แนะนำตัวละคร ขบวนการพลังจักรกล โกออนเจอร์

Home / ตัวละครการ์ตูน / แนะนำตัวละคร ขบวนการพลังจักรกล โกออนเจอร์

 

โกออนเรด /ไฮเปอร์ โกออนเรด / เอซุมิ โชสุเกะ แสดงโดย ฟุรุฮาระ ยาสุฮิจิ

ฉายา -?MACH FULLFORCE SPEED KING SOSUKE ชายหนุ่มผู้มีจิตวิญญาณและพลังงานเต็มเปี่ยม โชสุเกะ ในอดีตเป็นนักแข่งรถฝีมือดี ที่ได้ผันตัวเป็นโกออนเจอร์ เพระการชักจูงของบอมเปอร์ , โชสุเกะ มีนิสัยที่ใจร้อน มุทะลุ ไม่ค่อยเชื่อฟังใคร หลงตัวเองในบางครั้ง แต่กลับมีพรสวรรค์เรื่องการเสี่ยงโชคด้วยเหรียญ

โกออนบลู /?โคซาคะ เรน แสดงโดย คาทาโอคะ ชินวะ

ฉายา -?JUST CORRECT CYCLOPEDIA RENN ชายหนุ่มผู้มีความรู้เพรียบพร้อมราวกับเจ้าชายผู้สูงศักดิ์เรน ในอดีตเป็นพนักงานขับรถโดยสาร ที่ได้ผันตัวเป็นโกออนเจอร์ เพระการชักจูงของบอมเปอร์ , ในปกติเรนทำหน้าที่เป็นพ่อบ้านให้กับโกออนเจอร์ มักเข้าครัวทำอาหารเป็นประจำ หน้าที่หลักของเรน นอกจากการทำอาหารแล้วนั้น คือการวิเคราะห์ข้อมูล และเป็นที่ปรึกษาให้กับทีมเสมอๆ นอกจากนี้ยังเป็นนักประดิษฐ์ของทีม

โกออนเยลโล่ / โรยามะ ซากิ แสดงโดย ไอซาวะ รินะ

ฉายา -?SMILE BLOOMING SWEET ANGEL SAKI หญิงสาวผู้มีใบหน้าและรอยยิ้มอันสดใสราวกับเจ้าหญิง ซากิ ในอดีตเป็นคนหาบเร่ขนมในสนามแข่ง ได้ผันตัวเป็นโกออนเจอร์ เพระการชักจูงของบอมเปอร์ ,ซากิ เป็นรักสวยรักงาม จึงมีกระจกและหวีสีเหลืองติดตัวเป็นประจำ มักไม่พอใจเรื่องการหวีผมของตนเอง บ่อยครั้งที่ต้องปลอบใจตนเองด้วยการพูดว่า”Smile smile”เพื่อไม่ให้เสียชื่อ SWEET ANGEL

โกออนกรีน / โจ ฮันโตะ แสดงโดย อูซุย มาซาฮิโระ

ฉายา -?DOKI DOKI DELIGHT VAGABOND HANT ชายหนุ่มผู้ให้ความบันเทิงและความสนุกสนานราวกับนักแสดงตลก ฮันโตะ มีอาชีพก่อนที่จะเป็นโกออนเจอร์คือพนักงานส่งของ แต่เมื่อได้ประสพเหตุและเห็นการต่อสู้ของโกออนเจอร์ จึงทำให้ประทับใจในความห้าวหาญของโกออนเจอร์ และอยากเป็นโกออนเจอร์ จึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อเป็นโกออนเจอร์ ส่วนอาชีพพนักงานส่งของนั้น ฮันโตะได้ขอลาออกหลังจากที่เห็นเหตุการณ์การต่อสู้ของโกออนเจอร์

