Kingdom Come Studyo การ์ตูนไทย

ไดโนซอร์วอริเออร์ ผลงานของคนไทยผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมชั่นญี่ปุ่น

Home / การ์ตูนไทย, ข่าวการ์ตูน / ไดโนซอร์วอริเออร์ ผลงานของคนไทยผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมชั่นญี่ปุ่น

ไดโนซอร์วอริเออร์ คาแรคเตอร์ไทยภายใต้การดูแลของ Kingdom Come Studyo (คิงดอมคัม สตั๊ดดีโอ) เหล่าไดโนเสาร์สุดแปลกแหวกแนวที่ไม่ใช่แค่ไดโนเสาร์ธรรมดา จากการสรรสร้างของศิลปินไทยผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมชั่นชั้นนำของญี่ปุ่น

ไดโนซอร์วอริเออร์

ไดโนซอร์วอริเออร์  ผลงานการออกแบบของ คุณสมศักดิ์ มหามงคล (คุณไก่) ผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมชั่นชั้นนำของญี่ปุ่นหลายเรื่อง จากความชอบคาแรคเตอร์เป็นเดิมทุนอยู่แล้ว จึงพลิกผันอยากมีคาแรคเตอร์เป็นของตัวเองจึงได้สรรสร้างคาแรคเตอร์ในรูปแบบของไดโนเสาร์ที่ใส่ชุดเกาะ มีกลิ่นอายของแฟนตาซีและดัดแปลงรูปร่างผิดเพี้ยนไปจากเดิม

ไดโนซอร์วอริเออร์
คุณสมศักดิ์ มหามงคล (คุณไก่) ผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมชั่นชั้นนำของญี่ปุ่นหลายเรื่อง

ประวัติการทำงานกับผลงานอันน่าทึ่ง 

บริษัท task animation ตำแหน่ง Animator และ Key Animator ตั้งแต่ปี พ.ศ.2542-2550 ผลงานที่ทำ Shin Chan The movie, Zeta Gundam, Gundam Seed, Gundam Seed Destiny, Gundam OO, Wolf’s Rain, Overman king gainer, Ghost in the shell: Stand alone complex, Tokyo majin gakuen, Steam Boy, Freedom, Skullman, Iroha, Moribito,Blood+, My Hime, My Otome, Bakeneko, Eureka Seven, Kappa no cooTo Natsuyasumi, Evangelion 1.0 (You are (not) Alone), Xam’d Lost Memories

บริษัท Cyber planet ตำแหน่ง Graphic Design ตั้งแต่ปี 2550-2551

บริษัท Opa studio ตำแหน่ง Character Design ตั้งแต่ปี 2552-2553 ปัจจุบันเป็น  freelance ทำงานด้านอนิเมชั่นให้กับทางญี่ปุ่น

ไดโนซอร์วอริเออร์

ความไว้วางใจสู่งานระดับงานต่างประเทศ

เมื่อก่อนตอนที่ทำงานบริษัทจะมีอาจารย์จากญี่ปุ่นมาประจำในประเทศไทยคอยสอนงานและหางานด้านอนิเมชั่นมาให้ หลังจากหมดสัญญาอาจารย์ก็กลับญี่ปุ่นไป บริษัทในไทยมีช่วงที่ปิดตัวลง อาจารย์เห็นว่า คุณไก่ สามารถทำงานส่วนของหุ่นยนต์ได้ดี เลยลองให้ทำงานพวกหุ่นยนต์และส่ง Gundam มาให้ทำจนถึงปัจจุบันนี้

ไดโนซอร์วอริเออร์

เหตุผลเล็กๆ จากความชอบส่วนตัว

เกิดจากความชอบไดโนเสาร์ตั้งแต่ยังเด็กของคุณไก่ บวกกับโดยส่วนตัวเป็นคนชอบงานออกแบบแนวแฟนตาซี จึงเกิดไอเดียที่อยากสร้างนักรบที่ไม่ซ้ำใครขึ้นมา เลยจับเอาลักษณะของไดโนเสาร์ซึ่งคุณไก่คิดว่ามันมีสเน่ห์อยู่แล้ว มาบวกกับนักรบชุดเกราะจึงเกิดเป็นที่มาของผลงานชิ้นนี้

ไดโนซอร์วอริเออร์

เรื่องย่อ 

การแตกสลายของดาวดวงหนึ่งได้นำพาสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวชื่อ UNICELLULAR-X ตกมายังโลก เมื่อมันได้รับอ๊อกซิเจนและอาหาร มันจะขยายเซลล์ตัวเองขึ้นมาอย่างรวดเร็วและกลืนกินสิ่งมีชีวิตอื่นบนโลก สิ่งมีชีวิตแฉกเช่นเดียวกับสปีชีส์ของ UNICELLULAR-X ได้ถือกำเนิดและจำลองตัวเองขึ้นมาจากรูปแบของไดโนเสาร์ สัตว์ที่แข็งแกร่งและทรงพลังที่สุด นามของพวกเขาคือ DINOSAUR WARRIORS ผู้ทำหน้าที่หน้าที่หยุดการทำลายล้างของ UNICELLULAR-X และรักษาสมดุลให้แก่โลกใบนี้

ไดโนซอร์วอริเออร์

ไดโนซอร์วอริเออร์ ไดโนซอร์วอริเออร์ ไดโนซอร์วอริเออร์ ไดโนซอร์วอริเออร์ ไดโนซอร์วอริเออร์ ไดโนซอร์วอริเออร์ ไดโนซอร์วอริเออร์ ไดโนซอร์วอริเออร์

โปรเจ็คในอนาคต

คุณไก่อยากให้ผลงานชุดนี้เป็นโปรเจ็คที่คนไทยได้ภูมิใจ และจะพยายามผลักดันให้ปรากฏตามสื่อต่างๆ ให้มากที่สุด เช่นคอมมิค, การ์ดเกมส์, อนิเมชั่น, โมเดลเพื่อการสะสม และในตอนนี้มีสติ๊กเกอร์ไลน์ด้วย

ไดโนซอร์วอริเออร์ ไดโนซอร์วอริเออร์

เพื่อนๆ คนไหนอยากสนับสนุนผลงานฝีมือคนไทยกดสามารถโหลดกันได้แล้วนะครับ ที่นี่ เลยคร๊าาาบ ^^