สนุกไปกับการดูการ์ตูน ปังปอนด์กับก๊วนชวนสงสัย ได้แล้วที่นี่!!

Home / การ์ตูนไทย / สนุกไปกับการดูการ์ตูน ปังปอนด์กับก๊วนชวนสงสัย ได้แล้วที่นี่!!

เริ่มจากการมาเยือนของมนุษย์ต่างดาว ที่หวังจะยึดครองโลกจึงส่งลูกสมุนชื่อ “คิดเด้” มาคอยสืบเรื่องราวของมนุษย์โลกเพื่อหาจุดอ่อน คิดเด้จึงถูกส่งตัวมาแทรกซึม ณ หมู่บ้านมหาสนุกของพวกปังปอนด์ เรื่องราวความสนุกสนานระหว่างปังปอนด์จอมป่วนกับคิดเด้ช่างสงสัย และชาวหมู่บ้านมหาสนุกจึงได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้งใน

4

สนุกไปกับการดูการ์ตูน ปังปอนด์กับก๊วนชวนสงสัย ได้แล้วที่นี้!!

3

ปังปอนด์ เด็กชายวัย 5 ขวบ ตากลมโต ผมสามเส้น ลูกพ่อต่าย นักเขียนการ์ตูน และแม่กุ้ง ปังปอนด์เป็นจอมป่วนประจำหมู่บ้านมหาสนุก ด้วยวัยกำลังซน จึงชอบเรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัว เห็นโลกเป็นของเล่นชิ้นใหญ่ เป็นมิตรกับสิ่งมีชีวิตทุกสิ่งบนโลก

คิดเด้ เด็กที่ฉลาดที่สุดบนดาวคิดไม่ออก ถูกส่งมาบนโลกเพื่อศึกษาจุดอ่อนของมนุษย์โลก คิดเด้ได้ทำการสะกดจิตป้าเม้าท์ ให้ทุกคนเข้าใจว่าเป็นหลานมาจากต่างจังหวัด และเข้ามาเรียนห้องเดียวกับปังปอนด์

เล่งและหง พี่น้องฝาแฝดชายหญิง เพื่อนสนิทของปังปอนด์ คลั่งไคล้การฝึกกังฟู

พ่อต่าย แม่กุ้ง พ่อแม่ของปังปอนด์ พ่อต่ายเป็นนักเขียนการ์ตูน ส่วนแม่กุ้งเป็นแม่บ้านเต็มตัว

เจ้าบิ๊ก สุนัขพันธุ์บางแก้วที่บ้านของปังปอนด์ เป็นเพื่อนคู่ใจปังปอนด์ ฉลาดและใจดี มักถูกแกล้งเป็นประจำ

ครูกิ๊ก ครูประจำชั้นของปังปอนด์ เป็นที่รักของนักเรียนทุกคน ขี้เล่น ใจดี

ครูอาโนะ ครูพละประจำโรงเรียน เคยเป็นทหารมาก่อน จึงชอบทำตัวเคร่งครัด ชอบจีบครูกิ๊กอย่างเปิดเผย

หัวหน้าต่างดาวและลูกสมุน เป็นหัวหน้ายานสำรวจแห่งดาวคิดไม่ออก ต้องการมายึดครองโลกและขับไล่มนุษย์ไปจากโลก มีนิสัยซื่อ ชอบทำอะไรเปิ่นๆ คิดเองเออเอง โดยจะมีลูกสมุนคอยสนับสนุนอยู่ข้างๆ เสมอ

2

เพื่อนสามารถรับชมคลิปได้ที่นี่นะครับ

01. ปังปอนด์กับ เพื่อนใหม่จากต่างดาว >>คลิ

เมื่อโรงเรียนอนุบาลกุ๊กกิ๊กเปิดเทอม ปังปอนด์และเพื่อนๆ ก็กลับมาป่วนอีกครั้ง แต่เทอมนี้มีนักเรียนใหม่เข้ามา คิดเด้เด็กใหม่จากต่างดาว ได้แอบแฝงตัวเข้ามาทำภารกิจหาข้อมูลเพื่อใช้ยึดครองโลก

02. ปังปอนด์กับ พลังแฝง >>คลิก

เช้าวันหนึ่งของการทำบุญที่โรงเรียน ปังปอนด์เกิดสงสัยว่าทำไมต้องกินข้าวสามมื้อ แต่พระกลับฉันแค่สองมื้อ ครูกิ๊กจึงให้ความรู้ว่ากินกี่มื้อก็ได้แต่ต้องให้ได้รับพลังงานพอดีในแต่ละวัน

