ตัวละคร การ์ตูน ฮายาเตะ พ่อบ้านประจันบาญ

Home / ตัวละครการ์ตูน / ตัวละคร การ์ตูน ฮายาเตะ พ่อบ้านประจันบาญ

ตัวละคร การ์ตูน ฮายาเตะ พ่อบ้านประจันบาญ

สายตระกูลซันเซนอิง

อายาซากิ ฮายาเตะ

มีร่างกายทนทานเป็นอมตะ เป็นผู้อับโชคสุดๆ ทำงานหนักมาตั้งแต่เด็ก โกงอายุเพื่อเข้าทำงานพิเศษบ่อยๆ มีพ่อแม่เป็นคนเหลวแหลก ไม่ทำการงาน เอาแต่เล่นการพนัน จนมีหนี้สินกว่า 150 ล้านเยน และได้ทำการชดใช้โดยการขายฮายาเตะผู้เป็นลูกไป จนได้มาเป็นพ่อบ้านตระกูลซันเซนอิง

ซันเซนอิง นางิ

คุณหนูที่บังเอิญไปพบฮายาเตะโดยบังเอิญ โดยเข้าใจผิดว่า ฮายาเตะนั้นหลงรักตน ทั้งๆที่ฮายาเตะตั้งใจจะจับตนไปเรียกค่าไถ่ เป็นเจ้านายที่เอาแต่ใจ ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ ไม่ชอบเข้าสังคม มักเก็บตัวอยู่คนเดียว ใช้เวลาว่างส่วนใหญ่ในการเล่นเกมและอ่านการ์ตูน

มาเรีย

หัวหน้าสาวใช้ที่เป็นเหมือนทั้งแม่และพี่สาวของนางิ ตอนเธอยังเป็นเด็กทารกอยู่เธอถูกเก็บมาเลี้ยงโดยคนในตระกูลซันเซนอิงจากหน้า รูปปั้นพระแม่มาเรียในโบสถ์แห่งหนึ่ง คนในตระกูลซันเซนอิงจึงเรียกเธอว่ามาเรีย มีอำนาจมากที่สุดในคฤหาสน์

เคลาส์

หัวหน้าพ่อบ้านที่ไม่ค่อยจะอยู่คฤหาสน์สักเท่าไหร่ เพราะติดงานที่คาดไม่ถึงเป็นประจำ ต้องการให้ฮายาเตะออกจากงาน ด้วยวิธีต่างๆ เช่น ให้สู้กับทามะ , สู้กับหุ่นยนผู้พิทักษ์ ฯลฯ สิ่งที่เขากลัวที่สุดคือ การถูกไล่ออกจากงาน หรือการที่ไม่ได้รับความสนใจจากคุณหนู

ทามะ

เสือขาวที่อาศัยอยู่ในคฤหาสน์ในฐานะสัตว์เลี้ยง ถูกนางิเก็บมาจากแอฟริกาใน ขณะพลัดหลงกับแม่ และได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีจนไม่สามารถย้ายไปอยู่สวนสัตว์หรือในป่าได้ อยู่คลุกคลีกับคนมานานจนพูดภาษามนุษย์ได้ มีแค่ฮายาเตะที่รู้ จงรักภักดีต่อนางิและมาเรีย มีนิสัยชอบแกล้งชาวบ้าน หลังจากที่มีชิรานุอิมาอยู่ด้วย ก็ถูกลดความสนใจลง เคยมีการจับมันขังกรงไว้ด้วยนะ เพื่อความปลอดภัยของชิรานุอิ

ชิรานุอิ

ลูกแมวตัวผู้สีดำที่ฮายาเตะเก็บมาได้ตอนไปค้างที่บ้านฮินะกิคุ ในภายหลังได้รับการดูแลโดยคุณหนูนางิเพราะบ้านคัตสึระไม่สามารถดูแลได้ เพราะคุณแม่ของฮินะกิคุเป็นโรคแพ้ขนแมว ชื่อของแมวตัวนี้แปลว่า “แมวสีขาว” ซึ่งตรงข้ามกับตัวอย่างชัดเจน ดูผิวเผินเหมือนเป็นลูกแมวที่น่ารักไร้เดียงสา แต่นิสัยภายในก็น่ากลัวมิใช่ย่อย

