Marvel Comics

Marvel Comics กับ 10 ตัวละครที่การรันตีได้ว่าโคตรเทพ!!

Home / American-hero, ตัวละครการ์ตูน, ฮีโร่ในตำนาน / Marvel Comics กับ 10 ตัวละครที่การรันตีได้ว่าโคตรเทพ!!

จักรวาล Marvel Comics มีทั้งตัวละครสายฮีโร่ สายตัวร้าย และตัวละครที่จะร้ายหรือดีก็มีสกิลการต่อสู้และพลังที่ต้องซูฮกยอมรับเลยว่าโคตรเทพ!!

ใครเป็นแฟนคลับ Marvel Comics ยกมือหน่อยเร็ว เพราะวันนี้ขอรวบรวม 10 ตัวละครที่การรันตี พลัง การต่อสู้ และอื่นๆ จิปาถะมากมายที่ส่งเสริมให้ตัวละครทั้งสิบตัวนี้ใครก็ต้องซูฮกและบอกออกมาว่าโคตรเทพ ไปดูกันเลยว่าจะมีตัวไหนบ้างและมีตัวละครในดวงใจคุณหรือเปล่านะ

▼ One Above All

One Above All คือ ที่สุดของที่สุด เป็นพระเจ้าในจักรวาลมาเวล ถูกกล่าวถึงครั้งแรกจากปากของ Living Tribunal พูดกับ Dr Strange ปรากฏตัวในรูปหลายๆ แบบ เคยปรากฏตัวในรูปของ Stan Lee โดยพลังของ One Above All ถ้าให้เทียบแล้ว ก็เท่ากับพลังของนักเขียนที่สร้างเรื่องราวจักรวาลมาเวลนั้นแหละ

▼ The Beyonder

The Beyonder มาจากนอกจักรวาล ปกติจะเป็นเพียงผู้สังเกตุการณ์ เค้าเรียกตัวเองว่า The One From Beyond แต่ชื่อ The Beyonder นั้น กาแลคตัสเป็นผู้เรียกคนแรก ด้วยความที่พลังมันโม้ขนาดนี้ มาเวลเลยจัดการปาหมอนตัวละครตัวนี้ซะ กลายเป็นว่าทุกอย่างเป็นเพียงจินตนาการของเขาไป หลังจากนั้นสักพัก มาเวลขุดตัวละครตัวนี้ขึ้นมาเขียนใหม่ และลดระดับพลังลง และเขียนให้ The Beyonder เป็นหนึ่งใน In-human แต่พลังแม้ไม่เทพเท่าเก่า

▼ Thanos

ธานอสเป็นชาวไททัน บนดวงจันทร์ของดาวเสาร์ บุตรของ Mentor และ Suisan แต่เกิดมากลายพันธ์เลยทะลึ่งออกมาผิวม่วง คางหยัก ยังกับพวกสกัล เป็นเด็กมีปัญหา แปลกแยก เพราะเกิดมาไม่เหมือนชาวบ้าน สังหารแม่ตัวเองตอนเขาอายุสิบขวบ แล้วยังนักวิทยาศาสตร์ และนักประดิษฐ์ด้วย ถูกขับไล่ออกจากดาว เลยไปฝึกวิชามาล้างแค้น พ่อและพี่เลยรวมหัวกันมาจัดการ พลังก็ไม่เท่าไหร่หรอกแค่ลบครึ่งจักรวาลด้วยปลายนิ้วแค่นั้นเอง

▼ Protege

สิ่งมีชีวิตระดับคอสมิค ที่อยู่ในรูปร่างของเด็กวัยรุ่น ผู้ดูแล Church Of Truth ใน 31 st century ของ Earth-691 มีความสามารถในการก๊อปพลังของคนอื่นได้ เลยก๊อปพลังของ Living Tribunal ซะเลย เมื่อเอาชนะ Living Tribunal ได้ ตัว Protege จะตั้งตนเองเป็น One Above All คนใหม่ แต่ Celestial ชื่อ Scathan The Approver ใช้กลยุทธทำให้ Protege สูญเสียพลังระดับ Living Tribunal ไป จากนั้น Living Tribunal เลยจัดการดูด Protege เข้าสู่ร่างเพื่อป้องกันไม่ให้ Protege ก่อปัญหาได้อีก แน่นอนแหละเพราะพลังของเด็กวัยรุ่นคนนี้ใกล้เคียงกับระดับพระเจ้าเลยนะขอบอก

