แนะนำตัวละคร การ์ตูน จาก Hunter x Hunter

Home / ตัวละครการ์ตูน / แนะนำตัวละคร การ์ตูน จาก Hunter x Hunter
แนะนำตัวละคร การ์ตูน จาก Hunter x Hunter

กอร์น ฟรีคส์ (Gon Freecss )

เด็กหนุ่มจากเกาะปลาวาฬ พ่อของเขาคือหนึ่งในฮันเตอร์อันดับหนึ่งของโลกที่ชื่อ จิน ฟรีคส์ ซึ่งได้ออกเดินทางไปทั่วโลกตั้งแต่กอร์นยังเล็ก ทิ้งเขาไว้ในการดูแลของน้าสาวที่ชื่อ มิโตะ กอร์นนั้นอยากจะเป็นฮันเตอร์ที่ เก่งกาจเพื่อตามหาพ่อของตนให้ได้ เป็นเด็กที่ตรงไปตรงมา คิดอย่างไรก็พูดอย่างนั้น ทำในสิ่งที่ตัวเองคิดว่าถูกต้อง มีผมชี้ตั้งสีดำ และใส่เสื้อสีเขียวเด่นเป็นเอกลักษณ์ ได้คิรัวร์เป็นทั้งเพื่อน สมอง และผู้ช่วยเหลือเวลากอนส์ตกที่นั่งลำบาก

เน็น สายเสริมพลัง ท่าไม้ตาย หมัดจางจาง(เป่า ยิ้ง ฉุบ) ค้อนเป็นสายเสริมพลัง กรรไกรเป็นสายเปลี่ยนแปลง กระดาษเป็นสายแผ่พุ่ง เกิด 5 พฤษภาคม

คิรัว โซลดิ๊กส์? (Killua Zoldyck )

เกิด 7 กรกฎาคม เด็กหนุ่มในตระกูลนักฆ่าที่มีชื่อเสียงเรื่องการลอบสังหาร ถูกเลี้ยงดูมาอย่างนักฆ่าตั้งแต่เล็กแต่ขี้เล่นกับกอร์น ฝีมือในการลอบสังหารนั้นถือว่าอัจฉริยะ แต่”คิรัวร์”ไม่ต้องการจะเป็นนักฆ่า เขาอยากใช้ชีวิตในแบบของตนที่ไม่ต้องคอยหลบซ่อน จึงเข้าสมัครสอบฮันเตอร์ และได้พบกับกอร์นจนเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่นั้น

“คิรัวร์” เป็น เด็กที่บางครั้งก็โหดเหี้ยมด้วยนิสัยนักฆ่าที่ติดตัวมา แต่บางครั้งก็เป็นเหมือนเด็กทั่วๆไป เน็นสายเปลี่ยนแปลง ความสามารถแปลงออร่าให้เป็นกระแสไฟฟ้าได้ และยังมีความสามารถคือการควักหัวใจคู่ต่อสู้ได้ภายในชั่วพริบตา แม้ตนจะบอกว่ายังไม่เก่งเท่าพ่อที่สามารถล้วงหัวใจสดๆได้โดยที่เลือดไม่ออก สักหยดเลยก็ตาม “คิรัวร์” มีผมสีขาว แต่งตัวด้วยเสื้อแขนยาวและกางเกงขาสั้น เป็นตัวละครที่มีความนิยมคู่คี่เบียดกันมากับคุราปิก้า ในภาคเกมกรีดไอร์แลนด์ เขาเคยมีสภาพมือยับเยินเนื่องจากต้องแบกรับพลังมหาศาลที่กอร์นปล่อยออกมา เพื่อเอาชนะเกมปาบอลสุดโหดหิน ท้ายที่สุด เขา ฮิโซกะและกอร์นร่วมมือกันรับบอลที่พุ่งมาด้วยความแรงสูงสุด และชนะเกมนั้นไปได้

คุราปิก้า (Kurapika Kuruta ทับศัพท์จาก Curarpikt Curta )

เกิดวันที่ 4 เดือนเมษายน เป็นหนึ่งในชนเผ่าคูลท์ที่เหลือรอดจากเหตุการณ์สังหารหมู่ในครั้งหนึ่ง เผ่าคูลท์นั้นเป็นเผ่าที่มีลักษณะพิเศษคือเมื่อโกรธดวงตาจะเปล่งประกายเป็น สีแดงสดหรือที่รู้จักกันในนาม “เนตรสีเพลิง” ที่มีความสวยงามเหมือนเปลวเพลิงกำลังเริงรำ เป็นที่ต้องการของนักสะสมมาก เผ่าคูลท์ถูกฆ่าก็เนื่องด้วยเหตุนี้ คุราปิก้าต้องการจะแก้แค้นให้พวกพ้องในเผ่าที่ถูกควักดวงตาไป โดยพวกที่ควักลูกตาของเผ่าคูลท์ คือ”กองโจรเงามายา” หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า”แมงมุม” จึงมาสอบฮันเตอร์เพื่อจะไปแก้แค้น แต่จำเป็นต้องหาข่าวสาร

