Marvel Wolverine X-Men

วิวัฒนาการชุดของ Wolverine มาไกลมาก

Home / American-hero / วิวัฒนาการชุดของ Wolverine มาไกลมาก

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้แอดมินมีเรื่องราวของชุด กับสุดยอดซุปเปอร์ฮีโร่ที่ใครหลายๆ คนรู้จักและชื่นชอบ ซึ่งบุคคลนี้คือ ฮีโร่ผู้ไม่มีวันตายและผ่านมาทุกสมรภูมิ ไม่ว่าจะเป็นสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือ ตอนโดนระเบิดนิวเคลียร์ทิ้งใส่ญี่ปุ่นในขณะที่เขาโดนไฟของระเบิด เผาทั้งเป็นแต่ก็ไม่ตาย และเขาคนนั่นก็คือ Wolverine  นั่นเอง

วิวัฒนาการชุดของ Wolverine มาไกลมาก

สำหรับตัวละครนี้เป็นตัวละครที่เรียกได้ว่าเป็น อมตะก็ว่าได้  และเห็นได้บ่อยมากไม่ว่าจะเป็นภาคไหนของ X-Men ก็ตามทีสำหรับชุดต่างๆ จะถูกดัดแปลงอยู่ตลอดเวลาเพื่อปรับปรุงแก้ไขและทำให้ดูน่าสนใจขึ้น ซึ่งชุดตัวแรกของ Wolverine นั้นตลกสุดๆ เมื่อเวลาผ่านไปก็มีการปรับเปลี่ยนตามยุคสมัย นั่นเอง ไปดูกันเลยดีกว่าว่าแต่ละยุค แต่ละสมัย จะมีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยขนาดไหน

รู้หรือยัง!! กับวิวัฒนาการชุดแรกเริ่มของ Wolverine

วิวัฒนาการชุดของ Wolverine มาไกลมาก

ในช่วงแรกของการเกิดออกมามันดูตลกยิ่งนัก เริ่มต้นด้วยปี 1974 หูยังไม่งอกเลย จึงได้มีการพัฒนาต่อยอด ในปี 1975 แต่ก็ยังไม่ลงตัวเท่าไหร่นัก เปลี่ยนอีกที่ในปี 1977 โดยสีเด่นสุดเป็นสีเหลือง

วิวัฒนาการชุดของ Wolverine มาไกลมาก

ปี 80 ก็มีชุดใหม่ออกมาโดยที่เป็นสีแดงเรียกได้ว่า แปลกตาไปเลย เพราะส่วนใหญ่จะเน้นไปที่สีเหลือง เว้นว่างไปถึง 8 ปี กับชุดใหม่ สีดำ ใส่ผ้าคาดตากลายเป็นโจรไปเลย อีก 3 ปี ต่อมาเริ่มมีชุดของ X-Men ออกมา ซึ่งเป็นสีเดียวกับปัจจุบัน น้ำเงินเหลือง แต่ก็ยังไม่โอเท่าไหร่นัก

วิวัฒนาการชุดของ Wolverine มาไกลมาก

ในปี 1992 ได้มีชุดสีเหลืองน้ำเงินออกมาโดยยังใช้คอนเซ็ปต์ ของชุดแรกๆ เป็นคลาสสิคฮีโร่ 2 ต่อมาก็มีชุดออกมาอีกในปี 1994 ชุดเดิมเลยแต่เปลี่ยนชื่อเป็น Bone Claws  หลังจากนั้นอีก 2 ปี กลายเป็นสัตว์ไปเลย ขนแขน ผมยาว ร้องเท้าเปิดหัว สำหรับชุดนี้ชื่อชุดว่า Noseless

วิวัฒนาการชุดของ Wolverine มาไกลมาก

ต่อมาในปี 1996 ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนอีกครั้ง ในชุดใหม่ที่มีชื่อว่า Noseless II มีหมวกออกมาแต่ผมก็ยังยาวอยู่เหมือนเดิม เข้าสู่ปี 2000 เป็นตัวหนังภาคแรกของ Wolverine ได้เสื้อหนังสีน้ำตาล กางเกงยีนสีน้ำเงิน ร้องเท้าเดินป่า พร้อมป้ายห้อยคอ ของทหาร และทรงผมอันดุดันซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ โลแกน หรือประมาณว่ามันเป็นหมวกนั่นเอง ในปีเดียวกันก็มีชุดใหม่ของ X-Men ออกมาด้วย สีดำขอบเหลือง

วิวัฒนาการชุดของ Wolverine มาไกลมาก

แต่ก็ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะ ยังมีชุด Evolution ออกมาแต่มีในการ์ตูนเท่านั้นที่เห็น ปี 2001 ชุดใหม่ยังคงเน้นไปที่สีดำกับเหลือง ดูกระชับเข้ารูป ง่ายต่อการต่อสู้ และยังมีชุดใหม่อีกหนึ่งชุด เป็นเสื้อคลุม X-Men ที่แขนเสื้อมีคาดสีเหลือง

วิวัฒนาการชุดของ Wolverine มาไกลมาก

ในปี 2002 ชุดกลายเป็นสีดำ ที่ดูกระชับซึ่งชุดนี้มีความยืดหยุ่นสูงจึงทำให้โลแกนสามารถต่อสู้ได้สบายๆ สำหรับชุดนี้เข็มขัดจะมีที่จัดเก็บอุปกรณ์พกพาต่างๆ ขนาดเล็กที่สามารถพกในเข็มขัดได้ อีก 1 ปีต่อมาก็มีชุด Ultimate II ออกมาต่างกันไม่มากกับชุด Evolution II โดยจุดต่างมีแค่เข็มขัดเท่านั้น  สำหรับในปี 2004 ชุด คอนเซ็ปต์ แรกของตัวละครก็กลับมาอีกครั้ง ในชื่อชุดว่า Astonishing

วิวัฒนาการชุดของ Wolverine มาไกลมาก

พอเข้าสู่ปี 2008 ก็มีชุด X-Force ที่มาเป็นสีดำทั้งเซ็ต มาพร้อมหมวกสีดำเทา ต่อมาปี 2009 มาแบบชิลๆ กับเสื้อกล้ามสีขาวเกงยีนสีน้ำเงิน สำหรับชุดนี้เพื่อนๆ เคยเห็นมาบ่อยครั้งเพราะพี่แกชอบอะไรสบายๆ ยิ่งปี 2013 หนักเลย ไม่ต้องคิดอะไรมาก กางเกงตัวเดียวจบ

วิวัฒนาการชุดของ Wolverine มาไกลมาก

พอเข้าปี 2014 ก็มีชุดใหม่ออกมาอีกสองตัวนั่นคือ ALL-New Mrvel Now และ Days of Future Past ในปัจจุบันนั่นเอง เท่าที่ดูชุดของฮีโร่ตัวนี้มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ต่อเนื่องแต่หลังๆ ชักจะไม่เรื่องมาก เอาเป็นเสื้อกล้ามเลยละกันนะง่ายดี ไม่ร้อนแถมถอดเข้าออกง่ายอีกด้วย  (ฮาฮา) คราวหน้าแอดมินจะมีอะไรมาให้เพื่อนได้ดูอีก ก็ลองติดตามดูก็แล้วกันนะครับ