รักเปื่อย

รักเปื่อย Graphic Novel สุดแนว ผลงานของผู้กำกับสุดติสท์ คงเดช จาตุรันต์รัศมี

Home / การ์ตูนไทย, หนังสือนิทาน / รักเปื่อย Graphic Novel สุดแนว ผลงานของผู้กำกับสุดติสท์ คงเดช จาตุรันต์รัศมี

หัวใจของคนผุพังที่ยังคงเป็นสีชมพู เพราะใครบางคน…

รักเปื่อย (Rotten Love) นิยายภาพเล่มเล็กๆ จาก 9 ปีที่แล้วที่ได้สร้างความประทับความใจแก่นักอ่านอย่างลึกซึ้ง และวันนี้ ‘รักเปื่อย’ กลับมาพบกับผู้อ่านอีกครั้งในรูปแบบ Graphic Novel เรียบเรียงใหม่ทั้งหมด และเพิ่มตอนพิเศษที่พูดถึงตัวละครสำคัญใน 9 ปีต่อมา Cartoon MThai ขอเสนอผลงานการ์ตูนไทยที่น่าสนใจอีกเรื่องผลงานของ คุณคงเดช จาตุรันต์รัศมี นั่นเอง

คงเดช จาตุรันต์รัศมี คือใคร?

คงเดช จาตุรันต์รัศมี ถูกรู้จักในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์ และมือเขียนบทชั้นดี นักแต่งเพลง นักดนตรีวง “สี่เต่าเธอ” มีผลงานที่แฟนๆ คอยติดตามอย่างเหนียวแน่น แต่ที่จริงแล้วการเขียนและการวาดภาพของเขาก็ยังเป็นสิ่งที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ มีภาษาเป็นของตัวเอง เหมือนที่หลายคนได้สัมผัสมาแล้วในหนังสือ “Snap ส่วนประกอบของความคิดถึง” ที่หากใครได้อ่านก็จะรู้เลยว่านี่คือโลกของคงเดช เหมือนอย่างนิยายภาพใน “รักเปื่อย” ฉบับปรับปรุงใหม่เล่มนี้เช่นกัน

เรื่องย่อ

“สมบัติ” ผู้ชายติ๋มๆ โลกส่วนตัวสูง และโลกของเขาก็คือการทำฟิกเกอร์โมเดล ที่เปรียบเสมือนการสร้างโลกส่วนตัวขึ้นมา แต่แล้ววันหนึ่งโลกใบเล็กของเขาก็ถูกสั่นคลอนด้วยผู้หญิงคนหนึ่ง “อ้อม” สมบัติตกหลุมรักอ้อมทันทีที่เห็น แต่โชคชะตาเล่นตลกให้เขาต้องประสบอุบัติเหตุตายจากการช่วยเหลืออ้อมโดยที่เธอไม่รู้ตัว

สมบัติตายไปกลายเป็นซอมบี้ที่อยู่ใต้ดิน เขาหาหนทางกลับขึ้นมาบนโลกอีกครั้งเพื่อบอกรักอ้อม แม้นั่นจะต้องแลกมาด้วยร่างกายที่จะเน่าเปื่อยเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิมก็ตาม สมบัติใช้ฝีมือจากการทำโมเดล มาแต่งแต้มร่างกายของตนให้ดูเหมือนคนปกติมากที่สุด และเมื่อสมบัติกลับมา ครั้งนี้เขาได้สานสัมพันธ์กับอ้อมได้สำเร็จ แต่อ้อมไม่รู้ว่าสมบัตินั้นตายไปแล้ว

เวลาแห่งความสุขของสมบัติผ่านไปเร็ว พร้อมกับภาวะเปื่อยเน่าของร่างกาย เขาไม่เหลือเงินที่จะมาซื้ออะไหล่ หรืออุปกรณ์มาซ่อมแซมตัวเองแล้ว แต่จู่ๆ ก็ได้รับความช่วยเหลืออย่างลับๆ จากใครบางคนที่เฝ้ามองเขาอยู่ แต่นั่นก็ยังไม่เพียงพอสำหรับร่างชำรุดของสมบัติ เขาตัดสินใจบอกรักอ้อมในวันฮาโลวีน วันเดียวที่เขาไม่ต้องเมคอัพตัวเองอีกต่อไป แต่เขาจะต้องเอาตัวรอดจากกลุ่มคนที่รู้ความลับแล้ว และเรื่องใหญ่กว่านั้นคืออ้อมจะคิดยังไง เมื่อเธอรู้ความจริงว่าเขาเป็นซอมบี้

จากใจผู้เขียน คงเดช จาตุรันต์รัศมี

“ในวัยสามสิบกว่าๆ ชีวิตคุณอาจจะเคยให้ความสำคัญกับความรักความฝัน ความทุ่มเท ความไม่ยั้งคิด ความบ้าดีเดือด ความเร่าร้อน แต่ก็ไม่เหมือนเดิมแน่ๆ เมื่อคุณเดินผ่านไปอีก 9 ปีเป็น 9 ปีที่ทำให้เรามองทุกอย่างด้วยสายตาที่พิจารณามากขึ้นเห็นความจริงมากขึ้นรู้สึกเฉยชากับสิ่งต่างๆ มากขึ้นและแน่นอน …เศร้าขึ้น”

“แต่ถึงอย่างนั้นเราเองก็อยากจะบันทึกความเปลี่ยนแปลงของเราระหว่างทางที่ผ่านไปตั้ง 9 ปีนี้ด้วยการพิมพ์ครั้งนี้จึงมีตอนพิเศษแถมขึ้นมาให้อ่านกันคนที่ไม่เคยมีถือว่าได้ของแถมมากขึ้นแต่สำหรับคนที่เคยมีแล้วก็จะเข้าใจว่าเราต่างมีมุมมองบางอย่างที่เปลี่ยนไป เห็นไหมล่ะ?… กับชีวิตเราเวลามันยังกระทำชำเราได้มากแค่ไหน แล้วนับประสาอะไรกับความรักที่จะไม่เน่าเปื่อยลง”

รักเปื่อยๆ ของสมบัติจะกลายเป็นรักที่สมหวังหรือไม่ ร่วมสัมผัสประสบการณ์แห่งรักจากหัวใจของคนบกพร่องได้ไปกับหนังสือเล่มนี้

ที่มา Geekbook