20 อันดับวายร้าย จากคอมิกส์ ที่ทำออกมาโหดสมบูรณ์แบบ โดนใจคนอ่านสุดๆ

Home / American-hero / 20 อันดับวายร้าย จากคอมิกส์ ที่ทำออกมาโหดสมบูรณ์แบบ โดนใจคนอ่านสุดๆ

20 อันดับ วายร้ายขั้นเทพ

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

เมื่อพูดถึงซุปเปอร์ฮีโร่เทพๆ ไม่ว่าจะทางฝั่ง Marvel หรือ DC ก็ตาม แม้จะมีพลัง หรือความสามารถพิเศษสุดยอดเพียงใด หากไม่มีคู่ต่อกรที่สมน้ำสมเนื้อ ก็จะทำให้ตัวซุปเปอร์ฮีโร่นั้นดูจืดจางลงไปทันที ดังนั้นเราจะสังเกตได้ว่าในการ์ตูน รวมไปถึงในหนังของซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งหลาย ตัวหลักจะโดดเด่นและแสดงพลังความสามารถได้ออกมาอย่างเต็มขั้นนั้น ก็ต้องมีศัตรูตัวร้ายมาให้คอยปราบปรามอยู่เสมอ และนี่คือการรวม 20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ  ที่ได้ถูกเขียนบทออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดนใจคนอ่านสุดๆ ถึงขั้นเปลี่ยนฝั่งมาเป็นแฟนเหล่าวายร้ายแทนเลยล่ะ ซึ่งการจัดอันดับนี้ ถูกจัดทำโดยเว็บไซต์ IGN

 

20. Bullseye

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

คู่ปรับ ; Daredevil, The Avengers และ The Punisher

สังกัด : Marvel Comics

เปิดตัวครั้งแรก: มีนาคม 1976, Daredevil#131

พลัง/ความสามารถ : ความแม่นยำขั้นเทพ แม่แต่ไพ่ก็เป็นอาวุธได้, ได้รับสสาร Adamantium ทำให้มีความแข็งแรง และทนทานกว่ามนุษย์ทั่วไป

อันดับ 20 ตกเป็นของ Bullseye ดาวร้ายตัวฉกาจคู่ปรับผู้ฝากร้อยแค้นให้แก่ฮีโร่ตาบอด Daredevil ไว้มากมาย ด้วยความสามารถในการสังหารศัตรูด้วยความแม่นยำระดับเทพ แม้จะสิ่งที่ใช้จะเป็นสิ่งของเล็กๆ หรือแม้แต่ฟันของตัวเอง ก็สามารถใช้สังหารที่อยู่ในระยะ 100 เมตรได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่ม “The Dark Avenger” รวมไปถึงเป็นเบ๊ระดับพระกาฬของเจ้าพ่อแห่งอาชญากรรม Kingpin ด้วย

 

19.Juggernaut

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

คู่ปรับ ; กลุ่ม X-Men

สังกัด : Marvel Comics

เปิดตัวครั้งแรก: กรกฎาคม 1965, X-Men#12

พลัง/ความสามารถ : มีความแข็งแกร่ง, ความทนทาน และของร่างกายในระดับพระกาฬ

ต่อกันที่อันดับ 19 กับจอมทำลายล้าง Juggernaut โดยตามเนื้อเรื่องภายในการ์ตูนนั้นตัวร้ายตัวนี้เป็นน้องต่างมารดาของ ศาสตราจารย์ Charles Xavier โดยชื่อจริงๆ คือ Cain Marko ซึ่งในวัยเด็กนั้น เป็นเด็กต่อต้านสังคม เนื่องมาจากมารดาเป็นโรคติดพิษเหล้าเรื้อรัง (สาเหตุมาจาก พ่อ ของ Charles Xavier) จนกระทั่ง Cain ถูกจับส่งเข้าโรงเรียนทหาร และในภายหลังได้ถูกส่งไปรบสงครามเกาหลีกับพี่ชาย ทั้งคู่บังเอิญไปพบกับ ทับทิมสีเลือดก้อใหญ่ ซึ่งหลังจากที่ Cain สัมผัส พลังมหาศาลก็ไหลเข้าสู่ร่างกายของ Cain จนกระทั่งกลายมาเป็น Juggernaut ผู้มีความแข็งแกร่ง และกำลังมหาศาลมีอำนาจทำลายล้างสูง (โหดจนติดทีม “Brotherhood of Evil Mutants” )

