Green Lantern กับจุดกำเนิดที่คุณควรรู้! ก่อนไปชมภาพยนต์

Home / American-hero, ตัวละครการ์ตูน / Green Lantern กับจุดกำเนิดที่คุณควรรู้! ก่อนไปชมภาพยนต์
Green Lantern สีประจำหน่วยนี้คือ สีเขียว
สีเขียว คือ ตัวแทนแห่ง ความตั้งใจจริง ,ความมุ่งมั่น

กรีนแลนเทิร์น คนแรกเกิดจากไอเดียของ นักวาด มา์ติน โนเดลล์ ที่เห็นคนงานโบกโคมเขียวในเวลากลางคืนเป็นสัญญาณว่าปลอดภัยบวกกับนิทานเรื่อง อาละดิน จึงเป็นต้นกำเนิดสัญลักษณ์ที่มาของกรีนแลนเทิร์นนั่นเองละครับดูไปดูมาก็จะเห็นว่ามันคล้ายจริงๆ นะครับ ถือโคมไฟสีเขียว


โฉมหน้าของ Alan Scott ผู้ได้เป็น กรีน แลนเทิร์น คนแรก

เนื้อเรื่องย่อในภาพยนต์

Green Lantern เป็นเรื่องราวของ Hal Jordan (Ryan Reynolds) นักบินที่ถูกเลือกโดยกลุ่มองค์กร Green Lantern มนุษย์ต่างดาวนอกโลกให้เป็นมนุษย์คนแรกที่มีสิทธิ์ได้รับพลังจากแหวน ศักดิ์สิทธิ์ทรงพลังเพื่อให้เขาช่วยปกป้องดาวขององค์กรจากการคุกคามของศัตรู อย่าง Parallax ซึ่ง Hal ก็ได้กำลังใจจากเพื่อนนักบินและแฟนสาวของเขา Carol Ferris (Blake Lively) ที่ช่วยสนับสนุนและทำให้ Hal สามารถใช้พลังจากแหวนได้อย่างเต็มที่เพื่อที่จะต่อกรกับศัตรูอย่าง Parallax และแสดงให้เห็นว่า เค้าคือ Green Lantern ที่แข็งแกร่ง

 

ตัวอย่างเกมก็นำมาให้ได้ชมกันครับ น่าเล่นใช้ได้เลยนะเนี่ยภาพสวย

จากนั้นเรามาดู กรีนแลนเทิร์นในเนื้อเรื่องแบบในการ์ตูนกันบ้าง

Hal Jordan เอาชีพ? นักบินทดสอบเครื่อง สูง 6 ฟุต 2 นิ้ว??? หนัก 210 ปอนด์? ตา สีน้ำตาล? ผม สีน้ำตาล ฮาลใช้ชีวิตช่วงวัยเด็กอยู่ในฐานทัพอากาศ เอ็ดเวิร์ด ห่างจาก coast city ออกไปราวๆยี่สิบไมล์ การสูญเสียที่ ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตเขาคือการสูญเสียบิดาไปในอุบัติเหตุเครื่อง บินตก เป็นเรื่องราวที่เขากลัวที่สุดในชีวิต และทำให้เขาไม่เคยกลัวอะไรอีกเลยเขา เข้าร่วมกองทัพอากาศเมื่ออายุได้สิบแปดปี แต่มันก็ไม่ได้ดำเนินไปด้วยดีนัก เขาจึงมาได้งานอยู่ที่ Ferris AircraftAbin Sur กรีน แลนเทิร์น ประจำ sector 2814 เกิดอุบัติเหตุตกลงมาบนโลก

การเสียชีวิตของเขาทำให้แหวนต้องหาผู้สืบทอดใหม่ ผู้สืบทอดที่สามารถเอาชนะความกลัวได้ แหวนจึงได้พบกับ ฮาลฮาลได้ รับเลือกจากแหวนให้เป็นกรีนแลนเทิร์น เขาถูกฝึกการเป็น GL จนได้รับขนานนามว่าเป็น? GL ที่ดีที่สุด ความมุ่งมัน และความตั้งใจของเขามีเปี่ยมล้น( Will เป็นต้นกำเนิดพลังแห่งแหวนเขียว) จนกระทั้งเหตุการณ์ถล่ม coast city โดย Mongul

