เฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน…ในวันต่อมา

Home / การ์ตูนไทย / เฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน…ในวันต่อมา

การ์ตูนไทย เฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน...ในวันต่อมา

การ์ตูนเรื่องนี้ มาจากเรื่อง ?เฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน? ที่มี มาริโอ (เล่นเป็น สิงหา) และสายป่าน (เล่นเป็น มิถุนา) แสดงนำ

คิด อยู่ละสิว่าหนังออกมาปีกว่าแล้ว ทำไมการ์ตูนเพิ่งออกหว่า แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม (ไม่บอกเหตุผลซะงั้น อิอิ) เนื้อหาการ์ตูนเรื่องนี้ช่วยเติมเต็มหนังได้ดีทีเดียว และยิ่งได้ลายเส้นของพี่ตาโปนด้วยแล้ว รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

สำหรับคนที่ไม่เคยดูหนังมาก่อนไม่ต้องกลัวว่าจะอ่านไม่รู้เรื่อง เพราะได้มีเรื่องย่อหนังมาให้อ่านแล้ว

ใน วันเปิดเทอมวันแรกห้องของพวกสิงหา มีนักเรียนเข้าใหม่ คือ มิถุนา เธอเป็นคนไม่ค่อยพูด จนสิงหาล้อเลียนเธอว่าเป็นใบ้ วันหนึ่งสิงหาไปบ้านมิถุนา และรู้ว่าแม่ของเธอเป็นใบ้ จึงขอโทษเธอ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็สนิทกัน ในวันจบการศึกษาสิงหากับมิถุนานัดแลกเปลี่ยนเฟรนด์ชิพ แต่เกิดเหตุให้สิงหาไปไม่ทันนัด จากวันนั้นมิถุนาได้หายตัวไป หลายปีต่อมาสิงหาก็ได้เจอกับมิถุนาที่ป่วยหนัก และอยู่กับเธอจนลมหายใจสุดท้าย

การ์ตูนไทย เฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน...ในวันต่อมา

จากความเดิมในหนังช่วงที่ ทุกคนจบม.6 มิถุนาหายตัวไป สิงหาได้ย้ายไปอยู่ต่างจังหวัดกับครอบครัว

เริ่ม ต้นเรื่องด้วย สิงหากลับมากรุงเทพ เพื่อฝึกงานเขาได้ไปหาซ้ง และได้ตกลงกันว่าจะเช่าห้องอยู่ด้วยกัน ทำให้สิงหาได้รวมกลุ่มเพื่อนเก่าอีกครั้ง

การ์ตูนไทย เฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน...ในวันต่อมา

ระหว่างฝึกงาน สิงหาได้รู้จักกับ ?จูน? หญิงสาวที่มาฝึกงานที่เดียวกัน การเจอกันในครั้งแรก สิงหาได้พาจูนไปทานข้าวกับเพื่อนๆของเขา เมื่อพวกซ้ง ป๋อง และจุดเด่น เห็นจูนก็ตกตะลึงในความสวย ต่างกับกานดาและแจ๊ด ที่ไม่ชอบจูนตั้งแต่แรก (ก็เพื่อนมิถุนานี่หน่า)

จูน เป็นผู้หญิงสวย และมีผู้ชายหลายคนตามจีบ แต่จูนไม่สนใจใครเลย และมักจะเมินเฉยทุกครั้ง ยกเว้นสิงหา ที่จูนให้ความสนิทสนมเป็นพิเศษกว่าใคร

การ์ตูนไทย เฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน...ในวันต่อมา

ด้านสิงหานั้น คิดกับจูน แค่เพื่อนคนนึง เพราะเขาเองก็ยังคิดถึงมิถุนา อยู่เสมอ และยิ่งได้กลับมาเจอเพื่อนเก่า ได้เห็นคนใช้ภาษามือ หรือแม้แต่จูนเอง ก็ยิ่งทำให้เขาคิดถึงมิถุนามากยิ่งขึ้น
จึงทำให้สิงหา และเพื่อนๆ คิดจะตามหาตัวมิถุนา ด้วยการไปหาหมอผี เพื่อเรียกวิญญาณของแหลม (เพื่อนที่ตายไป) มาถามเรื่องมิถุนา แต่ก็ไร้ผลกลับมา

การ์ตูนไทย เฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน...ในวันต่อมา

วันนึงสิงหาได้ชวนจูน ไปเที่ยวทะเลกับพวกซ้ง ป๋อง และจุดเด่น การไปเที่ยวครั้งนี้ทำให้พวกสิงหา กับจูนสนิทกันมากขึ้น และทำให้สิงหาต้องมาคิดถึงความสัมพันธ์ของเขากับจูนว่าเป็นแบบไหนกันแน่

การ์ตูนไทย เฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน...ในวันต่อมา

หลังกลับจากเที่ยว สิงหารู้สึกหวั่นไหวทุกครั้งที่ได้ใกล้ชิดจูน และเมื่อจูนไม่อยากเป็นแค่เพื่อนกับสิงหาอีกต่อไป สิงหาจะทำอย่างไรต่อไป เพราะต้องคิดให้ดีว่า จะคว้ารักครั้งนี้ไว้ หรือจะรอคอยมิถุนา รักครั้งแรกต่อไป แล้วในใจก็ยังแอบถามตัวเองว่า ?รักแรก เป็นรักแท้หรือปล่าว…??

การ์ตูนไทย เฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน...ในวันต่อมา