แนะนำตัวละครการ์ตูน Justice League

Home / American-hero, ตัวละครการ์ตูน / แนะนำตัวละครการ์ตูน Justice League

ตัวละครการ์ตูน การ์ตูน จัสติสลีก (Justice league)

ภาพ Green Lantern จากเรื่อง การ์ตูน จัสติสลีก (Justice league)

Green Lantern

ชื่อจริง John Stewart

จอห์น เป็นทหารกองทัพเรือของสหรัฐ ที่ได้รับการคัดสรรจากกลุ่มท่านผู้เฒ่า Guardian แห่งจักรวาล ให้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกกรีน แลนเทิร์น ผู้ครอบครองแหวนที่ทรงพลัง

กรีน แลนเทิร์นทุกนาย มีหน้าที่ปกป้องสันติสุขแห่งประชากรจักรวาล และปราบปรามคนชั่ว

แหวนสีเขียวมรกตสามารถยิงพลังออกมาได้ตามใจนึก ทั้งใช้จู่โจม และสร้างเป็นโล่ แต่จะเน้นการป้องกันมากกว่า

หลัง จากการเคี่ยวฝึกหนักถึงสิบปีในห้วงลึกจักรวาล จอห์นได้รับมอบหมายให้มาประจำยัง Sector 2814 ซึ่งเขาต้องคอยพิทักษ์โลกมนุษย์ดาวบ้านเกิด หลังกลับมาที่โลก เขาก็รู้สึกว่าทุกอย่างล้วนแปลกประหลาดและไม่คุ้นเคยเหมือนดังเช่น 10 ปีที่แล้ว

 

ภาพ Superman  จากเรื่อง การ์ตูน จัสติสลีก (Justice league)

Superman

ชื่อจริง Clark Kent หรือKal-El

ผู้ก่อตั้ง Justice League และผู้นำบรรดาฮีโร่ เขาเป็นชาวดาวคริปตั้นที่เชื่อกันว่าสุญพันธุ์ไปแล้วด้วยสงคราม
ดังนั้น Superman จึงเป็นผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียวของเผ่าพันธุ์เขา

ใน อดีต Jor-El นักวิทยาศาสตร์บนดาวคริปตั้นรู้ว่าดวงดาวกำลังจะถูกทำลาย เขาตั้งใจที่จะสร้างยานเพื่ออพยพชาวคริปตั้นทั้งหมด แต่สายเกินไป
สิ่งที่ทำได้เพียงอย่างเดียวคือการส่งลูกชายที่ยังเป็นทารกไปพร้อมกับยานลำหนึ่งในอวกาศ ยานลำนั้นได้ตกลงใน
Kansas

สามีภรรยา Jonathan และ Martha Kent มาพบเข้า จึงเก็บทารกน้อยไปเลี้ยงเหมือนเป็นลูกพวกเขาเอง

Superman มี พละกำลังและความแข็งแกร่งที่ได้จากสายเลือดชาวคริปตั้น และเขายังมี จิตใจที่เข้มแข็ง ซึ่งได้มาจากการเลี้ยงดูในชนบทของพ่อและแม่ที่มีจิตใจดีงาม เขามีความเป็นผู้นำโดยธรรมชาติ ความสามารถนั้นหลากหลายมาก
-ร่าง กายแข็งแกร่งสุดๆ บินได้ สามารถยิงเลเซอร์สีแดงจากตา และสายตาเอ็กซเรย์ที่มองทะลุอะไรก็ได้! จุดอ่อนมีเพียงอย่างเดียวคือ คริปโตไนท์ สารสีเขียวจากดาวบ้านเกิดของเขา
ศัตรูตัวฉกาจของ Superman คือ เล็กซ์ ลูเทอร์

 

ภาพ Batman จากเรื่อง การ์ตูน จัสติสลีก (Justice league)