ด้วยพลังของแหวนเขา สามารถสร้างทุกอย่างได้ตามความตั้งใจของเขา
จุดอ่อนของแหวนคือ สีเหลือง แต่หลังจากประสบการณ์ต่อสู้ของฮาล เขาสามารถลบจุดอ่อนนี้ไปได้แต่ แหวนยังต้องมีการเติมพลังในทุกๆยี่สิบสี่ชั่วโมง

แต่ในฉบับหนังสือการ์ตูนจอห์น สจ๊วต จริงๆจะเป็นสถาปนิก โดยกลุ่มพิทักษ์จักรวาลได้เลือกเขาให้มาช่วยฮัล จอร์แดน กรีนแลนเทิร์นตามต้นฉบับในหนังสือการ์ตูน แต่เมื่อฮัล จอร์แดนลาออกจากการเป็นกรีนแลนเทิร์น จอห์น สจ๊วต จึงได้มาเป็นกรีนแลนเทิร์นจริงๆแทน

คนต่อมา คือ kyle layner อาชีพ ศิลปินอิสระ สูง 5 ฟุต 11 นิ้ว??? หนัก 175 ปอนด์? ตา เขียวเข้ม? ผม สีดำ

ไคล์ ใฝ่ฝันมาตลอดชีวิตว่าอยากจะเป็นผู้ที่ช่วยเหลือผู้อื่น ผู้ที่เดือดร้อน เขารักการวาดรูปมาตั้งแต่เด็กๆ จนเขาสามารถเป็นนักวาดมืออาชีพได้เมื่อเขาโตขึ้นเขารับจ้างออกแบบโล โก้สินค้า ไปจนถึงวาดการ์ตูนต่างๆ (แม้ว่าทุกคนรอบตัวเขาต่างไม่เห็นด้วยกับการยึดอาชีพนี้ของไคล์) หลัง จากเหตุการณ์ Emerald Twilight? Ganthet ใช้พลังเฮือกสุดท้ายของเขาและแหวนมายังโลกเพื่อหาผู้สืบทอดแหวนคนต่อไปแต่ ด้วยความบังเอิญหลายอย่าง แหวนจึงมาอยู่ในมือของไคล์ได้ เริ่มต้นไคล์ยังสนุกสนานกับการเป็น GL

จนกระทั้งการเสียชีวิตของแฟนสาว ทำให้เขาจริงจังกับการเป็น GL มากขึ้นไคล์สามารถสร้างทุกอย่างที่ เขาเคยเห็น หรือจินตนาการภาพได้ ด้วยทักษะการเป็นนักวาด เขาสเกตสิ่งที่เขาจะสร้างขึ้นมาในหัวก่อนจะปล่อยผ่านออกไปทางแหวนเขา ร่วมกับ GLC ในการจัดการปัญหาความขัดแย้งระหว่าง Rann กับ Thanagar ก่อนที่จะเกิดเหตุการ Infinite Crisis

john Stewart? อาชีพ สถาปนิกสูง 6 ฟุต 1 นิ้ว หนัก 210 ปอนด์ ตา สีน้ำตาล ผม สีดำ หลังจากการบาดเจ็บของ Guy Gardner ทำให้แหวนต้องเลือกผู้สืบทอดใหม่ จอห์นได้รับเลือกเป็น GL แต่ครั้งแรกที่ฮาล พบ จอห์นนั้นจอห์นสนใจในการช่วยเหลือผู้คนที่ เดือดร้อนบนโลกมากกว่าที่จะไปจัดการเหตุการณ์ปัญหาต่างๆในอวกาศ หรือจัดการกับเหล่า Alien แต่เมื่อเขาได้พบกับเหล่า GLC ทำให้เขารู้หน้าที่ที่แท้จริงของ GL และที่นี้ทำให้เขาได้พบรัก และแต่งงานกับ Katma Tui ทายาทของ Sinestro (แต่เธอถูกสังหารโดย Star Sapphire ในเวลาต่อมา)

พลังของแหวนของจอห์นอยู่ในระดับเดียวกัน กับ ฮาลแต่ด้วยความเป็นสถาปนิกสิ่งที่เขาสร้างนั้นจะมีรายละเอียด ภายในยิบย่อยมากกว่า การสร้างวัตถุธรรมดา เขาสร้างสร้างวัตถุที่มีกลไกซับซ้อนได้มากกว่า GL คนอื่น

