แนะนำตัวละคร Ultraman ทั้งหมด

Home / Japan Cartoon, ตัวละครการ์ตูน / แนะนำตัวละคร Ultraman ทั้งหมด

ตัวละครการ์ตูน Ultraman

Ultraman

แปลงร่างโดย ชิน ฮายาตะ นักบินที่เสียชีวิตจากการไล่ล่าสัตว์ประหลาดของอุลตร้าแมน ทำให้พี่น้องเหล่าอุลตร้าแกแล็คซี่เนบิวล่า M78 คืนชีวิตให้แก่
ชิน ฮายาตะ และเลือกให้เขาสามารถที่จะแปลงร่างเป็นอุลตร้าแมนโดยใช้อุปกรณ์ เบต้าแคปซูล ได้แต่ในขณะเดียวกันก็มีเวลาที่จะปราบเหล่าสัตว์ประหลาดจากนอกโลกได้เพียง 3 นาทีเท่านั้น นอกจากนั้นเค้ายังทำหน้าที่อยู่ในกองกำลังพิทักษ์โลกที่ชื่อ SSSP (SCIENCE SPECIAL SEARCH PARTY) อีกด้วย 


ส่วนสูง
: 40 เมตร น้ำหนัก: 35,000 ปี อายุ: 20,000 ปี ความเร็วในการบิน: 5 มัค พลังกระโดด: 800 เมตร? ความเร็วในการเคลื่อนที่ในน้ำ: 200 น็อต พลังยก: มากกว่า 100,000 ตัน ตำแหน่ง: หัวหน้ากองทหารรักษาการณ์ทางช้างเผือก
ดาวบ้านเกิด : ดาวอุลตร้า นครแห่งแส เนบิวล่า M78 อุปกรณ์แปลงร่าง: เบต้าแคปซูล (Beta Capsule) ร่างมนุษย์ ชิน ฮายาตะ

 


Ultraseven


แปลงร่างโดย แดน โมโรโบชิ จากหน่วย TDF (TRRESTRIAL DE FENSE FORCE ULTRA GARRISON) ยาวจริงๆ อิอิ โดยที่เค้าสามารถที่จะแปลงร่างโดยใช้ อุลตร้าอายส์ และสามารถที่จะต่อสู้อยู่ในโลกมนุษย์ได้นานถึง 3.5 นาทีอีกด้วย อุลตร้าแมนเซเว่นจะมีลักษณะเด่นจากอุลตร้าแมนทั่วไปคือ ไมีมีคัลเลอร์ไทม์เมอร์ตรงหน้าอก แต่จะเปลี่ยนมาเป็นแผงรับพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อนนำมาปรับเปลี่ยนเป็นพลังงานแทน และสามารถถอดสลักเกอร์บนศรีษะมาเป็นอาวุธท่าไม้ตายได้อีกด้วย


ส่วนสูง: 40 เมตร น้ำหนัก: 35,000 ตัน อายุ: 17,000 ปี ความเร็วในการบิน: 7 มัค ใช้ความเร็ว: 800 กิโลเมตร/ชั่วโมง พลังกระโดด: 400 เมตร ดาวบ้านเิกิด: ดาวอุลตร้า นครแห่งแสง เนบิวล่า M78 อาวุธ&ท่าไม้ตาย: ไอสลักเกอร์,ไวด์ช๊อตสต๊อป,ลำแสงเอมิเรี่ยม,แคปซูลมอนสเตอร์ อุปกรณ์แปลงร่าง: อุลตร้าอายส์ (Ultra eyes) ร่างมนุษย์ แดน โมโรโบชิ

 

 

