทนชุน อิคคิก็ได้รับการฝึกอย่างโหดเหี้ยมจากบุรุษสวมหน้ากาก และซึมซับกับความเกลียดชังไปเรื่อยๆ แถม เอสเมรันด้า ลูกสาวของอาจารย์อิคคิและเป็นแฟนสาวของเขาก็ตายในระหว่างการฝึกอีก อิคคิจึงกลายเป็นเซนต์ที่ชั่วร้าย และบงการให้แบล็คเซนต์ไปขโมยชุดคล็อธราศีธนูในการแข่งขันกาแล็กเซี่ยนวอร์ส แต่เขาก็ได้ ชุนและพวกเซย่า คอยเตือนสติ และกลับตัวกลับใจเป็นคนดีดังเดิม เป็นคนมุทะลุ ดุดัน ชอบสันโดษ แต่มักจะมาช่วยชุน เมื่อชุนได้รับความยากลำบากอยู่บ่อยครั้ง และชุดคลอธฟีนิกซ์ของเขานั้นสามารถฟื้นสภาพเดิมได้

ซิลเวอร์เซนต์

อีเกิ้ล มารีน

อาจารย์ของเซย์ย่า ในตอนแรก เธอเป็นตัวละครที่ทำให้ทุกคนคิดว่าเธอคือพี่สาวของเซย์ย่า เพราะเธอก็กำลังตามหาน้องชายที่หายสาบสูญเหมือนกัน ซึ่งความคิดนี้ ได้ถูกยกเลิกไปในภาคฮาเดส ตอนที่มารีนเป็นคนพา เซกะ พี่สาวที่แท้จริงของเซย์ย่ามาที่แซงทัวรี่ ส่วนน้องชายของมารีนนั้น แท้จริงแล้วก็คือ อิคารัส โทมะ ทหารของเทพีอาร์เทมิส เทพีแห่งจันทรา ซึ่งปรากฏตัวในภาคโหมโรงสู่สวรรค์ มารีนเป็นตัวละครอีกตัวหนึ่งนอกจากโกลเซนต์ที่ปรากฏตัวในภาค Episode G

โอปิวคุส ไชน่า

ไชน่าตกหลุมรักเซย์ย่าเข้าอย่างจัง หลังจากที่เซย์ย่าเห็นใบหน้าหลังหน้ากากของเธอ ในตอนแรกนั้น เธอเคียดแค้นเซย์ย่าเป็นอย่างมาก เพราะเขาสามารถชนะ คาชิออส ลูกศิษย์ของไชน่าได้ในศึกชิงคลอธเปกาซัส ไชน่าเป็นตัวละครตัวหนึ่งที่เสียสละให้เซย์ย่าเป็นอย่างมาก เช่นในการรับลูกธนูที่สะท้อนกลับมาจากการโจมตีโปเซดอน ไชน่าเป็นอีกตัวละครที่ปรากฏในภาคเท็นไค และมีฉากโจมตีเซย์ย่าอีกด้วย

ลิซาร์ด มิสตี้

มิสตี้ถือเป็นซิลเวอร์เซนต์คนแรกที่ปรากฏตัวต่อหน้าพวกเซย์ย่าในฐานะนัก ฆ่าที่เคียวโกอาเรสส่งมา เขามีความสามารถมากทีเดียวในช่วงแรกซึ่งทำให้สามารถเห็นช่องโหว่ระหว่างซิ ลเวอร์เซนต์กับบรอนเซนต์ได้มากมาย มิสตี้ถือว่าเป็นซิลเวอร์เซนต์ที่มีความงดงามที่สุด และไม่เคยพ่ายแพ้ การไม่เคยพ่ายแพ้ที่แหละที่ทำให้ในที่สุด เขาก็พ่ายแพ้ต่อเซย์ย่า

เวล โมเสส

เวล โมเสส ถือเป็นซิลเวอร์เซนต์ที่มีร่างใหญ่ทีเดียว และมีแขนอันทรงพลังเป็นอาวุธสำคัญด้วย เขาถูกส่งมาญี่ปุ่น พร้อมกับ ฮาวนด์ อัสเทเรี่ยน เมื่อพบว่ามิสตี้ถูกฆ่าตาย และมารีนไม่ได้ฆ่าเซย์ย่าด้วย ก็เลยจับมารีนมาแขวนบนท่อนไม้เพื่อล่อให้เซย์ย่าออกมา แต่ในที่สุดเมื่อเซย์ย่าระเบิดความโกรธออกมา โมเสสก็จบชีวิตลงด้วยฝีมือของเซย์ย่า และโมเสสนี่เองที่เป็นคนบอกเซย์ย่าว่า มารีนคือพี่สาวของเขา