โกออนแบล็ค /?อิชิฮาระ กุนเปย์ แสดงโดย เอบิซาวะ เคนจิ

ฉายา -?DASH DYNAMIC CHASER GUNPEI ชายหนุ่มเตรียมพร้อมเพื่อการสู้รบ กุนเปย์ ชายหนุ่มลึกลับผู้ประสพเหตุและได้เห็นการต่อสู้ของโกออนเจอร์ กุนเปย์อยากเป็นโกออนเจอร์เพราะรูปแบบการต่อสู้ของโกออนเจอร์ของโชสุเกะ,เรน และซากิ ดูเหลวไหลจึงต้องการสั่งสอนว่าการต่อสู้นั้นเป็นเช่นไร ก่อนที่จะเป็นโกออนเจอร์ กุนเปย์เคยมีอาชีพเป็นตำรวจประจำป้อมยาม มาก่อน (แต่กุนเปย์กลับโกหกว่าเป็นตำรวจสืบสวน) และสาเหตุที่เข้าร่วมเป็นโกออนเจอร์ เนื่องจากกุนเปย์เห็นเหตุการณ์ที่บันคิจุอาละวาดแต่ด้วยความสามารถในการ ต่อสู้ครั้งนั้นของเขามีไม่เพียงพอเลยทำให้กุนเปย์พลาดท่า และคนที่ช่วยเหลือเอาไว้คือโกออนเจอร์ เลยทำให้กุนเปย์ลาออกจากอาชีพตำรวจเพื่อฝึกฝนการเป็นโกออนเจอร์และคอยติดตาม โกออนเจอร์อย่างลับๆเพื่อขอเป็นโกออนเจอร์

โกออนโกลด์ / ซึโต ฮิโรโตะ แสดงโดย โทคุยาม่า ฮิเดโนริ

ฉายา -?PHILOSOPHER หัวหน้าทีม?โกออน วิงค์ต่อสู้ด้วยวิชามวย อันเป็นเอกลักษณ์ ฮิโรโตะ มีความสามารถพิเศษในหลายๆเรื่องเช่น การชกมวย การร้องเพลง การเต้นฮิพฮ็อพ การประดิษฐ์อุปกรณ์ ซึ่งฮิโรโตะสามารถทำได้ดีในหลายๆเรื่องยกเว้นการประดิษฐ์โซล ที่ยังแพ้ฝีมือของเรนอยู่นิดเดียว ฮิโรโตะ เป็นพี่ชายของโตของบ้านซึโต รักและห่วงใยมิอุเป็นที่สุด จึงคอยดูแลมิอุในทุกๆด้าน จนไม่คิดที่จะมีคนรักเพียงเพื่อดูแลลมิอุตลอดไป แต่มีบางครั้งที่เผลอมองหญิงสาวคนอื่นเป็นครั้งคราว

โกออนซิลเวอร์ /?ซึโต มิอุ แสดงโดย ซึงิโมโตะ ยูมิ

ฉายา -?LOVELY SENSATION น้องสาวของฮิโรโตะ ต่อสู้ด้วยวิชาไอคิโด อันเป็นเอกลักษณ์ มิอุ มีนิสัยเอาแต่ใจตนเอง และซุกซนแบบเด็กสาว รักและห่วงใยพี่ชายของเธอ (แต่ไม่ถึงกับขั้นหึงหวง) สิ่งที่มิอุชื่นชอบคือ ช็อปปิ้ง และการแหย่โชสุเกะให้หัวปั่นเล่น แม้ว่าโชสุเกะจะไม่สนใจเธอก็ตาม มิอุ สนใจในตัวโชสุเกะตั้งแต่แรกเห็นและทุกๆครั้งที่ไปกวนใจโชสุเกะ นั่นหมายถึงเธอสนใจและแอบชอบโชสุเกะเข้าให้ แต่เนื่องด้วยจากนิสัยเอาแต่ใจของเธอทำให้เธอมักแสดงอาการปากกับใจไม่ตรงกัน เสียทุกครั้ง แม้ว่าจะโดนซากิจับได้ก็ตาม

