แนะนำตัวละคร การ์ตูน Fairy Tail

Home / ตัวละครการ์ตูน / แนะนำตัวละคร การ์ตูน Fairy Tail

ตัวละครการ์ตูน แฟรี่เทล Fairy Tail ศึกจอมเวทย์อภินิหาร

แฟรี่เทล Fairy Tail ศึกจอมเวทย์อภินิหาร เป็นกิลด์ขนาดใหญ่ซึ่งมีสมาชิกของกิลด์อยู่อย่างมากมาย แต่ถ้าจะพูดถึงสมาชิกตัวเด่นๆ ก็เห็นจะหนี้ไม่พ้นก๊วนของนัตสึ และสมาชิกระดับ S-CLASS ที่ได้ชื่อว่าเป็นสี่สุดยอดจอมเวทที่มีความแข็งแกร่งที่สุด และสร้างปัญหามากที่สุดของแฟรี่เทลเลยก็ว่าได้

ความสนุกป่วนจึงได้เริ่มต้นขึ้น เรามาทำความรู้จักกับนัตสึ และเหล่าจอมเวทของกิลด์แฟรี่เทลทุกคนกันดีกว่า…

นัตสึ ดรากูนีล  เด็กหนุ่มนิสัยใจกล้าบ้าบิ่น เจ้าของฉายา ซาลามันเดอร์ จอมเวทสุดแสนดังกระฉ่อนของกิลด์แฟรี่เทล ผู้ใช้เปลวเพลิงเป็นอาวุธ แถมยังชอบกินไฟเป็นอาหาร ถูกเลี้ยงโดย “อิกนีล” มังกรไฟซึ่งเป็นผู้สอยวิชาการต่อสู้และเวทมนตร์ให้เขา

ซึ่งเวทมนตร์ที่นัตสึได้รับถ่ายทอดมาจากอิกนีลิก็คือ เวทดราก้อนสเลเยอร์ เป็นเวทมนตร์ที่ทำให้ผู้ใช้เวทสามารถใช้พลังความสามารถของมังกร เพื่อให้สามารถต่อสู้กับมังกรได้อย่างทัดเทียม (วิชามังกรปราบมังกร)

วันหนึ่งอิกนีลได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย นัตสึจึงเข้าร่วมกิลด์แฟรี่เทลและพยายามตามหาอิกนีล มังกรที่เก็บเขามาเลี้ยงตั้งแต่เด็กให้พบให้ได้ แต่แม้ว่า นัตสึ จอมเวทสุดแสนดังกระฉ่อนของกิลด์แฟรี่เทล แต่นัตสึก็มีจุดอ่อนอย่างหนึ่ง คือ โรคแพ้พาหนะทุกชนิด

ลูซี่ ฮาร์ทฟิเลีย  สาว น้อยอกตู้มอายุ 17 ปี เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของมหาเศรษฐีฮาร์ตฟีเลีย แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างจึงทำให้เธอตัดสินใจออกจากบ้านและมุ่งมั่นที่จะเป็น ผู้ใช้เวทแห่งกิลด์แฟรี่เทล ผู้โด่งดัง เธอได้รับการช่วยเหลือจากนัตสึ จึงถูกชักชวนให้เข้าร่วมกิลด์แฟรี่เทลด้วย

เธอมีความสามารถในการอัญเชิญเทพแห่งดวงดาว (เซย์เรย) โดยการใช้กุญแจประตูแห่งดวงดาวเป็นสื่อในการอัญเชิญเทพแห่งดวงดาวจักราศี ต่างๆ ซึ่งจะมีพลังในการต่อสู้แกร่งกล้ากว่าเทพแห่งดวงดาวทั่วๆ ไป

แฮปปี้  แมวน้อยสีฟ้าน่ารักมีปีก เกิดจากไข่ อายุ 6 ปี พูดได้ บินได้ แถมยังมีเวทมนตร์อีกด้วย แฮปปี้ชอบกินปลาเป็นที่ซู้ด (ดูท่าทางหัวดีกว่าเจ้านายตัวเองซะอีก หุหุ)