03. ปังปอนด์กับ ฮูลาฮูปสะท้านโลก >>คลิก

เช้าวันหนึ่งที่โรงรียนอนุบาลกุ๊กกิ๊ก เกิดแผ่นดินไหวขึ้นเพราะครูกิ๊กเล่นฮูลาฮูป จนเกิดอุบัติเหตุ คิดเด้เข้าใจผิดว่าฮูลาฮูปทำให้เกิดแผ่นดินไหว จึงคิดใช้เป็นแผนยึดครองโลก จนกระทั่งได้มาเจอดร.แผ่นดินไหว

04. ปังปอนด์กับ เจ้าตัวกินน้ำ!! >>คลิก

ระหว่างเด็กไปเข้าค่าย น้ำที่ค่ายเกิดหมดขึ้นมาทำให้คิดเด้เข้าห้องน้ำไม่ได้ คิดเด้เข้าใจว่าเป็นเพราะรุ้งกินน้ำ และอาจใช้มันยึดครองโลกได้แผนการจับรุ้งกินน้ำ และเรื่องราววุ่นวายจึงเริ่มขึ้น จนกระทั่งปังปอนด์ คิดเด้ เล่งและหง มาติดกับดักรุ้งกินน้ำตนเอง ความจริงจึงกระจ่าง

05. ปังปอนด์กับ ลูกโป่งระเบิด >>คลิก

ณ งานวัดในหมู่บ้านมหาสนุก ปังปอนด์และเพื่อนๆกำลังสนุกในงาน จู่ๆลูกโป่งลูกหนึ่งแตก คิดเด้เข้าใจว่าลูกโป่งคืออาวุธทำลายของมนุษย์ ความพยายามทำลายลูกโป่งทั้งงานวัดของคิดเด้จึงเริ่มขึ้น งานวัดเกิดปั่นป่วนด้วยความซนของเด็กๆ

06. ปังปอนด์กับ สุดยอดแผนการน้ำท่วมโลก!! >>คลิก

น้ำกำลังจะเข้าท่วมหมู่บ้านมหาสนุก เป็นช่องทางให้คิดเด้สามารถใช้ครองโลกได้ มนุษย์ต่างดาวเข้าใจว่า น้ำมาจากพระจันทน์ จึงคิดทำให้น้ำท่วมโลก ในที่สุดน้ำก็ท่วมหมู่บ้านมหาสนุก แต่คิดเด้ไม่เห็นว่าน้ำท่วมจะทำอะไรมนุษย์ได้เลย

07. ปังปอนด์กับ ไดโนเสาร์ 1 >>คลิก

ปังปอนด์และเพื่อนๆได้ไปทัศนศึกษาที่พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ ปังปอนด์ไปเจอไข่ต้องสงสัย เข้าใจว่าเป็นไข่ไดโนเสาร์ คิดเด้คิดจะใช้ไดโนเสาร์ยึดครองโลก ทันใดไข่ไดโนเสาร์ก็ฟักออก เด็กๆต้องหาแม่มันให้พบ

08. ปังปอนด์กับ ไดโนเสาร์ 2 >>คลิก

ระหว่างทัศนศึกษาเด็กๆ พยายามเลี้ยงไดโนเสาร์ที่ไปเจอ และหาแม่ให้มัน ระหว่างทาง คิดเด้ ปังปอนด์ เล่ง และหง ได้พลัดหลงเข้าไปในห้องฉายภาพ เด็กๆเข้าใจว่าได้ถูกส่งย้อนเวลา คิดเด้ได้ช่วยชีวิตไดโนเสาร์น้อยที่เก็บมาเลี้ยงไว้ได้ คุณครูมารับเด็กๆ กลับบ้าน จึงได้รู้ว่าไดโนเสาร์น้อยคือกิ้งก่านั่นเอง

09. ปังปอนด์กับ อากาศร้อนๆ >>คลิก

ในวันที่อากาศร้อนระอุของหมู่บ้านมหาสนุก ปังปอนด์และเพื่อนๆนั่งกินน้ำแข็งใสกัน คิดเด้คิดแผนการครองโลกด้วยการปลุกปีศาจคาร์บอนขึ้นมาทำให้โลกร้อนขึ้น แต่เมื่อรู้ความจริงแผนคิดเด้ก็แตกจนได้