 

18.Mystique

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

คู่ปรับ ; กลุ่ม X-Men

สังกัด : Marvel Comics

เปิดตัวครั้งแรก: พฤษภาคม 1978, Ms. Marvel No.16

พลัง/ความสามารถ : เปลี่ยนร่างเป็นใครก้ได้ตามต้องการอันดับ 18 กับตัวละครที่หลายๆ คนรู้จักกันดี กับสาวผิวสี(น้ำเงิน)เข้ม ซึ่งถือเป็นมือขวาของ Magneto เป็นมือสังหารเลือดเย็น สามารถเปลี่ยนร่าง สร้างความงุนงงแก่ศัตรู และสังหารเป้าหมายอย่างง่ายดาย แม้ว่าจะไม่ได้มีพลังกำลังเยอะเหมือนตัวร้ายอื่นๆ แต่ เซลล์ผิวหนังของเธอสามารถผลัดเปลี่ยนได้เองทำให้เธอไม่แก่และยังสามารถ รักษาตัวเองจากบาดแผลต่างๆ ได้อีกด้วย

 

17.Brainiac

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

คู่ปรับ ; Superman

สังกัด : DC Comics

เปิดตัวครั้งแรก: กรกฎาคม 1958, Action Comics#242

พลัง/ความสามารถ : ฉลาดขั้นเทพ, สะกดจิตเป้าหมาย, เลียนแบบแหล่งพลังงานอย่าง Kypton ได้ นอกจากนี้ยังมีเข็ดขัดที่สามารถลดขนาดเมืองใหญ่ๆ ได้อย่างง่ายดาย เป็นหนึ่งในตัวร้ายในตำนานที่สร้างบาดแผลทางจิตใจให้แก่ Superman เนื่องจาก Brainiac คือผู้มีส่วนที่ทำลายดาวแม่ของ Superman ด้วยมันสมองขั้นเทพเหนือมนุษย์ และความสามารถพิเศษที่สร้างความปวดร้าวให้แก่ Superman ทำให้เป็นหนึ่งในคู่ปรับอันดับต่นๆ ของ Superman เลยทีเดียว

 

16.Black Adam

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

คู่ปรับ ; Captain Marvel, Superman

สังกัด : DC Comics

เปิดตัวครั้งแรก: ธันวาคม 1945, The Marvel Family#1

พลัง/ความสามารถ : มีพลังที่ได้รับจากเทพแห่งอิยิปต์ เช่น กำลัง, ความเร็ว, ความแข็งแกร่ง, ความทนทาน, สติปัญญา และความกล้าหาญ

Black Adam เดิมอยู่ในช่วงราชวงศ์อียิปต์โบราณที่ 19 โดยได้รับพลังวิเศษจากพ่อมดชาแซม เพียงแค่เขาเอ่ยนามพ่อมด ก็จะได้รับพลังจากทวยเทพของอียิปต์ทั้งหลาย และถวายการรับใช้ให้แก่เจ้าชาย Khufu แห่งอิยิปต์ แต่ด้วยเหตุหลังจากการถูกสังหารของเจ้าชาย บวกกับ ลูกเมียของอดัมตาย ทำให้เขาเริ่มหันมาใช้พลังเพื่อตนเองจนกลายเป็น Black Adam และถูกพ่อมดชาแซมจับขังไว้ในเครื่องรางเอาไว้ จนในเวลาต่อมา นักโบราณคดีคู่สามีภรรยา ขุดพบเครื่องราง แต่คู่สามีภรรยากลับพูผู้ช่วยของเขา Theo Adam สังหารเพื่อชิงเอาเครื่องรางไป และหลังจากที่ได้สัมผัสครื่องราง ทำให้ได้รับพลังพิเศษ และความทรงจำของ Black Adam ไป

 

