แนะนำตัวละครการ์ตูน ดร.สลัมป์และหนูน้อยอาราเล่

Home / Japan Cartoon, ตัวละครการ์ตูน / แนะนำตัวละครการ์ตูน ดร.สลัมป์และหนูน้อยอาราเล่

เซมเบ้ โนริมากิ

0

เซมเบ้ หรือที่ทุกคนเรียกกันติดปากว่า ดร.สลัมป์ นักวิทยาศาสตร์ที่คิดว่าตัวเองเป็นอัจฉริยะ ผู้ให้กำเนิดอาราเล่และสิ่งประดิษฐ์อื่นๆที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ซักเท่าไหร่ ชื่นชอบการอ่านหนังสือเป็นที่สุด ความสามารถพิเศษไม่เหมือนใครของเขา คือ สามารถเก๊กหน้าหล่อได้เป็นเวลานาน 3 นาที

 

อาราเล่ โนริมากิ

0

เป็นหุ่นยนต์แอนดรอยด์ล้ำยุคที่ ดร.สลัมป์ สร้างขึ้น เนื่องจากสร้างหัวก่อน ทำให้อาราเล่เรียนรู้สิ่งต่างๆจากได้จากทีวีเท่านั้น การจ้องมองทีวีทั้งวันทั้งคืนเลยทำให้อาราเล่สายตาสั้น และชอบทำตัวรุนแรงเลียนแบบรายการมวยปล้ำในทีวี ความสามารถพิเศษของอาราเล่ คือ พลังอันแข็งแกร่งและวิ่งเร็วเหมือนติดเทอร์โบ

 

มิโดริ ยามาบุกิ

0

มิโดริเป็นสาวสวยใจดี และรักเด็ก สอนหนังสือที่โรงเรียนให้กับพีสุเกะ อากาเนะ รวมทั้ง อาราเล่ ด้วย มิโดริแต่งงานกับ ดร.สลัมป์ และมีลูกชายหนึ่งคนที่ชื่อว่าเทอร์โบ

 

อากาเนะ คิมิโดริ

0

อากาเนะ เพื่อนซี้ของอาราเล่ ป็นสาวซ่าประจำห้องเรียน ชอบเคี้ยวหมากฝรั่ง และมีปัญหากับตำรวจเป็นประจำ เวลาว่างหลังเลิกเรียนอากาเนะชอบไปเที่ยวกับแก๊งค์เด็กซ่า

 

พีสุเกะ โซระมาเมะ

0

พีสุเกะเพื่อนร่วมห้องเรียนของอาราเล่ เป็นเด็กค่อนข้างจะขี้อาย ที่มักใส่หมวกเล็กๆ น่ารักๆ และติดสอยห้อยตามพี่ชายที่ชื่อว่าทาโร่เป็นประจำ

 

ทาโร่ โซรามาเมะ

0

ทาโร่เป็นพี่ชายของพีสุเกะ ที่มักจะพยายามทำตัวเป็นหัวโจก ชอบแต่งตัวตามแฟชั่น และใส่แว่นตากันแดดคู่ใจอยู่เป็นประจำ

 

กาจิระ โนริมากิ

0

กั๊ตจังเป็นฝาแฝดทารก เกิดจากไข่ที่อาราเล่พบระหว่างการผจญภัย ผมสีเขียว มีปีกและเสาอากาศบนหัว พูดภาษาที่อาราเล่สามารถเข้าใจเพียงคนเดียวและกินได้หมดทุกอย่างที่ขวางหน้า ชื่อกาจิระตั้งมาจากคำว่าก็อตซิลล่าในภาษาญี่ปุ่น

 

อาโออิ คิมิโดริ

0

พี่สาวของอากาเนะที่เปิดร้านกาแฟอยู่ในหมู่บ้านเพนกวิน เป็นคนขับรถที่ทุกคนหวาดผวา เพราะชอบขับรถเร็ว และชนสิ่งของในหมู่บ้านกระจัดกระจายอยู่เป็นประจำ

 

เทอร์โบ โนริมากิ

0

ลูกชายของ ดร.สลัมป์ กับมิโดริ มีพลังพิเศษหลังจากโดนลักพาตัวโดยมนุษย์ต่างดาว จึงกลายเป็นเด็กอัจฉริยะที่ฉลาดกว่าดร.สลัมป์ เสียอีก