รวมที่สุด! คาแรกเตอร์ Decepticon แห่ง ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส Transformers

Home / American-hero / รวมที่สุด! คาแรกเตอร์ Decepticon แห่ง ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส Transformers

ดีเซ็ปติคอน (Decepticon) นำโดยเมกาตรอน ผู้บัญชาการของเหล่าดีเซ็ปติคอน ซึ่งต่องการที่จะครอบครองดาวไซเบอร์ตรอนแต่เพีบงผู้เดียวจึงต้องรวมตัวกันเพื่อต่อกรกับบรรดาเหล่าออโต้บอท พวกดีเซ็ปติคอนไม่เคยสนใจมนุษย์ เพราะพวกมันมองว่าตนเองเหนือล้ำกว่าในทุกๆ ด้าน และเปรียบมนุษย์ไม่ต่างไปจากแมลง

หมวดผู้นำ

เมกาตรอน (Megatron)

จะเป็นใครไปไม่ได้นำทีมชั่วโดยเจ้าเมกาตรอน สุดโสดและน่าหวาดผวา ของเหล่าดิเซปติคอน เขาเป็นลูกหลานหุ่นยนต์ฮาร์ดแวร์ทางการทหารที่ถูกสร้างขึ้นโดย ควินเทสชั่น เอเลี่ยนที่บุกดาวไซเบอร์ตรอนเพื่อใช้สร้างเป็นฐานหุ่นทรานสเฟอร์เมอส์ จากการร่วมมือกันของหุ่นยนต์เหล่านี้กับหุ่นจากสินค้าแบรนด์เนมที่เรียกตัวเองว่า ออโต้บอท หุ่นยนต์เหล่านี้จึงขนานนามตัวเองว่า ดิเซ็ปแติคอน ซึ่งเกิดละโมบในอำนาจคิดการใหญ่ที่จะครอบครองไซเบอร์ตรอน จึงก่อสงครามกลางเมือง แต่ทว่าสงครามจบลงด้วยชัยชนะตกเป็นของเหล่าออโต้บอท ดีเซ็ปติคอนเลยพัฒนาสมรรถภาพของตรเองให้สามารถแปลงร่างได้แล้วลงมือสร้างเมกาตรอนขึ้นมาศัตรูคู่ฟ้าของออพติมัส ไพร์ม โดยมันรู้สึกว่าเผ่าพันธุ์หุ่นทรานเฟอร์เมอส์อันยิ่งใหญ่ถูกหยามเกียรติปรองดองกับสิ่งมีชีวิตที่อ่อนแอกว่าแทนการที่จะกำจัดให้ราบคาบ ฟังดูเหมือนเมกาตรอนทำเพื่อต้องการขยายอารยธรรมทรานสฟอร์เมอร์สให้กว้างไกลออกไปแต่จริๆ แล้วเขาทำเพื่อแสวงหาอำนาจให้ตัวเองแค่นั้น

บุคลิก เมกาตรอนเป็นผู้เรืองอำนาจและอำมหิตอย่างเลือดเย็น เป็นหุ่นรบที่หลงใหลในสเน่ห์ของการรบทำสงคราม โดยเชื่อในโชคชะตาอันจะนำมาซึ่งความรุ่งเรืองของเผ่าพัธ์ุหุ่นทรานเฟอร์เมอส์ว่าจะขยายออกไปทั่วจักรวาล สิ่งเดียวที่ทำให้เขาและ ออพติมัส ไพร์ม ต้องมาห่ำหันกันเองก็เพราะอุดมการณ์ที่แตกต่างกัน เมกาตรอนพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้เป้าหมายของตนแต่กลับผิดคาดตรงที่เขาถือในเกียรติศักดิ์ศรีพอที่จะไม่อาศัยวิธีการอันเต็มเปี่ยมไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมกลโกงดังเช่นตัวร้ายทั่วไป

นอกจากนี้เขามักจะชอบสั่งให้ถอยทัพอยู่บ่อยครั้งทั้งที่ยังไม่จำเป็น (ทั้งที่ดูเหมือนว่าเขาเป็นฝ่ายได้เปรียบด้วยซ้ำ) อีกหนึ่งข้อเสียคือที่ทำให้ดิเซ็ปติคอนเกือบเพลี่ยงพล้ำไปหลายหนก็คือความสัมพันธ์ที่ไม่ราบรื่นลงรอยระหว่างเมกาตรอนและลูกทัพ