15.Sinestro

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

คู่ปรับ ; Green Lantern

สังกัด : DC Comics

เปิดตัวครั้งแรก : สิงหาคม 1961, Green Lantern (Vol.2)#7

พลัง/ความสามารถ : พลังจากแหวน สามารถเปลี่ยนสิ่งที่คิดออกมาในรูปแบบพลังงานจากแหวน (ในช่วงแรก มีพลังเหนือกว่า กรีนแลนเทิร์นคอร์ป ด้วย)

เนื้อเรื่องในการ์ตูนนั้น Sinestro ได้ถูกขับไล่ออกจากกรีนแลนเทิร์นคอร์ป เพราะทำการใช้แหวนพลังปกครองดาวบ้านเกิดด้วยความกลัว ทำให้ถูกส่งไปยัง multiverse ซึ่งที่นั่นเขาได้พบกับดาว Qward ซึ่งเป็นที่อยู่ของ weaponers ซี่งเกลียดทั้ง การ์เดี้ยนและกรีนแลนเทิร์นคอร์ป ซิเนสโตรจึงร่วมกับเหล่า weaponers ซึ่งได้มอบแหวนพลังสีเหลืองเพื่อให้เขาใช้มันแก้แค้น

 

14.Red Skull

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

คู่ปรับ ; Captain America

สังกัด : Marvel Comics

เปิดตัวครั้งแรก : มีนาคม 1941, Captain America Comics#1

พลัง/ความสามารถ : มีร่างโคลนจาก Captain America, ฉลาดเป็นกรด, ยอดนักวางแผน และนักปลอมตัวชั้นเซียน

Red Skull ถูกแต่งตั้งให้กุมบังเหียนหน่วยก่อการร้ายของนาซี ดำเนินงานจารกรรมและก่อวินาศกรรม สร้างความเสียหายไปทั่วยุโรป จนได้ขึ้นเป็นหัวหน้าองค์กร Hydra ในภายหลัง แม้ว่า Red Skull จะไม่มีพลังพิเศษ แต่ก็มีทักษะการต่อสู้อันยอดเยี่ยม ซ้ำยังยิงปืนได้อย่างแม่นยำ บวกกับสมองอันฉลาด ทำให้เป็นตัวร้ายที่สร้างความลำบากแก่ Captain America (ในตอนหลังยังเขาอยู่ในร่างโคลนของ Captain America อีกด้วย)

 

13.The Green Goblin

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

คู่ปรับ ; Spider-Man, The Avengers

สังกัด : Marvel Comics

เปิดตัวครั้งแรก : กรกฎาคม 1964, The Amazing Spider-Man#14

พลัง/ความสามารถ : ได้รับพลัง และสติปัญญา เพิ่มขึ้นจากยาที่ทดลอง

The Green Goblin คนแรก ก็คือ Norman Osborn ได้ทดลองยาที่ผลิตมากับตัวเอง และได้ กำลังเหนือมนุษย์ และ ความสามารถทางสมองที่เพิ่มขึ้นแต่ ผลข้างเคียงก้ได้ทำให้เขาเสียสติ และช่วงหนึ่งจะจำเวลาตัวเองเป็นก็อปปลินไม่ได้ ภายหลังรู้ตัวจริงของ Spider-Man จึงตามรังควาน  กลายเป็นสาเหตุให้  เกวน สเตซี่ตาย และตัวนอร์แมนเองได้ถูกเครื่องร่อน Goblin Glider ของเขาชนเข้าจนตาย (แต่ตอนหลังก็ฟื้นกลับมานะ = =”) โดยหลังจากนั้นก็ยังมีคนที่กลายเป็น Green Goblin ต่ออีกหลายคน เช่น Harry Osborns, Bart hamilton และ Phil Urich เป็นต้น

 