Batman

ชื่อจริง Bruce Wayn แบทแมนเป็นสมาชิกคนเดียวในเจ็ดคนที่ไม่มีพลังพิเศษแต่เขาเป็นนักสืบที่เก่งที่สุดในโลก สามารถแทรกซึมเข้าไปในฐานลับต่างๆ และเชี่ยวชาญการใช้อาวุธพิเศษมากมาย เช่น กระสุนควัน มีดบินต่างๆ รวมทั้งเป็นเจ้าพ่อเทคโนโลยี อีกทั้งยังมีรถไฮเปอร์ไดรฟ์คาร์สุดหรูและแบทสูทที่ใช้ในอวกาศได้ว่ากันว่ามันสมองด้านการวิเคราะห์ของเขาไม่เคยเป็นรองใคร หลายต่อหลายครั้งที่สภาต้องพึ่งความสามารถของแบทแมนจึงจะนำไปสู่ชัยชนะได้

ชีวิตส่วนตัวของเขาไม่ค่อยน่าอภิรมย์นัก Bruce เกิดในครอบครัวอภิมหาเศรษฐี Thomas และ Martha Wayne ตอนเขายังเด็กก็ได้เห็นพ่อและแม่ถูกฆ่าต่อหน้าต่อตา ตั้งแต่ 8 ขวบเขาก็ต้องดูแลตัวเอง ฝึกฝนการต่อสู้ และการเอาชีวิตรอดทุกคนรู้จักแบทแมนในฐานะวีรบุรุษที่ออกปราบปรามเหล่าร้ายในยามค่ำคืนของ Gotham Cityศัตรูคู่อาฆาต แน่นอนว่าคือ โจ๊กเกอร์ ตัวตลกหน้าสยอง


ภาพ The Flash จากเรื่อง การ์ตูน จัสติสลีก (Justice league)

The Flash

ชื่อจริง Wally Westด้วยความผิดพลาดของปฏิกิริยาไฟฟ้าเคมี ทำให้ Wally West กลายเป็นมนุษย์ที่ว่องไวที่สุดในโลก เขาสามารถวิ่งได้เร็วเท่ากับความเร็วแสง ซึ่งแม้แต่ Superman ยังยากที่จะต่อกร หลังจากนั้น Wally ก็คอยปกป้อง Central City จากอันธพาลทั้งหลายแฟลช ทำงานเพื่อสังคมเยอะมาก และเขาชอบที่จะแสดงตัวให้คนเห็น ต่างจากแบทแมน เขาไม่เคยรังเกียจที่จะทำงานร่วมกับผู้อื่น ไม่ว่าคนๆนั้นจะเป็นใครก็ตาม หากต้องการความช่วยเหลือ แฟลชจะเข้าไปช่วยเสมอ(นี่แหละ เท่มากกกกกก >w<)

ผู้สร้างได้ให้คำจำกัดความของแฟลชไว้ว่า “อายุยังน้อย เปี่ยมด้วยพลังกระตือรือร้น และมองโลกในแง่ดี”เขาเป็นเหมือนดาราดังของผู้คน เหมือนทอม ครูซ หรืออะไรประมาณนั้น ประชาชนจะรักแฟลช เพราะเขายิ้มบ่อย นอกจากนั้นเขายังเป็นคนตลกอีกด้วย

 

ภาพ Wonder Woman จากเรื่อง การ์ตูน จัสติสลีก (Justice league)

Wonder Woman

ชื่อจริง Diana เจ้าหญิงแห่ง Themyscira(คนนี้อาจต้องนำความรู้เรื่อง Mythology มาทำความเข้าใจซักหน่อยนะครับ)
นานมาแล้วในอดีต เมื่อ ฮิปโปไลทา ถูกสังหาร ลูกสาวตัวน้อยว่าที่ราชินีแห่งเธมิสคิร่าก็พลอยถูกฆ่าไปด้วย

