แนะนำตัวละคร การ์ตูน D. Gray-Man

Home / ตัวละครการ์ตูน / แนะนำตัวละคร การ์ตูน D. Gray-Man

ตัวละครในเรื่อง

เอ็กโซซิสท์

เป็นการเรียกผู้มี?อินโนเซนส์?หรือ ผู้ครอบครอง?อินโนเซนส์?รูปแบบต่างกันไปตามความสามารถของ เอ็กโซซิสท์ แต่ละคน

 

อเลน วอคเกอร์ (Allen Walker)
เด็กหนุ่ม อายุโดยประมาณ 15 ปี ผู้ถูก มานา อดีตร่างทรงของโนอา ลำดับที่ 14 ถูกนำวิญญากลับมาเป็น อาคุม่า ถูกกรีดดวงตาและฝังดำสาป ให้รับรู้ถึง อาคุม่า อื่นและมองเห็นวิญญานที่นำมาทำเป็น อาคุม่า
รินารี่ ลี?(Lenalee Lee)
น้องสาวของโคมุอิ ผู้พี่ทำงานในศาสนจักรตั้งแต่เด็กมาจากเมืองจีน
ราวี่ (Lavi) (Bookman)
ราวี่ หรือ ราบี้ ผู้สืบทอด ผู้บันทึกประวัติศาสตร์ของโลก คนต่อไป โดยชื่อนี้เป็นปลอมที่ 49 เพราะผู้สืบทอดไม่สามารถเปิดเผยชื่อจริงได้
บุ๊คแมน?(Bookman)
ผู้บันทึกประวัติศาสตร์ของโลก ปู่ของราวี่ เป็นนักบันทึกทุกสิ่งทุกอย่างที่เปิดขึ้น โดยมีหลายคนที่แยกย้ายกันไปบันทึก ส่วนลึกประปรากฏการณืที่เปดขึ้นบนโลก
มิลันดา ล็อตโต้ (Miranda Lotto)
อดีตสาวขาวบ้านที่ไม่รู้มาตนครอบครอง?อินโนเซนส์?จนกะทั่งพบกับ อเลน วอคเกอร์
อเลสเตอร์ โครวรี่?(Arystar Krory)
เจ้าของปราสาทที่มีรูปลักษณะภายนอกคล้ายผีดูดเลือด จนได้พบกับ อเลน วอคเกอร์ ที่มารับ
ดีชา บารี่ (Daisya Barry)
เอ็กโซซิสท์ที่สังกัดอยู่ในกลุ่มของ เสนาธิการทีเอดอล
นอยซ์ มาริ (Noise Marie)
สังกัดในทีมทีเอดอล มีอินโนเซนต์คือ “เพลงสวดของนักบุญ” โดยใช้ลวดเปียโน ในการจัดการกับเหล่าอาคุม่า มีท่าคือ ท่วงทำนองแห่งเสียงคร่ำครวญ ซึ่งจะใช้สายรัดอาคุม่าไว้และบรรเลงเพลง ได้รับหน้าที่ให้ดูแลมิลันด้าที่รับภาระหนักมากที่สุดในบรรดาเอ็กโซซิสท์
เชาจี๋ ฮัง (Chaoji Hang)
สังกัดทีมทีเอดอล มีอินโนเซนต์เป็น “กำไลเหล็กแห่งพระเจ้า” ความสามารถเบื้องต้นสามารถยกวัตถุขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมากๆได้ นอกจากนี้เชาจี๋นั้นยังนับถือคันดะเป็นพิเศษอีกด้วย
ทีโมธี (Timothy)
เด็กชายที่มีลูกแก้วอยู่ตรงกลางหน้าผาก ซึ่งเป็นอินโนเซนต์คือ “สึกิคามิ” เป็นผลึกเพชรโดยจะสามารถให้วิญญาณ สึกิคามิ เข้าไปสิงคนที่ต้องการได้และขับไล่วิญญาณของร่างนั้นๆออกไปเพื่อให้ทีโมธีเน ร่างวิญญาณข้าสิง ขยายขอบเขตพลังให้มากขึ้น ทีโมธี (เมื่อเข้าสิงอาคุม่า) จะสามารถใช้พลังต่างๆของอาคุท่าตัวนั้นๆได้ และเมื่อออกจากร่าง อาคุม่าจะสลายไปเนื่องจากถูกชำระล้าง มีเอกลักษณ์พิเศษคือเมื่อเข้าสิงแล้วรูปร่างภายนอกของอาคุม่าจะเปลี่ยนไป หรือแปรเทพ เทวะสถิต

