แนะนำตัวละครการ์ตูน เคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก

Home / ตัวละครการ์ตูน / แนะนำตัวละครการ์ตูน เคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก

สิบโทเคโรโระ


เคโรโระเป็นหัวหน้าหน่วยจู่โจมพิเศษสังกัดการรุกรานจักรวาลระดับสิบโท มาจากหมู่ดาวแกรมม่าดาวเคราะห์ลำดับที่ 58 ดาวเคโรนมาโลกนี้เพื่อยึดครอง แต่กลับถูกพี่น้องฮินาตะจับตัวมาเป็นคนรับใช้ให้ทำงานบ้านซะนี่เคโรโระเกิดวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2525 ส่วนสูง 75 ซม.น้ำหนัก 5.5 กิโลกรัม เขียวบนหัว และหน้าท้องมีสัญลักษณ์เป็นรูปดาวห้าแฉก บนหัวสีแดง มีหมวกสีเหลือง ชอบกินอิคินาริดังโงะมาก

สิบโทเคโรโระ มีอาวุธคือเคโระบอล ซึ่งทำลายทุกสิ่งทุกอย่างได้เลย แต่ดันถูกยึดไปซะนี่ ชอบทำอะไรไร้สาระเช่นต่อโมเดลกันพลา (โมเดลกันดั้ม ) และดูหนังการ์ตูนเรื่องกัปตันเกโรโระ และยังได้สร้างฐานบัญชาการอยู่ที่ใต้ดินบ้านฮินาตะอีกด้วย เวลาสั่งการไม่เคยมีครั้งไหนได้เรื่อง ลูกน้องจึงไม่ค่อยฟังคำสั่งของเขา และนอกจากนั้นเคโรโระยังเรียกทุกคนว่าท่านนำหน้า ยกเว้นลูกน้องตนเอง และเสียงของเคโรโระคือ เคโระเคโระเคโระเคโระ

 

พลทหารขั้น 2 ทามามะ


เป็นตัวละครในการ์ตูนเรื่องเคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก เป็นลูกน้องของเคโรโระคนหนึ่งระดับพลทหารทามามะสีร่างกายสีน้ำเงินครามปนดำ มาจากหมู่ดาวแกรมม่าดาวเคราะห์ลำดับที่ 58 ดาวเคโรนมีสัญลักษณ์เป็นรูปธงหงายขึ้นมีเส้นแบ่งตงกลางข้างหนึ่งสีเขียวอีกข้างสีเหลืองมีหมวกสีเหลือง ชอบกินขนมหวานมาก ๆ ทามามะเกิดวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2535 ส่วนสูง 75 ซม. น้ำหนัก 5 กิโลกรัม

ทามามะมีท่าไม้ตายคือ ทามามะอิมแพ็คคือการปล่อยลำแสงออกจากปากและตา ทามามะ ฉ็อบคือการใช้นิ้วทั้งห้าประกบกับและสับลงไป ทามามะอายบีมคือการปล่อยแสงออกจากตา ทามามะคิ้กคือการเตะด้วยพลังอันมหาศาลจนได้รับฉายาว่าตัวอันตรายเพราะเวลา ที่ฉุนขึ้นมาจะควบคุมตัวเองไม่อยู่ แต่ทามามะจะรักเคโรโระมากกว่าการยึดครองโลกซะอีกเสียงของทามามะคือ ทามะทามะทามะทามะทามะทามะทามะทามะ

 

สิบตรีกิโรโระ


กิโรโระเป็นลูกน้องของสิบโทเคโรโระคน หนึ่งระดับสิบตรีมาจากหมู่ดาวแกรมม่าดาวเคราะห์ลำดับที่ 58 ดาวเคโรนมีร่างกายสีแดงอ่อนมีสัญลักษณ์เป็นรูปหัวกะโหลกสีเหลืองอยู่ที่หน้า ผากและหน้าท้อง และกีโรโระชอบขัดปืนอยู่เป็นประจำหมวกสีแดงเลือดหมู กีโรโระเกิดวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2525 ส่วนสูง 75 ซม. น้ำหนัก 5 กิโลกรัม

กีโรโระถนัดในการใช้ปืนมากไม่ว่าจะเป็นปืนกลรู้ไปหมดซะทุกเรื่องที่เกี่ยว กับปืนและกีโรโระได้รับฉายาว่าอสูรสงครามและกีโรโระถึงจะมีหน้าตาที่โหดมาก แต่ภายในอ่อนไหวง่าย เสียงของสิบตรีกีโรโระคือ กีโระกีโระกีโระกีโระกีโระ

สิบเอกคุรุรุ


เป็นทหารรุ่นเดียวกับสิบโทเคโรโระระดับ สิบเอกมาจากหมู่ดาวแกรมม่าดาวเคราะห์ลำดับที่ 58 ดาวเคโรนสังกัดการรุกรานจักรวาลทหารเอกหน่วยจู่โจมพิเศษ สิบเอกคุรุรุมีร่างกายสีเหลืองมี สัญลักษณ์เป็นรูปหอยอาคุสีเหลืองเข้มบนหน้าผากและหน้าท้องคุรุรุ เป็นนักประดิษฐ์ที่เก่งมากสามารถประดิษฐ์สิ่งของได้ทุกอย่างที่เคโรโระสั่ง คุรุรุเกิดวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2525 ส่วนสูง 76 ซม. น้ำหนัก 5.6 กิโลกรัม