ไกอาร์ค

โยโกชิมาคุริไทน์

หัวหน้าคนใหม่ที่ทำหน้าที่แทนโยโกจูไทน์มีพลังร้ายกาจ ต้องการทำลายโกออนเจอร์และฮิวแมนเวิลด์เพื่อต้องการความเป็นใหญ่

โยโกจูไทน์

1 ใน 3 แกนนำเหล่าไกอาร์ค ชำนาญด้านการต่อสู้ทางพื้นดิน ผู้สร้างความเดือดร้อนด้วยการปล่อยมลพิษทางพื้นดิน เสียชีวิตจากการต่อสู้กับโกออนเรดในตอนที่ 36 ชื่อจริงของโยโกจูไทน์ คือ?บารอน โยโกเร็กซ์ เดอ จูไทน์

 

เคงาเรเซีย

1 ใน 3 แกนนำเหล่าไกอาร์ค ชำนาญด้านการต่อสู้ทางน้ำ ผู้สร้างความเดือดร้อนด้วยการปล่อยมลพิษทางน้ำ มีอาวุธเป็นแส้ที่ปล่อยกระแสไฟฟ้า และ จุมพิต ที่สามารถปล่อยระเบิดขนาดย่อมได้ ,ถึงแม้ว่า คางาเราเซีย จะมีรูปร่างภายนอกคล้ายมนุษย์ แต่แท้จริงแล้ว คาเงราเซีย เป็นแอนดรอยด์ที่เดินเครื่องด้วยระบบไอน้ำเป็นหลัก เนื้อผิวภายแม้บอบบางคล้ายผิวหนังมนุษย์ (จนสามารถเห็นร่างที่แท้จริงได้) แต่สามารถซ่อมแซมและสมานแผลได้อย่างรวดเร็วจนไม่เห็นร่องรอยบาดแผลแม้แต่นิดเดียว

คิทาเนดัส

1 ใน 3 แกนนำเหล่าไกอาร์ค ชำนาญด้านการต่อสู้ทางอากาศ ผู้สร้างความเดือดร้อนด้วยการปล่อยมลพิษทางชั้นบรรยากาศ

ฮิราเมคิเมเดส

ผู้ช่วยคนสนิทที่โยโกจูไทน์ ไว้ใจและมอบตำแหน่งรองแกนนำให้ มีความสามารถในการโจมตีที่รวดเร็ว เน้นการโจมตีทางอากาศเป็นหลัก เมื่อ ฮิราเมคิเมเดส ใช้ความคิดจะเกิดแสงสว่างบนหลอดตะเกียบทั้ง 3 ดวงบนหัวขึ้นมา

เจ้าชาย นิโคล โซ อาเรรูนบรา

เจ้าชายแห่งราชวงศ์อาเรรูนบรา มีนิสัยเจ้าชู้ คอยหาทางจีบคาเงเรเซียทุกทางจนเป็นที่หวาดผวาให้กับคาเงเรเซีย ถูกเยลโล่และซิลเวอร์ยิงใส่และคาเงเรเซียสังหารเนื่องจากผลกรรมจากความเจ้า ชู้

โคโคโรโอโตเมเดส

น้องสาวของฮิราเมคิเมเดส ต้องการแก้แค้นโกออนเจอร์ที่สังหารพี่ชายของตน มีใบหน้าที่คล้ายคลึงกับพี่ชายของเธอ ถูกโชสุเกะเรียกว่า?โคโคโรคามาเดส

เหล่าพลทหาร อูกัส

 

อูกัส เป็นชื่อเรียกพลทหารระดับล่างสุด มีหน้าที่ในการก่อกวนมนุษย์ มักทำงานเป็นกลุ่ม ระดับการต่อสู้ด้อยที่สุด

บิวตี้อูกัส เป็นทหารของเจ้าชายนิโคลมีพลังสูงกว่าทหารอูกัส