เตรียมตัวระเบิดความมันส์ ฮีโร่ไทยกลับมาแล้ว

Home / การ์ตูนไทย, ข่าวการ์ตูน, ฮีโร่ในตำนาน / เตรียมตัวระเบิดความมันส์ ฮีโร่ไทยกลับมาแล้ว
Thai Hero
Thai Hero

เตรียมตัวระเบิดความมันส์ ฮีโร่ไทยกลับมาแล้ว ปี 2016 นี้ Kingdom Come Studyo ได้จับมือกับเหล่านักเขียนและผู้สร้างคาแร็กเตอร์ที่มีชื่อเสียงทั่วฟ้าเมืองไทย ร่วมกันคืนชีพให้แก่เหล่าฮีโร่ของชาวไทยด้วยการดีไซน์เหล่าฮีโร่ในรูปแบบใหม่ทั่งหมดเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยโดยยังคงบุคลิกลักษณะของเดิมไว้อย่างครบถ้วน ชนิดที่ว่าถ้าไม่บอกที่มาว่ามาจากไหน ใครเห็นก็ต้องนึกว่า Made in Japan แน่นอน ยิ่งถ้าบอกว่านี่ผลงานของคนไทยนะ ยิ่งต้องอ้าปากค้าง ฝีมือคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกอยู่แล้ว ส่วนตัวผมค่อนข้างดีใจมากเพราะฮีโร่บางตัวคุ้นเคยกันมาตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็กน้อย (30+) แต่เส้นทางของเหล่าฮีโร่ไทยนั้นผ่านมรสุม ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากมาย บัดนี้ เหล่าฮีโร่ไทยพร้อมแล้วที่จะแสดงพลังความยุติธรรมให้ชาวโลกได้ประจักษ์ มาเถอะพวกเรา!! มาทำความรู้จักพวกเขากัน เตรียมตัวระเบิดความมันส์ ฮีโร่ไทยกลับมาแล้ว (เฮ…ปรบมือ)

Android Dragon

บอกตรงๆ ว่าเชียร์คนนี้เป็นพิเศษเพราะเกิดทันแล้วเคยอ่าน (คงไม่ต้องบอกอายุ) ตอนเด็กๆ นึกว่าเป็นฮีโร่ญี่ปุ่นด้วยนะ เนื้อเรื่องสนุกมาก ลายเส้นระดับอินเตอร์ (ในสมัยนั้น) Android Dragon เป็นเรื่องราวของ ฮิเดกิ เรียว นักศึกษาหนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ที่เคราะห์ร้ายจากการทดลองที่ผิดพลาดทำให้ร่างกายผิดปกติ แต่เรียวก็ได้รับการช่วยเหลือจาก ดร. อากิระ นักวิทยาศาสตร์ที่หนีออกมาจากองค์กรชั่วร้าย ไฟโลกันตร์ โดยการดัดแปลงร่างกายของเขาให้เป็น Android Dragon ต่อสู้เพื่อผุงความยุติธรรมต่อไป

Android Dragon
Android Dragon

 

อสูรศาสตรา (Azura Armor)

ตัวนี้ไม่เก่ามาก แต่ก็ 10 กว่าปีแล้วนะ อสูรศาสตรา ถูกสร้างขึ้นในปี 2547 จาก Project ฮีโร่ 4 ธาตุ ของเว็ป thai-toku.com เนื้อเรื่องจะออกสีเทาๆ ออกแนวอินดี้ๆ ตามกระแสในสมัยนั้น คือฝ่ายผู้ร้ายก็ไม่ได้มายึดครองโลก ฝ่ายพระเอกก็ไม่ได้ปกป้องโลก ต่างคนต่างมีอุดมการณ์คนละแบบแต่ดันมีคนชักใยบงการอยู่เบื้องหลังซะงั้น

อสูรศาสตรา (Azura Armor)
อสูรศาสตรา (Azura Armor)

 

กบินทร์แมน (Cabinman)

ใครเคยอ่านทีวีแมกกาซีนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากับหมอนี่ดี เขาคือ กบินทร์แมน ฮีโร่พันธุ์จ๋อผลงานของ บ.ก.หนวด ในปี 2549 ด้วยโครงเรื่องที่น่าสนใจโดยการนำเรื่องราวของหนุมานผสมกับไซอิ๋วมาบิดให้คอนเซปท์ของฮีโร่ออกมาในรูปแบบของ คน+ลิง ได้ใกล้เคียงกับความเป็นจริงมาก จากนั้นก็ใส่เรื่องของการเอาเปรียบกันในสังคมกับฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรมจากมุมมืดของบ้านเมืองเข้าไป แล้วออกแบบคาแร็กเตอร์ของ กบินทร์แมน ให้ดูธรรมดา เครื่องแต่งกายก็งั้นๆ กับจักรยานยนต์เก่าๆ ทั้งหมดรวมกันกลับโดดเด่นอย่างไม่น่าเชื่อ

