ฮีโร่สายเลือดไทย ยอดมนุษย์แมลงสาบ The Roach Graphic Novel!!

Home / การ์ตูนไทย, ข่าวการ์ตูน / ฮีโร่สายเลือดไทย ยอดมนุษย์แมลงสาบ The Roach Graphic Novel!!

ยอดมนุษย์แมลงสาบ The Roach Graphic Novel

ยอดมนุษย์แมลงสาบ The Roach

นิยายภาพแนวคอมิคบุ๊คสี่สันแนวแอ็คชั่นที่ตีแผ่สังคมอย่างเจ็บแสบผ่านประเทศสมมุติในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื้อเรื่องว่าด้วยการผจญภัย สืบสวนของตัวละครเอก ซูเปอร์ฮีโร่ชาวเอเชียภายใต้หน้ากากแมลงสาบ ผู้ยึดมั่นศีลธรรมแบ่งเป็นชาวและดำอย่างชัดเจน

ยอดมนุษย์แมลงสาบ The Roach

ในการปราบปรามเหล่าร้ายซึ่งมีบทบาทในเรื่องของการคดโกง การพนัน ยาเสพย์ติด และอื่นๆ ที่เปรียบเสมือนสิ่งสกปรกในเมืองหลวง รอคอยให้แมลงสาบมากัดกิน การกำจัดปัญหาของแมลงสาบมีทั้งใช้ความรุนแรงเพื่อถอนรากถอนโคนสิ่งชั่วร้าย และการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์กัดแบบแสบๆ เพื่อให้สังคมเริ่มมาฉุกคิดถึงความไม่ปกติของสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ทุกวันนี้

แมลงสาป5

แมลงสาป4

แมลงสาป3

MalangsaabThe Roach Comic Book

ยอดมนุษย์แมลงสาป

เนื้อเรื่องโดยย่อ ยินดีต้อนรับสู่บางพุฐ! เมืองหลวงของประเทศไทยจังหวัดที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดเนื่องจากความด้อยในการกระจายความเจริญ ของภาครัฐ ที่แห่งนี้อำนาจเงินตะโกนดังและมีคนฟังมากกว่าเสียงร้องไห้ บนถนนทุกสายและซอกมืดทุกตรอก เรามีโรงเรียนอยู่ข้างอาบอบนวด ชุมชนแออัดเบียดอยู่ข้างสนามกอล์ฟ นักการเมืองที่ทำงานตามคำสั่งบริษัทนายทุน ศาสนาที่่สัญญาชีวิตในสวรรค์ตามเงินที่บริจาค

ยอดมนุษย์แมลงสาป
ไม่มีใครเป็นฮีโร่สำหรับทุกคน แต่แน่นอน แมลงสาบเป็นฮีโร่ที่เหมาะสมสำหรับสังคมเน่าเหม็นของบางพุฐ! เบื้องหลังหน้ากากแมลงสาบนี้ยังคงเป็นความลับที่ต้องคอยติดตาม คนธรรมดาที่ลุกขึ้นมาทำตัวไม่ธรรมดาเพื่อแก้ปัญหาสังคมที่คนบางพุฐชินจนคิด ว่าเป็นเรื่องธรรมดา เขาเป็นใครกัน เรายังไม่บอก แต่ที่มาของเขาจะเป็นเรื่องราวที่ไม่เคยมีฮีโร่คนไหนเคยประสบ!

3

ลุงลอย – ในประเทศที่ความเจริญไม่ถูกกระจายออกนอกเมืองหลวง ลุงลอยเป็นหนึ่งในแรงงานขั้นต่ำจากถิ่นทุรกันดารที่หลั่งไหล่เข้ามาเสี่ยง โชคในบางพุฐป่าคอนกรีตที่แสงดาวโดนกลบด้วยแสง LEDดำเนินชีวิตหาเช้ากินค่ำในแต่ละวันด้วยกลิ่นไอของเหล้าขาวและความวิง เวียนของสารเสพติดราคาถูกที่หาซื้อได้ตามร้านอุปกรณ์ช่างและวินมอเตอไซ ลุงลอยจะเป็นอีกหนึ่งในโศกนาฏกรรมตลกร้ายที่จะโผล่มาเรื่อยๆในบางพุฐ

4

นายสะอาด – เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยภายใต้มูลนิธิโลกสวย เขาไปในทุกๆที่ที่มีคนบาดเจ็บ และส่วนมากนั่นจะเป็นทุกที่ที่แมลงสาบไปเขาจะเห็นด้วยกับนิยามกรสร้างความสะอาดในสังคมของแมลงสาบหนือเปล่านั้น เราคงต้องไปติดตามกันดู แต่สำหรับคนที่มีชีวิตอยู่กับอุบัตืเหตุ ความรุนแรง กลิ่นอวัยวะภายใน และไอเลือดแล้ว เขาคงจะมีนิยามของความสะอาดที่ไม่ธรรมดาแน่ๆ

5

พี่หญิง – ทุกคนมีทางเลือก ถึงแม้คุณจะเติบโตมาในชีวิตที่ยากจนข้นแค้น ไร้ทางออกของชีวิตเมื่อนานมาแล้วเด็กผู้หญิงคนหนึ่งไม่เคยมีอะไร แต่วันนี้ผู้หญิงคนนี้ต้องการมีทุกอย่างเธอคือผู้เคราะห์ร้ายของสังคม หรือผู้สร้างความเคราะห์ร้ายให้แก่สังคม เราคงต้องตามดูต่อไปว่าเธอมอบทางเลือกอะไรให้ตัวเองบ้าง

6

เจ้าหน้าที่ตำรวจบางพุฐ – อย่าได้เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย! หากท่านมีเหตุด่วนเหตุร้าย โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจของเราหากเจ้าหน้าที่ไม่ยุ่งอยู่กับการช่วยเหลือท่านไม่ให้โดนกฎหมายจราจรเบียด เบียนโดยแลกกับเงินบริจาค หรือการเก็บค่าคุ้มครองสถานบันเทิงผิดกฎหมายในพื้นที่สถานี ศูนย์ป้องกันภัยที่มีเจ้าหน้าที่คอยรับสายด่วนไม่ถึง 20 คนสำหรับอาชญากรรมทั้งประเทศจะส่งเจ้าหน้าที่ 1 นายที่เมาน้อยที่สุดในขณะนั้นไปหาท่านทันที!