10. ปังปอนด์กับ ชักโครกแห่งชีวิต >>คลิก

ปังปอนด์เห็นเล่งกับหง กำลังจะมีน้อง ปังปอนด์อยากมีน้องบ้าง แต่ไปถามใครต่อใครในหมู่บ้านก็ไม่มีใครยอมตอบซักทีว่าเด็กเกิดมาได้ยังไง เรื่องราวปั่นป่วนอลหม่านต่างๆจึงเกิดขึ้น จนกระทั่งมาเจอคุณครูกิ๊ก

11. ปังปอนด์กับ ฝันที่เป็นจริง >>คลิก

คิดเด้ไปรู้มาว่ามีคนทำความฝันให้กลายเป็นความจริงขึ้นมาได้ จึงเกิดไอเดียครองโลกขึ้นมาด้วยการนอนฝันถึงเรื่องครองโลก และเมื่อตื่นขึ้นมาก็จะได้ครองโลกจริงๆ ขณะนอนคิดเด้ก็ละเมอ ทำให้ปังปอนด์ เล่งและหง รู้ความจริงว่าคิดเด้เป็นมนุษย์ต่างดาว แต่ทุกคนก็ยังคงเป็นเพื่อนกันต่อไป

12. ปังปอนด์กับ เจ้าชายกบ >>คลิก

วันหนึ่งเล่งกับหง สะอึกไม่ยอมหยุด พอปังปอนด์ กับคิดเด้ คลาดสายตาแป๊บเดียว เล่งกับหง กลับกลายเป็นกบ ปังปอนด์ พยายามหาทางให้ทั้งสองคนกลับมาเป็นเหมือนเดิม จนกระทั่งได้รู้ความจริงทั้งหมด

13. ปังปอนด์กับ ไวรัสปากกว้าง >>คลิก

เกิดโรคระบาดเชื้ออ้าปากหาวที่โรงเรียน วุ่นไปจนถึงหน่วยปฏิบัติการกักกันเชื้อโรค ต้องกักบริเวณโรงเรียน ปังปอนด์กับคิดเด้เข้าใจผิด คิดว่าเจ้าหน้าที่จะมาแพร่เชื้อโรคทำร้ายเด็กๆ จึงพยายามก่อกวนแต่ก็โดนจับได้ในที่สุด เจ้าหน้าที่รู้ความจริงจากคิดเด้ว่า ที่มีคนโทรไปแจ้งเรื่องโรคระบาดนั้นแท้จริงแล้ว แค่หาวเฉยๆ หน่วยปฏิบัติการจึงแห่กันกลับแบบเซ็งๆ

14. ปังปอนด์กับ เจ้าบิ๊กสวายพญายม >>คลิก

เล่งบอกคิดเด้ว่ากินปลาแล้วฉลาด คิดเด้จึงจะไปจับปลายักษ์ เป้าหมายคือปลาบิ๊กสวายพญายม ปลาติดเบ็ดคิดเด้ ปังปอนด์ช่วยกันสุดแรง จนตกปลาขึ้นบกได้อย่างทุลักทุเล แต่โดนคิดเด้ลื่นเตะปลาตกบ่อไป คิดเด้เสียใจ ปังปอนด์เอาปลาที่ทอดที่บ้านมาให้กิน และมารู้ว่ากินปลามีประโยชน์แต่ไม่ช่วยให้ฉลาด

15. ปังปอนด์กับ นกแก้วต่างดาว >>คลิก

มีคณะละครสัตว์มาเปิดที่หมู่บ้านมหาสนุก คิดเด้ได้เจอนกแก้วของคณะพูดได้ ตกใจนึกว่าเป็นมนุษย์ต่างดาวจะมายึดโลกเหมือนกัน ปังปอนด์มาช่วยไล่จับ ป่วนจนคณะละครการแสดงล่มไม่เป็นท่า แต่กลับได้เสียงปรบมือจากคนดูล้นหลาม ภายหลังจบการแสดง ปังปอนด์ คิดเด้ไปขอโทษเจ้าของคณะละครสัตว์ และได้รับความรู้เกี่ยวกับนกแก้วพูดได้