Ultraman taroแปลงร่างโดย ฮิงาชิ โคทาโร่ (นักมวยมืออาชีพ) ที่ได้เสียชีวิตจากการโจมตีของเหล่าสัตว์ประหลาด เจ้าแม่อุลตร้าวูเม้นมารีย์ จึงได้มอบวิญญาณของอุลตร้าแมนทาโร่เพื่อคืนชีพให้กับ ฮิงาชิ โคทาโร่ ในที่สุด และมีอุปกรณ์แปลงร่างที่เรียกว่า อุลตร้าแบดจ์ ที่สามารถดึงออกมาจากไหล่ซ้ายจรดหน้าผาก นำมาชูขึ้นเหนือหัวและตะโกนว่า ทาโร่ โดยอุลตร้าแมนทาโร่นั้นเป็นลูกชายของเจ้าพ่ออุลตร้าแมน (อุลตร้าแมนเคน)กับเจ้าแม่อุลตร้าส่วนสาเหตุที่อุลตร้าแมนทาโร่ มีรูปร่างคล้ายกับอุลตร้าแมนเซเว่นก็เพราะอุลตร้าแมนเซเว่นเป็นพี่น้องกับเจ้าแม่อุลตร้านั่นเองครับ และอุลตร้าแมนทาโร่เองมักจะได้รับการฝึกฝนช่วยเหลือและรักษาจากพี่น้องอุลตร้าและพ่อแม่ของเค้าค่อนข้างบ่อยULTRAMAN TARO ตอนเด็กยังปรากฎอยู่ในเรื่อง ULTRAMAN MONOGATARI หรือ (Ultaman story) และโคทาโร่ยังได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของหน่วย ZAT (Zariba of all territory) อีกด้วย

 

ส่วนสูง : 53 เมตร น้ำหนัก : 55,000 ตัน อายุ : 12,000 ปี ความเร็วในการบิน : 20 มัค? ความเร็วใน
การเคลื่อนที่ในน้ำ
: 160 น็อต พลังกระโดด : 600 เมตร ดาวบ้านเกิด : ดาวอุลตร้า นครแห่งแสง เนบิวล่า M78 ตำแหน่ง :หัวหน้ากองกำลังย่ิอยของหน่วยพิทักษ์อวกาศ,อาจารย์ฝึกสอนวิชาการต่อสู้ของ หน่ิวยพิทักษ์อวกาศ อาวุธ&ท่าไม้ตาย : ลำแสงสุโตเรี่ยม,อุลตร้าไดนาไม,คิงส์เบรชเล็ท,สวอลโลว์คิ๊ก อุลตร้าแบดจ์ (Ultra Badge) ร่างมนุษย์ ฮิงาชิ โคทาโร่

 

 

Father of hltra (Ultraman ken)

จากผลงานที่ผ่านๆ มารวมกับตำแหน่งหัวหน้าสูงสุดของหน่วยพิทักษ์อวกาศ จึงไม่แปลกที่ชาวดาวอุลตร้าทุกคนพร้อมใจให้สมญานามว่า เจ้าพ่ออุลตร้า ส่วนชื่อจริงๆ นั้นได้รับการเปิดเผยในภาพยนต์เรื่องล่าสุดเช่นเดีียวกับอุลตร้าวูเม่นมารีย์ โดยอุลตร้าแมนเคนมีร่างมนุษย์ คือซานตาคลอส ครับ อุลตร้าแมนเคนยังเป็นพ่อของอุลตร้าแมนทาโร่และพ่อบุญธรรมของอุลตร้าแมนเอซปรากฎตัวครั้งแรกในตอนที่ 27 เป็นนักรบระดับตำนานที่สมัยก่อนเคยได้ร่วมสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับอุลตร้าแมนรุ่นใหญ่มากมาย เช่น อุลตร้าแมนคิง พ่อของอุลตร้าแมนโซฟี หรือแม้แต่เบลิอัลเองก็ด้วยครับ? ไม่เท่านั้นอุลตร้าแมนเคนยังเป็นศัตรูคู่อาฆาตของมนุษย์ดาวเอ็มเพอเรอร์ที่เมื่อประมาณสามหมื่นปีที่แล้วได้นำกองทัพสัตว์ประหลาดมาโจมตีบุกดาวอุลตร้า แต่ก็ยังต้องพ่ายให้แก่อุลตร้าแมนเคน เมื่อหลังจากจบศึกแล้วอุลต้าแมนเคนจึงได้แต่งงานกับอุลตร้าวูเม่นมารีย์ และก่อตั้งหน่วยพิทักษ์อวกาศขึ้นมานั่นเองครับ

