แนะนำ ตัวละคร การ์ตูน Ben 10

Home / American-hero, ตัวละครการ์ตูน / แนะนำ ตัวละคร การ์ตูน Ben 10

ตัวละครการ์ตูน Ben10

ภาพ จากเรื่อง Ben10

เบนจามิน “เบน” เทนนิสัน ตอนนี้ ก็อายุปาไป 15 ขวบแล้ว? ซึ่งเบนก็เป็นพวกชอบผจญภัยอยู่แล้ว แต่ว่าปู่แม็กซ์ ได้หายตัวไปจึงทำให้เขาต้องรับผิดชอบเป็นหัวหน้าทีม Omnitrix ก็ต้องถูกทำให้ใช้งานอีกครั้งหนึ่งจึงทำให้เบน ได้รับเอเลี่ยนใหม่ทั้งเซต แล้วทำไมเบนถึงได้ Omnitrix อันใหม่ล่ะ? คือว่า มันเป็น Omnitrix อันเดิมเนี่ยแหละครับ – เพียงแต่ว่า เบนเอาไปเก็บไว้(ความจริงมันถอดไม่ได้นิ ) แล้วเบนก็ต้องนำเอามาใช้ใหม่อีกครั้งหนึ่ง แต่ก่อนจะใช้ Omnitrix ก็ได้เกิดปฏิกิริยาเปลี่ยนแปลง แล้วก็เปลี่ยนรูปร่างเป็นอันใหม่ อย่างที่ได้เห็นๆกัน


ภาพ เกวนโดลิน จากเรื่อง Ben10

เกวนโดลิน

เกวนโดลิน “เกวน” เทนนิสัน อายุก็เท่ากับเบนเนี่ยแหละ ไม่ต้องคิดมากเกวนเป็นผู้หญิงที่ชอบทำอะไรแต่ละอย่างเหมือนผู้ชาย เลยโดนมองว่าเป็นทอม? ส่วนความสามารถในด้านการใช้เวทมนตร์ของเธอก็มีมากขึ้นเหมือนกัน เธอสามารถใช้เวทสร้างโล่ป้องกัน, ใช้เวทจับศัตรูเข้ามาใกล้ๆ และระเบิดพลังออกมาจากมือของเธอได้(แปลตรงไปไหม? ) นี่คือความสามารถโดยคร่าวๆของเกวน


ภาพ เควิน เลวิน จากเรื่อง Ben10

เควิน เลวิน

เควิน เลวิน ป็นเด็กข้างถนนที่นิสัยไม่ดีและก็เป็นอริเก่าของเบน ส่วนอายุ ก็ 16 อ่ะ? เควินสามารถเปลี่ยนตัวเองเป็นเหล็ก(หรือแปลตรงๆ ก็ สสารบริสุทธิ์? )เมื่อได้จับต้องโลหะ ความลับ เควินแกหลงรักเกวน แต่เควินไม่ยอมรับแฮะ? นี่คือตอนที่เควินเมื่อตัวเป็นเหล็ก พละกำลังจะเพิ่มขึ้นมหาศาล


ภาพ Grandpa Max จากเรื่อง Ben10

Grandpa Max

ปู่แม็ก เป็นสมาชิก(ที่เกือบจะลาออก)ของกลุ่มตำรวจต่อต้านการรุกรานจากต่างดาว หรือที่เรียกว่า ช่างประปา ปู่แม็กซ์ ได้หายตัวไปอยากลึกลับ ระหว่างที่กำลังสืบสวนเรื่องลับของ Highbreed


ภาพ Swampfire จากเรื่อง Ben10

Swampfire

Swampfire ดูๆแล้วเหมือนเป็นต้นไม้+ไฟเดินได้? แต่ก็เป็นเอเลี่ยนที่แข็งแกร่งที่สุดของเบนตัวนึงเลยแหละ

ความสามารถ :

1.ยิงลูกไฟ

2.ฟื้นตัว

3.ควบคุมพืช


ภาพ Goop จากเรื่อง Ben10

Goop

Goop ดูจากสภาพแล้ว เหมือนแป้งเปียกยักษ์? แต่ก้สามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ตามใจชอบ

ความสามารถ :

1.เปลี่ยนแปลงรูปร่าง

2.ยืด,แผ่ขนาดตัวเองได้ภาพ Jetray จากเรื่อง Ben10

Jetray

Jetray รูปร่างคล้ายๆปลากระเบน? แต่ก็สามารถเคลื่อนที่กลางอากาศ หรือในน้ำได้หลายรอบด้วยความเร็วเหนือเสียง