Guy gardner อาชีพ Green Lantern เต็มเวลา สูง 6 ฟุต หนัก 200 ปอนด์ ตา สีฟ้า ผม สีแดง จริงๆ แล้วตอนที่ Abin ตกมายังโลก กายก็เป็นผู้ที่มีคุณสมบัติที่จะสืบทอดแหวนนั้น เช่นเดียวกับฮาล แต่เผอิญ Abin ไปตกใกล้ฮาลมากกว่าฮาลจึงเป็นผู้ถูกเลือกก่อนเขาเขา เป็นไลน์แบคเกอร์ในทีมมหาวิทยาลัยขณะที่เขายังเรียนสาขากฎหมายอยู่ที่ U of Michigan

เขาถูกเลือกให้ครองแหวนโดย The Guardians Of the universe ก่อนเหตุการณ์ crisis ในอดีตแหวน ของกายเน้นไปที่การโจมตีที่มีประสิทธิภาพ เค้าจะสร้างสิ่งที่สามารถโจมตีคู่ต่อสู้ของเขาได้รุนแรงที่สุด โดยไม่สนใจรูปลักษณ์ของสิ่งที่เขาสร้างเท่าใดนัก


ดาวบ้านเกิด : ดาว OA

หลายร้อยล้านปีก่อน ผู้พิทักษ์จักรวาล Guardians ได้ตั้งตนขึ้น และระดมพลตำรวจอวกาศไปทั่วจักรวาลในนามองค์กร Green Lantern Corps ซึ่งผู้ที่ได้รับเลือกเป็น Green Lantern จะต้องตรวจการอยู่ในอาณาเขตบริเวณของตนที่ได้รับมอบหมายที่เรียกว่า Sector (ดาวโลกอยู่ใน Sector 2814)
ผู้พิทักษ์จักรวาล Guardiand ตัวสีฟ้า

เป็นเผ่าพันธ์ที่ดำรงอยู่มานานกว่าพันล้านปี เป็นผู้ที่คอยดูแลความสงบเรียบร้อยของจักรวาล
พวกเขามาตั้งรกรากที่ OA และเป็นผู้ก่อตั้ง GLC แต่ก่อนหน้าที่พวกเขาจะตั้ง GLC นั้น พวกเขาสร้างหุ่นยนต์แอนดอร์ยที่เรียกว่า Manhunters ในการดูแลควบคุมความสงบของจักรวาล แต่ Manhunters มีจุดบกพร่องคือขาด emotion ทำให้ภาระกิจหลายครั้งจบลงด้วยโศกนาฎกรรม Manhunters จึงถูกปลดระวาง

พวกเขาจึงได้สร้าง Green Lantern Corps ขึ้นมาดูแลความสงบแทน

คนที่จะเป็น Green Lantern นั้นจะสวมแหวนพลังสีเขียวมรกต ที่สามารถ ปล่อยลำแสงรูปร่างใดก็ได้ตามแต่ ผู้สวมนั้นจะจินตนาการ พลังของแหวนยัง ทำให้ผู้สวมใส่สามารถบินได้ สร้างสนามพลัง ติดต่อสื่อสารกับ Green Lantern ด้วยกัน และสามารถเชื่อมต่อเข้าสู่ Book of Oa หนังสือที่ให้ความรู้ไม่มีวันจบสิ้น

จุดอ่อน :
?..ผู้ที่ได้รับหน้าที่ Green Lantern ใหม่ๆ จะยังไม่สามารถควบคุมแสงเพื่อต่อกรกับ วัตถุสีเหลือง ได้คล่องแคล่วนัก หรือควบคุมความกลัวได้ดีเท่าไร? (เพราะพลัง Green Lantern ในช่วงจะไม่สามารถต่อกรกับวัตถุสีเหลืองได้)

และเหมือนกับ Lantern อื่น Green Lantern ยังคงต้องบรรจุพลังงานใหม่ทุกครั้งด้วย ตะเกียง พลังงาน ซึ่งหลังจากบรรจุพลังงาน สามารถใช้ได้นานถึง 24 ชั่วโมงตามเวลาของดาวโลก

เมื่อทาง DC มีแผนจะผลักดันฮีโร่อย่างกรีนแลนเทิร์น ขึ้นจอใหญ่ ก็ไม่แปลกที่อีเวนท์ใหญ่ครั้งล่าสุดของเหล่ากรีนแลนเทิรนจะกลายเป็นเหตุการณ์ระดับจักรวาลใน? Blackedt Night (เรื่องราวการต่อสู้ของพลังแห่งแสงทั้ง7อัน) ประกอบไปด้วย แดง (ความโกรธ),เหลือง (ความกลัว),เขียว (ความมุ่งมั่น),น้ำเงิน (ความหวัง),สีคราม (ความเมตตา),สีดำ (ความตาย) ส้ม (ความโลภ) โดยทุกฝ่ายจะมีแหวนเป็นอาวุธ และมีแบตเตอรี่เป็นพลังงานแบบกรีน แลนเทิร์น ผมก็เลยถือโอกาสรวบรวมมาให้ชมกันครับ (โดยเป็นเนื้อหาในการ์ตูนนะครับไม่เกี่ยวกับภาพยนต์)