ส่วนสูง:45 เมตร น้ำหนัก: 50,000 ตัน อายุ: 16,000 ปี ความเร็วในการบิน: 15 มัค ความเร็วในการวิ่ง: 1,000 กิโลเมตร ความเร็วในการเคลื่อนที่ในน้ำ: 200 น็อต พลังกระโดด: 500 เมตร พลังหมัด: 100 กิโล (สามารถทำลายดาวเคราะห์ขนาดเล็กได้สบายๆ) พลังเตะ: มีพลังทำลายล้างมากกว่าระเบิดอะตอมมิคถึง 10 เท่าเลยทีเดียว ตำแหน่ง: หัวหน้าสูงสุดของหน่วพิทักษ์อวกาศ ดาวบ้านเิกิด: ดาวอุลตร้า นครแห่งแสง เนบิวล่า M78 อาวุธ&ท่าไม้ตาย: ฟาเธอร์ช็อต,เครสเซ็นช็อต,อุลตร้าฮอร์น ร่างมนุษย์: แซนตาคลอส


Ultraman 80

แปลงร่างโดย ยามาโตะ ทาเคชิ ที่รู้จักกันดีในฐานะอาจารย์สอนวิชาวิทยาศาสตร์แห่งโรงเรียนมัธยมต้นซากุระงาโอคะ สมาชิกแห่งหน่วย UGM (Utility Goverment Members) โดยในสถานการณ์คับขัน ยามาโตะ ทาเคชิ จะสามารถแปลงร่างได้ด้วยการชู ไบร์ทสติ๊ก และตะโกนว่า “เอ็ทตี้”? อุลตร้าแมน 80 ต้องสู้กับสัตว์ประหลาดที่ได้รับ ไมนัสเอเนอยี่ (Minus Energy) จนแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก แต่เขาก็สามารถผ่านไปได้ โดยแทบไม่ต้องมีนักรบอุลตร้าคนอื่นมาช่วยเลย ทาเคชิ เป็นอาจาย์ที่จิตใจดี เขาไม่เพียงแต่สอนวิชาวิทยาศาสตร์อย่างเดียวแต่เขายังสอนเกี่ยวกับการใช้ชีวิตให้แก่เด็กๆ อีกด้วยและไม่นานเค้าก็สนิทกับพวกนักเรียน นับได้ว่าเขาเป็นอาจารย์ในอุดมคติของใครหลายๆ คนเลยก็ว่่าได้ครับ

 


ส่วนสูง: 50 เมตร
น้ำหนัก: 44,000 ตัน อายุ: 8,000 ปี ความเร็วในการบิน: 9 มัค ความเร็วในการวิ่ง: 1.3 มัค ความเร็วในการเคลื่อนที่ในน้ำ: 630 น็อต พลังกระโดด: 700 เมตร ดาวบ้านเิกิด: ดาวอุลตร้า นครแห่งแสง เนบิวล่า M78 อาวุธ&ท่าไม้ตา: ลำแสงซัคเซี่ยม,ไทม์เมอร์ช็อต,อุลตร้าเรย์แลนซ์,อุลตร้าแอโร่ช็อต อุปกรณ์แปลงร่าง: ไบรท์สติ๊ก (ฺBright Stick) ร่างมนุษย์ ยามาโตะ ทาเคชิ

 


