Black widow Marvel การ์ตูน ฮีโร่

พัฒนาการ ของ BLACK WIDOW ฮีโร่สาวเซ็กซี่ อดีตสายลับสุดโหด!!

Home / American-hero, เซ็กซี่ฮีโร่ / พัฒนาการ ของ BLACK WIDOW ฮีโร่สาวเซ็กซี่ อดีตสายลับสุดโหด!!

Black Widow หรือ นาตาชา โรมานอฟ นักจารกรรมสาวสวยผลผลิตจากโซเวียต ที่เปลี่ยนฝั่งจากผู้ร้ายมาอยู่ทีม อเวนเจอร์ส เธอกำพร้าแต่เด็ก และถูกนำตัวมาอยู่ในความปกครองของหน่วยงานลับของสหภาพโซเวียต ที่ชื่อ Black Widow Program เธอได้รับการฝึกฝนทักษะการต่อสู้และการจารกรรม จากสถาบันใต้ดิน ชื่อ “เรดรูม” (Red Room) ที่นี่จะล้างสมองผู้ที่ถูกฝึกทั้งทางชีวภาพและทางจิตวิทยา รวมถึงยังปรับเปลี่ยนและจัดวางความทรงจำเทียม เพื่อให้แบล็ควิโดว์แต่ละคนมีความจงรักภักดีต่อหน่วยงาน ซึ่งในคอมิคเธอนั้นถือเป็นตัวละครที่น่าสนใจมากๆ เราลองมาดูพัฒนาการของเธอผ่านทางภาพยนตร์ฮีโร่ของมาร์เวลที่ผ่านมา ว่าเธอเข้ามามีบทบาทมากน้อยยังไง ถึงมีกำหนดที่จะสร้างหนังฮีโร่เดี่ยวให้เธอ ซึ่งตอนนี้ก็ได้ผู้กำกับแล้ว

Iron Man 2 (2010)

นาตาชา โรมานอฟ ถูกแนะนำให้รู้จักผ่านภาพยนตร์ครั้งแรก ใน Iron Man 2 หากแต่ใครไม่เคยอ่านคอมิคอาจจะไม่รู้จักตัวตนเธอมากนัก ว่าทำไมถึงเข้าถูกดึงมาเกี่ยวพันกัน เธอมาในฐานะของสายลับหน่วยชิลด์ แล้วความเป็นมาของเธอก็ยังไม่ได้ถูกกล่าวถึง มีฉากสำคัญไม่มาก ดูเป็นเพียงแค่ตัวประกอบ ทำให้หนังสมบูรณ์

 

The Avengers (2012)

เธอคือสมาชิกหน่วย S.H.I.E.L.D. เนื่องด้วยเรื่องนี้ เป็นการรวมตัวของเหล่าสุดยอดซูเปอร์ฮีโร่ครั้งแรก และถูกตั้งชื่อว่า อเวนเจอร์ส และเธอกลายเป็นผู้หญิงเพียงหนึ่งเดียวในทีมฮีโร่ เธอเริ่มมีบทบาทมากขึ้น มีการปูพื้นกล่าวถึงอดีตความเป็นมา  ก่อนที่จะมาอยู่กับหน่วยลับชิลด์

 

Captain America: The Winter Soldier (2014)

มาถึงเรื่องนี้ เธอถือเป็นนักแสดงหลักอีกคน กลายเป็นคู่หู ของ Captain America พวกเขาทำงานด้วยกันโดยการหาหนอนบ่อนไส้ของไฮดรา ที่แฝงตัวในหน่วย S.H.I.E.L.D. ที่ นิก ฟิวรี ดูแล

 

Avengers: Age of Ultron (2015)

เรื่องนี้ได้ย้อนไปเล่าถึงเรื่องราวในอดีตของเธอลึกขึ้น ย้อนไปถึงตอนเด็ก เพราะว่าโดนพลังของอัลทริน จึงทำให้ขุดความทรงจำออกมา และความสัมพันธ์ของเธอกับ Bruce Banner หรือ Hulk ที่เริ่มจะมีความสำคัญต่อกัน

 

Captain America: Civil War (2016)

เรื่องนี้เป็นการแบ่งฝั่งของเหล่าฮีโร่ เนื่องจากความเห็นไม่ตรงกัน ระหว่างกัปตันอเมริกา และไอรอนแมน จากเรื่องที่แล้ว ที่ได้รู้เบื้องหลังเธอมากขึ้น ทำให้ตอนนี้จิตใจเธอรู้สึกผิดในการทำร้ายผู้บริสุทธิ์ เธอจึงตัดสินใจที่จะเข้าร่วมกับโทนี่ และลงรายชื่อในสนธิสัญญาโซโคเวีย และอยู่คนละฝั่งกับกัปตันอเมริกา แต่ก็ไม่ได้ละเลยที่จะมองเหตุผลของกัปตัน เรื่องนี้จะได้เห็นความเป็นผู้นำของเธอ เธอไม่เพียงทำตามคำสั่ง แต่ยังคิดวิเคราะห์ถึงความเสี่ยงต่างๆ จนกลายเป็นอีกคนที่เปลี่ยนเรื่อง เธอช่วยกัปตันให้หนีรอดไปได้

 

Avengers: Infinity War (2018)

หลังจากเหตุการณ์ใน Captain America: Civil War เธอก็ออกเดินทางลี้ภัยไปพร้อมกับกัปตันอเมริกา ที่ถูกรัฐบาลหมายหัวกลายเป็นอาชญากรสงคราม ผมเธอไม่ได้สีแดงเพลิงแบบที่ผ่านมา หน้าตาถูกปรับให้ดูโทรม ไม่เหมือนตอนอยู่ในหน่วย