สามารถกลายร่างเป็น ปืนวอลเตอร์ รุ่นพี 38 ที่สามารถยิงลำแสงพิฆาตได้และยังสามารถย่อส่วนมวลสารของตนเพื่อสะดวกต่อการจับถือโดยมนุษย์ นอกจากนี้ยังมีอาวุธ ปากกระบอกบรรจุลูกตุ้มพลัง,ปืนใหญ่นิวเคลียร์,ลำแสงเลเซอร์ที่สามารถปล่อยออกมาจากมือและดวงตาทั้งสองข้างได้

กัลเวตรอน (Galvatron)

 

ป็นหุ่นดีเซ็ปติคอนที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเมกาตรอนหรือผู้นำสุดโฉดของเหล่าดิเซ็ปติคอนเมื่อครั้งเมกาตรอนสิ้นชีพไปแล้ว ก็ได้ถือกำเนิดใหม่เป็นกัลเวตรอน ผู้ที่ยังคงไว้ซึ่งความทรงจำและพลังสปาร์คของเมกาตรอนด้วยประสบกาณ์การตายของมันส่งผลให้บุคลิกเปลี่ยนไปรวมไปถึงความสามารถพละกำลังและระบบต่างๆที่ถูกตั้งโปรแกรมใหม่ยกเซ็ทก่อนที่จะคลั้งและเสียสติไปในที่สุด

ต้นกำเนิดของกัลเวตรอนก็คือ เมื่อครั้งที่เหล่ากองทัพดิเซ็ปติคอนได้เดินทางกลับดาวไซเบอร์ตรอนหลังจากที่ได้บุกตีเมืองออโต้บอท ซิตี้แล้ว เมกาตรอนได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกทิ้งออกไปในอวกาศพร้อมพรรคพวกที่ล้มตายเป็นจำนวนมาก หากแต่มันได้รับข้อเสนอจากยูนิครอนในการถือกำเนิดร่างใหม่พร้อมด้วยกองทัพใหม่เพื่อแลกกับการสานต่อภารกิจเดิมของมันในการกลับมาครองตำแหน่งผู้นำเหล่าดิเซ็ปติคอนเพื่อกำจัดออโต้บอทนั้นเอง


บุคลิก เขาเป็นเหมือนศูนย์รวมแห่งพละกำลังและความบ้าคลั่งมันเป็นพวกหูมืดตามัวไปกับพลังอำนาจความเพ้อฝันแปลกๆ เพี้ยนๆ และความปราถนา นอกจากนี้มันยังเป็นพวกที่ไม่สามารถบรรลุเป้าหมายระยะยาวได้อันเนื่องมาจากความยากจะหยั่งถึงทางอารมณ์และความเฉยเมยของมันต่อสิ่งมีชีวิตใดๆก็ตาม กัลเวตรอนจึงเป็นฝันร้ายทั้งกับเพื่อนและคู่อริไม่ว่าหน้าไหน

 

สามารถกลายร่างเป็นปืนเลเซอร์ขนาดใหญ่หรือไม่ก็ปืนพกที่สามารถย่อส่วนได้นอกจากนี้ยังมีอาวุธหลักๆ ที่สามารถเร่งมวลสารติดตั้งอยู่ที่แขนขวา เพื่อยิงออกมาเป็นพลังงานเคมีไฟฟ้าและลำแสงอนุภาคเล็กได้

หมวดผู้บัญชาการ

ช็อกเวฟ (Shockwave)

 

 

เป็นผู้ที่ได้รับสมญานามว่า คอมพิวเตอร์ “มีขา” เพราะมันเป็นพวกที่อาศัยหลักตรรกะในการคิดอย่างมีระบบระเบียบและก็เช่นเดียวกันกับพวกที่ใช้หลักเหตุปละผลในการครองชีพที่มองและถือว่าการใช้อารมณ์ถือป็นจุดอ่อน นอกจากนี้ความเย็นชาและเล่ห์เหลี่ยมแพรวพรายในการเอารัดเอาเปรียบที่เมื่อประกอบเข้ากับรูปลักษณ์แล้ว ทำให้ช็อกเวฟเป็นอีกหนึงดิเซ็ปติคอนที่น่ากลัว