12.Two Face

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

คู่ปรับ ; Batman

สังกัด : DC Comics

เปิดตัวครั้งแรก : สิงหาคม 1942, Detective Comics#66

พลัง/ความสามารถ : ฉลาด และมีศิลปะในการก่ออาชญากรรม

Two Face อาชญากรผู้มี 2 บุคลิก มีสมองอันชาญฉลาด โดยแต่เดิมนั้นมีชื่อว่า Harvey Dent เคยเป็นอัยการในนคร Gotham ซ้ำยังเคยมีสัมพันธ์อันดีกับ  Bruce Wayne (Batman) อีกด้วย แต่ภายหลัง พลาดพลังถูกสารเคมีใส่หน้า บวกกับการสูญเสียอีกมากมาย ทำให้ชีวิตผันแปรมาอยู่ฝั่งตัวร้าย หันมาต่อกรกับ Batman เสียเอง โดยทุกครั้งที่จะติดสินใจอะไรสำคัญๆ ก็มักจะใช้เหรียญ โยนเสี่ยงทาย หัว-ก้อย ตลอด เป็นตัวร้ายที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ฉลาด ซ้ำยังมีศิลปะในการก่ออาชณากรรมด้วย

 

11.Catwoman

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

คู่ปรับ ; Batman

สังกัด : DC Comics

เปิดตัวครั้งแรก : ฤดูใบไม้ผลิในปี 1940, Batman#1

พลัง/ความสามารถ : ทักษะต่อสู้ระยะประชิด, มารยาร้อยเล่มเกวียน และ ลีลาการขโมยระดับนักยิมนาสติกชั้นยอด

เป็นตัวละครที่ไม่ได้มีพลังพิเศษอะไรมากมาย แต่ด้วยลีลาในการขโมย และการต่อสู้ที่ดูเหมือนผสมผสานกับยิมนาสติก บวกกับมารยาล่อหลอกขั้นเทพ ถึงกับทำเอา Batman เคลิ้มไปหลายตอนเลยทีเดียว ที่สำคัญยังเป็นตัวร้ายที่มีความสามารถในการเอาตัวรอดสูง ซึ่งบางครั้งก็เป็นมิตรกับ Batman แต่บางครั้งก็เป็นศัตรู ทำให้เป็นตัวร้ายที่เดาทางใจยากมาก

 

10.Kingpin

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

คู่ปรับ ; Daredevil, the Punisher, Spider-Man, Captain America, The Avengers และ Ghost Rider

สังกัด : Marvel Comics

เปิดตัวครั้งแรก : กรกฎาคม 1967, The Amazing Spider-Man#50

พลัง/ความสามารถ : ร่างกายใหญ่โตมีความแข็งแกร่งสูง, นักวางแผน และ มีเส้นสายใหญ่ในโลกมาเฟีย

แม้จะไม่ได้มีพลังทำลายล้างขนาดเหล่าร้ายที่มีพลังพิเศษ แต่ก็ถือว่าเป็นตัวร้ายที่ก่อความปวดร้าวให้แก่เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ไว้มากมาย หลายคน โดยเฉพาะ Daredevil ถือว่าเป็นตัวร้ายที่คั่งแค้นมากที่สุด อีกทั้งด้วยเส้นสายที่มีอยู่ในโลกมาเฟีย ทำบ่อยครั้งที่อาชญากรรมต่างๆ มักจะมี Kingpin อยู่เบื้องหลัง

 

9.Dark Phoenix (Jean Frey)

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

คู่ปรับ ; X-Men

สังกัด : Marvel Comics

เปิดตัวครั้งแรก : มกราคม-ตุลาคม 1980, X-Men#129-138

พลัง/ความสามารถ : สะกดจิต, อ่านใจ, เคลื่อนย้ายวัตถุ, Phoenix Force (พลังฟื้นชีพ, เปลี่ยนแปลง หรือแยกส่วนโมเลกุล ของวัตถุ ได้อย่างแม่นยำเพียงแค่คิด เป็นต้น)