Ultraman LEO  แปลงร่างโดย โอโตริ เก็น สมาชิกของหน่วย JYONAN SRORT CLUB เป็นร่างที่อุลตร้าแมนเลโอ เจ้าชายแห่งดาว L77 แห่งหมู่ดาวราศีสิงห์แปลงเป็นมนุษย์ ผู้ที่จำต้องหลบหนีออกมาจากดาวบ้านเกิดที่ถูกทำลายโดยมนุษย์ดาวแม็กม่า ได้แปลงร่างเป็นอุลตร้าแมนเลโอและเข้าช่วยเหลืออุลตร้าแมนเซเว่นที่กำลังโดนเรกิราสและมนุษย์ดาวแม็กม่ารุมอยู่ หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้เข้าร่วมในหน่วย MAC (Monster Attacking Crew) และได้รับการฝึกฝนจาก แดน โมโรโบชิ ดัน ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ จากหนุ่มใจร้อน มุทะลุ และร่างเลโอที่ไม่สามารถปล่อยพลังลำแสงออกมาได้ ก็กลายมาเป็นนักรบผู้แข็งแกร่งอย่างแท้จริง และสามารถปล่อยลำแสงออกมาได้ โดยในเวลาที่ โอโตริ เก็น แปลงร่างเค้าจะใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า เลโอริงก์ แล้วตะโกนว่า เลโอ อุลตร้าแมนเลโอมีน้องชายนามว่า แอสตร้า เมื่อทั้งสองรวมพลังกันก็จะสามารถใช้ท่าไม้ตายประสานที่มีชื่อว่า อุลตร้าดับเบิ้ลแฟลชเชอร์ (Ultra Double Flasher) อันมีพลังทำลายล้างสูงอีกด้วย นอกจากจะมีอุลตร้าแมนเซเว่นและน้องอย่างแอสตร้าคอยช่วยเหลือแล้ว อุลตร้าแมนเลโอยังมีอุลตร้าแมนคิงอีกคนที่คอยช่วยเหลือและได้มอบเสื้อคลุมอุลตร้าไว้ให้โดยปกติแล้วเสื้อคลุมจะอยู่ในรูปของกำไลที่แขนซ้ายของอุลตร้าแมนเลโอนั่นเองละครับ

 

ส่วนสูง: 52 เมตร น้ำหนัก: 48,000 ตัน อายุ: 10,000 ปี ความเร็วในการบิน: 7 มัค ความเร็วในการวิ่ง: 800 กิโลเมตร ความเร็วในการเคลื่อนที่ในน้ำ: 150 น็อต พลังกระโดด: 1,000 เมตร พลังแขน: ยกวัตถุที่มีน้ำหนัก 200,000 ตัน ได้แบบสบายๆ ดาวบ้านเกิด: ดาวL77หมู่ดาวราศีสิงห์ อาวุธท่า&ไม้ตา: เลโอคิ๊ก,บอดี้บูมเมอร์แรงก์,เลโอนุนจัค (กระบองสองท่อน) อุปกรณ์แปลงร่าง: เลโอริงก์ (Leo Ring)

 

Ultraman Ace

แปลงร่างโดย เซจิ โฮตุโตะ และ ยูโกะ มินามิ ที่ยอมเสียสละตนเองเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ จนเสียชีวิตจากการโจมตีของเหล่าสัตว์ประหลาด พี่น้องอุลตร้าจึงได้มอบวิญญาณของ อุลตร้าแมนเอซไว้ที่เขาทั้งสองเพื่อคืนชีวิตให้ โดยการแปลงร่างของทั้งสองคนจะเป็นการกระโดตีลังกากลางอากาศ (ยากไปมั้ยเนี่ยครับ) แล้วนำเอาแหวนอุลตร้าที่อยู่ที่นิ้วของทั้งสองคนชนกันกลางอากาศ และทั้งสองยังเป็นเจ้าหน้าที่ในหน่วย TAC (Terrible Monster Attack Crew) อีกด้วย จนภายหลังมินามิได้ถูกเรียกกลับดวงจันทร์ ทำให้โฮคุโตะ ต้องแปลงร่างเพียงลำพังด้วยการสวมแหวนทั้งสองวงแทน