ช็อกเวฟนั่นเผลอๆจะมีพลังมากกว่าเมกาตรอนเสียอีกแต่ยังไงเสียเขาก็ยังคงจงรักภักดีต่อผู้นำ บางทีการคิดด้วยตรรกะ เป็นเหตุเป็นผล อาจส่งผลให้ช็อกเวฟหันมาก่อกบฎยึดบัลลังก์ไปจากเมกาตรอนก็เป็นได้ สามารถแปลงเป็น ปืนที่มีรัศมีการยิงความยาวปากกระบอกถึง 35 ฟูต และสามารถยิงรังสีแม่เหล็กไฟฟ้าออกมาได้

สคอร์โพน็อก (Scorponok)

เป็นหุ่นผู้นำของเหล่าเฮดมาสเตอร์ โดยส่วนหัวของมันสามารถแปลงร่างเป็นลอร์ดซาแร็ค หุ่นผู้นำโฉดแห่งดาวเนบูล่า ขึ้นชื่อเรื่องความโฉด ประมาณว่ามันเดินไปที่ใดจะหลงเหลือไว้ก็แต่เพียง ความทุกข์-พินาศ เพราะความพึงพอใจของมันอยู่ตรงการได้ก่อความทุกข์ให้ใครก็ตามเท่าที่มันจะสามารถด้วยปืนต้านแรงโน้มถ่วง

สคอร์โพน็อคยังเป็นพวกทริปเปิ้ล เชนเจอร์ ที่สามารถแปลงร่างได้ถึงสามโหมด มันยังสามารถแปลงร่างเป็นหุ่นแมลงป่องยักษ์ที่มีกรงเล็บที่สามารถถล่มภูเขาได้อย่างง่ายดายและหางที่ประจุไฟฟ้าที่เป็นอันตรายถึงขีดสุดและก็ยังมีโหมดป้อมปราการและฟาสต์แทรครถลาดตระเวนที่สามารถแปลงร่างเป็นหุ่นยนต์พร้อมปืนโปรตอนกระบอกคู่ได้

สตราซุส (Straxus)

เขาเป็นผู้ดำรงตำแหน่งผู้ปกครองจอมเผด็จการสุดโฉดไร้ความปราณีแห่งโพลีเฮ็กซ์ ความเผด็จการของมันอยู่ตรงที่ทุกถ้อยคำถือเป็นการประกาศิตไร้การยืนหยุ่นใดๆ แต่หากมันพอใจจะเปลี่ยนก็สามารถทำได้ดื้อๆแต่เพียงผู้เดียว

เมื่อเข้าสู่โหมดหุ่นยนต์สตราซุสมีเพียงอาวุธชิ้นเดียวก็คือ ขวาน ซึ่งมีพลังงานแผ่ซ่านออกมาปกคลุมยามต่อสู้ แต่อย่าได้ประมาณสตราซุสเพระขวานด้ามเดียวนี้สามารที่จะผ่าร่างหุ่นทรานสฟอร์เมอร์สออกเป็นสองท่อนได้อย่างสบายๆ นอกจากนี้มันยังสามารถแปลงร่างเป็นปืนใหญ่เหาะได้ขนาดใหญ่สามารถกำจัดศัตรูจำนวนมากได้ในการยิงเพียงนัดเดียว สามารถแปลงร่างเป็น ปืนใหญ่ที่สามารถเคลื่อนย้ายและเหาะได้

ธันเดอร์วิงก์ (Thunderwing)

เป็นหุ่นดีเซ็ปติคอนผู้มีศักดิ์เป็นเมกาพรีเท็นเดอรื นอกจากมันจะสามารถแปลงร่างเป็นกระสวยอวกาศได้แล้วอเกราะนอกของมันยังสามารถเป็นยานรบอวกาศออกมาได้ต่างหากจากตัวได้อีกด้วย นอกจากนี้ในโหมดยานของทั้งตัวมัเองและเกราะของมันยังสามารถรวมร่างเป็นนักรบเอเลี่ยนที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยักษ์โอนิจากตำนานญี่ปุ่น