คุราปิกก้ามี บุคลิกที่ดูไม่ออกว่าเป็นหญิงหรือชายกันแน่ เป็นคนเอาจริงเอาจัง ฝีมือด้านการต่อสู้ก็เป็นเลิศ และยังมีไหวพริบสติปัญญาเฉียบคมอีกด้วย เน็นสายแปรสภาพ และสาย พิเศษ (เมื่อตาเปลี่ยนเป็นสีแดง สามารถใช้ความสามารถเน็นทุกสายที่ฝึกมาได้ 100%)และได้ทำงานเป็นบอดี้การ์ดให้กับลูกสาว ของหัวหน้าแก๊งนอสทราดเพื่อค้นหาเนตรสีเพลิง และแก้แค้นให้เพื่อนๆ

เลโอลีโอ (Leorio )

เกิด 3 มีนาคม เมื่อเพื่อนสนิทของเขาตายลงเนื่องจากโรคร้าย และค่ารักษาพยาบาลก็แพงจนไม่มีปัญญาจ่าย ทำให้ “เลโอลีโอ” คิดจะสอบเป็นหมอเพื่อช่วยเหลือคนจนที่ไม่มีเงินรักษา แต่แม้กระทั่งการสอบหมอก็ยังต้องใช้เงินจำนวนมหาศาล เขาจึงตัดสินใจสอบฮันเตอร์เพื่อหาเงินค่าเล่าเรียน

มองภายนอก”เลโอลีโอ” เป็น คนเห็นแก่เงิน แต่แท้จริงกลับเป็นชายหนุ่มผู้โอบอ้อมอารีเป็นที่สุด แม้ฝีมือด้านการต่อสู้จะไม่มากนัก แต่ก็มีความรู้เรื่องต่างๆดีเยี่ยม คอยเป็นที่ปรึกษาให้กลุ่มเสมอ เน็นสายเสริมพลัง ยังไม่ทราบความสามารถเนื่องจากต้องไปเรียนหมอ
ฮิโซกะ (Hyskoa )

มายากรลึก ลับผู้มีฝีมือก็ร้ายกาจ เกิดเมื่อวันที่ 7 กันยายน ได้พบกับกอร์นตั้งแต่ครั้งสอบฮันเตอร์ เมื่อเห็นว่ายังมีอนาคตอีกไกลก็เลยปล่อยไว้โดยไม่ฆ่าทิ้ง และหวังว่าจะได้ประลองกันในอนาคต มีความสามารถในการใช้บันจี้กัมและเท็กซ์เจอร์พิศดารเป็นอาวุธ กอร์นและคิรัวสู้เขาไม่ได้เนื่องจากระดับต่างกันเกินไป ในภาคเกมกรีดไอร์แลนด์ เขาร่วมมือกับกอร์นและคิรัวร์เพื่อ เอาชนะในเกมปาบอลสุดโหด ในเกมสุดท้าย กอร์นเป็นฝ่ายรับเบื้องหน้า คิรวร์ที่สภาพมือยับเยินเอาหลังยันไว้ข้างหลัง ฮิโซกะหันหน้าเข้าหาคิรัวร์และกางแขนโอบไว้ ทั้งสามคนปล่อยเน็นออกมาเต็มกำลังเพื่อรับลูกบอลที่มีพลังทำลายสูงจนขยี้หิน ได้ ดั่งที่ว่า “กอร์นรับ คิรัวร์ค้ำยัน ฮิโซกะโอบอุ้ม” เป็นวิธีการรับลูกที่มีความแรงสูงได้ดีที่สุด ซึ่งพวกเขาก็สามารถรับได้และชนะเกมไป

ชื่อของ” ฮิโซกะ (hyskoa)” ตามภาษามันจิ หมาย ถึง ความลับ เน็นสายเปลี่ยนแปลง ความสามารถ บันจี้กัมที่เปลี่ยนอาร่าให้มีคุณสมบัติเหนียวและยืดหยุ่นเหมือนหมากฝรั่ง และเท็กซ์เจอร์พิศดารที่เปลี่ยนผิววัตถุบางๆให้เป็นข้อความหรือสิ่งอื่นๆที่ ฮิโซกะต้องการ เช่น ผิวหนัง เป็นต้น