ตัวละครจาก Smile Precure สไมล์ พรีเคียว

Home / ตัวละครการ์ตูน / ตัวละครจาก Smile Precure สไมล์ พรีเคียว

โฮโซระ มิยูคิ/เคียวแฮปปี้ จากการ์ตูนเรื่อง “Smile Precure สไมล์ พรีเคียว”

เด็กสาวที่สุดแสนจะสดใสร่าเริงเต็มพิกัด อยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ห้อง 2 เพิ่งย้ายโรงเรียนมาหมาดๆ วันแรกที่ย้ายมาเธอก็ได้พบกับภูติที่มาจากดินแดนเทพนิยาย“เมลเฮนแลนด์” ที่มีชื่อว่า “แคนดี้”เธอนั้นเป็นสาวน้อยช่างฝัน ออกจะซุ่มซ่าม แต่ก็เป็นคนที่ใจดี ต้องการให้ทุกอย่างนั้นมีความสุขมากๆ คำพูดติดปากของเธอก็คือ “อุลตร้าแฮปปี้”

ฮิคาริ! เคียวแฮปปี้ (แสงสว่างแห่งอนาคตที่ส่องประกายระยิบระยับ! เคียวแฮปปี้) เป็นคำพูดประกาศตัวเธอยามเมื่อเธอแปลงร่างเป็น “เคียวแฮปปี้”พังของเธอคือพลังแห่งแสงสว่างที่จะมอบความสุขให้กับทุกสิ่งทุกอย่าง เธอใส่ชุดสีชมพู ท่าไม้ตายก็คือ “พรีเคียว แฮปปี้ชาวเวอร์”


ฮิโนะ อากาเนะ/เคียวซันนี่
จากการ์ตูนเรื่อง  “Smile Precure สไมล์ พรีเคียว

เด็กสาวจากโอซาก้า ที่มักจะชอบอู้สำเนียงคันไซ นิสัยจริงใจ ที่บ้านของเธอนั้นขายโอโคโนมิยากิ (พิซซ่าญี่ปุ่น) ซึ่งแน่นอนว่าฝีมือการทำโอโคโนมิยากิของเธอนั้นไม่เป็นรองใคร โดยรวมเธอเป็นคนที่สดใส แข็งแรง กล้าหาญและร้อนแรง จนบางครั้งเหมือนโผงผางตรงไปตรงมาแบบขวานผ่าซากไปสักนิด สังกัดชมรมวอลเลย์บอลแถมยังเป็นมือหนึ่งหรือ “เอซแอคแทคเกอร์” ประจำทีมอีกด้วย

“ไทโยซันซัน เนคเคทซึ พาวเวอร์! เคียวซันนี่! (พลังเลือดเดือดอันแสงร้อนแรงแห่งดวงตะวัน! เคียวซันนี่ เป็นบทพูดประกาศของเธอยามเมื่อแปลงร่างเป็น”เคียวซันนี่” พลังของเธอคือพลังแห่งดวงตะวันที่จะสาดส่องความสุขไปทั่วหล้า เธอสวมใส่สีส้มที่ร้อนแรง ท่าไม้ตายของเธอก็คือ “พรีเคียว ซันนี่ไฟเยอร์”

มิโดริคาวะ นาโอะ จากการ์ตูนเรื่อง  “Smile Precure สไมล์ พรีเคียว

สาวน้อยสไตล์สปอร์ตเกิร์ล ที่เข้มแข็งและห้าวหาญ สไตร์เกอร์ฝีเท้าเยี่ยมแห่งชมรมฟุตบอลหญิง เธอนั้นเป็นคนที่ดูเป็นผู้ใหญ่เกินกว่าวัยต่างจากคนอื่นๆ เนื่องจากเธอต้องรับผิดชอบดูแลน้องๆ หลายคนที่บ้านที่อยู่ในวัยประถมและอนุบาล ต้องทำงานบ้านต่างๆ ไม่ว่าจะซักผ้าหรือหุงหาอาหาร ทำให้เธอนั้นมีความรับผิดชอบสูงและมีวิจารณญาณในการตัดสินแบบผู้ใหญ่