ความสามารถ :

1.เร็วสุดๆ

2.ระเบิดคลืนเสียง


ภาพ Echo Echo จากเรื่อง Ben10

Echo Echo


Echo Echo ตัวเล็ก? แต่ก็สามารถแบ่งตัวเองได้

ความสามารถ :

1.ระเบิดคลืนเสียง

2.ก็อปปี้ตัวเอง(Ditto!! )


ภาพ Humongousaur จากเรื่อง Ben10

Humongousaur


ความสามารถ :

1.พละกำลังมหาศาล

2.เปลี่ยนขนาดรูปร่างได้ แต่พละกำลังจะเปลี่ยนไปตามขนาดรูปร่างด้วย


ภาพ Big Chill จากเรื่อง Ben10

Big Chill


ภาพ Chromastone จากเรื่อง Ben10

Chromastone

Chromastone เป็นคริสตัลมีชีวิต? เขาสามารถดูดซับพลังงาน และย้อนคืนเป็นรูปแบบเลเซอร์

ความสามารถ :

1.ดูดพลังงาน

2.เกือบจะทำลายไม่ได้


ภาพ Spidermonkey จากเรื่อง Ben10

Spidermonkey

Spidermonkey ดูๆไปแล้ว เหมือนลิงผสมแมงมุม

ความสามารถ :

1.เกาะกำแพง

2.ยิงใยใส่ (Spider Man ชัดๆ!!!อิอิ)


ภาพ Alien X จากเรื่อง Ben10

Alien X

Alien X เบนกลัวที่จะใช้มัน เพราะว่าจะทำให้เห็นถึงอนาคตว่าจะเป็นอย่างไร

ความสามารถ :

หยั่งรู้อนาคต (ถ้าแปลตรงตัว จะแปลว่า นึกก่อนจะเป็นความจริง? )


ภาพ เบ็นจามิน

เบ็นจามิน “เบ็น” เท็นนีย์สัน

เบ็นเป็นเด็กผู้ชายอายุ 10 ปี เขาชอบเล่นวิดีโอเกม, คลั่งไคล้สินค้าซีรีส์ซูโม่แสลมเมอร์, ชอบขี่จักรยาน และทุกวันก็หาเรื่องยุ่งใส่ตัว ขณะที่เขาไปตั้งแคมป์กับปู่และลูกพี่ลูกน้องของเขา เขาได้พบกับออมนิทริกซ์ ตอนที่วิ่งเข้าไปในป่าและเจออุกาบาตตกมาทางเขา และใช้มันในการกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ ซึ่งเป็นสิ่งที่เบ็นใฝ่ฝันมากที่สุด ถึงแม้ในบางครั้งเบ็นอาจจะทำตัวเห็นแก่ตัวไปบ้างหรือเข้าใจผิดถึงความหมาย ที่แท้จริงของฮีโร่ (โดยเฉพาะในฤดูกาลแรกๆ) เขาก็ยังเป็นเด็กที่นิสัยดี, รักความถูกต้องและเขาก็ไม่ชอบให้ใครมารุกรานโลกของเขาด้วยและจะปกป้องปู่กับกวนเสมอๆ


ภาพ เกวนโดลิน

เกวนโดลิน “เกวน” เท็นนีย์สัน

ลูกพี่ลูกน้องของเบ็น อายุ 10 ปีเช่นกัน ทั้งสองเกิดในวันเดียวกันและมักจะต้องแย่งงานวันเกิดกันบ่อยๆ เกวนเป็นคนมีระเบียบแบบแผนและมักจะห้ามไม่ให้เบ็นก่อเรื่องยุ่งๆ แต่หลังจากที่เบ็นได้ออมนิทริกซ์แล้ว เกวนก็ทำหน้าที่หาข่าวสารและข้อมูลจากคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คของเธอ เกวนมีความสามารถในด้านยิมนาสติกและศิลปะป้องกันตัว เธอยังมีความสามารถในการใช้วัตถุหรือสิ่งของที่ซับซ้อนและยังมีพรสวรรค์ใน ด้านเวทมนตร์อีกด้วย (อย่างเช่นตอน Gwen 10 และตอน Change Of Face) เกวนมักจะหมั่นไส้ที่เบ็นใช้ออมนิทริกซ์และทำตัวเป็นซูเปอร์ฮีโร่ แต่จริงๆก็ยอมช่วยเหลือเบ็นเมื่อเขาพลาดพลั้งไป