Emotion : Willpower ความมุ่งมั่นถิ่นฐาน ใจกลางจักรวาล OA ประวัติ? ก่อตั้งโดย The Guardians Of the universe ทำหน้าที่เป็นผู้รักษาความสงบของจักรวาล โดยมีการแบ่งเขตพื้นที่ในการดูแล (พลังพื้นฐาน) คือ บินได้ ยิงแสง และติดต่อสื่อสาร สามารถสร้างทุกอย่างได้ตามความตั้งใจ

(จุดอ่อน) GL ที่เข้าใหม่มักมีปัญหาในการรับมือกับแหวนเหลือง แต่เมื่อมีประสบการมากขึ้นปัญหาการต่อกรกับความกลัวจะลดลง แต่ขีดจำกัดของแหวนเขียวคือต้องได้รับการชาร์จพลังทุกๆ 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นอุปสรรคในการทำภาระกิจที่ยืดเยื้อ Indigo Tribe

SinestroEmotion : fear ความกลัว ถิ่นฐาน Qward ประวัติ?? หลัง จาก Sinestro ถูกขับออกจาก GL ยัง The Antimatter Universe of Qward ที่นั้น Sinestro ได้รับพลังจากแสงสีเหลือง เขาจึงได้ก่อตั้งกลุ่มขึ้นมาเพื่อแก้แค้น และจัดการทุกคนที่ขวางทาง โดยมีพลังแหวนเหลืองที่สามารถสร้างวัตถุได้ เช่นเดียวกับแหวนเขียว พลังพื้นฐานคือ บินได้ ยิงแสง และติดต่อสื่อสา (จุดอ่อน) แหวนฟ้าสามารถขัดขวางพลังของแหวนเหลือง ทั้งยังสามารถดูดพลังออกจากแหวนเหลืองได้

Sinestro? สูง 6 ฟุต 7 นิ้ว? หนัก 205 ปอนด์? ตา ดำ ผม ดำ อีกทั้งเดิมยังเคยเป็น GL ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในที่ GLC เคยมีมา
เขาเคยดูแล sector 1417 เขาเป็นผู้ปลดปล่อยดวงดาวบ้านเกิดของเขา Korugar จากการกดขี่ ตลอดจนดวงดาวอื่นๆในพื้นที่ของเขาด้วย
เขายังเป็นผู้ฝึกสอนฮาลใน การเป็น Green Lantern


ในช่วงแรกของการเป็น GL ของฮาลแต่แล้วเขาได้ลุ แก่อำนาจ เขาตั้งตนเองขึ้นเป็นผู้ปกครองดวงดาว ชาว? Karugar ต้องใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ความกลัว ภายใต้การปกครองของ Sinestro The Guardians Of the universe เห็นการกระทำของ Sinestro จึงได้ทำการยึดแหวนและปลดเขาออกจากการเป็น GL และเนรเทศเขาไปยัง The Antimatter Universe of Qward

ที่นั้น Sinestro ได้รับพลังจากแหวนสีเหลือง เขากลับมาล้างแค้น GLC และลูกศิษย์ของเขา Hal Jordan และก่อความวุ่นวายในจักรวาลหลายๆ ครั้ง

Blue Lantern Corps

Emotion : Hope ความหวัง? (ถิ่นฐาน Odym) ประวัติ?? หลังจาก ที่ Ganthet และ Sayd ถูกเนรเทศออกจากกลุ่ม The Guardians Of the universe เขาทั้งสองเดินทางมายังสวนศักดิ์สิทธิ์แห่งโอดิม

พวกเขาได้ตั้งกลุ่มแห่งแสงสีฟ้าขึ้นมา แม้ว่าจะเป็นเพียงกลุ่มเล็กๆ แต่เปี่ยมด้วยพลังและความศักดิ์สทธิ์พลังแหวนฟ้าสามารถปลอบ ประโลมและสร้างความหวังให้แก่เป้าหมาย? สามารถฟื้นฟูดวงอาทิตย์ที่กำลังจะดับสิ้น เพราะดวงดาวบนท้องฟ้าเป็นตัวแทนของความหวัง สามารถเติมพลังให้แหวนเขียว และสามารถดูดพลังจากแหวนเหลือง