ด้วยความที่เธอตายตั้งแต่ยังเด็ก วิญญาณของเด็กน้อยและมารดาได้รับการเก็บรักษาโดย ไกอา เทพีแห่งโลกมนุษย์และ กลับมาเกิดใหม่พร้อมกับวิญญาณหญิงสาวที่ถูกสังหารจากยุคอื่นๆเช่นกัน พวกเธอเรียกตัวเองว่าชนเผ่าแอมะซอน (โปรดอย่าอ่าน อะเมซอน ลาวมาก)

อย่างไรก็ดี ยังมีวิญญาณของเด็กที่อยู่ในท้อง ฮิปโปไลทา ที่ยังไม่ได้เกิดใหม่ราชินี ได้ปฏิบัติตามโหรหลวงเมนาลิปเป ด้วยการปั้นทารกขึ้นจากดินเหนียวบนหาดทรายของเธมิสคิร่า โดยมีทวยเทพ ดีมีเตอร์ อะโฟรไดท์ อาเธน่า อาร์เทมิส เฮสเทีย และ เฮอร์มีส เปลี่ยนดินเหนียวนั้นให้กลายเป็นทารกจริงๆ พร้อมทั้งมอบพรศักดิ์สิทธิ์ให้ทารกน้อยมีพลังพิเศษเหนือมนุษย์ทั่วไป

ราชินีตั้งชื่อลูกสาวตัวเองว่า Diana ในวัยเด็ก ไดอาน่า ได้รับการประสาทวิชาความรู้ทุกแขนงเท่าที่แอมะซอนจะหามีได้ ทั้งโวหาร การต่อสู้ ปรัชญาและศาสนา และอื่นๆ ไม่นานไดอาน่าก็กลายเป็นอันดับหนึ่งในศาสตร์ทุกแขนง และกลายเป็นนักรบที่เก่งกาจที่สุดในเธมิสคิร่า Wonder Woman ด้รับพลังจากทวยเทพกรีก ให้บินได้ ร่างกายแข็งแกร่ง และมีความเร็วสูง เธอมีกำไลข้อมือที่มีอำนาจสะท้อนลูกกระสุนชนิดต่างๆได้ด้วยความว่องไวของเธอ และบ่วงบาศสีทองที่ไม่มีวันขาดถูกสร้างโดยเทพเฮเฟสตัส (เทพที่สร้างศาสตราวุธเก่งที่สุด)

 

ภาพ Hawkgirl จากเรื่อง การ์ตูน จัสติสลีก (Justice league)

Hawkgirl

ชื่อจริง Shayera Hol ชา ยีร่าเกิดและโตมาในดาวที่มีชื่อว่า Thanagar(ธานาการ์)–ดาวที่ชื่นชอบการทำสงครามเป็นกิจวัตร เธอถูงลำแสงที่เรียกว่า Zeta Beam ส่งมายังโลกมนุษย์ จึงต้องใช้ทักษะการต่อสู้ของตัวเองให้เป็นประโยชน์ด้วยการปกป้องโลกในฐานะ ฮีโร่หญิงนาม “Hawkgirl”

ปัจจุบันชายี ร่าร่วมมือกับฮีโร่อื่นๆซึ่งเป็นสมาชิกสภายุติธรรมรุ่นบุกเบิก เธอมีความสามารถคือทักษะการต่อสู้มือเปล่า บินได้ สามารถสื่อสารกับนกได้ และมีอาวุธเป็นคฑาไฟฟ้า ที่มีอำนาจต่อต้านเวทมนตร์ได้ด้วย หนึ่ง ในทีมงานบอกว่า ฮอว์คเกิร์ลเป็นตัวละครที่ระหว่างแคสท์มีการถกเถียงกันมากที่สุด “ทำไมต้องเป็นฮอว์คเกิร์ล? ทำไมไม่เป็นฮอว์คแมน? นั่นเพราะเธอเท่กว่าน่ะสิ! อีกอย่างเราอยากให้มีตัวละครผู้หญิงอีกคนในทีมนอกจากวันเดอร์วูแมน และเราไม่อยากให้มีทั้งฮอว์คเกิร์ลและฮอว์คแมนพร้อมกันในเรื่อง เราจึงเลือกที่จะมีแค่ฮอว์คเกิร์ลดีกว่า”