ภาพ แม็กซ์เวลล์ เท็นนีย์สัน จากเรื่อง Ben10

แม็กซ์เวลล์ เท็นนีย์สัน

แม็กซ์เวลล์หรือที่เด็กๆเรียกปู่แม็กซ์ เขาเป็นปู่ของเบ็นและเกวน ในเรื่องเขารับหน้าที่ดูแลเด็กๆและพาเที่ยวทั่วประเทศ แม็กซ์เป็นคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่สูงและมักเป็นเหมือนพ่อของเบ็นและเกวน ที่มักจะให้คำแนะนำต่างๆและห้ามในสิ่งที่ไม่เหมาะสม แม็กซ์บอกเด็กๆว่าในอดีตเขาเคยประกอบอาชีพเป็นช่างประปา แต่เมื่อเนื้อเรื่องเข้าสู่ฤดูกาลที่ 2 ก็ได้เปิดเผยว่าแม็กซ์เป็นคนของกลุ่มต่อต้านสิ่งมีชีวิตต่างดาวอย่างลับๆของ รัฐบาลที่ชื่อว่า “ช่างประปา” ซึ่งมีฐานทัพลับอยู่ในภูเขารัชมอร์ ซึ่งกลุ่มก็สลายตัวไปเมื่อแม็กซ์สามารถจัดการวิวแก็กซ์ได้ ในฤดูกาลที่สามได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่าแม็กซ์เป็นอดีตนักบินอวกาศของนาซ่า และควรจะได้เป็นคนที่จะไปเหยียบดวงจันทร์แทนที่นีล อาร์มสตรอง แม็กซ์เป็นเจ้าของรถบ้าน “รัสท์บัคเก็ท” ซึ่งดูภายนอกเป็นรถธรรมดา แต่ภายในเป็นรถที่ติดตั้งด้วยยุทโธปกรณ์ชั้นสูง (ทั้งเรดาร์, เครื่องไอพ่น, อุปกรณ์สำหรับบิน หรือกระทั่งร่มชูชีพ)


ภาพ วิวแก็กซ์ จากเรื่อง Ben10

วิวแก็กซ์

วิวแก็กซ์เป็นมนุษย์ต่างดาวสาย พันธุ์ Chimera Sui Generis เขามีเป้าหมายจะครอบครองจักรวาลและต้องการจะชิงออมนิทริกซ์มาเพื่อใช้สร้าง กองทัพเอเลี่ยนในการครอบครองจักรวาล

ก่อนหน้าที่จะเกิดเรื่องราวในเบ็น เท็น วิวแก็กซ์เคยปะทะกับช่างประปาและถูกแม็กซ์หลอกติดจรวดไปชนยานของตนเอง ทำให้ช่างประปาคิดว่าวิวแก็กซ์ตายแล้ว แต่เขาก็กลับมาในร่างที่ใหญ่ขึ้นที่ได้รับการฟื้นพลังเต็มที่ และมีโจมตีพวกเบ็นเพื่อชิงออมนิทริกซ์อยู่บ่อยครั้ง


ภาพ เควิน จากเรื่อง Ben10

เควิน

เควินเป็นเด็กอายุ 11 ปี ถูกพ่อแม่ทิ้งหลังรู้ถึงพลังของตนเอง เควินมนุษย์ที่สามารถดูดกลืนพลังงานต่างๆและปลดปล่อยออกมาเมื่อไหร่ก็ได้ เขาเป็นคนนิสัยไม่ดีและชอบโยนความผิดให้คนอื่น เขาเคยปะทะกับเบ็นและได้ดูดกลืนพลังของออมนิทริกซ์โดยบังเอิญ ทำให้เขาสามารถเปลี่ยนร่างเป็นเอเลี่ยนในออมนิทริกซ์ได้และใช้มันในการใส่ ร้ายเบ็นในตอน “Framed” แต่ในตอนท้ายเขาไม่สามารถควบคุมพลังได้จนร่างกายกลายพันธุ์ผสมเอเลี่ยนทั้ง 10 เข้าไปด้วยและก็ถูกยิงตกจากสะพานโกลเดนเกทโดยคำสั่งของผู้หมวดสตีล แต่เขายังคงกลับมาอีกครั้งในตอน “Grudge Match” และ “Back with Vengeance” ซึ่งหลังจากนั้นเควินเรียกตัวเองว่า “เควิน สิบเอ็ด” เพราะเขามีพลังทั้ง 10 ของเบ็นอยู่ในตัวบวกกับพลังในการดูดกลืนพลังงานของเขา