เสนาธิการ

ครอส มาเรี่ยน?(Cross Marian)
เป็นอาจารย์ของอเลน วอคเกอร์ ชอบดื่มเหล้า เล่นการพนัน มีหนี้สินบานตะไท (ป้ายให้อเลนและจัสเดวี่) และมีเพื่อนหญิงมากมาย เป็นผู้กำความลับของโนอาคนที่ 14 และอเลนไว้ ศาสตรากำราบอะคุม่าคือ สุสานของพระแม่ศักดิ์สิทธิ์ ที่มีศพของหญิงสาวที่มีอินโนเซนต์สิงสถิตอยู่นาม มาเรีย ความสามารถของมาเรียยังไม่แน่ชัดทั้งหมดโดยหนึ่งในนั้นคือ ความสามารถในการบงการสมองให้ทำตามคำสั่ง หรือ สร้างม่านมายาให้มองไม่เห็นได้ด้วยเสียงร้องเพลงของเธอ และศาสตราอีกอันหนึ่ง คือ ปืน “ผู้พิพากษา” ท่าคือ ศรแห่งบาปแต่กำเนิด และผู้พิพากษาระดับทัณฑ์วินาศ โดยอดีตครอสเคยเป็นนักวิทยาศาสตร์
คราวน์ ไนน์?(Kloud Nine)
เสนาธิการหญิงคนเดียวมี ศาสตราจะเป็นลิงซึ่งเกาะอยู่ที่ไหล่ ชื่อ “เหลา ฉีหมิง (มีอินโนเซนส์ในตัวลิง คล้ายกับมาเรียของครอส) เมื่อสำแดงฤทธิ์ร่างจะขยายขึ้น อดีตเคยเป็นนักฝึกสัตว์ในละครสัตว์
เควิน อีเกอร์?(Kevin Yeegar)
ศาสตราคือ โซ่ เสียชีวิตจากการต่อสู้กับโร้ดและทิกี้ สมัยก่อนเป็นอาจารย์สอนหนังสือ แต่พอลูกศิษย์ตัวเองได้ถูกอาคุม่าฆ่าตาย เลยมาเป็น เอ็กโซซิสท์
ฟรอย ทีเอดอล?(Froi Tiedoll)
เป็นอาจารย์ของคันดะ มารี่ ดีชา รักการวาดภาพ เป็นศิลปิน และมีอารมณ์อ่อนไหว มีศาสตราคือ “Maker of Eden” (พู่กัน) อดีตเคยเป็นจิตรกร
วินเทอร์ส โซคาโร่?(Winters Socalo)
เสนาธิการที่สวมหน้ากากไว้อยู่ตลอดเวลา มีนิสัยชอบเข่นฆ่า เห็นคุณค่าของคนน้อย มีศาตราคือ “Madness” เป็นศาสตราแบบติดตัว รูปร่างเป็นมีดสองด้านหมุนได้ อดีตเคยเป็นนักโทษประหาร อเลน วอล์คเกอร์ สามารถเป็นเสนาธิการตั้งแต่ตอนที่เปลี่ยนศาสตราที่แขนซ้ายให้เป็นดาบได้และ มีค่าSynchroสูงกว่า100%แต่ยังไม่ได้เป็น
แผนกวิทยาศาสตร์

เป็นฝ่ายที่สนับสนุนเหล่าเอ็กโซซิสท์ วิเคราหะวิจัยสิ่งของมาช่วยเหลือเอ็กโซซิสท์อื่น และผุ้ชวยอีกด้วย

