ปังปอนด์

ปังปอนด์VR 360 องศา วิธิตา ชูปังปอนด์หนุนกองทุนสื่อปลอดภัยฯ สร้างการ์ตูนสะท้อนโซเชียลแก่เยาวชน

Home / การ์ตูนไทย / ปังปอนด์VR 360 องศา วิธิตา ชูปังปอนด์หนุนกองทุนสื่อปลอดภัยฯ สร้างการ์ตูนสะท้อนโซเชียลแก่เยาวชน

วิธิตาแอนิเมชั่น ชูปังปอนด์หนุนกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ สร้างการ์ตูนสะท้อนโลกโซเชียล เพื่อสื่อสารการรู้เท่าทันสื่อในแบบการ์ตูนเข้าใจง่ายให้แก่เยาวชนไทย พร้อม MV เทคนิคพิเศษระบบ VR 360 องศา ที่ยกทัพไอดอลเพจเฟสบุ๊กมาป่วนให้ฮากระจาย

บริษัท วิธิตาแอนิเมชั่น ร่วมมือกับ กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เปิดตัวการ์ตูน “ ปังปอนด์ ชวนเพื่อนสร้างสรรค์สื่อปลอดภัย “ โดยในครั้งนี้ทางบริษัทวิธิตาฯ เล็งเห็นความสำคัญเรื่องการใช้สื่อโซเชียลมีเดียในปัจจุบันที่มีทั้งข้อดีและข้อเสียซึ่งจะเห็นได้ว่า ข้อมูลข่าวสารในโซเชียลมีเดียรวดเร็วจนเกินการควบคุม ทาง วิธิตาฯ ได้ตระหนักถึงผลเสียของโลกโซเชียมีเดียแก่เยาวชน จึงจัดทำเนื้อหาเท่าทันสื่อในรูปแบบของการ์ตูน ที่ทั้งดูสนุกและได้รับความรู้ไปพร้อมๆกัน

นายสันติ เลาหบูรณะกิจ กรรมการบริหารกลุ่มบริษัท บันลือ กรุ๊ป และรองกรรมการผู้จัดการบริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด กล่าวว่า เริ่มต้นคาแรคเตอร์ “ปังปอนด์” ได้สร้างผลงานน้ำดีแก่สายตาผู้ชมในโครงการ “ก้าวย่างตามรอยพ่อในหลวงรัชกาลที่ 9” ในปี 2559 และในปีนี้ ทางบริษัทได้รับการสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยฯอีกครั้ง จึงได้จัดทำการ์ตูนแอนิเมชั่น “ปังปอนด์ชวนเพื่อนสร้างสรรค์สื่อปลอดภัย” จำนวน 6 ตอน ตอนละ 3 นาทีครึ่ง ที่เผยแพร่บนช่องทาง Yotube Channel : PangPondClub
ทั้งนี้ นายสันติ กล่าวต่อว่า สื่อโซเชียลมีเดียในสมัยนี้ ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญและใกล้ตัวพวกเราทุกคนมาก เยาวชนใช้เวลาหลายชั่วโมงต่อวันโดยการรับเนื้อหาในโซเชียลมีเดียที่มีทั้งประโยชน์และโทษ ส่งผลให้หน่วยงานภาครัฐและเอกชนต้องออกมารณรงค์ให้เยาวชนรู้เท่าทันสื่อ ซึ่ง “ปังปอนด์” ก็เป็นคาแรคเตอร์ที่นำเสนอเนื้อหาผ่านโซเชียลมีเดีย และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยรณรงค์ในเรื่องนี้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่เราอยากนำเสนอเนื้อหาที่เกี่ยวกับโซเชียลมีเดีย และในปัจจุบันเนื้อหาบนสื่อออนไลน์เติบโตมากในสังคมไทย เต็มไปด้วยคอนเทนท์มากมาย ถ้าขาดสติและขาดความตระหนักรู้เท่าทันสื่อ อาจจะมีประชาชนและเยาวชนตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้ง่ายมาก โดยเฉพาะบนโลกออนไลน์
รอง กก.ผจก.วิธิตา แอนิเมชั่น กล่าวต่อไปว่า ด้วยคาแรคเตอร์ “ปังปอนด์” เป็นคาแรคเตอร์เด็กไทยที่สดใสสนุกสนานอยู่คู่คนไทยมายาวนาน ด้วยผลงานการ์ตูนแอนิเมชั่น และการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องทั้ง Online และ Offline เพื่อสร้างสัมพันธ์กับแฟนคลับทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่เสมอมา ซึ่งการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องนี้ทางบริษัทฯอยากมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่แฟนคลับรุ่นเก่าและสร้างแฟนคลับรุ่นใหม่ของปังปอนด์ที่ชื่นชอบคาแรคเตอร์และติดตามผลงานมาตลอด
นอกจากการ์ตูนแอนิเมชั่นทั้ง 6 ตอน เรายังจัดทำ MV เพลงดูให้ดี ที่ยกทัพตัวละครสุดน่ารักในการ์ตูนปังปอนด์มาโยกย้ายกับจังหวะเพลงแสนสนุกเนื้อเพลงสะท้อนพฤติกรรมโลกโซเชียล เทคนิคพิเศษแบบ VR 360 องศา พร้อมการปรากฏตัวของ 6 ไอดอลเพจเฟสบุ๊กชื่อดังอย่าง เพจจุ๊กกู้, เพจ Littel Monsterม เพจ รบกวนตัดต่อภาพนี้ให้หน่อยสิ, เพจ ทหารม้าโยโกฮาม่า, เพจ หมอแล็ปแพนด้า, และ เพจ โลวคอสคอสเพลย์, ที่มาร่วมกันสร้างสีสรรค์ใน MV นี้ด้วย
เผยแพร่บนช่องทาง Yotube Channel : PangPondClub ตั้วแต่วันที่ 24 ตุลาคม เป็นต้นไป

“ ในฐานะผู้สร้างสรรค์คอนเทนท์รายหนึ่งของไทย วิธิตาฯ ให้ความสำคัญกับคุณภาพของคอนเทนท์และยินดีที่เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างความตระหนักรู้และส่งเสริมการรู้ทันสื่อให้กับเยาวชนไทย และทางทีมงานหวังว่าการ์ตูนแอนิเมชั่น
“ ปังปอนด์ ชวนเพื่อนสร้างสรรค์สื่อปลอดภัย ” ชุดนี้ จะสร้างกระแสการตื่นตัว และความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ในสังคมโดยเฉพาะกับเยาวชนคนรุ่นใหม่ ”

สามารถติดตามข่าวสารของ ”ปังปอนด์” รวมไปถึงการ์ตูนตอนใหม่
ทาง Line Official Account : PangPond Club
Facebook : PangPondClub
Instagram : PangPondClubOfficial
Yotube Channel : PangPondClub