 

ภาพ Martian Manhunter จากเรื่อง การ์ตูน จัสติสลีก (Justice league)

Martian Manhunter

ชื่อจริง J’onn J’onzz
เป็น เวลากว่าพันปีมาแล้ว เมื่อมนุษย์ดาวอังคาร หรือที่รู้จักกันในชื่อ Ma’aleca’andra อาศัยอยู่อย่างสงบสุข จอน จอนส์ แต่งงานมีลูกสองคน เขาเป็น Manhunter หรือผู้ที่ทำหน้าที่พิทักษ์สันติราษฎร์บนดาวอังคาร แต่ความสงบสุขนั้นไม่ยั่งยืน เมื่อดวงดาวถูกบุกรุกโดยพวก Imperium ที่ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวดาวอังคารและสูบพลังงานมากินเป็นอาหาร

ใน ที่สุด จอนพบว่า เขาเป็นผู้มีชีวิตรอดคนสุดท้ายในเผ่าพันธุ์ตัวเอง เขาเหนื่อยล้าจากการต่อสู้และไม่อยากฆ่าใครอีก จึงปิดกำแพงแน่นหนาไม่ให้พวก Imperium ออกมาเป็นเวลากว่า 500 ปี จนกระทั่งนักบินอวกาศชาวโลกเผลอปล่อยผู้บุกรุกออกไปโดยบังเอิญ จอนพยายามส่งกระแสจิตไปยังฮีโร่ 6 คนบนโลก เพื่อเตือนพวกเขาให้รับมือกับภัยที่กำลังจะเกิดขึ้น

ความ สามารถของจอนได้แก่ การเปลี่ยนรูปร่างเป็นใครก็ได้ และสามารถเดินผ่านวัตถุต่างๆ จุดอ่อนของเขาคือ ความร้อน เพราะเขามาจากดวงดาวที่หนาวเหน็บจึงไม่ชินกับที่ที่มีอุณหภูมิสูง

 

ภาพ Supergirl จากเรื่อง การ์ตูน จัสติสลีก (Justice league)

Supergirl

ชื่อจริง Kara Kent / Kara In-Ze ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากดาว Argos–ดาวในระบบสุริยะเดียวกันกับ Krypton– คาร่าถูกพบในสภาพแช่แข็งไว้ด้วยอุณหภูมิต่ำเมื่อตอนที่ Superman กลับไปสำรวจดาวบ้านเกิด เขาจึงเก็บเธอกลับมายังโลกมนุษย์ หลังจากนั้นเธอถูกเลี้ยงดูโดยครอบครัว Kent และโตขึ้นเป็นฮีโร่หญิงในฐานะ Supergirl และยืนหยัดต่อสู้ร่วมกับฝ่ายคุณธรรมเสมอมา

เนื่อง จากชาวอาร์โกเชี่ยนมีบรรพบุรุษร่วมกันกับชาวคริปโตเนี่ยน ดังนั้นพลังของ Supergirl จึงไม่แตกต่างจากพลังของ Superman มากนัก เธอสามารถบินได้ มีร่างกายที่แข็งแกร่ง ตาเลเซอร์ และการได้ยินที่เหนือธรรมชาติ แต่มีข้อแตกต่างตรงที่สามารถทนทานกับคริปโตไนท์ได้ดีกว่า Superman (ในขณะที่ Superman สามารถอยู่ใกล้กับคริปโตไนท์เพียง 20 นาที Supergirl สามารถต้านทานได้เป็นเวลาหลายชั่วโมง) อีกอย่างเพราะคาร่าอายุเพียง 16 พลังของเธอจึงยังไม่เข้มแข็งเท่า Superman ยังอยู่ในช่วงพัฒนา