“ยูวคิ รินริน โจคคิว โชวบุ เคียวมาร์ช”  ดวลกันด้วยลูกตรงแห่งความกล้าหาญ! เคียวมาร์ช  เป็นบทพูดประกาศของเธอยามเมื่อแปลงร่างเป็น” เคียวมาร์ชพลังของเธอคือ วายุสายลมแห่งความสมัครสมานสามัคคี สวมใส่ชุดสีเขียว ท่าไม้ตายของเธอ ก็คือ “พรีเคียว มาร์ชชู้ต”


อาโอคิ เรย์กะ/เคียวบิวตี้
จากการ์ตูนเรื่อง  “Smile Precure สไมล์ พรีเคียว

รองประธานนักเรียน ผู้สังกัดชมรมยิงธนู คุณหนูสุดสวยผมยาว ประจำชั้น ม.2 ห้อง 2 ผู้สุดแสนจะสุภาพเรียบร้อยและเป็นคนที่จิตใจอ่อนโยน เรียกได้ว่าเป็นสาวในอุดมคติเลยก็ว่าได้ แต่ในขณะเดียวกันก็มีนิสัยที่มุ่งมั่นไม่ย่อท้อชนิดสามารถเอาตัวขว้างเพื่อปกป้องคนอื่นได้โดยไม่มีลังเลแม้แต่น้อย

“ชินชินโตะ ฟุริซึโมรุ คิโยคิ โคโคเระ เคียวบิวตี้ (เสียงของหิมะที่โปรยปรายลงมาบนหัวใจที่ใสซื่อบริสุทธิ์! เคียวบิวตี้) เป็นบทพูดเมื่อเธอแปลงร่าง“เคียวบิวตี้ พลังของเธอคือวารีและน้ำแข็งที่เย็ยยะเยือกและสง่างาม เธอสวมใสชุดสีฟ้าน้ำทะเล ท่าไม้ตายของเธอก็คือ “พรีเคียวบิวตี้บริซาร์ด”

คิเซะ ยาโยอิ / เคียวพีส จากการ์ตูนเรื่อง  “Smile Precure สไมล์ พรีเคียว

 

สาวน้อยร่างเล็กสุดน่ารก นิสัยอ่อนโยน ไม่ค่อยกล้าสู้คนเท่าไหร่และมักจะเห็นน้ำตาคลอเบ้าอยู่เป็นประจำ จนดูภายนอกเหมือนว่าเธอนั้นเป็นคนที่อ่อนแอแต่จริงๆ แล้วเธอเองเป็นคนที่กล้าหาญและกล้าเผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆ เป็นเด็กสาวที่มีจิตใจกล้าแกร่งไม่ด้อยไปกว่าคนอื่นๆ แม้แต่น้อย นอกจากนี้เธอยังวาดรูปเก่งแถมอยู่ชมรมการ์ตูนอีกด้วย ซึ่งเรามักจะได้เห็นเธอนั่งสเก็ตรูปอยู่เป็นประจำ


ปิกะปิกะปิคาริ จังเคนปง
(เคียวพีส) เป็นบทพูดเมื่อเธอแปลงร่างเป็น”เคียวพีส”พลังของเธอคือประกายแสงสายฟ้าที่จะนำมาซึ่งสันติภาพ เธอสวมใส่ชุดสีเหลืองที่ดูอ่อนโยน ท่าไม้ตายของเธอก็คือ “พรีเคียวพีส ธันเดอร์”


แคนดี้
จากการ์ตูนเรื่อง  “Smile Precure สไมล์ พรีเคียว

เป็นภูติที่เดินทางมาจาก “เมลเฮนแลนด์”เพื่อมาตามหา“พรีเคียว”นักรบในตำนานทั้ง 5 ที่จะสร้างสันติสุข พร้อมทั้งปกป้องโลกนี้และเมลเฮนแลนด์จากเงื้อมมือที่ชั่วร้ายของอาณาจักรแบดเอนด์