Black widow Marvel

BLACK WIDOW กับความรักครั้งเก่า และแค้นที่ต้องสะสางของ PUNISHER

Home / American-hero, Japan Cartoon / BLACK WIDOW กับความรักครั้งเก่า และแค้นที่ต้องสะสางของ PUNISHER

เมื่ออเมริกันฮีโร่ถูกถ่ายทอดเรื่องราวในแบบอนิเมะญี่ปุ่น ผลลัพธ์ที่ได้กลับให้ความรู้สึกลุ่มลึกมากกว่าที่คิด

บอกตรงๆ ว่าเพิ่งจะมีโอกาสได้ดู AVENGERS CONFIDENTIAL: BLACK WIDOW & PUNISHER สนุกใช้ได้เลยล่ะ ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Marvel Entertainment กับ Sony Pictures Entertainment Japan ผลิตโดย Madhouse อนิเมชั่นสตูดิโอฝีมือดี ที่ทำอนิเมะมาอย่างยาวนาน (ล่าสุดก็ One-Punch Man) ออกวางจำหน่ายในรูปแบบ Home Entertainment ในปี 2014 และปล่อยในรูปแบบ Digital ในเวลาต่อมา

▼ ปกกล่องบลูเรย์ แม้ข้างในจะยอดเยี่ยมเพียงใด ฝรั่งทำมักเลวร้ายเสมอ..

avengers_confidential_black_widow__punisher

ภาพจาก marvel.wikia

เรื่องย่อ

BLACK WIDOW กับ PUNISHER มาเจอกันครั้งนี้สนุกกว่าที่คิดไว้มาก ก่อนดูก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่พอดูๆ ไปกลับรู้สึกว่าดูดีกว่าภาคอื่นๆ ที่ฝรั่งอีกแฮะ ไม่ใช่ว่าชินกับอนิเมะญี่ปุ่นมากกว่านะ แต่มันรู้สึกแบบนั้นจริงๆ เอาเป็นว่าถ้าเป็นหนังคนแสดงก็ยกให้ฝรั่งไป แต่ถ้าเป็นนิเมะต้องญี่ปุ่นเลยจ้า

▼ มุมกล้องแบบนี้ การ์ตูนฝรั่งไม่มีแน่นอน แต่ญี่ปุ่นจัดให้จ้า ^^

เรื่องราวจับเอาช่วงที่ นาตาชา โรมานอฟ หรือ Black Widow เข้าสังกัดอยู่หน่วย S.H.I.E.L.D. เรียบร้อยแล้ว และได้รับภาระกิจลับในการทลายองค์กร Levithan ที่ขโมยเทคโนโลยีของ S.H.I.E.L.D. ไป ซึ่งเผอิญว่า แฟรงค์ คาสเซิล หรือ The Punisher ก็ตามรอยองค์กรนี้อยู่เช่นกันเนื่องจาก เคน  (Cain) โจทก์เก่าของแฟรงค์กำลังทำธุรกิจด้านมืดกับ Levithan อยู่พอดี นิค ฟิวรี่ ผ.บ. ของหน่วย S.H.I.E.L.D. จึงทำการจับคู่ให้ทั้ง 2 คนทำงานร่วมกันซะเลย ซึ่งแน่นอนว่า ทุกงานของ นิค ฟิวรี่ มักมีนัยยะแอบแฝงเสมอ และในระหว่างภาระกิจนี้ นาตาชา ก็ได้พบกับ เอไรอาส สตารร์  (Elihas Starr) คนรักเก่าของเธอ..

▼ Elihas Starr อดีตนักวิทยาศาสตร์ของ S.H.I.E.L.D. เคยคบกับ นาตาชา

elihas_starr_63312

▼ Cain พ่อค้าอาวุธ ในเรื่องนี้ เขาเป็นคนจัดหาทรัพยากรต่างๆ ให้กับ Levithan

cain_avengers_confid_63311

แม้ว่าบทจะเทมาที่เรื่องรักในอดีตของ นาตาชา มากกว่าความแค้นของ Punisher ไปสักหน่อย แต่ก็ไม่เสียอรรถรสอะไร AVENGERS CONFIDENTIAL: BLACK WIDOW & PUNISHER ได้รับคะแนนจากนักวิจารณ์ไว้ค่อนข้างดีเลย เนื้อหาสนุกอย่างเหลือเชื่อ ภาพสวย ตัดต่อดี แอ็คชั่นฉากต่อสู้ไม่ธรรมดา ตัวละครมีความลึก แถมในตอนท้ายมีเพื่อนๆ ทีม Avengers ออกมาร่วมด้วยช่วยกันตะลุมบอนพวกผู้ร้ายอีกด้วย แต่ไม่มี Capt. American นะ กลายเป็น Miss Marvel แทน

▼ ภาพคาแร็คเตอร์ดีไซน์ แบบผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นกับอเมริกัน

BLACK WIDOW

5334c79e0b59d

5334c9c00b840

ภาพจาก marvel.com/news

ใครกลัวว่าจะดูไม่รู้เรื่องก็ไม่ต้องห่วงเลยครับ ถ้าดู Avengers ที่เป็นหนังโรงมาก่อนแล้วไม่น่าจะมีปัญหานะ เข้าใจง่าย ไทม์ไลน์เดียวกัน สนใจดูลองไปเดินตามร้าน DVD น่าจะพอหาได้อยู่นะครับผม หนังอาจจะเก่าไปสักหน่อย เพราะออกมาตั้ง 2 ปี แล้ว แต่พอสามารถดูได้ในแบบ Digital แล้วลืมเรื่องความเก่าความใหม่ไปได้เลยครับ searchๆ ไปเจอ ถ้าสนใจก็ดูได้ตลอดอยู่แล้ว จริงไม๊ครับ ^^

▼ เอาตัวอย่างไปดูขำๆ