สายตระกูลไอซาว่า

 

ไอซาว่า ซาคุยะ

เป็นญาติของนางิ เป็นคุณหนูที่มีนิสัยชอบเล่นตลก มีน้องหลายคน จึงทำให้มีความเป็นพี่สูง มีนิสัยเปิดเผย แต่ค่อนข้างคล้ายนักเลงมากไปหน่อย ชอบใช้พัดกระดาษตีหัวคนอื่นและมักจะแนะนำให้คนอื่นทำอะไรแปลกๆตามความคิดตัว เองเสมอ แต่ก็เป็นคนใจดีมีเมตตา ในตอนหลังแสดงท่าทีว่าคิดกับฮายาเตะแบบพี่ชาย

ไอซาว่า ฮินาตะ

น้องสาววัย 10 ขวบของซากุยะ ที่ดูผิวเผินเหมือนเด็กขี้หลงทาง แต่ปากคอกลับร้ายผิดกับวัยลิบลับ

สายตระกูลซากิโนะมิยะ

ซากิโนะมิยะ อิสึมิ

เพื่อนสนิทของนางิ เป็นคนทรง นิยมพกยันต์ติดตัวไปไหนมาไหน มีความเป็นคุณหนูมากที่สุด เชื่องช้า หลงทิศ เป็นเพียงคนเดียวที่สามารถเข้าใจและสนุกกับมังงะที่ นางิเขียนได้ เธอแอบชอบฮายาเตะอยู่เนืองๆ และพยายามจะบอกให้เขารู้อย่างอ้อมๆ แต่ดูท่าทางฮายาเตะจะไม่ได้รับรู้ถึงสิ่งนั้นๆเลย เธอมีความสามารถในด้านหมอผีและวิชาปราบภูตผีปีศาจ และมักจะรับจ๊อบปราบปีศาจเป็นประจำ

ซากิโนะมิยะ ฮัทสึโฮะ

แม่ของอิสึมิที่มีนิสัยเหมือนลูกไม่มีผิดเพี้ยน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องขี้หลงขี้ลืม ป้ำๆเป๋อๆ ซึ่งเป็นปกติของคนตระกูลซากิโนะมิยะอยู่แล้ว เธอเป็นคนที่รู้จักกับยูคาริโกะ แม่ของนางิเป็นอย่างดี เธอมีอายุ 31 ปี

ซากิโนะมิยะ โคโคโนเอะ

คุณยายของอิสึมิที่มีนิสัยขี้หลงขี้ลืม ป้ำๆเป๋อๆ เหมือนลูกและหลานไม่มีผิดเพี้ยน ตามลักษณะนิสัยประจำตระกูล เธอมีอายุ 64 ปี

ซากิโนะมิยะ กินคะ

คุณยายทวดของอิสึมิ ผู้มีพลังในการคงรูปร่างในวัยเด็กได้ แต่ต้องรับประทานเลือดสดๆเป็นเงื่อนไข และถ้าพลังหมดก็จะกลับไปเป็นคนแก่อีก ตามล่าฮายาเตะเพราะต้องการนำเลือดของเขาไปรักษาอิสึมิ

ครอบครัวนิชิซาว่า

 

นิชิซาว่า อายุมุ

เพื่อนโรงเรียนเก่าของฮายาเตะ แอบหลงรักฮายาเตะ เพราะเคยช่วยชีวิตของเธอไว้ตอนที่เบรกรถจักรยานแตกขณะกำลังขี่ลงเนินสูง เป็นคนที่ชอบรับประทานมาก และในอะนิเมะเธอ มักจะได้รับบทมานั่งทานอาหารชนิดต่างๆ ในเรื่อง เธอจัดว่าเป็นคนที่ธรรมดาที่สุด ชนิดหาไม่ได้อีกแล้วในเรื่อง เป็น 1 ในตัวเต็งแย่งชิงหัวใจของฮายาเตะ เธอมักจะวางแผนไปเที่ยว