เซนทอรัส บาเบล

บาเบลเป็นเซนต์ที่ปรากฏตัวขึ้นที่แกรนด์โคลออสเซี่ยม เป็นคู้ต่อสู้กับเฮียวงะ ซึ่งในอะนิเมะนั่นจะมีเหล่าสตีลเซนต์มาเกี่ยวข้องด้วย แต่ในหนังสือการ์ตูนนั้น จะเป็นการต่อสู้ตัวต่อตัวระหว่างบาเบลหลังเพลิงกับเฮียวงะพลังน้ำแข็ง

 

 

โกลด์เซนต์

อาริเอส มู

โกลเซนต์ราศีเมษ แห่งกลุ่มดาวแกะขาว มู เป็นผู้ดูแลปราสาทแกะขาว โดยปกติจะอยู่ที่เทือกเขาจามิล ในทิเบต เป็นผู้ที่มีความสามารถในการซ่อมแซมชุดคล็อธได้ และเป็นผู้ที่ได้ชื่อว่ามีพลังจิตที่สูงที่สุดในบรรดาเหล่าเซนต์ทั้งหลาย มูมีบทบาทในการช่วยเหลือพวกเซย์ย่ามาตลอดตั้งแต่การซ่อมแซมชุดคล็อธ รวมทั้งให้คำปรึกษาต่าง ๆ มูเป็นลูกศิษย์ของ อาริเอส ชิออน และมีลูกศิษย์ 1 คน ได้แก่ กิกิ โดยมีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ คือ ลักษณะของคิ้วที่มีลักษณะเป็นจุด

ท่าไม้ตาย?: คริสตัลวอลล์ (Crystal Wall) คริสตัลเน็ท (Crystal Net) สตาร์ดัสต์เรฟโวลูชั่น (Stardust Revolution) และ สตาร์ไลท์เอกซ์ทิงชั่น (Starlight Extinction)

ทอรัส อัลเดบารัน

เป็นโกลด์เซนต์ประจำราศีพฤษภ ผู้ดูแลปราสาทวัวทอง 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่

ท่าไม้ตาย?: เกรทฮอร์น (Great Horn)

เจมินี่ ซากะ

เป็นโกลด์เซนต์ประจำราศีเมถุน ผู้ดูแลปราสาทคนคู่ 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ เป็นพี่ชายฝาแฝดของ เจมินี่ คาน่อน และเป็นผู้สวมรอยตำแหน่งเคียวโกในการปกครองแซงค์ทัวรี่

ท่าไม้ตาย?: หมัดมายาปีศาจ (Genroma Oh Ken) , อะนาเธอร์ไดเมนชั่น (Another Dimension) และ กาแลกเซี่ยน เอกซ์โพลชั่น (Galaxian Explosion)

แคนเซอร์ เดธมาสค์

เป็นโกลด์เซนต์ประจำราศีกรกฏ ผู้ดูแลปราสาทปูยักษ์ 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่

ท่าไม้ตาย?: ดัชนีชักเงาวิญญาณ (Seki Shiki Mei Kai Ha)

เลโอ ไอโอเรีย

เป็นโกลด์เซนต์ประจำราศีสิงห์ ผู้ดูแลปราสาทราชสีห์ 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ ไอโอเลียเป็นน้องชายของซาจิททาเรียส ไอโอลอส และเป็นตัวละครหลักในการดำเนินเรื่องในภาค Episode G

ท่าไม้ตาย?: ไลท์นิ่งโบลท์ (Lightning Bolt) , ไลท์นิ่งพลาสม่า (Lightning Plasma) , ไลท์นิ่งโฟตอนบลาสต์(Lightning Photon Blast)

เวอร์โก้ ชากะ

เป็นโกลด์เซนต์ประจำราศีกันย์ ผู้ดูแลปราสาทหญิงพรหมจรรย์ 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงทัวรี่ มีพลังคอสโม่ที่สูงส่งและมีจริยาวัตรเหมือนนักบวชในพุทธศาสนา จนได้ฉายาว่า ?บุรุษผู้ใกล้ชิดเทพเจ้า?