Jean Grey สมัยเด็กนั้น ได้เห็นเหตุการณ์ที่เพื่อนสนิทของเธอประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำให้เกิดการ กระทบกระเทือนทางจิตใจจนปลุกพลังจิตที่มีอยู่ในตัวขึ้นมา ซึ่งตัว Jean Grey ไม่สามารถควบคุมพลังที่มีอยู่ใด จนในที่สุด Charles Xavier ได้รับไปดูแล และปิดกั้นพลังของ Jean Grey ไว้จนกว่าจะโต และเข้มแข็งพอที่จะควบคุมพลังของเธอได้ และในภายหลัง เกิดเหตุการณ์ที่เหล่า X-Men ถูกหุ่นเซนติเนลจับขังไว้กลางอวกาศ Jean Grey ได้ใช้พลังของเธอ พาเพื่อนๆกลับมายังโลก แต่ระหว่างทางกลับ เธอได้เผชิญหน้ากับคอสมิค บีอิ้ง (Phoenix Force) ที่ผ่านมายังโลกมนุษย์ ฟินิกส์สร้างร่างเช่นเดียวกับจีนขึ้นมาและดึงสติสัมปชัญญะของจีนเข้าไปใน ร่างฟินิกส์ จนทำให้เกิดเป็น Dark Phoenix ที่สร้างความเสียหายแก่สิ่งมีชิวิตทุกอย่างที่เข้าใกล้ ทำให้เกิดการปะทะกับ ทีม X-Men อย่างดุเดือด

 

8.Loki

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

คู่ปรับ ; Thor, The Avengers

สังกัด : Marvel Comics

เปิดตัวครั้งแรก : สิงหาคม 1949, Venus#6

พลัง/ความสามารถ : พลังระดับพระเจ้า, เวทย์มนต์, กลายร่าง, ย้ายวิญญาณ, สร้างภาพลวงตา, สะกดจิต และเทเลพอร์ต

Loki เทพเจ้าแห่งการหลอกลวง แต่เดิมเป็นบุตรแห่งราชชายักษ์น้ำแข็ง Laufey แห่ง Jotunheim แต่ราชายักษ์ถูกสังหารโดยโอดินในสงคราม หลังจากนั้นได้ไปพบเด็กทารก (Loki) ซึ่งมีรูปร่างเหมือนชาวแอสการ์ด จึงได้เก็บมาเลี้ยงให้เติบโตไปพร้อมกับลูกชายของโอดิน Thor แต่ผู้คนรอบข้างมักให้ความรัก และการเอาใจใส่ Thor มากกว่า ทำให้ Loki เกิดความริษยา Thor ซึ่งภายหลังนั้น เม้ื่อ Loki รู้ถึงชาติกำเนิดของตัวเอง ยิ่งเพิ่มความเกลียดชังของ Loki มากขึ้นไปอีก และพยายามหาวิธีการกำจัด Thor ทุกวิถีทาง แม้แต่ล่อลวงผู้คนรอบข้างให้จัดการกับ Thor ไม่ว่าจะเป็นโอดิน และ บอร์ (ปู่ของ Thor) แม้ภายหลัง Thor ถูกส่งมาบนโลก ก็ยังตามมารังควานไม่เลิกรา ซ้ำยังเคยล่อลวงเหล่า The Avengers (Hulk) ให้มาสู้กับ Thor ด้วย เป็นเทพเจ้าแห่งการหลอกลวงที่ร้ายกาจตัวหนึ่ง

 

7. Ra’s Al Ghul

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

คู่ปรับ ; Batman

สังกัด : DC Comics

เปิดตัวครั้งแรก : มิถุนายน 1971, Batman#232

พลัง/ความสามารถ : เล่นแร่แปรธาตุ, นักวางแผน, ศิลปะการต่อสู้แบบประชิด

Ra’s Al Ghul ศัตรูตัวฉกาจของ Batman ซ้ำยังเคยสู้กับ Superman และซุปเปอร์ฮีโร่อีกหลายคน มีความสามารถในการเล่นแร่แปรธาตุ เปลี่ยนทุกอย่างรอบตัว ให้กลายเป็นอาวุธได้โดยไม่ต้องพึ่งเทคโนโลยี ซ้ำยังเป็นนักวางแผนตัวฉกาจ และมีทักษะในการใช้ศิลปะการต่อสู้ขั้นเทพตัวหนึ่ง ถือเป็นศัตรูตัวฉกาจของ Batman ตัวหนึ่ง

 

