ตัวละคร การ์ตูน เนตรเพลิง ชานะ

Home / ตัวละครการ์ตูน / ตัวละคร การ์ตูน เนตรเพลิง ชานะ

เนตรเพลิง ชานะ

ตัวละครหลัก

ซาคาอิ ยูจิ

นักเรียนมัธยมปลายธรรมดาๆ แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อเขาพบว่าตัวเขานั้นได้ตายไปแล้ว และเหลือเวลาอีกไม่มากก่อนจะสลายไป แต่ทว่าเขาเป็นมิสเทส ซึ่งไม่เหมือนทอร์ชทั่วๆ ไป เพราะมิสเทส คือ ทอร์ชที่บรรจุ “สมบัติ” ของพิภพแดงเอาไว้ ซึ่งสมบัติของเขานั้นเรียกกันว่า?”เด็กหลงยามเที่ยงคืน” (เรย์จิ ไมโกะ) ด้วยเด็กหลงยามเที่ยงคืนนั้นทำให้ยูจิสามารถมีชีวิตเหมือนกับมนุษย์ทั่วไป ได้ตราบที่เขายังมีพลังชีวิตเหลืออยู่ แต่เพราะคุณสมบัติพิเศษของมัน ทำให้เมื่อถึงยามเที่ยงคืนในแต่ละวัน พลังชีวิตของยูจิจะถูกฟื้นพลังขึ้นมาใหม่เหมือนไม่เคยเสียพลังไป ยูจิจึงพยายามที่จะฝึกฝนการใช้พลังที่อยู่ภายในตัวเขา เพื่อช่วยเหลือชานะในการต่อสู้ด้วย

ชานะ

เป็นนางเอกของเรื่องและเป็นเฟลมเฮซของอลาสทอร์ ซึ่งเริ่มแรกเธอมุ่งมั่นต่อหน้าที่ของเธอที่เป็นเฟลมเฮซ ไม่มีแม้กระทั่งชื่อ และเห็นยูจิเป็นแค่ทอร์ช เป็นสิ่งของอย่างนึ่ง สนใจในตัวยูจิเนื่องจากยูจิเป็นมิสเทส แต่ต่อมาเธอรู้จักยูจิมากขึ้น และคิดกับยูจิเป็นมนุษย์มากขึ้น และในที่สุดเธอก็หลงรักยูจิ เดิมชานะนั้นไม่มีชื่อ โดยจะเรียกกันจากฉายาของเธอคือ “มือสังหารเกศาเพลิงเนตรอัคคี” ต่อมายูจิจึงตั้งชื่อเธอเป็น?ชานะ จากดาบของเธอ นิเอโทโนะ โนะ ชานะ

อลาสทอร์

เขาเป็นราชาแห่งพิภพแดงที่ทำพันธสัญญากับชานะ ซึ่งอยู่ในรูปเปลวเพลิงที่บรรจุอยู่ในภาชนะศักดิ์สิทธิ์รูปร่างคล้ายล็อก เก็ตห้อยคอขนาดใหญ่ “โคคิวทอส” ซึ่งชานะมักจะห้อยคอติดตัวอยู่เสมอ ชื่อของเขานั้นมาจากชื่อปิศาจในตำนาน Alastor อลาสเตอร์นั้นว่ากันว่าเป็นราชาแห่งพิภพแดงที่แข็งแกร่งที่สุด หรืออาจเทียบได้กับเทพของอีกโลกหนึ่งเลยก็ว่าได้ เขาสามารถใช้ความสามารถที่เรียกว่า เทนปะ โจไซ ซึ่งจะอัญเชิญร่างที่แท้จริงของเขามาสู่โลกเพื่อดูดกลืนเหล่าโทโมงาระที่ อยู่รอบๆ เขาได้ ซึ่งวิชานีถือเป็นท่าไม้ตายสุดท้ายของ เอ็นปัทซึ ชากุกัน เพราะว่าเหล่าเฟลมเฮซที่ใช้วิชานี้ก่อนหน้าชานะนั้น ไม่เคยมีผู้ใดรอดชีวิต

มาเจอรี่ ดอว์

เฟลมเฮซ หุ่นดีรูปร่างสุงเพรียวผมสีบลอนด์ ผู้ซึ่งทำพันธสัญญากับมาโคเชียส ซึ่งอยู่ในรูปหนังสือ วิชาของเธอนั้นคือการแปลงร่างเป็นหมาป่าขนาดใหญ่ เธอร่ายเวทย์โดยการใช้ โทซัทสึ โนะ โซเคียวชิ ซึ่งแปลว่า ลำนำแห่งการสังหาร เธอเป็นคนชอบดื่มเหล้า ซาโต้และทานากะนั้นคอยติดตามเธอเพราะว่าเธอได้ช่วยชีวิตพวกเขาไว้ เหตุผลที่เธอเป็นเฟลมเฮซเนื่องจากต้องการแก้แค้นโทโมงาระที่มีเปลวเพลิงสี เงิน

มาโคเชียส

ราชาแห่งพิภพแดงที่ทำสัญญากับมาเจอรี่ โด ซึ่งพูดผ่านภาชนะศักดิ์สิทธิ์ กรีมอร์ ซึ่งอยู่ในรูปหนังสือ ชื่อของเขานั้นมาจากชื่อปิศาจ พูดจาโผงผาง คอยแหย่มาเจอรี่อยู่เสมอ แล้วก็จะถูกมาเจอรี่เหยียบเป็นประจำ แต่ก็เอาใจใส่เธอเสมอ อย่างสหายร่วมรบ

โยชิดะ คาซึมิ

เพื่อนร่วมชั้นของยูจิ แอบชอบยูจิอยู่ แต่เป็นคนขี้อายจึงไม่กล้าไปบอกยูจิตรงๆ แต่ภายหลังได้รวบรวมความกล้าบอกความรู้สึกของเธอแก่ยูจิ และให้ยูจิเป็นคนตัดสินใจระหว่างเธอและชานะ