พลู  สุนัขรูปร่างประหลาดที่ลูซี่เป็นคนอันเชิญมา และกลายเป็นสัตว์เลี้ยงประจำตัวเธอ มีรูปร่างเหมือนกับ พลู จาก RAVE

เกรย์ ฟูลบัสเตอร์  เด็กหนุ่มอายุ 17 ปี เขาเป็นลูกศิษย์ของอุล มักไม่ค่อยชอบใส่เสื้อ ใช้เวทสายน้ำแข็งหรือไอซ์แมค

สามารถ หลอมน้ำแข็งเป็นรูปร่าง (Ice Make) โจมตีคู่ต่อสู้และป้องกันได้ ไม่ถูกกับนัตสึเอามากๆ (ก็ไฟกับน้ำแข็งอ่ะนะ) แต่ทั้งสองกลับร่วมภารกิจกันได้อย่างดีเลยทีเดียว

|


เอลซ่า สการ์เล็ต
  จอมเวทสาวสวมชุดเกราะ อายุ 19 ปี หนึ่งในสี่จอมเวทระดับ S-Class เธอคือนักเวทสุดแกร่งแห่งกิลล์อันดับที่สี่ และเป็นนักสู้หญิงที่แกร่งมากด้วยในกิลล์แฟรี่เทล ได้ฉายาว่า เอลซ่าแห่งไททาเนีย

ชุด เกราะของเธอสามารถเปลี่ยนรูปร่างได้หลากหลาย หรือเปลี่ยนตามสถานการณ์ก็ว่าได้ ซึ่งเธอใช้เวทมนตร์เปลี่ยนชุดเกราะได้เพียงช่วงวินาที (โห้!!! เร็วมากๆ เลย)


มาคาลอฟ
  หัวหน้าใหญ่ของกิลล์แฟรี่เทล เป็นจอมเวทอาวุโสที่มีอายุมากถึง 88 ปี ถึงจะมีรูปร่างเล็ก แต่ก็เป็นที่นับถือของคนในกิลด์ มีนิสัยใจเย็น ขี้เล่น

ออกจะทะลึ่งนิดๆ ดูจะไม่แคร์พวกพวกสภาจอมเวทซักเท่าไหร่ ถึงจะไม่ถูกจัดในอันดับ แต่น่าจะเก่งที่สุดก็ว่าได้ เพราะเป็นหนึ่งใน 10 จอมเวทผู้ยิ่งใหญ่ ดูจะไม่แคร์พวกสภาจอมเวทซักเท่าไหร่


มาคาลอฟ
ถนัดใช้เวทไททันที่สามารถขยายร่างของตนให้เป็นยักษ์ใหญ่ได้ และสามารถใช้เวทดิน น้ำ ลม ไฟ และเวทจักรวาลได้อีกเช่นกัน เป็นเพราะความสามารถที่เติมเปี่ยม รักในความยุติธรรม ไม่ยึดอำนาจและกฎเกณฑ์

จึงทำให้มาคาลอฟได้รับการยอมรับจากสมาชิกกิลด์รวมถึงจอมเวทคนอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว


ลักซัส เดรเยอร์
  หนึ่งในสี่จอมเวทขั้นเทพระดับ S-Class ที่แกร่งที่สุดของแฟรี่เทล เป็นผู้ใช้เวทสายฟ้า อยู่แฟรี่เทลมาตั้งแต่ยังเด็ก เป็นหลานแท้ๆของมาคาลอฟ เขามักอ้างว่าตนเป็นจอมเวทที่แกร่งที่สุดในแฟรี่เทล จึงมักชอบดูถูกคนที่อ่อนแอกว่าเสมอ

ภายหลังมีสมาชิกที่อ่อ่นแอเข้าร่วมกับแฟรี่เทลมากเรื่อย จึงทำให้ลักซัสไม่พอใจและเกิดความคิดที่จะยึดครองแฟรี่เทลเพื่อเปลี่ยนแปลง แฟรี่เทลให้กลายเป็นกิลด์จอมเวทสุดแกร่งอย่างแท้จจริง

นอก จากนั้นเขายังมีสามจอมเวทย์ติดตามรับใช้อีก คือ ฟรีด เอเวอร์กรีน  และบิ๊กสโลว์ ทั้งสามได้ถูกก่อตั้งเป็นหน่วยอัสนีบาต มีไว้เป็นองครักษ์คุ้มครองลัคซัสโดยเฉพาะ (เก่งขนาดนี้ยังจะมีองครักษ์คุ้มครองอีก แล้วใครจะทำไรพี่ลักซัสได้ละเนี่ย!!)