โคมุอิ ลี?(Komui Lee)
หัวหน้าสาขาของศาสนจักรแห่งความมืด เป็นพี่ชายของรินารี่อายุ 29 แต่เดิมเคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าแผนกวิทยาศาสตร์ จึงมักถูกคนอื่นเรียกว่าหัวหน้าแผนกมาจนถึงปัจจุบันมีนิสัยห่วงน้องสาวขั้น รุนแรง
รีเวอร์ เวนแฮม?(Reever Wenhamm)
(รอง) หัวหน้าแผนกวิทยาศาสตร์ อายุ 26 ปี เกลียดเหล้าและบุหรี่เกิดที่แถบอเมริกาใต้
บาคุ จาง (Bak Chan)
หัวหน้าสาขาเอเชีย อายุ 29 เป็นคนจีน แอบหลงรักรินารี่ เวลาตื่นเต้นจะเกิดอาการลมพิษขึ้น
แอนนิต้า (Annita)
เจ้าของหอคณิกาผู้นำพาเหล่าเอ็กโซซิสท์ไปยังเอโดะ เสียชีวิตจากการโจมตีของอาคุม่าในเวลาหลังจากที่มิลันด้าคลายการเวลา คาดว่าเป็นหญิงของครอสด้วยอีกคน

อสูรสถิต

อัลม่า (Alma)
อดียร่างทดลอง มนุษย์อสูร เพื่อการทดลองเป็นร่างทดลองอีกร่างที่ถูกคันดะทำลาย และถูกโนอาปลุกขึ้นมาอีกครั้งในฐานะของอาคุม่าแล้วได้ถูกตั้งโปรแกรมให้ฆ่า คันดะ ยู ทิ้ง วิญญาณของอัลม่าอันที่จริงคือผู้หญิงที่คันดะรักนั่นเอง

ผุ้ร่วมหล่นจากสวรรค์

ชูแมน ดาร์ค (Suman Dark)
หนึ่งในทีมของเซนาธิการทีเอดอล แต่ขัดขื่นกฏข้อห้ามของผู้เป็น เอ็กโซซิสท์ จนกลายเป็นเพียง ป้อมปราการอินโนเซนส์?สุญเสียความเป็นมนุษย์ไป

วิญญาณศักสิทธิ

เฮพลัสกา (Hevlaska)
หญิงที่สาบานจะเป็นผู้รับใช้ผู้เป็นเจ้า เมือเสียชีวิตได้กลายเป็น วิญญาณแห่งโลก มีความสามารถในการเก็บรักษาอินโนเซนส์
ทิมแคนพี?(Timcanpy)
โกเลมของครอสที่อยู่กับอเลน เมื่อก่อนมีขนาดเท่ากับโกเล็มสื่อสารธรรมดา แต่เมื่ออยู่กับอเลนก็กินเยอะขึ้นเรื่อยๆจนอ้วนป่องเหมือนลูกบอลสีทอง ชอบมุดหัวนอนอยู่ศีรษะของอเลน

ตัวละครอื่นๆ

มานา วอคเกอร์ (Mana Walker)
พ่อบุญธรรมของอเลน และเป็นพี่ชายร่วมสายเลือดของลำดับที่ 14
นักดนตรีของพระผู้เป็นเจ้า
ผู้ที่ทรยศต่อตระกูลโนอาและเป็นผู้ที่สามารถขับเคลื่อนจตุรัสนาวาได้ คือ ลำดับที่ 14
เจอร์รี่?(Jerry)
หัวหน้าพ่อครัวของลัทธิแห่งความมืด เป็นคนแรกที่ได้ทราบถึงความสามารถในการรับประทานอาหารของอเลน
เอริอาเด?(Eliade)
คนรักของอเลสเตอร์ โครววี่ แท้จริงแล้วเธอคืออาคุม่านั่นเองถึงเธอจะเป็นอาคุม่าแต่เธอก็เป็นอาคุม่าที่ รักอเลสต้ามาก แต่ก็โดนโครวรี่ฆ่าตาย
โฟ?(Fo)
ผู้พิทักษ์ซึ่งสิงสถิตอยู่ในศาสนจักรสาขาเอเชียมีบทบาทในการฟื้นอินโนเซนส์ของอเลน คาดว่าจะชอบบาคุ
เบอร์ 65?(Number65)
ผู้ช่วยในแผนกวิทยาศาสตร์ของลัทธิ
จอห์นนี่ (Johnny)
ผู้ช่วยในแผนกวิทยาศาสตร์ของลัทธิ
เอา cosplay มาฝากด้วยจร้า
ปิดท้ายกันด้วย?แอนนิต้า (Annita) เจ้าของหอคณิกา