นิชิซาว่า คาซุกิ

น้องชายของนิชิซาว่า แอบหลงรักนางิ แม้สุดท้าย เขาจะรู้ว่า นางิชอบฮายาเตะแล้ว ก็ยังเป็นห่วงนางิอยู่เหมือนเดิม

สายตระกูลทาจิบานะ

ทาจิบานะ วาตารุ

ทายาทตระกูลทาจิบานะที่กำลังจะล้มละลาย เป็นผู้ดูแลร้านเช่าวิดีโอทาจิบานะที่เป็นกิจการท้ายสุดของตระกูล เป็นคู่หมั้นของนางิ มีนิสัยเหมือนเด็กแก่แดด ปากไม่ค่อยดี หมั้นกับนางิเพราะพ่อแม่หวังในทรัพย์สินของตระกูลซันเซนอิง ในร้านวิดีโอของเขาจะมีวิดีโอพิเศษต่างๆ เช่น อุลตร้าเซเว่น ตอนที่ 12 ซึ่งไม่ได้ฉายในญี่ปุ่น แสดงท่าทีว่าชอบอิสึมิ แต่ก็ดูท่าจะมีใจให้ซากิอยู่เหมือนกัน

คิจิมะ ซากิ

สาวใช้ที่ดูแลวาตารุ ดูเผินๆเหมือนคนที่มากด้วยความสามารถ แต่จริงๆเป็นคนค่อนข้างซุ่มซ่ามไม่ได้เรื่อง ตั้งความหวังไว้ว่าจะดูแลวาตารุให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดี ถึงแม้เธอจะคิดกับวาตารุในแบบพี่สาวกับน้องชาย แต่บางครั้งเธอกลับแสดงอาการหึงวาตารุมากจนอาจคิดอีกแบบนึงก็ได้

ครอบครัวคัตสึระ

คัตสึระ ฮินะกิคุ

ประธานนักเรียนโรงเรียนฮัคคุโอ สมาชิกชมรมเคนโด้ เป็นสาวที่มีความมั่นใจในตนเองสูง หัวดี เรียนค่อนข้างเก่ง มีฝีมือในทุกๆเรื่อง ฝีดาบก็ไม่เป็นรองใคร แต่มีจุดอ่อนตรงที่กลัวความสูง ในภายหลังเธอหลงรักฮายาเตะ แต่ไม่ยอมบอกใครนอกจากนิชิซาว่า และไม่คิดที่จะบอกให้ฮายาเตะรับรู้ด้วย เพราะเธอคิดว่าการเข้าไม่เข้าไปบอกว่าชอบฮายาเตะก่อนก็เหมือนกับการประกาศ ว่าตนเองเป็นฝ่ายแพ้ แต่ในอนาคตก็ไม่แน่เหมือนกันนะ…

คัตสึระ ยูคิจิ

พี่สาวของฮินะกิคุ เป็นอาจารย์สอนวิชาประวัติศาสตร์อยู่ที่โรงเรียนฮัคคุโอ มีนิสัยชอบดื่มเหล้าเป็นชีวิตจิตใจ ปัจจุบันเธอพักที่ห้องพักครูเวรในโรงเรียน มักจะมีปัญหาในด้านการเงิน และรบกวนคนรอบข้างเป็นประจำ บางครั้งเงินที่เธอได้มา มักถูกหักไปกับหนี้สิน ที่เหลือมักจะไปจบลงที่ขวดสุรา

สายตระกูลอาซึมามิยะ

อาซึมามิยะ โคทาโร่

คุณหนูผู้อ่อนแอ 1 ในสมาชิกชมรมเคนโด้ที่ฮินะกิคุสังกัดอยู่ แต่มีฝีมือห่วยแตกเอามากๆ เจ้าเล่ห์ในแบบที่ไร้ประโยชน์ เป็นคนที่ไม่มีมารยาท และมักได้รับการสั่งสอนมารยาทแบบเจ็บๆจากพ่อบ้านคาเอเดะเป็นประจำ ในบางครั้งอาจสงสัยว่าเขากับคาเอเดะใครกันแน่ที่เป็นเจ้านาย แอบหลงรักฮินะกิคุ แต่ท่าทางความหวังของเขาคงจะริบหรี่สุดๆ