ส่วนสูง: 40 เมตร น้ำหนัก: 45,000 ตัน ความเร็วในการบิน: 20 มัค ความเร็วในการเคลื่อนที่ในน้ำ: 80 น็อต ดาวบ้านเิกิด: ดาวอุลตร้า นครแห่งแสง เนบิวล่า M78 อาวุธ&ท่าไม้ตาย: ลำแสงเมทาเลี่ยม,พั้นช์เซอร์,แฟลชแฮนด์ อุปกรณ์แปลงร่าง: แหวนอุลตร้า (Ultra Ring) ร่างมนุษย์ เซจิ โฮคุโตะ และ ยูโกะ มินามิ

 Mother of Ultra ( Ultra women mary)

 

เป็นแม่บุญธรรมของอุลตร้าแมนเอซและเป็นแม่แท้ๆ ของอุลตร้าแมนทาโร่ และในขณะเดียวกันก็ยังดำรงตำแหน่ง หัวหน้ากองกำลังกากบาทเงินอีกด้วย โดยปกติแล้วมักจะทำงานอยู่ในอุลตร้าคลีนิค 78 (Ultra Clinic 78) คอยรักษาเหล่านักรบอุลตร้าที่ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้และยังมีความสามารถพิเศษในการมองเห็นอนาคต อุลตร้าวูเม่นมารีย์ มีร่างมนูษย์คือ ป้ามิโดริ (ปรากฎอยู่ในตอนซีรี่ย์อุลตร้าแมนทาโร่) ซึ่งมีหน้าตาเหมือนแม่ของโคทาโร่ที่ได้เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากเป็นผู้ให้ความรักและคอยดูแลชาวอุลตร้าเสมอมาจึงได้รับสมญานามว่า? เจ้าแม่อุลตร้า ในที่สุด

ส่วนสูง: 40เมตร น้ำหนัก: 32,000 ตัน อายุ: 14,000 ปี ความเร็วในการบิน: 10 มัค ความเร็วในการวิ่ง: 600 กิโลเมตร ความเร็วในการเคลื่อนที่ในน้ำ: 120 น็อต พลังกระโดด: 350 เมตร ตำแหน่ง: หัวหน้ากองกำลังกากบาทเงิน ดาวบ้านเิกิด: ดาวอุลตร้า นครแห่งแสง เนบิวล่า M78 อาวุธ&ท่าไม้ตาย: ลำแสงมาเธอร์,มาเธอร์ชาวเวอร์,ลำแสงทำลายล้างมาเธอร์ ร่างมนุษย์: ป้ามิโดริ

 

Ultraman King

ยอดมนุษย์ในตำนาน ผู้อาวุโสที่สุดของดาวอุลตร้า ปรากาฎตัวครั้งแรกในซีรี่ย์อุลตร้าแมนเลโอ ตอนที่26 เป็นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะผู้สร้างพลาสม่าสปาร์ค (พระอาทิตย์เทียม) ขึ้นมาซึ่งจุดนี้เองเพราะพลังอันมหาศาลของพลาสม่าปาร์คทำให้คนในดาวเนบิวล่า M78 ถูกอาบรังสีจนกลายร่างเป็นอุลตร้าแมนไปในที่สุด ซึ่งทุกอย่างอุลตร้าแมนคิงได้คำนวณเอาไว้แล้วเพื่อให้เผ่าพันธุ์อุลตร้าเป็นเผาพันธ์ุที่คอยปกป้องความสงบสุขของจักรวาล จึงไม่แปลกที่อุลตร้าแมนคิงจะเปรียบเสมือนดั่งเทพเจ้า ปกติจะอาศัยอยู่คนเดียวที่ดาวเคราะห์คิง มีชื่อในสมัยเด็กว่า Pico

 

 