6.Darkseid

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

คู่ปรับ ; Superman

สังกัด : DC Comics

เปิดตัวครั้งแรก : พฤศจิกายน 1970, Superman’s Pal Jimmy Olsen#134

พลัง/ความสามารถ : เป็นอมตะ, พละกำลังเหนือมนุษย์, ดาวตายิงลำแสงทำลายล้าง หรือชุบสิ่งมีชีวิตได้

Darkseid มีความต้องการที่จะทำลายล้างระบบสุริยะจักรวาลทั้งหมด และสร้างขึ้นมาใหม่ในแบบที่ตัวเองต้องการ แต่ในอดีตนั้น เคยพ่ายแพ้ไปในสงครามล้มล้างสุริยะจักรวาล ซ้ำยังถูกทำนายว่าจะถูกทำลายโดยบุตรชายของตัวเอง ทำให้ Darkseid พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้คำทำนายนั้นเป็นจริงขึ้นมา โดยในการ์ตูนนั้น ตัวร้ายนี้เคยสู้ และสร้างความเจ็บปวดให้แก่ Superman อยู่บ่อยครั้ง

 

5.Galactus

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

คู่ปรับ ; Fantastic Four

สังกัด : Marvel Comics

เปิดตัวครั้งแรก : มีนาคม 1966, Fantastic Four#48

พลัง/ความสามารถ : ควบคุมสสาร, ยิงพลังงาน, สร้างสนามพลัง, สื่อสารด้วยกระแสจิต, เทเลพอร์ต และสร้าง Herald (เช่น Silver Surfer เป็นต้น)

แรกเริ่มเดิมทีชื่อจริงของ Galactus คือ Galan เป็นชาวดาว Taa ซึ่งมีรูปร่างคล้ายกับมนุษย์ในปัจจุบัน โดยเกิดขึ้นในสมัยจักรวาลที่แล้ว ก่อนที่จะเกิดจักรวาลในปัจจุบันนี้ ซึ่งวิทยาการของดาว Taa นั้นเจริญก้าวหน้าจนถึงขีดสุด แต่ก็กลับกลายเป็นสาเหตุในการล่มสลายของดวงดาว และจักรวาล ทำให้กลุ่มผู้รอดชีวิตกลุ่มสุดท้ายได้หนี และอพยพไปยังใจกลางของจักรวาลเก่า แต่ลูกเรือทั้งหมดกลับสลายไปเพราะไปสัมผัสกับ Cosmic Power ในนั้น มีแเพียงแค่ Galan ที่นอกจากจะไม่เป็นไรแล้ว ยังดูดกลืนเข้าไปยัง Cosmic Egg ทำให้เขาได้ครอบครอง Cosmic Power และกลายเป็นหนึ่งใน Cosmic Being โดยหลังจากที่เกิดบิ๊กแบงทำให้จักวาลในปัจจุบันเกิดขึ้นมาใหม่ Galactus ได้กลืนกินดวงดาวมากมายเป็นอาหารเพื่อดำรงอยู่ต่อ โดยมอบพลังส่วนหนึ่งให้แก่ Silver Surfer เพื่อสำรวจหาดวงดาวที่เหมาะสมให้ Galactus กินต่อไป

 

4. Lex Luther

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

คู่ปรับ ; Superman

สังกัด : DC Comics

เปิดตัวครั้งแรก : เมษายน 1940, Action Comics#23

พลัง/ความสามารถ : อัจฉริยะในการวางแผน, เทคโนโลยีล้ำสมัย, รวยล้นฟ้า

คู่ปรับตลอดกาลของ Superman ที่แม้ว่าจะไม่มีพละกำลังเหนือมนุษย์ แต่ด้วยมันสอมงอันชาญฉลาด บวกกับอำนาจเงินล้นฟ้า ทำให้ร้างเทคโนโลยีที่สามารถสู้กับ Superman ได้อย่างสูสีเลยทีเดียว ซึ่งหากดูพื้นฐานที่ Lex Luther มีอยู่ หลายคนอาจจะมองว่าคล้ายๆ กับพระเอกจากค่าย Marvel Comics อย่าง Tony Stark หรือ Iron Man เพียงแต่ทัศนคติ และมุมมองอาจจะอยู่คนละฝั่งเท่านั้น ซึ่งบ่อยครั้งที่ Lux Luther มักจะก่อปัญหาให้แก่ Superman ตลอด และบ่อยครั้งที่สามารถสร้างบาแผลสาหัสให้แก่ Superman

