ตัวละคร การ์ตูน Code Geass

Home / ตัวละครการ์ตูน / ตัวละคร การ์ตูน Code Geass

แนะนำตัวละคร จากการ์ตูน Code Geass

ลูลูช แลมเพอร์ลูช หรือ ลูลูช วี บริททาเนีย (Lelouch Lamperouge )

นักเรียม ม.ปลาย อายุ 17 ปี เกิดวันที่ 5 ธันวาคม เรียนที่แอชฟอร์ดเป็นรองประธานนักเรียน จริงๆแล้วเขาเป็นลูกของจักรพรรดิแห่งบริททาเนีย ชื่อจริงคือ?ลูลูช วี บริททาเนีย (Lelouch Vi Britania ) รัชทายาทลำดับที่ 17 เมื่อตอนที่เขาอายุ 10 ขวบนั้น แม่ของเขาได้ถูกลอบสังหาร โดยคนในเชื้อพระวงศ์เชื่อว่าเป็นฝีมือของพวกก่อการร้าย แต่พ่อของเขานิ่งเฉย เขาจึงสาบานที่จะทำลายล้างบริททาเนีย ภายหลังลูลูชและน้องสาวได้ถูกส่งตัวไปที่ญี่ปุ่นเพื่อเป็นตัวประกัน ในขณะนั้นพวกเขาได้พักที่บ้านของรัฐมนตรี เก็มบุ คุรุรุกิ ทำให้ลูลูชได้เป็นเพื่อนกับลูกชายของรัฐมนตรีที่ชื่อ สุซากุ คุรุรุกิ การที่เขาใช้ชื่อปลอมเพราะไม่อยากถูกส่งกลับที่จักรวรรดิเพื่อถูกใช้เป็น เครื่องมือทางการเมืองเหมือนตอนที่โดนส่งมาเป็นตัวประกันที่ญี่ปุ่น

เจ็ดปีหลังจากนั้น เมื่อเขาได้พลัง?กีอัสจากผู้หญิงลึกลับ ชื่อว่า “ซีทู” เขาก็ได้รวมตัวกับกลุ่มกบฏกลุ่มหนึ่ง ก่อตั้งภาคีอัศวินดำขึ้นมาเพื่อต่อสู้กับบริททานเนีย ล้างแค้นให้แม่ของเค้า และสร้างโลกที่อ่อนโยน ที่เขาและนานาลี่น้องสาว จะอยู่ได้อย่างสงบสุข โดยเขาได้เป็นหัวหน้ากลุ่มใช้แฝงนามว่า?ซีโร่ (ZERO) และปิดบังใบหน้าด้วยหน้ากาก เพื่อไม่ให้คนในกลุ่มรู้ว่าเขาเป็นใคร

 

คุรุรุกิ สุซาคุ (Kururugi Suzaku)

เกิดวันที่ 10 กรกฎาคม เพื่อนสมัยเด็กของลูลูช และหนึ่งในคนที่รู้ว่าลูลูชแท้จริงเป็นใคร หลังจากสงคราม สุซากุได้เข้าเป็นทหารของบริททานเนีย การที่สุซากุเข้าเป็นทหารทำให้เขาเป็นประชากรบริททานเนียผู้ทรงเกียรติ และได้รับสิทธิพิเศษในการขับหุ่นไนท์แมร์เฟรมที่ให้สิทธิเฉพาะชาวบริททาเนีย เท่านั้น โดยเป็นคนขับไนท์แมร์เฟรม รุ่นที่ 7แลนสลอต (Lancelot) ซึ่งเป็นเบต้าที่ยังไม่สมบูรณ์

ในภายหลัง เขาได้เข้าเรียนที่โรงเรียนแอชฟอร์ดตามคำสั่งของเจ้าหญิงยูเฟเมีย สุซาคุไม่เชื่อในการกระทำที่ผิด และไม่เห็นด้วยกับการกระทำของซีโร่ เขาต้องการจะเปลี่ยนบริททาเนียจากภายใน

 

ซีทู (C.C.)