ส่วนสูง: 58 เมตร น้ำหนัก: 56,000 ตัน อายุ: 300,000 ปี ความเร็วในการบิน: 20 มัค ความเร็วในการวิ่ง: 3 มัค พลังกระโดด: 500 เมตร พลังแขน: สามารถยกวัตถุที่มีน้ำหนัก 100,000 ตัน ดาวบ้านเกิด: ดาวคิง เนบิวล่า M78 อาวุธ&ท่าไม้ตาย: คิงสปาร์ค,คิงแฟลช
เชอร์,คิงซ็อต,คิงแฮมเมอร์

Ultraman Jack

แปลงร่างโดย ฮิเดกิ โก หนุ่มนักซิ่ง ที่ยอมเสียสละชีวิตตนเองแลกกับการเข้าไปช่วยเหลือเด็กและเจ้าสุนัขที่กำลังถูกวางยา ฮิเดกิ โก จึงไดรับการยอมรับจากอุลตร้าแมนแจ็ค และเลือกเขาเป็นร่างมนุษย์ โดยในการแปลงร่างของโกจะต้องรวบรวมพลังจิตพร้อมทั้งชูมือขึ้น อุลตร้าแมนแจ็คมีเวลาต่อสู้อยู่ในโลก 3 นาที ฮิเดกิ โก ยังได้เข้าร่วมกับสมาชิกในหน่วยปราบสัตว์ประหลาด MAT (Monster Attack Team) อีกด้วย

ส่วนสูง: 40 เมตร น้ำหนัก: 35,000 ตัน อายุ: 17,000 ปี ความเร็วในการบิน: 5 มัค พลังกระโดด: 400 เมตร ดาวบ้านเิกิด: ดาวอุลตร้า นครแห่งแสง เนบิวล่า M78อาวุธ&ท่าไม้ตาย: ลำแสงสเปเซี่ยม,อุลตร้าเบรชเล็ท,อุลตร้าสปาร์ค,อุลตร้าครอส การแปลงร่าง : โดยการรวบรวมพลังจิตแล้วชูมือขึ้น ร่างมนษย์ ฮิเดกิโก

 


Ultraman Dyna

 

แปลงร่างโดย อาซึกะ ชิน เด็กหนุ่มเลือดร้อน ผู้ไม่เคยยอมอ่อนข้อให้ใคร ร่างสถิตของ อุลตร้าแมนไดน่า เวลาแปลงร่างอาซึกะจะใช้ รีแฟลชเชอร์ ออกมา ชูขึ้น แล้วะโกนว่า ไดน่า! โดยอุลตร้าแมนไดน่าสามารถเปลี่ยนฟอร์มไปมาได้ทั้งหมด 3 ฟอร์มด้วยกัน ได้แก่
1.แฟลช (Flash) ร่างมาตฐานลำตัวมีสีเงิน,แดงและน้ำเงินเป็นส่วนประกอบ มีความสมดุลของพลังและความเร็ว, 2.มิราเคิล (Miracle)
ร่างที่เน้นความเร็วลำตัวมีสีเงินและน้ำเงิน 3.สตรอง (Strong) ร่างที่มีพละกำลังมหาศาลลำตัวมีสีเงินและสีแดงเป็นส่วนประกอบจุดที่แตกต่างจากอุลตร้าแมนทั่วไปคือ อุลตร้าแมนไดน่านั้นเป็นอุลตร้าที่ไม่ได้อยู่ในนครแห่งแสง ส่วนในซีรี่ย์จะถูกเรียกว่า ยักษ์แห่งแสง? แทนโดยเป็นชาวอุลตร้าที่มาอาศัยอยู่ในโลกเมื่อ 3 ล้านปีก่อน เหมือนกับอุลตร้าแมนทีก้า อาซึกะ เป็นสมาชิกของหน่วย Super Guts (Super Global Unlimited Task Squad) ในตอนสุดท้ายอาซึกะได้หายไปในแสง ซึ่งไม่มีใครรู้ว่าหายไปไหน แต่เขาก็ได้กลับมาในภาพยนต์เนรื่องล่าสุด และหลังจากนั้นเค้าก็ได้ออกเดินทางอีกครั้ง