แม้มันจะมีตำแหน่งใหญ่โตในกองทัพิดเซ็ปติคอน แต่ธันเดอร์วิงต้องการการนับหน้าถือตาและยกย่องจากลูกน้อง และไม่ทันที่มันจะได้รับการนับถือจากรุ่นน้องกลับพลาดท่าตกม้าตายเพราะถล่ำเข้าสู้ด้านมืดในจิตใจ กว่าจะรู้ตัวก็สายไปเสียแล้ว ซึ่งการถูกครอบงำทางจิตก็ใช่ว่าจะมีแต่ข้อเสีย เพราะมันหมายถึงพลังอำนาจดังนั้นจึงกล่าวได้ว่า การถล่ำลึกเข้าสู่ด้านมืดนำมาซึ่งสุขนาฎกรรมและโศกนาฏกรรมแก่ทั้งตัวมันเองและคนรอบข้าง สามารถกลายร่างเป็น กระสวยอวกาศ

บลัดเจี้ยน (Bludgeon)เป็นหุ่นประเภทพรีเทนเดอร์ นิสัยโฉดและโหดร้ายป่าเถื่อนอีกทั้งยังชำนาญในกระบวนยุทธ์โบราณของชาวไซเบอร์ตรอนเนียน ที่เรียกว่า เมทัลลิกาโต้ จึงไม่น่าแปลกใจที่มันจะยึดมั่นในศาสนาอย่างหนัหน่วง พร้อมๆ กับหลักปฎิบัติอันลึกลับมาซึ่งดำรงไว้ซึ่งเกียรติ ที่กล่าวได้ว่ามีไว้สำหรับพวกนักดาบจิตทรามและกระหายเลือดและความซาติสต์ด้วยความที่บลัดเจี้ยนเป็นพวกพรีเทนเดอรื มันเลยมีเกราะนอกที่มีลักษณะเป็นโครงมนุษย์ในชุดเกราะซามูไรโบราณ สามารถแปลงร่างเป็น รถถัง

หมวดเครื่องบินเจ็ท

สตาร์สครีม (Starsceam)

เขาเป็นผู้นำของเหล่าซีกเกอร์ ในฐานะผู้บังคับบัญชาทางอากาศของเหล่าทรานสฟอร์เมอร์ส สามารถแปลงร่างเป็น เครื่องบินรบเอฟ 15 อีเกิ้ล และเครื่องบินรบเอ็ฟ 22 แร็ปเตอร์ อีกทั้งยังเป็นซีกเกอร์ที่ร้ายกาจที่สุด มันจบมาจากดิเซ็ปติคอนอคาเดมี่ อันเป็นสิ่งที่เขาภาคภูมิใจหนักหนา

นอกจากจะมีทักษะอันล้ำเลิศแล้วด้วยเหตนี้ทำให้มันคิดว่าตนมีคุณสมบัติที่จะเป็นผู้นำของดิเซ็ปติคอนมากกว่าเมกาตรอนเสียอีก ด้วยความเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นทำให้เมื่อตายไปแล้ว เขาจึงกลายมาเป็นภูติหรือที่เรียกกันว่า สปาร์ค อยู่ยงคงกระพันไม่สามารถทำลายได้แม้จะไม่มีร่างเนื้อแล้วก็ตามสกายวาร์ป (Skywarp)ผู้ที่สามารถแปลงร่างเป็นเครื่องบินรบเอฟ 15 อีเกิ้ล มันคิดว่าท้องฟ้าอันกว้างใหญ่เป็นดินแดนของมันและดูถูกสิ่งมีชีวิตที่ไม่สามารถเหาะเหินเดินอากาศได้ ว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่แสนต่ำต้อย โดยมักจะโจมตีสิ่งมีชีวิตบนดินไม่มีทางสู้อย่างไร้เหตุผลแต่จุดหนึงที่ทำให้มันแตกต่างจากดิเซ็ปติคอนตัวอื่นๆ คือมันไม่ได้จงรักภักดีต่อพวกดิเซ็ปติคอนมากนักเพราะมันดันรู้สึกสงสารออโต้บอทที่ตนและผองเพื่อนไประราน แต่ด้วยความกลัวที่มีต่อเมกาตรอนและอิธิพลของคนรอบข้างทำให้มันจำต้องลืมๆ ไปซะ แม้จะคอยย้ำเตือนตัวเองอยู่ตลอดเวลาว่าแท้จริงแล้วตัวมันเองนั้นต้องการอะไร