ผู้หญิงปริศนา ผู้มอบพลังอีกัสให้กับลูลูซ เธอมีผมยาวสีเขียวใบไม้ผลิ แล้วรู้สึกเหมือนกับว่าจะรู้จักกับมารีแอน แม่ของลูลูชเป็นการส่วนตัวด้วย

องค์หญิงองค์ที่สองแห่งราชวงศ์บริทาเนีย เป็นห่วงเป็นใยนันนานาลี่มาก และเป็นรักที่สองของลูลูชด้วย

 

ยูเฟเมีย ลี บริททาเนีย (Euphemia Li Britannia)

องค์หญิงองค์ที่สามแห่งราชวงศ์บริทาเนีย มีพ่อคนเดียวกันกับลูลูช และเป็นห่วงเป็นใยนันนานาลี่มาก หลังจากการตายของโคลวิส พี่ชายของเธอ เธอก็ได้เข้ามายังญี่ปุ่นหรืออีเลฟเว่น เธอได้พบกับสุซาคุและขอให้เขาเป็นอัศวินให้กับเธอ

เธอเป็นน้องสาวที่คอร์เนเลียรักมาก และเป็นรักแรกของลูลูชด้วย ตัวเธอนั้นเองก็มีความหวังว่าจะสร้างสันติระหว่างชาวอีเลเว่นกันชาวบริทา เนีย

 

 

อาเนีย เอิร์ลสตราเตรล ( Anya Earlstrathaim )

ตำแหน่งของเธอคือไนท์ออฟซิกส์ อัศวันอันดับ 6 ในไนท์ออฟราวนด์ที่อายุน้อยที่สุด ดูท่าทางไม่ค่อยให้ความสนใจอะไรมากนัก ไม่ชอบแสดงอารมณ์ แต่มักจะพกโทรศัพท์มือถือไว้ติดตัวเสมอ ชอบอัปเดตบล็อกและถ่ายรูปด้วยกล้องมือถือ ดูเหมือนเธอจะมีเรื่องในอดีตบางอย่างปิดบังเอาไว้อยู่ นั้นก็คือ เหตุการณ์ลอบสังหารมารีแอนท่านแม่ของลุลุชและนานาลี

ความจริงเป็นฝีมือการสังหารของ วี.วี. หรือ วีทู ที่นัดมารีแอนมาที่เทวสถานทางเข้าโลกของซี (wold of c) มารีแอนก็ไปตามนัดนั้น เพียงชั่ววู้บที่มารีแอนหันหลังไป วีทูก็ชักปืนยิงมารีแอนอย่างไมปรานี ด้วยกำลังเฮือกสุดท้ายมารีแอนใช้กีอัสของตนที่เคลื่อนย้ายจิตใจไปร่างกายคน อื่นได้ ย้ายจิตใจของตนไปในร่างของเด็กสาวคนหนึ่งที่แอบดูอยู่ข้างเสาซึ่งนั้นก็คือ อาเนีย นั้นเอง และหลังจากนั้นมารีแอนก็ซ่อนอยู่ในจิตใต้สำนึกของอาเนียตลอดมาจนเกิด เหตุการณ์บางอย่างขึ้น

 

 

คาลเลน สแทดท์เฟลด์ (Kallen Stadtfeld )

คาลเลน สแทดท์เฟลด์ หรืออีกชื่อหนึ่งคือ โคซุคิ คาเรน เกิดวันที่ 29 มีนาคม เธอเป็นลูกครึ่งบริททา เนียและอีเลฟเว่น(ชาวญี่ปุ่น) เป็นนักเรียนในโรงเรียนแอชฟอร์ด และเป็นหนึ่งในกลุ่มกบฏโดยใช้ชื่อแฝง ปัจจุบันสังกัดภาคีอัศวินดำ และอยู่ใต้การบังคับบัญชาของซีโร่ เป็นหน่วยอิสระที่ขึ้นตรงต่อซีโร่เท่านั้น

หลังจากสงคราม พ่อของเธอซึ่งเป็นชาวบริททานเนียได้แต่งงานใหม่กับคนบริททานเนีย และปล่อยให้ผู้เป็นแม่ของคาเรน ซึ่งเป็นชาวอีเลฟเว่น ทำงานในบ้านในฐานะคนรับใช้ ภายหลัง แม่ของเธอได้เข้าไปใช้ยาเสพติดจนมีโทษจำคุก เธอสัญญาว่าจะช่วยแม่ของเธอมาให้ได้

 

 

นานาลี่ แลมเพอร์ลูช (Nunnally Lamperouge )

น้องสาวแท้ๆของลูลูช เกิดวันที่ 25 ตุลาคม เธอได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์ที่พระนางมาเรียนน์แอน แม่ของลูลูชถูกลอบสังหาร จนทำให้เธอตาบอดและขาพิการนับแต่นั้นมา ลูลูชเชื่อว่าสักวันน้องสาวของเขาจะต้องมองเห็นอีกครั้งหนึ่ง

เธอเป็นที่รู้จักดีในกลุ่มเพื่อนๆของลูลูช อีกทั้งยังสนิทกับสุซาคุตั้งแต่เด็กอีกด้วย นันนาลี่มีจิตใจดีและเรียกชาวอีเลฟเว่นว่าชาวญี่ปุ่น เธอเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ลูลูชต้องการจะต่อสู้