(พลังพื้นฐาน) คือ บินได้ ยิงแสง และติดต่อสื่อสารเช่นเดียวกับแหวนสีอื่น (จุดอ่อน) แหวน ฟ้าต้องการแหวนเขียวในการเสริมพลังด้วยเช่นกันหากมีเพียงแหวนฟ้าเพียงอย่าง เดียว? จะสามารถใช้พลังได้อย่างจำกัด เพราะ ความหวัง ต้องมาพร้อม ความมุ่งมั่น จึงจะมีพลังสูงสุด

Red Lantern Corps

Emotion : Rage โทสะ ถิ่นฐาน? Ysmault ประวัติ?? ด้วย ความผิดพลาดของหุ่น Manhunters ที่ทำการสังหารสิ่งมีชีวิตเกือบทั้งหมดใน sector 666 ผู้รอดชีวิตจากการสังหารโหดครั้งนั้นเพียงห้าคน พวกเขารวมตัวกันเป็นผู้ก่อการร้ายเพื่อตอบโต้ The Guardians Of the universe ที่เป็นหัวหน้าของเหล่า manhunters? Atrocitus ได้ทำพิธีโดยการใช้เลือดของผู้เสียชีวิตทั้งหมดสร้างแหวนแดงขึ้นมาแหวนที่เต็มไปด้วยโทสะ และความบ้าคลั่ง ในการต่อกรกับกลุ่มผู้ที่สังหารโหดเผ่าพันธ์ของเขา

(พลังของแหวนแดง) จะทำให้เลือดของผู้ครองกลายเป็นพลาสม่าที่ร้อนระอุ และสามารถพ่นออกมาทางปาก ตราบใดที่ความโกรธยังอยู่ เพลิงโทสะจะไม่ดับมอด แม้กระทั่งในอวกาศ

(จุดอ่อน) ผู้ครองแหวนแดงจะถูกครอบงำด้วยความ โกรธ ยากที่จะควบคุมตัวเอง สับสน บ้าคลั่ง
ไฟของแหวนแดงสามารถดับได้ด้วย พลังแห่งแหวนฟ้า ถิ่นฐาน ไม่ปรากฏ

Star sapphire


Emotion : love ความรัก ถิ่นฐาน? Zamaron ประวัติ?? ชาว Oans เพศหญิง (เอเลี่ยนเพศหญิงพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ใน OA และได้มีการพัฒนาทางสายพันธ์ให้มีรูปร่างแตกต่างจากชาว Oans ด้วยกัน) ได้ แยกตัวออกมาจาก OA และเดินทางไปทั่วจักรวาลเพื่อศึกษาดาวแต่ละดวงจนมาเจอกับดาว Zamaron ที่นี้เองพวกเธอได้ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อเผ่าพันธ์ตัวเองเป็น Zamarons และพวกเธอก็ได้ค้นพบ หัวใจของแสงสีม่วง
หลังจากนั้นพวก Zamarons ก็นำเอาแสงสีม่วง ไปสร้าง Lantern ของพวกเธอเองโดยใช้ชื่อว่า Star Sapphires กลุ่มที่สวมแหวนสีม่วงพลังแห่งความรัก

(พลังแหวน Star Sapphires) สามารถเข้าไปถึงจิตใจของผู้ สวมใส่ และจะเปิดเผยในสิ่งที่เธอรักที่สุด แหวนยังสามารถชักจูงจิตใจของอีกฝ่ายมาให้มาช่วยเหลือขณะที่ต่อสู้

จุด อ่อน :ด้วย เพราะอารมณ์ของสีม่วงนี้ เป็นอารมณ์ที่หวั่นไหวง่าย จึงทำให้ความคิดของ Star Sapphire บางครั้งจะเปลี่ยนแปลงไปตามอารมณ์ที่ผันแปร ซึ่งทำให้เธอเป็นหน่วยที่คาดเดาได้ยากแม้กระทั่งพวกเดียวกัน

Indigo tribe

Emotion : compassion ความเมตตา ถิ่นฐาน ไม่ปรากฏประวัติ? ไม่ปรากฏ (เริ่มมีบทบาทมากขึ้นใน เหตุการณ์ Blackest night ในปัจจุบัน)