ท่าไม้ตาย?: เท็นมาโคฟุคุ (Ten Ma Kou Huku) , โลกภูมิทั้ง 6 (Roku Dou Rin Ne) , วงล้อระบำสวรรค์ (Ten Bu Hou Rin) และ เท็นคุฮาจา ชิมิโมเรียว (Ten Kuhaja Chimimoryo)

ไลบร้า โดโก

เป็นโกลด์เซนต์ประจำราศีตุลย์ ผู้ดูแลปราสาทตาชั่งฟ้า 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ เป็นผู้ที่ยังคงมีชีวิตรอดจากสงครามศักดิ์สิทธิ์เมื่อ 243 ปีก่อน พร้อมกับ อาริเอส ชิออน และโดโกยังเป็นอาจารย์ของ ดราก้อน ชิริว อีกด้วย

ท่าไม้ตาย?: หมัดมังกรผงาดโรซัน (Rozan Sho Ryu Ha) และ หมัดร้อยมังกรราชันย์โรซัน (Rozan Hyaku Ryu Ha)

สกอร์เปี้ยน มิโร

เป็นโกลด์เซนต์ประจำราศีพิจิก ผู้ดูแลปราสาทแมงป่องสวรรค์ 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงทัวรี่ และเป็นเพื่อนสนิทของอควอเรียส คามิวราศีกุมภ์ โกลด์เซนต์ประจำราศีกุมภ์

ท่าไม้ตาย?: รีสตริกชั่น (Restriction) , สการ์เล็ตนีดเดิ้ล (Scarlet Needle) และ สการ์เล็ตนีดเดิ้ล อันทาเรส (Scarlet Needle Antares)

ซาจิททาเรียส ไอโอลอส

เป็นโกลด์เซนต์ประจำราศีธนู ผู้ดูแลปราสาทมนุษย์ม้า 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ และเป็นพี่ชายของ เลโอ ไอโอเรีย โกลด์เซนต์ประจำราศีสิงห์

ท่าไม้ตาย?: อะตอมมิค ธันเดอร์โบลต์ (Atomic Thunderbolt) , อินฟินิตี้เบรก (Infinity Break)

แคปริคอร์น ชูร่า

เป็นโกลด์เซนต์ประจำราศีมังกร ผู้ดูแลปราสาทแพะทะเล 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่

ท่าไม้ตาย?: จัมปิ้งสโตน (Jumping Stone) และ เอกซ์คาลิเบอร์ (Excalibur)

อควอเรียส คามิว

เป็นโกลด์เซนต์ประจำราศีกุมภ์ ผู้ดูแลปราสาทคนโท 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ เป็นอาจารย์ของซิกนัส เฮียวกะ และเป็นเพื่อนสนิทของสกอร์เปี้ยน มิโร โกลด์เซนต์ประจำราศีพิจิก

ท่าไม้ตาย?: ไดมอนด์ดัสต์ (Diamond Dust) , ออโรร่าเอกซ์คิวชั่น (Aurora Execution) และ ฟรีซซิ่งคอฟฟิน (Freezing Coffin)

พิสซิส อโฟรดิตี้

ป็นโกลด์เซนต์ประจำราศีมีน ผู้ดูแลปราสาทปลาคู่ 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ เป็นเซนต์ที่มีความงดงามที่สุดในบรรดาเซนต์ทั้ง 88 คน

ท่าไม้ตาย?: รอยัลเดม่อนโรส (Royal Demon Rose) , ปิรันย่าโรส (Piranha Rose) และ บลัดดี้โรส (Bloody Rose)

 

สนับสนุนโดย

 

เพื่อนๆ สามารถติดตาม Saint Seiya เซนต์เซย่า ผ่านทาง Cartoon Club ในเดือน สิงหาคม 54 ได้ตามช่วงเวลาดังต่อไปนี้

จันทร์-ศุกร์ เวลา? 04.00-04.30 น. (Rerun) และอีกช่วงเวลา คือ? 16.30-17.00 น. (the Frist)

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

 

  Kousuke  45,187