16. ปังปอนด์กับ เจ้าสายฟ้า >>คลิก

วันที่ฝนตกคิดเด้กลับโดนฟ้าผ่าใส่ทั้งวัน แต่เพราะเป็นมนุษย์ต่างดาวจึงไม่เป็นไร ปังปอนด์และเพื่อนหาทางช่วยคิดเด้ จนได้รู้ความลับของคิดเด้ว่า บนหัวคิดเด้เป็นเหล็กนั่นเอง

17. ปังปอนด์กับ คดีปริศนาในห้องปิดไฟ >>คลิก

ไฟฟ้าในหมู่บ้านมหาสนุกดับ ป่วนไปหมด มีคนทำลายหม้อแปลงไฟ ปังปอนด์ และเพื่อนๆวางแผนดักจับคนร้ายให้ได้ จนเจอตัวการว่าคือพี่หนุ่ย วินมอเตอร์ไซด์ที่พยายามจะจีบพี่น้ำร้านน้ำแข็งใส ด้วยการทำตัวเป็นคนรักธรรมชาติ ไม่อยากให้ใช้ไฟฟ้า(แบบผิดๆ) เพื่อจะโชว์พี่น้ำ

18.  ปังปอนด์กับ แสงไฟปริศนา >>คลิก

เกิดข่าวลือไปทั่วหมู่บ้านเรื่องกระสือ พวกปังปอนด์จึงพากันไปสืบหา ไล่ล่าตามแสงไฟปริศนาตอนกลางคืน วุ่นป่วนไปทั้งหมู่บ้าน จนเมื่อพ่อต่าย ครูกิ๊ก น้ายาม สารวัตร และวินหนุ่ย ตามมาทัน จึงเฉลยกับเด็กๆ ว่าแท้จริงแล้วมันคือหิ่งห้อย

19.  ปังปอนด์กับ ไส้เดือนแมน >>คลิก

คิดเด้ กับเพื่อนในห้องเรียนออกไปปลูกต้นไม้ และเจอไส้เดือน

เข้าใจไปว่าไส้เดือนมีเยอะๆ จะประกอบร่างเป็นหุ่นช่วยให้ต้นไม้เติบโตได้ คิดเด้เกิดความคิดที่จะเอาไปช่วยปลูกต้นไม้ที่ดาวคิดไม่ออก จึงไปรวบรวมไส้เดือนกับปังปอนด์ แต่ก็ไม่วายแกล้งชาวบ้านหลอกไส้เดือนคนไปทั่ว สุดท้ายไส้เดือนก็ประกอบร่างไม่ได้ คิดเด้ซึมมากคิดว่าไส้เดือนไร้ประโยชน์เพราะประกอบร่างไม่ได้ จนครูกิ๊กมาเจอแล้วอธิบายเรื่องไส้เดือนให้ฟัง

20.  ปังปอนด์กับ ภารกิจลงจอดยาน >>คลิก

หัวหน้ามนุษย์ต่างดาวของคิดเด้ ต้องการลงจอดยานที่โลกมนุษย์ คิดเด้หาที่ลงจอดให้กลางทุ่งนาโดยไม่รู้มาก่อนว่า ถ้าไม่มีทุ่งนา ชาวบ้านมหาสนุกก็จะไม่มีข้าวกิน หัวหน้ามนุษย์ต่างดาวชอบกินข้าวมาก สั่งให้คิดเด้ไปหาข้อมูลของข้าวมา เมื่อคิดเด้รู้ตัวว่าได้บอกให้หัวหน้าไปจอดกลางทุ่งนา จึงหยุดยั้งไม่ให้หัวหน้านำยานลงจอด ที่ที่นาได้อย่างฉิวเฉียด

21.ปังปอนด์กับ กองทัพเครื่องบินกระดาษ 1 >>คลิก

คิดเด้เห็นเครื่องบินรบยิงระเบิดบ้านในทีวี จนกลัวคิดว่ามนุษย์

อันตราย จนวันนึงครูกิ๊กครูอาโนะมาสอนพับเครื่องบินกระดาษ เพราะจะมีงานแข่งระดับนานาชาติ คิดเด้หยุดเรียนเพราะป่วย ปังปอนด์เป็นห่วง จึง มาร่อนเครื่องบินชวนเล่นที่หน้าบ้าน คิดเด้คิดว่าคือเครื่องบินรบที่เห็นในทีวี คิดเด้โมโหเมื่อได้ยินปังปอนด์พูดว่าบินได้นานมาก อาจบินไปถึงดาวคิดเด้ก็ได้นะ คิดเด้จึงฉีกทำลายเครื่องบินกระดาษของปังปอนด์