ซันสตอร์ม (Sunstorm)


มันถูกสร้างขึ้นมาในเตาปฎิกรณ์นิวเคลียร์ทำให้มันมีพลังเหนือขีดจำกัด ไม่ว่าจะเป็นในแง่ใช้อาวุธหรือปล่อยพลังงานความร้อนพลังงานแสงเข้มข้นอันรวมไปถึงคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแม้จะีมีพลังเหลือหลายแต่กลับน่าเศร้าที่มันไม่อาจควบคุมพลังหรือหยุดการปล่อยพลังงานของตนได้

ทำให้มันกลายเป็นพวกชายชอบที่สังคมดิเซ็ปติคอนไม่ค่อยจะยอมรับและมักจะกล่าวหาว่ามันเป็นพวกเสียสติ

และมักจะกล่าวหาว่ามันเป็นพวกเสียสติ อีกทั้งยังทำให้มันต้องฉายเดี่ยวทุกครั้งที่ออกรบ ด้วยความที่มันเป็นดิเซ็ปติคอรจึงไม่ต้องสงสัยว่าในที่สุดแล้วออโต้บอทคือศัตรูของมันหรือผู้สมควรถูกกำจัดในสายตาของมัน

เรนเมคเกอร์ /เอซิดสดอร์ม (Rainmaker/Acid storm)


แม้จะเป็นดิเซ็ปติคอนที่ฉลาดเป็นกรด,เก่งกาจในเรื่องการรวบรวมข้อมูล อีกทั้งยังมีเสน่ห์น่าหลงใหลแต่เอชิดสตอร์มกลับชอบที่จะอยู่อย่างสวบเยี่ยมบุคคลนิรนาม ในฐานะสมาชิกตัวเขียว หนึงในสมาชิกกลุ่ม เรนเมคเกอร์ หรือพวกซีกเกอรื ที่มีความสามารถเฉพาะตัวในการควบคุมลมฟ้าอากาศในพื้นที่ เพื่อสร้างฝนกรดโดยมีผองเพื่อนหุ่นสีสีนแสบตา ทั้งเหลือง,ฟ้า,แดง ไม่มีการเปิดเผยชื่อ โผล่มาอีกต่างหาก

ทรัสต์ (Thrust)

ด้วยส่วหัวที่มีลักษณะเป็นทรงกรวยโคนแต่ยังคงไว้ซึ่งสามารถแปลงเป็นเครื่องบินเจ็ทรุ่นเอฟ 15 อีเกิ้ล มีนิสัยชอบคุยโม้โอ้อวด เพราะมันอยากจะเป็นที่สนใจของผู้อื่น ดังนั้นเหล่าผองเพื่อนดีเซ็ปติคินจึงมั่นใจได้ว่า ทรัสต์ไม่มีอะไรลับๆ ล่อ โดยมันมักจะคุุยโอ้อวดจนน้ำลายแตกฟอง ว่าตนเองสามารถช่วงชิงชัยชนะมาเป็นของตนได้ทั้งที่ยังไม่ได้สู้เลยแต่เมื่อถึงเวลาสู้จริงมันกลับทำได้แค่ส่งเสียงคำรามจากเครื่องยนต์ของมันเท่านั้นเองเพราะมันขลาดเกินกว่าจะปะทะฝีมือ

เดิร์ก (Dirge)