คุรุรุชอบประดิษฐ์สิ่งของเพื่อไว้ใช้ในการยึดครองโลกชอบกินข้าวหน้าแกง กะหรี่มาก และมีเสียงหัวเราะที่ชวนให้นึกถึงความเจ้าเล่ห์ยังไงอยู่มีหูฟังอันใหญ่ติด อยู่ที่หูทั้งสองข้างมีแว่นตารูปหอยอาคุอีกด้วย ท่าไม้ตายของคุรุรุคือสามารถสร้างบอลพลังมหาศาลขึ้นมาได้เพราะประดิษฐ์ เครื่องสร้างพลังไว้ที่หูฟังทั้งสองข้าง

 

สิบจัตวาโดโรโระ


เป็นรุ่นเดียวกับสิบโทเคโรโระระดับ ชั้นสิบจัตวามาจากหมู่ดาวแกรมม่าดาวเคราะห์ลำดับที่ 58 ดาวเคโรนสังกัดการรุกรานจักรวาลทหารเอกจู่โจมพิเศษสิบจัตวาโดโรโระมีร่างกาย สีน้ำเงินอ่อนที่หน้าผากและหน้าท้องมีสัญลักษณ์เป็นรูปดาวสี่แฉกสีเหลือง

สิบจัตวาโดโรโระเป็นนินจาที่ เก่งมากฝีมือเหนือชั้นมากและได้เป็นทหารเอกเพราะฝีมือในเรื่องดาบและ ดาวกระจายนี่โดโรโระถนัดมาก เมื่อสมัยก่อน เขาไม่ได้ชื่อว่าโดโรโระ แต่ชื่อว่าเซโรโร่ มาเปลี่ยนเอาตอนที่มาถึงเพโคปอง(โลก)โดยบันทึกเป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งพวกเคโรโระยอมทำตามแต่โดยดี

 

ฮินาตะ ฟูยูกิ


เรียนอยู่โรงเรียนคิชิโชจิเรียนอยู่ชั้น ม.1 ฟูยูกิเกิดวันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2537 ส่วนสูง 154 ซม.น้ำหนัก 40 กิโลกรัม ฟูยูกิเป็นเด็กที่ชอบเรื่องลึกลับมากเพราะชอบมาตั้งแต่เด็กแล้วเลยเข้าชมรม เรื่องลึกลับที่โรงเรียนคิชิโชจิฟูยูกิสนิทกับสิบโทมากที่สุดเป็นคนรับสิบโท มาไว้ที่บ้านเพราะกำลังสนใจเรื่องลึกลับที่ไม่มีข้อพิสูจน์อย่างมนุษย์ต่าง ดาว

แต่เรียนไม่เก่งกีฬาก็ห่วยมากแต่ถ้าเป็นเรื่องที่สนใจละก็จะพยายามค้นคว้าจน เจอฟูยูกิมีพี่สาวชื่อฮินาตะนัทสึมและมีคุณแม่ชื่อฮินาตะอากิฟูยูกิ อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเมืองโอคุโตเกียวเขตในอาศัยอยู่ในบ้านหลังไม่ค่อยใหญ่ นัก ฟูยูกิจะมีนิสัยที่ว่าถ้าเป็นเรื่องที่สนใจแล้วจะทำให้สำเร็จแต่พอเป็น เรื่องกีฬาเรื่องเรียนห่วยแตกและไม่ชอบเอามาก ๆเลย

 

ฮินาตะ นัทสึมิ


เป็นพี่สาวของฮินาตะฟูยูกิเป็นคนที่เคโรโระกลัวเก่งทั้งด้านการเรียนกีฬาและ ทะเลาะวิวาทรวมถึงเป็นที่ชื่นชมของนักเรียนหญิงด้วยกันแต่ด้วยภาระทางครอบ ครัวจึงไม่ได้เข้าชมรมไหนเลยเป็นไม้เบื่อไม้เมากับเคโรโระและพฤติกรรมของนัท สึมิก็ได้ช่วยโลกให้ปลอดภัยหลายครั้งเป็นคนกระตือรือร้นผิดกับน้องชายชนิดคน ละขั้วเลยทีเดียวชอบ 623 มุทสึมิมากขนาดต้องฟังรายการของ 623 ทุกวันท่ามกลางหน่วยรบเคโรโระมีเพียงกีโรโระคนเดียวที่หวังพึ่งได้จึงสนิท มากกว่าตัวอื่นพวกเคโรโระยังได้สร้างเกราะพาวเวอร์สูท Aegis ? type

สำหรับให้นัทสึมิใช้งานซึ่งเกราะนี้จะมีลักษณะคล้ายกับเมกะโชโจะและเอมเอสโช โจะเกราะนี้ยังได้รับการออกแบบจากคาโทกิ ฮาจิเมะ ผู้ออกแบบโมบิลสูทในกันดั้มอีกหลาย ๆ ภาคแต่นัทสึมิกลับถอดไม่ออกเพราะเกราะนี้ต้องมีรหัส นัทสึมิมีผมสีชมพูอายุ 15 ปี เกิดวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2535 ส่วนสูง 170 ซม.น้ำหนัก 42 กิโลกรัมและนัทสึมิก็ยังได้แอบหลงรักรุ่นพี่ซาบุโร่แต่ไม่กล้าบอกรักเช่น เดียวกับโมโมกะ