 

3.Doctor Doom

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

คู่ปรับ ; Fantastic Four

สังกัด : Marvel Comics

เปิดตัวครั้งแรก : กรกฎาคม 1962, Fantastic Four#5

พลัง/ความสามารถ : สติปัญญาอัจฉริยะ, เกราะดูดซับพลังงาน, เวทย์มนต์, ยิงพลังงาน, สร้างสนามพลัง, กองทัพหุ่น Doom Bot   Doctor Doom หรืออีกชื่อว่า Victor Von Doom เป็นนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะ ซึ่งเป็นทั้งคู่แข่งคนสำคัญ และศัตรูคู่อาฆาตของ Reeds Richards (Mr. Fantastic) ซึ่งในอดีต Victor ที่แสวงหาแต่อำนาจ และมีแต่ความทะเยอทะยาน ได้ทำการทดลองเครื่องส่งข้ามมิติ แต่เกิดอุบัติเหตุผิดพลาด ทำให้ Victor บาดเจ็บสาหัส และเสียโฉม แม้ว่า Reeds Richards จะพยายามอธิบายว่าการคำนวนของ Victor นั้นผิดพลาด แต่นอกจาก Victor ยังไม่ยอมรับฟังแล้ว ยังโทษว่าสิ่งที่ผิดพลาดเกิดจาก Reeds Richard หลังจากที่เค้าออกจากมหาวิทยาลัย ได้เดินทางไปทัวโลก จนกระทั่งมาถึงธิเบต และได้เหล่าพระธิเบตช่วยสร้างเกราะเพื่อช่วยเหลือเขาเอาไว้ แต่ด้วยความใจร้อนจึงนำเกราะมาสวมในขณะที่ยังไม่เย็นสนิท ทำให้เกราะเชื่อมติดกับผิวหนังของเขา นอกจากนี้ Victor ยังศึกษาในเรื่องของไสยศาศตร์ จนทำให้กลายเป็นอัจฉริยะที่ใช้ได้ทั้งพลังเวทย์มนต์ และวิทยาศาสตร์ เป็นหนึ่งในตัวร้ายที่มีบทบาทสำคัญ ที่ก่อปัญหาให้กับเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ Marvel อยู่บ่อยๆ

 

2.Joker

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

คู่ปรับ ; Batman

สังกัด : DC Comics

เปิดตัวครั้งแรก : ฤดูใบไม้ผลิปี 1940, Batman #1

พลัง/ความสามารถ : ระเบิดสารเคมี, สารพัดอาวุธที่ทำออกมาในรูปแบบของเล่น, ทักษะการต่อยเตะ, อัจฉริยะในการก่ออาชญากรรม, เอาตัวรอดเก่งเป็นเลิศ (แม้จะโดน Batman จับได้ ก็หนีออกมาได้ทุกครั้ง), ไร้ซึ่งความกลัว (แก๊สความกลัวของ Scarecrow ยังทำไรไม่ได้เลย)

ตามต้นฉบับเวอร์ชั่นการ์ตูนเดิมที่ออกมานั้น Joker คือโจรที่มีชื่อว่า Red Hood ในขณะที่กำลังปล้นโรงงานสารเคมีอยู่นั้น ถูก Batman กับ Robin ดักเอาไว้บนทางเดินของถังเคมี (ทางเดินแคบมาก) จึงตัดสินในกระโดดลงถังสารเคมีซะเอง พร้อมทั้งใช้เครื่องช่วยหายในที่ซ่อนอยู่ในหมวกเหล็กหายใจอยู่ในถังเคมี แต่หลังจากที่ขึ้นมา สารเคมีนั้นกลับมีพิษที่ส่งผลให้ ผมเป็นสีเขียว, ผิวขาวซีด และปากแดง เมื่อเขาเห็นตัวเองเป็นเช่นนั้น ทำให้เขาเกิดอาการคลุ้มคลั่ง และสติแตก จนในที่สุดก็ผันตัวมาใช้ชื่อว่า Joker โดยตัวร้ายนี้ถือเป็นศัตรูคู่แค้นหมายเลขหนึ่งของ Batman เลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุที่ก่ออาชญากรรมได้โดยไม่รู้สึกผิดชอบชั่วดี สามารถทรมานเหยื่อได้ทั้งที่หัวเราะแบบหน้าเป็น แม้เหยื่อจะเป็นเด็ด หรือ คนแก่ มีความสนุกกับสิ่งที่ทำไป ที่สำคัญยังฉลาดเป็นกรด วางแผนต่างๆ นานาเพื่อสังหาร Batman เป็นวายร้ายสุดโหดที่น่ากลัวตัวหนึ่งเลยทีเดียว