เดิร์กเป็นพวกอารมณ์ขุ่นมัวหมองเศร้า ไม่ค่อยพูดค่อยจา มันได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแห่งความหวาดกลัวซึ่งจะใช้ความหวาดกลัวเป็นอาวุธในการโจมตีคู่ต่อสุ้ วิธีสร้างความหวาดกลัวของมันก็คือเมื่อมันแปลงร่างเป็นเครื่องบินเจ็ทแล้วมันสามารถส่งเสียงที่มีความถี่สูงในระดับหนึ่งจากเครื่องยนต์ของตน ซึ่งมีผลต่อระบบประสาทส่วนกลางอันก่อให้เกิดความสับสนภายในจิตใจกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกหวาดกลัวกับบรรดาหุ่นทรานสฟอร์เมอร์สทั้งหลาย


ขณะเดียวกันมันก็ต้องยอมจำนนต่อความหวาดกลัวเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่ไม่อาจควบคุมได้ มันจะหวาดกลัวจนแทบทำอะไรไม่ถูกเลยทีดียว ด้วยเหตุนี้การที่มันสามารถทำให้ผู้อื่นตกอยู่ในภาวะหวาดกลัวก็เพียงเพื่อที่มันจะได้กลับมามีอำนาจในการควบคุมสถานการณ์อีกครั้ง อันจะทำให้ความหวาดกลัวในใจมันมลายหายไป

 

แรมเจ็ท (Ramjet)

หมอนี่ถนัดการต่อสู้อยู่เพียงรูปแบบเดียวจนไม่อาจเรียกได้ว่ากลยุทธ์เลย นั่นคือการพุ่งกระแทกชนคู่ต่อสู้ด้วยความสนุกสนานอย่างไม่คิดชีวิต และโปรดปรานเป็นอย่างยิ่งกับพวกเป้านิ่งทั้งหลาย จึงลงเอยด้วยการสร้างศัตรูอย่างไม่มีหยุดหย่อน ด้วยระบบกันกระแทกที่สร้างขึ้นเพื่อการนี้โดยเฉพาะ จึงสามารถดับคู่ต่อสุ้ได้ทันทีที่กระแทกเข้าใส่อย่างจังขณที่รอดชีวิตกลับมาได้ แต่้ฝากรอยถลอกรอยบุบ พร้อมความเสียหายของเครื่องบ้างเล็กน้อย


เหตุผลหนึ่งของพฤติกรรมอันแสนบ้าบิ่นสิ้นคิดนี้ เห็นจะมาจากบุคลิกของมันที่เป็นคนหุนหันพลันแล่นทำอะไรก่อนคิดและกล้าหาญเป็นเลิศนอกจากนี้มันยังติดตั้งที่ปล่อยระเบิดลูกปรายและปืนกลอัตโนมัติ อย่างละคู่

หมวดหุ่นยนต์สื่อสาร

ซาวน์เวฟ (Soundwave)


หุ่นดิเซ็ปติคอนระดับหัวหน้าหนวยสื่อสาร ผู้สามารถแปลงร่างเป็นเครื่องเล่นเทปไมโครคาสเซ็ตต์ อาจจะเป็นเพราะความที่มันมีสถานะเป็นหน่วยสื่อสาร และยังเป็นเครื่องเล่น/บันทึกเสียงจึงทำให้มันเป็นหุ่นดิเซ็ปติคอนที่เมกาตรอนให้ความไว้วางใจมากที่สุด และยังไม่มีใครมาแทนที่ตำแหน่งในยศทหารของมันได้ เพราะแม้มันจะเป็นเพียงทหารในหน่วยสื่อสารที่ยังไมาอาจเทียบกับหุ่นตัวอื่นๆ ที่มียศสูงกว่า แต่มันก็สามารถยืนหยัดอยู่กับเหล่าผู้นำดิเซ็ปติคอนได้อย่างสบายๆ ทั้งสตาร์ครีมและช็อกเวฟ เพราะมันทั้งสามต่างจงรักดีอย่างถวายหัว