http://travel.mthai.com/uploads/2010/08/13/6409-ultraman_dyna.jpg

ส่วนสูง: 55 เมต น้ำหนัก: 45,000 ตัน อายุ: ไม่ระบุ ความเร็วในการบิน: 8 มัค ความเร็วในการวิ่ง: 3 มัค พลังกระโดด: 100 เมตร พลังแขน: สามารถยกวัตถุที่มีน้ำหนักถึง 60,000 ตัน ดาวบ้านเกิด: ไม่ปรากฏ อาวุธ&ท่าไม้ตาย: ลำแสงโซลเจนท์,ไดน่าสแลช,บีมสไลเซอร์,กระสุนลำแสงแฟลช

 

Yulian


ส่วนสูง: 48 เมตร น้ำหนัก: 36,000 ตัน อายุ: 8,000 ปี ความเร็วในการบิน: 7.7 มัค ความเร็วในการเคลื่อนที่ในน้ำ: 480 น็อต พลังแขน: สามารถยกวัตถุที่มีน้ำหนัก 30,000 ตัน ดาวบ้านเิกิด: ดาวอุลตร้า นครแห่งแสง เนบิวล่า M78 อาวุธ&ท่าไม้ตาย: พรินเซสเรย์,สามารถตรวจสอบพลังได้ อุปกรณ์แปลงร่าง: ไบรท์เบรชเล็ท (Bright Bracelet) ร่างมนุษย์ โฮชิ เรียวโกะ


Ultraman Mebius

มีร่างมนุษย์ชื่อว่า ฮิบิโนะ มิไร (Hibiino Mirai) เวลาที่มิไรต้องการแปลงร่าง เขาจะเรียกอปกรณ์ที่มีชื่อว่า เมบิอุซเบรส (Mebius Brace) ออกมาจากแขนซ้าย จากนั้นจึงใช้มือขวารูดผ่านเมบิอุสเบรส หลังจากนั้นก็ชูมือขึ้นพร้อมตะโกนว่า “เมบิอุส” เมบิอุสเบรสยังมีความสำคัญมากไม่เพียงแต่ใช้ในการแปลงร่างเท่านั้นมันยังมีความจำเป็นในการใช้ท่าไม้ตายต่างๆ ด้วย เช่น เมเบี่ยมเบลด,เมเบี่ยมชู้ต เมบิอุสค่อยๆ ที่จะเรียนรู้และเติบโตขึ้นพร้อมกับเพื่อนๆ ในหน่วย (Crew Guys) และอุลตร้าแมนฮิคาริ (อุลตร้าแมนพาร์ทเนอร์)ของเมบิอุส

นอกจากนี้เค้ายังเคยได้รับความช่วยเหลือจากและฝึกฝนจากอุลตร้าแมนรุ่นพี่ที่เคยมาประจำอยู่บนโลกอีกด้วย เมบิอุสมีร่างทั้งหมด 6 ร่างด้วยกัน ประกอบไปด้วย 1. เมบิอุสร่างปกติ 2. เมบิอุสเบรส 3. เมบิอุส เบิร์นนิ่ง เบรฟ 4.เมบิอุส ฟินิกซ์ เบรฟ 5. เมบิอุส อินฟินิตี้ และร่างสุดท้าย 6. กริตเตอร์ เมบิอุส ที่แปลว่า ไม่มีที่สิ้นสุดหรืออินฟินิตี้นั่นเองจึงมักจะมีสัญลักษณ์อินฟินิตี้ปรากฎอยู่เวลาแปลงร่างและปล่อยลำแสงเมเบี่ยมชู้ตเสมอ ตอนสุดท้ายของซีรี่ย์เมบิอุสและพวกพ้องก็สามารถจัดการกับเจ้ามนุษย์ดาวเอ็มเพอเรอร์ลงได้ในที่สุด? อุลตร้าแมนเมบิอุสยังอยู่ในหน่วยพิทักษ์อวกาศจากเนบิวล่า M76 คนล่าสุดต่อจาก อุลตร้าแมน80 ที่ได้มาประจำบนโลกตามคำสั่งของอุลตร้าแมนเคน