 

1.Magneto

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

คู่ปรับ ; X-Men, The Avengers

สังกัด : Marvel Comics

เปิดตัวครั้งแรก : กันยายน 1963, X-Men #1 Vol.1

พลัง/ความสามารถ : บังคับสสารที่เป็นโลหะประเภทเหล็ก, ควบคุมสนามแม่เหล็ก และคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า, มันสมองที่ฉลาด, ทักษะในการเป็นผู้นำ และการวางแผน

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

Magneto ในวัยเด็กนั้น ถูกจับกุมตัว และโดนทรมานในสถานกักกันของนาซี ซึ่งเป็นสาเหตุให้ความรู้สึกเกลีดชังมนุษย์เกิดขึ้นในจิตใต้สำนึกของเขา นอกจากนี้ลูกสาวคนแรกของเขา

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

Anya ยังเสียชีวิตต่อหน้าของเขาในเหตุไฟไหม้ แม้ว่าเขาจะพยายามช่วยลูก แต่กลับถูกกลุ่มคนที่เกลียดชัง Mutants ขัดขวางไว้ เป็นเหตุให้เขาปลดปล่อยพลังมาอย่างขาดสติ สังหารทุกคนจะหมด

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

ด้วยสาเหตุนี้ทำให้ Magneto จมอยู่กับความเกลียดชังมนุษย์อย่างกู่ไม่กลับ เมื่อภรรยาของเขา Magda เห็นเช่นนั้น จึงได้จาก Magneto มาพร้อมกับลูกแฝด 2 คน

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

(Scarlet Witch และ Quicksilver) ทั้งที่ยังตั้งท้องอยู่โดยไม่บอก Magneto กลายเป็นชาติผู้สูญเสียทุกอย่าง (หนังชีวิตสุดๆ) ซึ่งภายหลัง Magneto ได้พบกับ Charl Xavier

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

จนเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่มุมมองของทั้งสองคนต่างกัน เนื่องจาก Magneto ต้องการให้เหล่า Mutant เป็นผู้ปกครองมนุษยชาติ แต่ Charl กลับต้องการให้ Mutant

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

อยู่ร่วมกับมนุษยชาติอย่างสงบสุข ภายลังเมื่อทั้งคูาแยกกัน Charl ได้ก่อตั้งสถาบันสอนเหล่า Mutant ทั้งหลาย ส่วน Magneto กลับรวบรวมเหล่า Mutant ที่มีแนวคิดเดียวกับเขา

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

ตั้งกลุ่มที่ชื่อว่า Brother Hood of Evil Mutant ซึ่งตัวร้ายนี้ถือเป็นตัวละครที่สร้างผลกระทบ และปัญหาให้แก่เหล่า X-Men และ The Avengers แทบทุกครั้งที่เค้าปรากฎตัว

(แม้จะมีบางครั้งที่เปลี่ยนใจมาช่วยเหลือบ้างก็เถอะ) เป็นสุดยอดตัวร้ายหมายเลขหนึ่งที่มีความซับซ้อนอยู่ในตัว ทั้งชั่วร้าย และมีปมชีวิตที่น่าสงสาร คละเคล้ากัน

20 อันดับ รวมดาวเหล่าร้ายขั้นเทพ Marvel และ DC

credit : https://www.ign.com