กบินทร์แมน
กบินทร์แมน

 

กัปตันไทยแลนด์ (Captain Thailand)

เรื่องนี้ดูจากดีไซน์แล้วได้รับอิทธิพลมาจาก Captain America ค่อนข้างมาก แต่พล็อตเรื่องคนละแนวกันเลย เป็นเรื่องราวของ ชาติ เกรียงไกร คนไทยที่ไปไกลถึง NASA ได้รับเลือกให้เป็นนักบินอวกาศสำรวจดาวอังคารแต่กลับต้องเจอกับเผ่ามนุษย์อสูรผู้รุกรานจากต่างดาว ดูทรงแล้วความสนุกไม่น่าจะต่างจาก American Hero เลย เรียกว่าเป็น Avengers แบบไทยๆ ก็คงไม่ผิด

กัปตันไทยแลนด์
กัปตันไทยแลนด์

 

กาแล็คติก (Galaxtic)

ฮีโร่สายอุลตร้าแมนของเราก็มีนะ เขาคือ กาแล็คติก นั่นเอง!! กาแล็คติกเป็นฮีโร่จากต่างมิติที่คอยติดตามมังกรปริศนาที่คอยกัดกินพลังงานของดาวต่างๆ จากนั้นมันก็จะเปิดประตูมิติเพื่อไปกินพลังงานจากมิติอื่นๆ ต่อไป และมิติที่มังกรปริศนากำลังมาคือมิติของโลกมนุษย์เรานั่นเอง แย่แล้ว….

กาแล็คติก (Galaxtic)
กาแล็คติก (Galaxtic)

 

หน้ากากสุริยะ (Masked Hero Suriya)

หน้ากากสุริยะ เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ได้รับอิทธิพลมาจาก Kamen Rider ค่อนข้างเยอะ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราไปก็อปเค้ามานะครับ คิดเอง วางพล็อตเอง ออกแบบเอง ดีไซน์คาแร็กเตอร์เอง โดยรวมแล้ว หน้ากากสุริยะ ค่อนข้างเฉียบขาดมากๆ ในการดีไซน์ เรื่องราวเกี่ยวกับการคืนชีพของ อานนท์ ราชาปีศาจในร่างปลายักษ์ที่ถูกผนึกไว้ใต้พื้นโลกโดย หน้ากากสุริยะ ตั้งแต่อดีตกาล โลกถึงคราวอวสานจากภัยพิบัติแน่นอนหากอานนท์คืนชีพขึ้นสู่ผิวโลกได้สำเร็จ จึงเป็นหน้าที่ของ หน้ากากสุริยะ ที่ต้องกลับมาหยุดยั้งอานนท์อีกครั้ง

หน้ากากสุริยะ (Masked Hero Suriya)
หน้ากากสุริยะ (Masked Hero Suriya)

 

นาคา เกราะยุทธ์ทะยานฟ้า (Naka The Battler)

คงไม่ต้องพูดมากสำหรับฮีโร่ตัวนี้ นาคา เกราะยุทธ์ทะยานฟ้า มีทั้งการ์ตูนมังงะ โร้ดโชว์ ของเล่น ของสะสม ฟรานไชส์ออกมาให้เพียบ แฟนคลับติดตามผลงานอีกเป็นพรวน ค่อนข้างประสบความสำเร็จเลยนะ

นาคา เกราะยุทธ์ทะยานฟ้า (Naka)
นาคา เกราะยุทธ์ทะยานฟ้า (Naka)

 

อัศวินสยาม (Siam Knight)

ถ้ามาไล่เรียงประวัติศาสตร์ฮีโร่ไทยกันแล้วละก็ อัศวินสยาม ถือว่าเป็นตัวแรกเลยก็ว่าได้ เป็นต้นแบบให้กับฮีโร่ไทยรุ่นต่อมา เป็นตำนานให้กับคนรุ่นหลัง และก็เป็นฮีโร่ที่ล้มลุกคลุกคลานผ่านอุปสรรคนานัปการมาตลอดเส้นทางของฮีโร่ไทย การกลับมาของ อัศวินสยาม ครั้งนี้บรรดาแฟนคลับรุ่นใหญ่คงน้ำตาไหลกันเป็นแถว ติดตามผลงานของตำนานฮีโร่รุ่นบุกเบิก อัศวินสยาม ได้เร็วๆ นี้นะครับ

อัศวินสยาม (Siam Knight)
อัศวินสยาม (Siam Knight)

 

แนะนำกันไปพอสมควรกับเหล่าฮีโร่ไทย คราวหน้าเราจะมาเจาะรายละเอียดกันแบบเรียงตัวกันเลยนะครับ รับประกันความมันส์ ^^