ความสามารถพิเศษของมันมีอยู่มากมายหลากหลาย โดยนอกจากการจับสัญญาณคลื่นเสียงแล้ว ซึ่งอาศัยตัวเซนเซอร์ที่ติดอยู่ที่ไหล่ของมันแล้วมันก็ยังสามารถรบกวนคลื่นสัญญาณได้อีกเท่านั้นยังไม่พอยังสามารถจับคลื่นไฟฟ้าภายในสมองอันส่งผลถึงการอ่ายใจหุ่นทรานสฟอณเมอร์สตัวอื่นๆ ได้อีกด้วย แถมมันยังสามารถจดจำทุกสิ่งทุกอย่างได้อย่างแม่นยำด้วยการบะันทึกภาพและเสียงอันเป็นผลมาจากฮาร์ดิสที่อยู่ตรงแงหน้าอก
พร้อมทั้งยังมีปืนที่สามารถยิงคลื่นสั่นสะเทือนออกไปได้


ราเวจ (Ravage)


เป็นหุ่นดิเซ็ปติคอนขนาดเล็กผู้ที่สามารถแปลงร่างเป็นเทปไมโครคาสเซ็ตต์และจงรักภักดีต่อเมกาตรอนชนิดถวายหัว แบบไม่มีใครเทียบเคียงอีกทั้งยังเป็นสายลับส่วนตัวของซาวนด์เวฟี่เชื่อถือได้มากที่สุด ด้วยความที่มีขนาดเล็กมันจึงสามารถหลบหลีกซ่อนเร้นได้อย่างสบายดุจเงารอคอยจังหวะเหมาะๆ เข้าจัดการเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ


จุดอ่อนของมันก็คือไม่สามารถต่อกรแสงสว่างจ้าๆ ซึ่งทำให้ตาพร่ามัวไปชั่วขณะหนึ่งในส่วนนิสัยบางครั้งราเวจเหมือนจะเป็นพวกขี้คุย แต่บางครั้งกลับไม่พูดจา เอาแต่คำรามขู่ฟ่อๆ ใส่หุ่นยนต์ทุกตัวที่ไม่ใช่เมกาตรอนและซาวนด์เวฟ


นอกจากเทปคาสเซ็ตต์แล้วมันยังสมารถแปลงร่างเป็นหุ่นจากัวร์ที่สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างเงียบเชียบพร้อมด้วยรูปลักษณ์สีดำของมันทำให้มันสามารถซ่อนตัวเองให้พ้นจากการตรวจจับทุกชนิดได้นอกจากนี้มันยังมาพร้อมประสาทสัมผัสในการดมกลิ่นอันดีเลิศอีกด้วย ส่วนอาวุธของมันก็คือ ระเบิดโปรตรอนระดับรังสีต่ำขนาดหนึ่งเมกะตันสองลูกที่ติดอยู่ที่ตรงสะโพก

 

หมวดคอมบายน์เนอร์ (หุ่นที่สามารถรวมร่างกันเป็นหุ่นตัวใหญ่ได้)

อะโบมินุส (Abominus)


หากเทียบกับบรรดาดีเซ็ปติคอนด้วยกันแล้ว อะโบนิมุส หรือ เทอเรอร์คอน ถือเป็นตัวละครที่ดุดันและเกรี้ยวกราดมากที่สุด เพียงแต่ความเกรี้ยวกราดดังกล่าวหาได้เป็นเฉกเช่นเดียวกับฮีโร่แต่กลับค่อนไปทางสัตวืป่าดุร้ายเสียมากกว่า ตัวของมันประกอบไปด้วยเทอเรอร์คอนหรือพวกดีเซ็ปติคอนภายใต้การนำของกัลเวตรอนที่นอกเหนือจะสามารถแปลงร่างเป็นอสูรกายน่าเกลียดน่ากลัวแล้วยังสามารถรวมร่างกันเป็นหุ่นทรานสฟอรืเมอร์ประเภทร่างประกอบหรือคอมบายน์เนอร์

ฮันเกอร์ (Hun-Gurr)


ผู้นำของพวกเทอเรอร์คอน สามารถแปลงร่างเป็นมังกรสองหัวที่สามารถเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเหล่าดีเซ็ปติคอนในฐานะนักวางกลยุทธทางการรบมันเป็นดีเซ็ปติคอนที่ตะกละตะกลามสุดลิ่มทิ่มประตู มันจะสวาปามของกินทุกอย่างที่อยุ่ตรงหน้าหย่อนลงกระเพาะที่ดูเหมือนไม่รุ้จักเต้ม มีเพียงครั้งเดียวที่มันหยุดหาของกินเข้าปากนั่นคือตอนที่มันกำลังกลัดมันด้วยราคะที่คละคลุ้ง