จุด อ่อน (ยัง)ไม่ปรากฏ

Agent Orange

Emotion : Avarice ความโลภ ถิ่นฐาน? Okaara กลุ่มดาว Vega ประวัติ?? เมื่อ หลาย ล้าน ปีก่อน เหล่า Guardian ได้ทำสัญญากับ ผู้ปกป้องโคมไฟสีส้ม นามว่า Larfleeze ตราบใดที่พวกเขายังเก็บซ่อน พลังสีส้ม ไว้อย่างดี ตำรวจอวกาศ Green Lantern จะไม่ไปรบกวนอาณาเขตระบบดาวของเขาแต่ทว่า สัญญานั้นได้ถูกทำลายลงเพราะเหล่า Controllers ได้เข้าไปที่ดาว Okaaran เพื่อจะยึด โคมไฟสีส้ม เพื่อจะสร้าง Lantern เป็นของตัวเองซึ่งผู้ ปกป้องสีส้มเข้าใจผิดว่าเหล่า Guardian เป็นคนสั่งให้ Controllers ให้มายึดไป Larfleeze จึงปลดปล่อยพลังสีส้มของเขาเพื่อจะทำการยึดแหวน Lantern ทุกวงในจักรวาล และเพราะว่าความโลภสีส้มจึงมีสมาชิกเพียงคน เดียวนั้นคือ Larfleeze โดยใช้ชื่อนามว่า Agent Orange

(พลัง) เนื่องจากมีสมาชิกอยู่คนเดียว Agent Orange จึงใช้แสงสีส้ม สร้างรูปร่างของคนที่เคยโดน Larfleeze ฆ่ามาเป็นพรรคพวก

(จุดอ่อนแหวน) สีส้มไม่สามารถ ดูดพลังงานจาก Blue Lantern ได้ และแหวนสีส้ม มีปฏิกิริยาบางอย่างกับ Indigo Lantern ซึ่งยังไม่เปิดเผยว่าเป็นอะไร แหวนสีส้มจะมีผลข้างเคียงกับผู้ที่ใส่ทำให้กลายเป็นคนโลภ

Black Lantern Corps

Emotion : Death ความตาย ถิ่นฐาน Ryut ประวัติ?? กลุ่ม ลึกลับ Black Lantern ปรากฏตัวขึ้นจากซากศพของ Anti-Monitor ณ ดาว Ryut จุดประสงค์ของพวกมันยังคงเป็นปริศนา ซึงสมาชิกหลักของกลุ่มนี้มีอยู่ สองคนคือ? Black Hand ศัตรูเก่าของ Hal Jordan และ Scar อดีต Guardian ของเหล่า Green Lantern(พลังของแหวน Black Lantern) สามารถชุปชีวิตคนตายขึ้นมาเป็น สมาชิกของกลุ่มได้ ในสภาพของซากศพ และจะถูกควบคุมโดยพลังของแหวน? (จุดอ่อน) ยังไม่ปรากฏ

เครดิต comics66.com และ animemangagame

Emotion : Rage โทสะ

ถิ่นฐาน? Ysmault

ประวัติ

ด้วย ความผิดพลาดของหุ่น Manhunters ที่ทำการสังหารสิ่งมีชีวิตเกือบทั้งหมดใน sector 666
มี ผู้รอดชีวิตจากการสังหารโหดครั้งนั้นเพียงห้าคน พวกเขารวมตัวกันเป็นผู้ก่อการร้ายเพื่อตอบโต้ The Guardians Of the universe ที่เป็นหัวหน้าของเหล่า manhunters
Atrocitus ได้ทำพิธีโดยการใช้เลือดของผู้เสียชีวิตทั้งหมดสร้างแหวนแดงขึ้นมา แหวนที่เต็มไปด้วยโทสะ และความบ้าคลั่ง ในการต่อกรกับกลุ่มผู้ที่สังหารโหดเผ่าพันธ์ของเขา

พลัง
พลังของ แหวนแดงทำให้เลือดของผู้ครองกลายเป็นพลาสม่าที่ร้อนระอุ และสามารถพ่นออกมาทางปาก ตราบใดที่ความโกรธยังอยู่ เพลิงโทสะจะไม่ดับมอด แม้กระทั่งในอวกาศ

จุดอ่อน
ผู้ครองแหวนแดงจะถูกครอบงำด้วยความ โกรธ ยากที่จะควบคุมตัวเอง สับสน บ้าคลั่ง
ไฟของแหวนแดงสามารถดับได้ด้วย พลังแห่งแหวนฟ้า

ถิ่นฐาน ไม่ปรากฏ