▼  Living Tribunal

ตุลาการสามหน้า ผู้ดูแลความเป็นไปของ มัลติเวิส ปกติจะเป็นผู้คอยตัดสินเหตุการณ์ในระดับมัลติเวิส และดูแลความเป็นไปของสรรพสิ่ง เคยตัดสินคดีการครอบครอง Infinity Guanlet ของอดัม วอร์ลอค ปกติไม่ค่อยมีลงมาบู๊เท่าไรนัก หน้าทั้งสามเป็นตัวแทนของสามสิ่ง หน้าที่ถูกปิด คือ ความจำเป็น หน้าที่เปิดปาก คือ การแก้แค้น หน้าที่เปิดหน้าคือ ความยุติธรรม ระดับพลังนั้นใกล้เคียงกับพระเจ้า และสามารถถล่มลบมัลติเวิส ได้อีกด้วย

▼ Molecule Man

Owen Reece ชายผู้ประสบอุบัติเหตุจากการทดลอง Atomic Power Plant ทำให้เขาหลุดเข้าไปอีกยังมิติหนึ่งซึ่งทำให้เขาได้รับพลังในการควบคุมทุกอย่างได้ในระดับโมเลกุล เริ่มแรกไม่สามารถควบคุมโมเลกุลของสิ่งไม่มีชีวิตได้ แต่ได้รับการช่วยเหลือจาก ดร.ดูม และพลังของ The Beyonder ทำให้สามารถควบคุมโมเลกุลได้ทุกอย่าง ระดับพลังนั้นน่ากลัวระดับสลายเซนทรี่ได้ด้วยแค่การคิดเพียงเท่านั้น

▼ Eternity

Eternity คือ เวลา, จักรวาล และ มิติ เกิดขึ้นมาพร้อมกับการเกิดของจักรวาลนี้ เป็นพี่น้องกับ Infinity รอบรู้ในสรรพสิ่ง อยู่ในทุกที่ในเวลาเดียวกันหนึ่งในสี่สมดุล Eternity, Infinity, Death และ Oblivion โดยที่ Eternity และ Infinity จะดูแลฝั่งชีวิต ส่วน Death และ Oblivion จะดูแลฝั่งความตาย ระดับพลังนั้นสามารถเปลี่ยนแปลง อวกาศ, สสาร, พลังงาน, ความเป็นจริง และเวลาได้

▼ Infinity

น้องสาวของ Eternity เธอ คือ อวกาศ เกิดขึ้นมาพร้อมกับการเกิดของจักรวาลนี้เช่นเดียวกับพี่ชาย รอบรู้ในสรรพสิ่ง อยู่ในทุกที่ในเวลาเดียวกัน โครนอสเทพแห่งเวลาใช้เวลาเกือบตลอดกาลเพื่อเข้าพบเธอส่วนใหญ่เธอจะให้พลังแก่ผู้อื่นเพื่อมาเป็นตัวแทนเธอ เธอสามารถรวมร่างกับพี่ชายของเธอได้ และพลังของเธอก็น่ากลัวระดับเดียวกลับพี่ชายเธอเลย

▼ Death

เธอ คือ ความตาย มักปรากฏร่างในรูปร่างของหญิงสาวผู้งดงาม งามจนเอาเป็นว่า Thanos กับ Deadpool หลงรัก แทบไม่เคยมีบทบู๊เท่าไรนัก ออกมามานิ่งๆ ไม่พูดไม่จาในภายหลัง Deadpool พยายามตายเพื่อไปหาเธอบ่อยครั้ง เธอคนนี้เป็นร่างแห่งความตาย และเธอสามารถเปลี่ยนสสารได้เช่นกัน

▼ Oblivion

เขา คือ ร่างของความว่างเปล่า ความไม่มีตัวตน เป็นสี่สมดุลในฝั่งความตายคู่กับเดธ มีชิวิต ก็ย่อมต้องมีความตาย เป็นหนึ่งในสี่สมดุล ที่มีระดับพลังเปลี่ยนสะสารได้เหมื่อนกับสี่สมดุลคนอื่นนั้นเอง ถึงจะอยู่ระดับสิบเชื่อเถอะ Oblivion นั้นจะต้องเทพจริงไม่งั้นคงไม่ติดโพลหรอก

ก็จบไปแล้วสำหรับ 10 ตัวละครจาก Marvel Comics ที่พลังเทพจนต้องคัดมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน อาจะมีตัวละครอื่นที่เทพแล้วไม่ติดและอยากแชร์มาแชร์มาบอกกันได้นะ แต่เท่าที่อ่านมานี้แค่ 10 ตัวนี้ก็น่าจะถล่มจักรวาลได้แค่สิบวินาทีแล้วมั้งเห็นด้วยไหม

Cr.online-station