ริปเปอร์สแนปเปอร์ (Rippersnapper)เป็นหุ่นที่สามาถแปลงร่างเป็นฉลามบกที่มีปมทางจิต นั่นก็คือ ปมเกลียดความอ่อนแอ หมายความว่ามันจะกำจัด ทุกสิ่งที่เคลื่อนไหวได้และมีความสามารถด้อยกว่าตน ซึ่งในที่นี้ก็คือพวกออโต้บอทและเหล่ามนุษย์นั่นเอง เพราะมันเชื่อว่าความอ่อนด้อยเหล่านี้เป็นตัวสะท้อนด้านอ่อนแอของตนออกมา อีกทั้งมันยังเกลียดกลิ่นของสิ่งที่มีคาร์บอนเป็นโมเลกุลนั่นหมายถึงบรรดาสิ่งมีชีวิตทั้งหลายอันรวมไปถึงตัวมันเองด้วย

 

ซินเนอร์ทวิน (Sinnertwin)


หุ่นโฉดในพลพรรคเทอเรอร์คอน ด้วยความซาดิสมืจิตวิปริตของมันทำให้ซินเนอร์ทวินเอาแต่เดินลาดตะเวนหาเหยื่อชะตาขาดให้ตนแหวกชำแหละซากเหล็กออกเ็ป็นชิ้นๆด้วยร่างที่แปลงเป็นหุ่นสุนัขสองหัว

คัตโทรต (Cutthroat)

ในขณะที่เหล่าดีเซ็ปติคอนต่างกำจัดพวกออโต้บอทเพียงเพื่อให้พ้นๆทางไปซะ แต่สำหรับคัตโทรตแล้วถือเป็นเรื่องสนุกชั้นเยี่ยมเลย โดยมันจะใช้กรงเล็บอันมหึมาของมันฉีกหุ่นออโต้บอทออกเป็นเสี่ยงๆ อย่างป่าเถื่อนไร้ความปราณี ชนิดที่แม้แต่พวกดีเซ็ปติคอนยังหวาดผวาเลยทีเดียว นอกจากนี้มันยังสมารถแปลงร่างเป็นหุ่นกริฟฟิน และยังไม่ค่อยเต้มใจนักที่ต้องรวมร่างกับเหล่าเทอเรอร์คอนตัวอื่นเพื่อเป็นอะโบนิมุส เพราะมันเห็นว่าอะโบนิมุสก็ไม่ต่างอะไรกับสัตว์เชื่องๆตัวหนึ่งเทียบอะไรไม่ได้กับตนเลย

บลอท (Blot)


บลอทเป็นดิเซ็ปติคอนผูสามารถแปลงร่างเป็นตัวตุ่นที่ไร้ค่า ต่ำช้า และน่าขยะแขยงมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นของเหลวเหนียวเหนอะที่ไหลซึมออกมาตลอดเวลา รวมถึงกลิ่นตัวที่เหม็นอย่างร้ายกาจชนิดที่ไม่ว่าพันธมิตรหรือคู่อริต้องเบือนหน้าหนี และสิ่งที่ดูเหมือนจะยิ่งขับเน้นความไร้ค่าของมันอีกนั่นก็คือสติปัญญาที่ไม่อาจกล่าวได้เลยว่าใต้กะโหลกเหล็กหนาๆ จะมีสมองบรรจุอยู่ และมักจะถวายชีพให้แก่ผู้ที่เห็นคุณค่าในตัวเขาแม้จะเป็เพียงการแสร้งทำ และคนๆ นั่นก็คือ ฮันเกอร์ และอีกทั้งบรรดาเทอเรอร์คอนที่เหลือที่สามารถอดทนยอมให้มันมารวมร่างเป็นอะโบนิมุสได้แม้จะต้องใช้เวลาอีกนานลายนานกว่าจะกำจัดกลิ่นตัวที่ติดมาด้วยก็ตามที

รวมที่สุด! คาแรกเตอร์ Autobot แห่ง ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส Transformers