ตัวละคร การ์ตูน เมทัลไฟท์ เบย์เบลด

Home / ตัวละครการ์ตูน / ตัวละคร การ์ตูน เมทัลไฟท์ เบย์เบลด

 

ฮางาเนะ กิงกะ

กิงกะออกเดินทางทั่วประเทศ เพื่อหาคู่ต่อสู้เก่งๆ และพัฒนาฝีมือตนเองยิ่งเจอคู่ต่อสู้เก่งๆ ก็ยิ่งสนุก เป็นคนใจร้อนและเกลียดพวกขี้โกง ถูกพวกเนบิวล่าคอยจับตาดูเพราะเปกาซิส เบย์เบลดที่เป็นมรดกจากพ่อของเขาทีพลังอาจทำลายเบย์เบลดที่แข็งแกร่งที่สุด อย่าง แอล ดร้าโก้ได้

อามาโนะ มาโดกะ

สาวน้อยช่างซ่อมเบย์เบลด มีใจรักในเบย์เบลดมากเช่นกัน ปกติจะเป็นคนเรียบร้อย แต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับเบย์เบลดละก็ลุยเต็มที่ ทำงานอยู่ในร้านขายอุปกรณ์และซ่อมเบย์เบลด เป็นคนคอยซ่อมบำรุงและปรับปรุงให้เพื่อนๆ

ยูมิยะ เคนตะ

เพื่อนคนแรกของกิงกะ เพราะได้กิงกะคอยช่วยเหลือจึงชื่นชมเหมือนเป็พี่ชาย แม้จะเป็นมือใหม่แต่ก็มีใจรักในเบย์เบลดมาก มีความพยายามสูงและใจสู้ อยากแข็งแกร่งให้ได้อย่างกิงกะ

กลุ่มเฟส ฮันเตอร์

ทาเทงามิ? เคียวยะ

ผู้นำของกลุ่ม เฟส ฮันเตอร์ ดูเหมือนพวกอันธพาล แต่จริงๆแล้วมาจากครอบครัวฐานะดี แม้จะมีช่วงที่หลงผิดไปบ้าง แต่ตอนหลังก็ร่วมมือกับกิงกะ ในการต่อสู้กับดาร์คเนบิวล่า

ฮานาวะ เบงเค

มือขวาของเคียวยะ เคยแข่งเบย์เบลดแล้วแพ้ เลยประทับใจและขอติดตามเคียวยะเป็นคนเข้มแข็ง มีพละกำลังมาก ภายนอกดูน่ากลัว แต่แท้จริงนิสัยดีและรักความถูกต้องด้วยความรักในเบย์เบลดเหมือนกิงกะจึง กลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

 

กลุ่มดาร์คเนบิวล่า

 

 
ไดโดจิ

ผู้บริหารองค์กรดาร์คเนบิวล่า ต้องการจะครอบครองโลกแห่งเบย์เบลด จึงใช้ แอล ดราโก้ ของริวงะเป็นตัวนำหลัก แต่มีเบย์เบลดเปกาซิสของกิงกะคอยขัดขวางจึงวางแผนกำจัด

ริวงะ

ผู้นำองค์ดาร์คเนบิวล่าและศัตรูฟ้าประทานของกิงกะ เป็นคนที่ทำให้เบย์เบลดต้องห้าม “แอล ดราโก้” ฟื้นคืนชีพขึ้นมาใช้มันดูดพลังจากเบย์เบลดอันอื่น เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้ตนเอง และเป็นการปลดปล่อยปีศาจให้ออกมาได้