 

http://cartoon.mthai.com/board/uploads/2010/08/13/36686-ultraman_mebius.jpg

ความสูง: ไมโคร 49 เมตร น้ำหนัก: 35,000 ตัน ความเร็วในการบิน: 10 มัค ดาวบ้านเกิด: เนบิวล่า M76 อาวุธ&ท่าไม้ตาย: เมเบี้ยมชู๊ต,เมเบี่ยมเบลด,เมเบี่ยมไดนาไมท์ อุปกรณ์แปลงร่าง: เมบิอุสเบรซ ร่างมนุษย์: ฮิบิโนะ มิไร

 


Ultraman Hikari

 

นักวิทยาศาสตร์ชาวอุลตร้าแห่งสถานีเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์แห่งอวกาศของเนบิวล่า M78 ซึ่งหลงใหลในความงดงามของดาวอาร์ปและได้โกรธแค้นโบกัลได้ทำลายดาวอาร์ป จนเขาต้องถูกเกราะแห่งการแก้แค้นที่มีชื่อว่า อาร์ปเกีย(ARB GEAR) ครอบงำจนกลายเป็นฮันเตอร์ไนท์ซึรุงิ (HUNTER KNIGHT TSURUGI) และออกตามล่าโบกัลจนถึงโลกมนุษย์ จนเขาได้พบกับ เซริซาว่า คาซุยะ (SERIZAWA KAZUYA) ที่กำลังจะตายจากการโจมตีของไดโนซอรัส เขาจึงเข้าสถิตย์ร่างของเซริซาว่าและใช้ร่างนี้อยู่บนโลกมนุษย์ เขาสามารถใช้อุปรณ์แปลงร่างที่มีชื่อว่า ไนท์เบรซ (KNIGHT BRACE) ซึ่งมีลักษณะคล้ายเมบิอุสแต่อยู่ที่แขนขวา ส่วนสิธีการแปลงร่างทำได้โดยการปักมีดสั้นลงไปและยังเป็นสิ่งที่เอาไว้ใช้ท่าไม้ตายต่างๆ ด้วยเช่น ไนท์ชู้ต,ไนท์เบลด ในตอนแรกฮันเตอร์ไนท์ซึงุริสนใจแต่จะแก้แค้นเพียงอย่างเดียว แต่หลังจากที่เมบิอุสกับริวได้พูดคุยกันเขาก็ยอมโอนอ่อนลงและให้ความร่วมมือกับเมบิอุสในการปราบสัตว์ประหลาด ต่อมาเขาก็ถูกโซฟี่นำตัวกลับดาวอุลตร้าและก่อนที่เขาจะไปนั้นได้มอบไนท์เบรซไว้ให้เมบิอุส ต่อมาเขาได้กลับมาโลกอีกครั้งเพื่อไล่ล่ามนุษย์ดาวบาบาอูลที่ปลอมตัวเป็นเขา แถมยังสวมเกราะแห่่งความกล้าที่มีลักษณะเกราะเหมือนกับเกราะแห่งความแค้นอีกด้วย ในตอนสุดท้ายเขาจึงได้รวมร่างกับเมบิอุสและกำจัดมนุษย์ดาวเอ็มเพอเรอร์ลงได้

http://cartoon.mthai.com/board/uploads/2010/08/13/36687-ultraman_hikari.jpg

ความสูง: ไมโคร-50 เมตร น้ำหนัก: 35,000 ตัน อาวุธ&ท่าไม้ตาย: ไนชู้ต,ไนท์เบลด อุปกรณ์แปลงร่าง: ไนท์เบรซ ร่างมนุษย์: เซริซาว่า คาซุยะ