แนะนำตัวละครจาก Masked Rider Kiva

Home / Japan Cartoon, ตัวละครการ์ตูน / แนะนำตัวละครจาก Masked Rider Kiva

ตัวละครการ์ตูน Masked rider Kiva

ภาพ  จากเรื่อง Masked rider Kiva

เรียกว่า “เฮลส์เกท” (Hell Gate) เพื่อสามารถที่จะใช้ลูกเตะท่าไม้ตาย “ดาร์เนส มูน เบรค” (Darkness Moon Brake) ที่มีความรุนแรงมากถึง 30 ตัน จนทำให้เกิดรอยปีกค้างคาวขึ้นบนท้องฟ้าเพื่อพิฆาตศัตรู
ภาพ  จากเรื่อง Masked rider Kiva
เมื่อคิแบ็ตทำการเป่า “บัชชาร์ ฟิวเซิ่ล”(Bassha Fuestle) ก็จะทำให้คิบะรวมร่างกับสัตว์ประหลาดครึ่งบกครึ่งน้ำเผ่าเมอร์แมน ที่ชำนาญการต่อสู้ด้วยปืนแรงดันน้ำ “บัชชาร์ แมกนั่ม” (Bassha Magnum) ซึ่งสามารถยิงด้วยกระสุนแรงดันน้ำ “อควอบูเล็ต” ใส่ศัตรูได้ด้วยความเร็วสูง 700 เมตรต่อวินาที เมื่อคิแบ็ทกัดไปที่ตัวปืน จะทำให้ใบพัด “ทอร็เนโดฟิน”หมุนขึ้นอย่างรวดเร็วจนดูดน้ำใน “อควอฟิลด์” มารวมกันที่ปืนก่อนจะยิงออกไปเป็นท่าไม้ตาย “บัชชาร์ อควอ ทอร์เนโด (Bassha Aqu Tornado)
ภาพ Masked rider Kiva (Garulu Form) จากเรื่อง Masked rider Kiva

Masked rider Kiva (Garulu Form)

Masked rider Kiva Garulu Form คิบะจะสามารถเปลี่ยนเป็นฟอร์มนี้ได้เมื่อคิแบ็ทเป่า “การุลุฟิวเซิ่ล”(Garulu Fuestle) เพื่อเรียกสัตว์ประหลาดเผ่าวูลฟ์เฟน “การุลุ”มารวมร่างด้วยการต่อสู้ ก็จะเน้นการใช้ดาบ “การุลุ เซเบอร์” (Garulu Saber) ผสานกับการโจมตีศัตรูอย่างรวดเร็ว และเมื่อคิแบ็ท ทำการกัดที่ใบดาบ ก็จะทำให้พลังการตัดของดาบสามาถเพิ่มขึ้นได้จนถึงสิบเท่าจนทำให้เกิดืฃท่า ไม้ตาย“กาุลุ ฮาวลิงก์ สแลช (Garulu Howling Slash)