แนะนำตัวละคร การ์ตูน แฮมทาโร่

Home / ตัวละครการ์ตูน / แนะนำตัวละคร การ์ตูน แฮมทาโร่

 

ฮารุนะ ฮิโรโกะ

เจ้าของแฮมทาโร่ เรียนอยู่ชั้น ป.5 เป็นเด็กสาวที่ร่าเริงแจ่มใส มีจิตใจอ่อนโยน แอบชอบคิมูระคุงอยู่ แต่โรแบร์โต้ก็ทำให้จิตใจของเธอหวั่นไหวอยู่เหมือนกัน

แฮมทาโร่

แฮมสเตอร์ตัวน้อยที่เข้าใจความรู้สึกของคนอื่นๆเป็นอย่างดี มีนิสัยร่าเริง และมักจะมองโลกในแง่ดีเสมอ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เป็นฮีโร่ในดวงใจของแฮมสเตอร์ทุกตัว ชอบริบบ้อนจัง และตัวริบบ้อนจังเองก็ชอบเขาด้วยเหมือนกัน

โคชิ หรือโคชิคุง

แฮมสเตอร์ลายวัว (ชื่อโคชิ มาจาก โคะอุชิ ที่แปลว่าลูกวัว) ที่มีนิสัยสงบเสงี่ยมเรียบร้อย ขี้อาย ชอบกินอยู่ตลอดเวลา จึงมักจะถือเมล็ดทานตะวันติดตัวเอาไว้เสมอไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

แพนด้า หรือแพนด้าคุง

มีลายขาว-ดำ เหมือนกับหมีแพนด้า ชอบสร้างและประดิษฐ์สิ่งของมาก เป็นเหมือนวิศวกรประจำกลุ่มแฮมแฮม อนาคตฝันอยากเป็นช่างไม้

ลาปิส หรือลาปิสจัง

พี่สาวของลาซูรี่จัง อาศัยอยู่ที่บ้านจิวเวลรี่เฮ้าส์ ชอบของสวยๆ งามๆ ที่ส่องเป็นประกาย เช่น พวกอัญมณี เป็นคนที่ค่อนข้างเข้มงวดและจริงจังกับชีวิต แต่ก็มักจะใจอ่อนให้กับน้องสาวเสมอ

ลาซูรี่ หรือลาซูรี่จัง

น้องสาวของลาปิสจัง เป็นผู้ที่สร้างดินแดนขนมหวาน “สวีทพาราไดซ์” ขึ้นมา มักจะตั้งใจค้นคว้าและทำขนมหวานที่มีอิทธิฤทธิ์มหัศจรรย์ออกมาอยู่เสมอ มีความสนิทสนมกับสนูซเซอร์คุงเป็นอย่างมาก

กลุ่มแฮมแฮม

หัวหน้า

เป็นแฮมสเตอร์จรจัด หัวหน้ากลุ่มแฮมแฮม แม้ดูจากภายนอกแล้วหน้าตาจะดุเอาเรื่อง แถมยังนิสัยขี้โมโห และพร้อมมีเรื่องอยู่ตลอดเวลา แต่จริงๆแล้วก็เป็นเหมือนพี่ใหญ่ที่แสนใจดีของทุกคน แอบ (?) ชอบริบบ้อนจังอยู่ เป็นเพื่อนสนิทกับกลุ่มโอโตเมะซู

ริบบ้อน หรือริบบ้อนจัง

แฮมสเตอร์ของมาเรียจัง เป็นสาวน้อยที่กลับมาจากประเทศฝรั่งเศส ยังไม่ค่อยรู้จักโลกกว้างเท่าใดนัก เพราะได้รับการเลี้ยงดูมาแบบคุณหนู แม้บางครั้งจะมีนิสัยเอาแต่ใจอยู่บ้าง แต่ก็เป็นที่รักของทุกคน เป็นเพื่อนสนิทกับโอชาเระจัง

แพช หรือแพชจัง

แฮมสเตอร์ของจุนจัง แม้ภายนอกจะดูเรียบร้อย แต่จริงๆแล้วก็เข้มแข็งไม่เบา มักจะคอยดูแลจิบิมารุจังอยู่ตลอดเวลาเหมือนกับเป็นพี่สาวแท้ๆ จุดเด่นคือจะมีผ้าพันคอสีชมพูพันอยู่ที่คอเสมอ แพชจังรักและทะนุถนอมผ้าพันคอผืนนี้เป็นอย่างมาก เพราะจุนจัง เจ้านายของเธอเป็นผู้ถักให้

จิบิ หรือจิบิมารุจัง

แฮมสเตอร์ของเคียวโกะจัง เนื่องจากเป็นเด็กอยู่ จึงพูดได้แต่คำว่า “อุกิ๊ว” ติดแพชจังมาก ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ต้องไปกับแพชจังเสมอ เพราะแพชจังสามารถแปลคำพูดได้ เป็นเพื่อนสนิทกับจิบิคุริจัง

