ย้อนยุคฮีโร่ ไรเดอร์แมน V4 (Rider man) ยูกิ โจจิ

Home / ตัวละครการ์ตูน, เรื่องย่อการ์ตูน / ย้อนยุคฮีโร่ ไรเดอร์แมน V4 (Rider man) ยูกิ โจจิ

ไรเดอร์แมน หรือชื่อที่เยกกันติดปากกว่า มาสค์ไรเดอร์ วี4 ถูกจัดให้อยู่ในทำเนียบมาสค์ไรเดอร์ด้วย ทั้งที่มีพลังความสามารถในการต่อสู้ไม่เท่ากับที่เป็นมนุษย์แปลงทั้งหลาย


กำเนิด ไรเดอร์แมน Rider man
ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

Riderman

แต่สเน่ห์ของไรเดอร์แมนที่แฟนๆ ชื่ชอบก็คือความเป็นมนุษย์ธรรมดาที่มีความสามารถจำกัด ความเป็นไรเดอร์ของไรเดอร์แมนอยู่ที่จิตใจมากกว่าสภาพร่างกาย ไรเดอร์แมนจึงจึงมีแฟนประจำที่ชื่ชอบแม้เวลาจะผ่านมายาวนานแล้วก็ตามที

Riderman

มาสค์ไรเดอร์ คนที่ 4 ตัวจริงของเขาก็คือ ยูกิ โจจิ นักวิทยาศาสตร์ที่ถุกชุบเลี้ยงมาโดยองค์การเดสตรอนและเชื่อว่าเดสตรอนจะใช้วิทยาการในการสร้างโลกที่ดีกว่าจึงเข้าร่วมงานด้วย แต่เพราะ นายพลโยโร่ย ริษยาในความสามารถจึงใส่ความยูกิว่าเป็นคนทรยศ

ctttats

และลงโทษด้วยการจับหย่อนใส่ถังน้ำกรด แต่โชคดีที่เพื่อนร่วมงานของ ยูกิเสี่ยงชีวิตช่วยให้หนีรอดออกมาได้ แต่ยูกิก็ต้องสูญเสียแขนขวาของเขาไป

cattttttts


ด้วยความแค้นที่มีต่อนายพลโยโร่ย เขาตึงตัดสินใจติดตั้งแขนเทียมที่มีความสามารถหลากหลายแทนแขนขวาที่เสียไป

 

Riderman

และได้ประดิษฐ์ชุดขึ้นมา เพื่อใช้ล้างแค้น และเรียกตัวเองว่า “ไรเดอร์แมน” โดยไรเดอร์แมนจะแตกต่างจากมาสค์ไรเดอร์ทั่วไปตรงที่ไม่ได้เป็นมนุษย์ดัดแปลงเต็มตัวอย่างสมบูรณ์

พลังของไรเดอร์แมนมาจากชุดที่เขาสวมใส่ร่วมกับความสามารถของแขนเทียมที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ตามสถานการณ์ เช่น โรปอาร์ม (แขนเทียมที่มีปลายเป็นตะขอ หรือลูกตุ้ม) ,เพาเวอร์อาร์ม (แขนเทียมรูปก้ามปู) หรือ เน็ทอาร์ม (แขนที่สามารถยิงตะข่ายเพื่อจับศัตรูได้)

Riderman_(Mega_Max)

โรปอาร์ม


ไรเดอร์แมน
มีพาหนะเป็นรถมอเตอร์ไซคืที่ดูเหมือนมอเตอร์ไซค์ทั่วๆไป ชื่อว่า ไรเดอร์แมนแมชชีน ในช่วงแรกไรเดอร์แมนยังคงภักดีต่อเดสตรอน จนมีการปะทะกับวี3 อยู่หลายครั้ง

Riderman
แต่ต่อมาเมื่อยูกิตระหนักชัดถึงความชั่วร้ายขององค์การเดสตรอน เขาจึงเข้าร่วมมือกับวี3 ในการต่อสู้และยอมสละตัวเองสกัดจรวดโฟตรอนอสวุธพิฆาตที่เดสตรอนหมายจะใช้ถล่มญี่ปุ่นจนทำให้วี3 กล่าวยกย่องให้ไรเดอร์แมนเป็น มาสค์ไรเดอร์คนที่ 4 นั้นเอง

Riderman

ความจริงในตอนแรกมีการวางแผนสร้างไรเดอร์แมนออกมาให้แตกต่างจากวี3 ออกไปทางแอนตี้ฮีโร่ เพื่อสร้างความแปลกใหม่และรักษาเรทติ้งที่ดีเยี่ยมของเรื่องเอาไว้ และจะเอามาแทนที่วี3 (ในช่วงตอนกำเนิดไรเดอร์แมนนั้นแทบจะไม่มีบทของวี3 เลย)แต่ในที่สุดก็ไม่ได้ทำเช่นนั้น