โนโนฮาระ คาเอเดะ

พ่อบ้านประจำตระกูลอาซึมามิยะ ผู้ที่มีฝีมือการต่อสู้เป็นยอด และเป็นคนที่บอกฮายาเตะให้รับรู้ว่า “พ่อบ้านควรมีท่าไม้ตายติดตัวด้วย” เป็นคนเจ้าระเบียบ และคอยดูแลอบรมมารยาทให้กับคุณหนูโคทาโร่ตลอดเวลา

ตัวละครในโรงเรียนฮัคคุโอ

 

ฮานาบิชิ มิกิ

1 ใน สามสาวสมาชิกคณะกรรมการนักเรียน และทีมหัวหน้าห้อง ชอบหนีเรียน และแกล้งคนอื่น เป็นลูกศิษย์คนสำคัญของอาจารย์คัตสึระ พ่อของเธอเป็นรัฐมนตรีของกระทรวงใดกระทรวงหนึ่ง ท่าทางของเธอบ่งบอกว่าชอบฮินะกิคุมากกว่าคำว่าเพื่อน แต่ไม่มีใครในเรื่องดูออกเลย

 

อาซาคาเซะ ริสะ

1 ใน สามสาวสมาชิกคณะกรรมการนักเรียน และทีมหัวหน้าห้องชอบหนีเรียน และแกล้งคนอื่น เป็นลูกศิษย์คนสำคัญของอาจารย์คัตสึระ บ้านของเธอเป็นศาลเจ้า

ฮารุคาเซะ จิฮารุ

เสมียนของคณะกรรมการนักเรียน ภาพลักษณ์ของเธอแสดงออกว่าเป็นคนเคร่งขรึม แต่ในความเป็นจริงๆลึกๆ เธอก็เป็นเพียงแค่เด็กสาวธรรมดา เนื่องจากบ้านของเธอเคยเกือบจะล้มละลาย ทำให้เธอไปสมัครทำงานพิเศษเป็นสาวใช้ในสังกัดตระกูลไอซาวะ แต่หลังจากที่บ้านของเธอเข้าสู่สภาวะปกติ เธอก็ยังคงทำงานนี้อยู่ เธอสนิทกับไอกะมากที่สุด

คาสึมิ ไอกะ

รองประธานนักเรียนโรงเรียนฮัคคุโอ มีนิสัยค่อนข้างน่ากลัวแบบเงียบๆ ชื่อ “ไอ” ของเธอ มาจากชื่อของตระกูล “ไอซาวะ” ดูเหมือนเธอจะเคยมีความหลังอะไรบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับเงินทอง เธอสนิทกับจิฮารุมากที่สุด

คาโอรุ เคียวโนะสุเกะ

อาจารย์สอนวิชาพลศึกษา ชอบหุ่นโมเดล เป็นเพื่อนสมัยเด็กกับ ยูคิจิ และพอมาเป็นครูก็อยู่ห้องพักครูเดียวกันอีก เขาเคยเล่าความในใจว่า เขามีคนที่ชอบอยู่แล้ว ตอนเด็กๆก็น่ารักและยิ้มแย้ม แต่พอโตขึ้น ก็มีนิสัยบ้าระห่ำขึ้น แต่ไม่ว่าจะเป็นยังไง ก็ยังชอบเขาอยู่เหมือนเดิม ซึ่งคนที่เขาชอบอยู่ก็คือ ยูคิจิ นั้นเอง แต่ตัวเขากลับคิดว่า เลยเวลาที่จะบอกความรู้สึกแล้ว จึงปล่อยให้ทุกอย่างยังเป็นเหมือนเดิมต่อไป