ไมโดะ หรือไมโดะคุง

แฮมสเตอร์ของซาดาคิจิคุง เป็นแฮมสเตอร์อารมณ์ดีที่ชอบปล่อยมุขฮาๆ แบบคนแก่ แต่ไม่เคยมีใครขำเลย ชอบการทำความสะอาดและก็ชอบแพชจังด้วย เป็นแฟนกับฮานะจัง

แว่นน้อย หรือแว่นน้อยคุง

แฮมสเตอร์ช่างพูดช่างคุย จุดเด่นคือลายกลมๆที่วนรอบดวงตาเหมือนกับเป็นแว่นตา (เมะงะเนะ แปลว่าแว่นตา) อาศัยอยู่กับคุณโจจิ เจ้าของร้านขายแว่นตา แอบชอบแพชจังอยู่ เป็นทั้งคู่หูและคู่กัดกับไมโดะคุง

พี่โย่ง

เป็นแฮมสเตอร์ที่มีรูปร่างสูง (นปโปะ แปลว่าคนตัวสูง) อาศัยอยู่กับยูเมะจัง ลูกสาวเจ้าของร้านหนังสือ ชอบอ่านหนังสือและมีความรู้รอบตัวเยอะมาก เป็นเหมือนสารานุกรมเคลื่อนที่ประจำกลุ่มแฮมแฮม แอบชอบโทร่าแฮมจังอยู่

โทระแฮม (ชาย) หรือโทระแฮมคุง

แฮมสเตอร์ลายเสือ (โทร่า แปลว่าเสือ) ของคุณโนริโอะ เป็นพี่ชายฝาแฝดของโทระแฮมจัง มักจะพกมาราคัสไฟล์:มาราคัสติดตัวเสมอ มีนิสัยรักอิสระ ชอบร้องเพลง เต้นรำ และหลีสาวเป็นอย่างมาก หลงรักเนิร์สจังอย่างออกหน้าออกตา

โทระแฮม (หญิง) หรือโทระแฮมจัง

แฮมสเตอร์ลายเสือของคุณฮิคาริ เป็นน้องสาวฝาแฝดของโทระแฮมคุง (สังเกตความแตกต่างได้จากโบว์ที่หาง) มีนิสัยร่าเริง และชอบการเต้นยิมนาสติกลีลาใหม่เป็นที่สุด แม้หน้าตาจะเหมือนกับโทระแฮมคุงเปี๊ยบ แต่นิสัยต่างกันคนละเรื่องเลยทีเดียว

สนูซเซอร์ หรือสนูซเซอร์คุง

ปกติจะเอาแต่นอนหลับอยู่ในถุงเท้าตลอดเวลา (เนะเตะรุ แปลว่า กำลังหลับ) แต่บางครั้งก็สามารถคิดหาไอเดียดีๆให้กับกลุ่มแฮมแฮมได้ ทั้งที่กำลังหลับอยู่ มีความสนิทสนมกับลาซูรี่จังเป็นอย่างมาก

แค็ปปี้ หรือแค็ปปี้คุง

แฮมสเตอร์ของคุณซาเอะและคุณยู มีนิสัยขี้อาย จุดเด่นคือจะสวมหมวกสีเขียวเอาไว้ตลอดเวลา แต่นอกจากหมวกแล้ว ไม่ว่าอะไรก็สามารถเอามาครอบหัวได้หมด เป็นเพื่อนสนิทกับติ๊ดติดคุง (คะบุรุ แปลว่าสวมหรือครอบหัว)

จิงเกิ้ล หรือจิงเกิ้ลคุง

แฮมสเตอร์อารมณ์สุนทรีย์ มีนิสัยเยือกเย็นและชอบพูดจาเป็นบทเป็นกลอน มักจะออกเดินทางร่อนเร่ไปตามที่ต่างๆกับทงคิชิ(หมู)เพื่อนคู่ใจ พร้อมกีตาร์คู่ชีพ

ผู้เฒ่าแฮม

แฮมสเตอร์รุ่นอาวุโสที่มีอายุมากที่สุด ชอบเผลองีบหลับในเวลาที่กำลังพูด และมักจะหาเรื่องอำพวกแฮมสเตอร์รุ่นเด็กให้ตกใจเล่นอยู่เสมอ

คุณย่าแฮม

แม้จะอายุมากแล้ว แต่ก็เป็นแฮมสเตอร์ที่อารมณ์ดี สุขภาพแข็งแรงและกระฉับกระเฉงจนดูไม่สมกับวัย รู้จักมักคุ้นกับผู้เฒ่าแฮมมาตั้งแต่เมื่อหลายสิบปีก่อน