มิสกัน

ผู้มีตัวตนปริศนาและปกปิดใบหน้าอยู่ภายใต้ผ้าคลุม เป็นหนึ่งในสี่จอมเวทระดับ S-Class ของแฟรี่เทล มีความสามารถในการใช้เวทนิทรา เมื่อเดินเข้ามาในกิลด์ทุกคนก็คล้อยหลับกันไปหมด จึงทำให้น้อยคนที่จะได้เจอตัวเขา (แต่ใช้ไม่ได้ผลกับมาคาลอฟ)

แม้มิสกันจะไม่มีบทบาทมากนัก แต่เมื่อแฟรี่เทลมีอันตราย มิสกันก็มักจะปรากฎตัวเพื่อช่วยเหลืออยู่เสมอ (คนเก่งมักจะไม่แสดงตน หุ หุ)


มิร่าเจน
   สาวเสิร์ฟแสนสวยเซ็กซี่ ออกเปิ่นนิดๆ เป็นที่ชื่นชอบของหนุ่มๆในกิลด์ ถือเป็นนักร้องเสียงทองประจำกิลด์นี้ด้วย เธอถนัดใช้เวทแปลงร่าง

ปัจจุบันวางมือจากการทำภารกิจในฐานะจอมเวทของกิลด์แล้ว โดยในอดีตเธอจัดเป็นจอมเวทที่แข็งแกร่งคนหนึ่งของกิลด์ โดยใช้การผนวกรวมร่างกับเทพมาร “ซาตานโซล”เอลฟ์แมน
  หนึ่งในจอมเวทสุดแกร่งคนหนึ่งในแฟรี่เทล ได้รับฉายาว่า แขนปีศาจ เอลฟ์แมน มีความสามารถในการใช้เวท “Take Over” เข้ากับแขนขวาอันทรงพลัง ล้มศัตรูมานักต่อนัก

เขาเป็นน้องชายของมิร่าเจน มองภายนอกเหมือนเป็นคนหน้ากลัว แต่จริงๆเป็นคนที่มีจิตใจดีมาก


โลกิ
  จอมเวทหนุ่มเจ้าเสน่ห์ บ้าผู้หญิง มีแหวนเวทมนตร์เป็นอาวุธ ถนัดการต่อสู้มือเปล่า สนใจในตัวลูซี่เป็นพิเศษ แต่พอรู้ว่า ลูซี่เป็นผู้อัญเชิญเทพแห่งดวงดาว กลับไม่กล้าเข้าใกล้ซะงั้น ตัวตนที่แท้จริงของเขาคือ เลโอ หนึ่งในเทพแห่งดวงดาว

ผู้ซึ่งไม่สามารถกลับไปยังโลกแห่งดวงดาวได้ เพราะเคยทำผิดกฏกับ คาเรน ผู้อัญเชิญเทพแห่งดวงดาวคนเก่า ต่อมาได้รับการอภัยโทษจากราชาเทพแห่งดวงดาว จึงกลายมาเป็นเทพผู้รับใช้ลูซี่อีกคน


เรวี่ แมคการ์เดน
  จอมเวทสาวคนหนึ่งในทีมชาโดว์ เกียร์ มีความสามารถในการโจมตีคู่ต่อสู้ด้วยเวทคำพูดที่แปลงออกมาเป็นวัตถุ (Solid Script)

ซึ่ง เรวี่,เจ็ต และ ดรอย เป็นเพื่อนกันตั้งแต่ยังเด็กเจ็ต
  จอมเวทในทีมชาโดว์ เกียร์ เป็นผู้ใช้เวทไฮสปีด เร่งความเร็วของตัวเอง ทำให้เขาเป็นจอมเวทที่เร็วที่สุดในกิลด์

