ตัวละครการ์ตูน Samurai Deeper Kyo

Home / ตัวละครการ์ตูน / ตัวละครการ์ตูน Samurai Deeper Kyo

ตัวละครการ์ตูน Samurai Deeper Kyo

เคียว นัยน์ตายักษ์

 

เคียว นัยน์ตายักษ์ (ช่อง 9/DEX เรียก “โอนิเมะ โนะ เคียว”,True Visions เรียก เนตรอสูร เคียว)
นัก ดาบผู้โหดเหี้ยม เย็นชา ตาแดงราวยักษ์ มีสัญลักษญ์หยินหยางที่กลางหลัง ฉายานักฆ่าพันศพ เขาพ่ายแพ้ให้กับมิบุ เคียวชิโร่ ถูกนำร่างที่แท้จริงไปซ่อนไว้และใช้ร่างร่วมกับเคียวชิโร่ สี่ปีต่อมาก็ได้ออกมาสู่เบื้องหน้าและตามหาร่างที่อยู่ที่ไหนสักแห่งในทะเล ป่าอาโอคิงาฮาระ เขาถูกตั้งฆ่าหัวถึง 1,000,000 เรียว แท้จริงแล้ว เคียวนั้น เป็นผู้สืบทอดที่แท้จริงของตระกูลมิบุ เป็นเด็กคนสุดท้ายที่เกิดในตระกูลมิบุ ในวัยเด็กเขาได้รับความเอ็นดูเป็นพิเศษ จากจักรพรรดิแดง และ มุรามาสะก็เป็นคนพาเขาออกนอกตระกูลมิบุ

อาวุธ ของเคียวคือดาบหมาป่าสวรรค์ หนึ่งในดาบปีศาจที่มุรามาสะตีขึ้นตามคำสั่งของจักรพรรดิแดง มีความทนทานและสามารถตัดได้ทุกอย่าง ภายในมีวิญญาณของจักรพรรดิแดงรุ่นแรกอยู่ มีท่าไม้ตายคือ เพลงดาบมุเมียวจินที่คิดค้นโดยมุรามาสะ ผู้เป็นอาจารย์ของเคียวและเคียวชิโร่ และมี มิซึจิ เป็นท่าไม้ตายที่ใช้บ่อย

เพลงดาบมุเมียวจิน เป็นเพลงดาบที่มีลักษณะการโจมตีตามเทพทั้งสี่ทิศ ได้แก่

สุซาคุ : เป็นการโจมตีวิหคเพลิงอมตะขึ้นมา
เบี๊ยกโกะ : โจมตีด้วยพยัคฆ์ขาว ซึ่งศัตรูก็ไม่อาจหนีจากเขี้ยวเล็บที่จะขย้ำให้เป็นชิ้นๆได้
เก็มบุ : เต่าสีดำที่กระดองจะช่วยป้องกันและโจมตีใส่ศัตรูด้วย
เซริว : เป็นการปลดปล่อยมิซึจิจำนวนมากใส่ศัตรู

 

มิบุ เคียวชิโร่

 

 

มิบุ เคียวชิโร่
หนุ่มขายยาที่มองผิวเผิน คนซื่อบื้อ ซุ่มซ่าม ไร้ฝีมือ แต่ในความเป็นจริงแล้วเขาเป็นนักดาบที่เก่งกาจถึงขนาดได้รับฉายาว่าดาบเทพ และเป็นคนที่นำร่างที่แท้จริงของเคียวนัยน์ตายักษ์ไปซ่อนเอาไว้ และทำให้เขากับเคียวต้องอยู่ในร่างเดียวกัน ยามใดที่เขาตกอยู่ในอันตรายจิตใจของเคียวที่ถูกผนึกไว้จะปรากฎขึ้น ในอดีตนั้น เคียวชิโร่ได้สังหารผู้คนมากมาย รวมทั้งชีนะ โนโซมุ พี่ชายของชีนะ ยูยะด้วย เคียวชิโร่ได้เรียนเพลงดาบมุเมียวจินจากมุรามาสะ ทั้งยังเคยเป็นเจ้าของดาบปีศาจชิบิเอ็นอีกด้วย

อีก ทั้งเคียวชิโร่ เป็นหนึ่งในองครักษ์พิทักษ์กางเขนแดงที่ถูกสร้างขึ้นจากเลือดเนื้อของ จักรพรรดิแดงรุ่นก่อน เคียวชิโร่ได้ใช้ดาบปีศาจชิบิเอ็นในการฆ่าฟันจนดาบกลายเป็นสีดำเพราะเปื้อน เลือดของผู้คนมหาศาล

ใน อดีต เคียวชิโร่อาศัยอยู่ในตระกูลมิบุในฐานะองครักษ์พิทักษ์กางเขนแดงตั้งแต่ยัง เด็กและได้รู้จักกับซาคุยะและจักรพรรดิแดง เมื่อยังเด็กๆนั้นเคียวชิโร่เป็นเด็กที่ใจดีมีเมตตา แต่เมื่อเวลาผ่านไป เคียวชิโร่ก็ได้รับการฝึกฝนจนกลายเป็นนักฆ่าเลือดเย็น จนวันหนึ่งเมื่อเขาได้รับคำสั่งให้ไปสังหารจักรพรรดิแดงที่หนีออกจากที่คุม ขัง เขาก็พบว่าตัวเองมีน้ำตาไหลออกมาโดยที่ไม่เข้าใจว่าเพราะอะไร ซาคุยะที่เห็นเหตุการณ์จึงพาเคียวชิโร่หนีออกจากตระกูลมิบุ เมื่อทั้งสองหนีออกมาจากตระกูลแล้ว ก็ได้พบกับเคียวนัยน์ตายักษ์ภายใต้ต้นซากุระ และกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน จิตใจที่เย็นชาของเคียวชิโร่ก็กลับอ่อนโยนขึ้นเรื่อยๆ เขาใช้ชีวิตอย่างสงบสุขช่วยเหลือผู้คน จนกระทั่งชินเมออกอุบายว่ามีมือสังหารตามล่าซาคุยะ เคียวชิโร่จึงต้องจับดาบอีกครั้งเพื่อปกป้องเธอ แต่มือสังหารที่ว่ากลับกลายเป็นชีนะ โนโซมุ พี่ชายแท้ๆของซาคุยะที่ตระกูลมิบุหมายหัวมาเป็นเวลานาน ซาคุยะขอร้องให้เคียวฆ่าตนเองเพราะมีหัวใจร่วมกับจักรพรรดิแดง แต่เคียวชิโร่ไม่ยอมให้ใครทำร้ายซาคุยะ เคียวชิโร่จึงต้องต่อสู้กับเคียว และได้นำร่างของเคียวไปซ่อนไว้