22. ปังปอนด์กับ กองทัพเครื่องบินกระดาษ 2 >>คลิก

งานแข่งขันเครื่องบินกระดาษนานาชาติมาถึง คิดเด้รู้ความจริงเรื่องเครื่องบินกระดาษ รู้สึกผิดจึงพยายามช่วยปังปอนด์ชนะการแข่ง แต่ด้านปังปอนด์ที่เป็นตัวแทนการแข่งขันกับต่างชาติดูเหมือนจะงอนคิดเด้ไปแล้ว ไม่ยอมพูดจา การแข่งขันอุปสรรคเยอะเพราะเครื่องบินต่างชาติมีอาวุธมากมาย แต่ตลอดทางแอบมีเครื่องบินกระดาษเล็กของคิดเด้เข้ามาช่วยไว้ตลอด จนปังปอนด์ชนะการแข่งขัน คิดเด้มาเจอพ่อต่าย จึงได้รู้ว่าที่ปังปอนด์เงียบ ไม่พูดด้วย เพราะปวดฟัน ไม่ได้โกรธ

23.ปังปอนด์กับ สุดยอดอาวุธทำลายล้าง >>คลิก

จู่ๆกองทัพจานบินมนุษย์ต่างดาวก็มาที่หมู่บ้านมหาสนุก แต่การบุกโจมตียังไม่เริ่มขึ้น เพราะเหล่ามนุษย์ต่างดาวเข้าใจผิดว่ากล้องของชาวโลกที่หยิบมาถ่ายกันยกใหญ่ คืออาวุธมหาประลัย จึงให้คิดเด้ไปหาข้อมูล เรื่องวุ่นวายจึงเกิดขึ้นเมื่อปังปอนด์ได้เอากล้องของพ่อต่ายออกมาเล่น และแล้วมนุษย์ต่างดาวก็ได้รู้จักกล้องถ่ายรูปของมนุษย์โลก

24.ปังปอนด์กับ ผู้เฒ่ารุ่นที่ 1 >>คลิก

เมื่อผู้ที่มีอำนาจที่สุดของมนุษย์ต่างดาวปรากฏตัว การบุกยึดโลกก็เกิดขึ้น มนุษย์ต้องปะทะกับมนุษย์ต่างดาว คิดเด้โดนขับไล่ออกจากหมู่มนุษย์ต่างดาว แผนการฟื้นฟูดาวของคิดเด้จึงเริ่มต้นขึ้น แต่ปังปอนด์ คิดเด้ เล่ง และหงกลับพลาดท่าถูกมนุษย์ต่างดาวจับขัง

25.ปังปอนด์กับ กองทัพมนุษย์ต่างดาว >>คลิก

ปังปอนด์ คิดเด้ เล่ง และหง ถูกช่วยหนีออกมาจากคุกได้สำเร็จ แผนการตอบโต้มนุษย์ต่างดาวจึงเกิดขึ้น มนุษย์ต่างดาวไม่อาจรับมือกับความซน ความป่วนของปังปอนด์ได้จึงแพ้ราบคาบในที่สุด คิดเด้จึงนำยานอวกาศออกกลับไปยังดาวของตนเพื่อฟื้นฟู โดยไม่รู้ว่าปังปอนด์กับเจ้าบิ๊กสุนัขคู่ใจก็แอบตามมาด้วย

26.ปังปอนด์กับ เพื่อนผู้แสนดี >>คลิก

ปังปอนด์ คิดเด้ และเจ้าบิ๊ก ได้มาถึงดาวคิดไม่ออก เพื่อปลูกต้นไม้แห่งชีวิต ฟื้นฟูดาวนี้ขึ้นมา แต่ดันมีผู้เฒ่าต่างดาวมาขัดขวางซะได้ ชาวโลก และมนุษย์ต่างดาวต่างก็ลุ้นเอาใจช่วย ในที่สุดก็สามารถปลูกต้นไม้แห่งชีวิตได้สำเร็จ ดาวของคิดเด้ได้กลับมามีชีวิตดังเดิม ปังปอนด์และคิดเด้กลับมาที่โลกก่อนจะลาจากกัน

1