ดรอย  จอมเวทในทีมชาโดว์ เกียร์ สามารถใช้เวทควบคุมพืชในการโจมตี เขาเก็บเม็ดพืชที่ Live Coal ซึ่งเขาสวมมันตลอดเวลา


กิลดาร์ซ
  หนึ่งในสี่จอมเวทระดับ S-Class จอมเวทที่แกร่งเป็นอันดับสองในแฟรี่เทล ต่อจากมาคาลอฟ

ลิซาน่า
  หรือ ริซาน่า ตามฉบับภาษาไทย เป็นน้องสาวของมิร่าเจน และ เอลฟ์แมน ความสามารถไม่ปรากฏ ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว
มาคาโอ คอนวอลท์  จอมเวทวัยกลางคน มีความสามารถในการปลอมตัว มีลูกชายอยู่คน ชื่อ โรเมโอ เป็นผู้ใช้เพอร์เพิลแฟลย์ คือ เป็นไฟที่ลมและน้ำไม่สามารถดับได้

คาน่า เอลเบโรน่า
  หรือ คาน่า อัลเวโรน่า จอมเวทสาวอารมณ์ร้อน ขี้เหล้าสุดๆ มีความสามารถในการใช้การ์ดเวทมนตร์


รีดัส โจเนอร์
  จอมเวทตัวบิ๊กร่างกลม มีความสามารถในการใช้เวท Picto Magic ซึ่งเป็นการวาดภาพนั้นๆให้กลายเป็นวัตถุที่จับต้องได้ ซึ่งต้องวาดภาพบนร่างกายเขาเท่านั้น (และมีเขาคนเดียวที่ใช้เวทนี้ได้)


นาฟ ลาซาโร่
 
เป็นจอมเวทที่ผู้ใช้วิญญาณสัตว์ มาสิงในร่างตัวเอง ใช้ในการรบ

อัลแซค คอร์เนล   เป็นคนจากดินแดนตะวันตก มีความสามารถในการยิงปืน ซึ่งกระสุนเวทของเขานั้นไม่เคยพลาดเป้าเลย กำลังตกหลุมรัก บิสก้า


วิสก้า มูแลง
 
(เล่มแรกๆฉบับภาษาไทยแปลเป็น บิสก้า)เป็นคนจากดินแดนตะวันตกเหมือนกับอาร์ซาค มีความสามารถในการเรียกใช้ปืนจากมิติไหนก็ได้

วิซิเตอร์ เอคโค่
เป็นผู้ใช้เวท Dancer ซึ่งก็คือ การเต้นรำ ซึ่งใช้ได้ในระยะรัศมี 10 เมตร เป็นการเพิ่มความสามารถการต่อสู้ให้กับฝ่ายตนเอง และยังเป็นการลดพลังคู่ต่อสู้ไปในตัวด้วย

วาคาบะ มิเนะ
จอมเวทประสบการณ์สูง สามารถแปลงควันให้กลายเป็นรูปร่างต่างๆ เป็นเพื่อนร่วมดริ้งก์เหล้ากับมาคาโอ กำลังตกหลุมรักมิร่าเจน

วอเรน ลัคโก้
ผู้ใช้เวทโทร จิต หรือ เทเลพาธี สามารถอ่านจิตใจของคู่ต่อสู้ในระหว่างการต่อสู้ได้ จัดเป็นคนหนึ่งที่มีอิทธิพลในกิลด์ เขาเป็นคนกลัวความสูงมาก

แม็กซ์ อาโลเซ่
  จอมเวทผู้ใช้ทราย เวทของเขาเรียกว่า Sandstorm เป็นคนช่างจ้อสุดๆ

รากิ โอริเอตต้า  จอมเวทสาวแว่นน่ารักผู้นี้ เธอเป็นผู้ใช้เวท วู้ดเมค ซึ่งเป็นการใช้เวทมนตร์เปลี่ยนแปลงรูปร่างไม้ได้ดั่งใจนึก นอกจากนี้ยังชอบครีเอทคำพูดแปลกๆทีคนอื่นๆเขาไม่พูดกัน

ตัวละครยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะจ๊ะ ในตอนต่อๆ ไปของ เรื่อง แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร ยังมีตัวละครอื่นๆ อีกมากมายจร้า