แนะนำตัวละคร การ์ตูน ฮาร์ตแคช พรีเคียว Precure

Home / ตัวละครการ์ตูน / แนะนำตัวละคร การ์ตูน ฮาร์ตแคช พรีเคียว Precure

แนะนำตัวละคร การ์ตูน ฮาร์ตแคช พรีเคียว Precure

ฮาร์ตแคชพรีเคียว เป็นอะนิเมะ ในชีรี่ส์ของ มหัศจรรย์สาวน้อย พริตตี้เคียว ภาคที่ 7 ผลิตโดย โตเอแอนิเมชัน เริ่มออกอากาศในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2010 จนถึงวันที่ 30 มกราคม ค.ศ. 2011 นี้จร้า…

ตัวละครหลัก

เคียวบลอสซัม / ฮานาซากิ สึโบมิ

ดอกไม้ที่เบ่งบานบนผืนดิน เคียวบลอซซัม!

มีนิสัยขี้อายเป็นอย่างมาก มักคิดมากอยู่เสมอ เป็นคนที่ชอบดอกไม้มาก อนาคตอยากจะเป็นนักพฤกษศาสตร์ เพื่อทำให้มีดอกไม้บานในทะเลทราย ทางบ้านเปิดร้านดอกไม้ ฟลาวเวอร์ช็อป ฮานาซากิ ซึ่งในบ้านเธอมีพ่อแม่และคุณย่า เธอติดคุณย่าของเธอ มากจนบางครั้งคำพูดของเธอคล้ายกับคำพูดของผู้สูงอายุ

เคียวมารีน / คุรุมิ เอริกะ

ดอกไม้ที่ปลิวไสวด้วยลมทะเล เคียวมารีน!

เป็นคนนิสัยจุ้นจ้าน ไม่เคยทอดทิ้งสึโบมิที่มีนิสัยตรงกันข้าม มีพี่สาวเป็นนางแบบเธอจึงสนใจด้านการแฟชั่นมาก และได้ชวนสึโบมิเข้าชมรมการแฟชั่น ที่บ้านเป็นร้านแฟชั่นชื่อว่า แฟรี่ดร็อป อนาคตเธออยากเป็นสไตลิสท์ออกแบบเสื้อผ้า

เคียวซันไซน์ / เมียวโดอิน อิทสึกิ

ดอกไม้ที่อาบอยู่กลางแสงตะวัน! เคียวซันไซน์!

ประธานนักเรียนแห่งโรงเรียนเมียวโดและเป็นหลานสาวของประธานาธิบดีอีก ด้วย อิทสึกิใส่ชุดนักเรียนสีขาวคล้ายผู้ชาย เธอมักจะยิ้มให้คนอื่นเสมอและเธอมีนักเรียนคนอื่นๆคอยติดตามตลอดด้วยความที่ อิทสึกิดำรงตำแหน่งประธานนักเรียนและมีหน้าที่รับผิดชอบ ต่างๆทั้งทางโรงเรียนและที่บ้านทำให้เธอจำเป็นต้องปกปิดความชอบส่วนตัวของ เธอไม่ให้คนอื่นได้รู้ ทำให้เธอรู้สึกอึดอัดกับการที่ไม่ได้แสดงออกในด้านอื่นๆแต่เมื่อสึโบมิและเอ ริกะชักชวนให้เข้าชมรมแฟชั่นและทางบ้านให้การสนับสนุนทำให้เธอรู้สึกดีขึ้น และกล้าตัดสินใจที่จะแสดงออกในสิ่งที่ตนเองชอบมากขึ้น

เคียวมูนไลท์ / ทสึคิคาเงะ ยูริ

ดอกไม้ที่อยู่ในความสงบของแสงจันทร์ เคียวมูนไลท์!

เคียว มูนไลท์เป็นเคียวที่อยู่ในฝันของสึโบมิในตอนแรก ซึ่งต่อสู้กับดาร์คพรีเคียวแต่ไม่สามารถสู้ต่อได้ จึงได้มอบโคโคโรเพอฟูมให้กับชีเพรและคอเฟรเพื่อค้นหาพรีเคียวเพื่อปกป้องโลก และต้นไม้ยักษ์แห่งจิตใจแทนตน จากนั้นเธอได้ปรากฏตัวในร่างมนุษย์ชื่อยูริ เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกับโมโมกะและเป็นเพื่อนสนิทกัน ยูริ ปรากฏตัวต่อหน้าดาร์คพรีเคียวในตอนที่10 เพื่อช่วยเหลือเคียวบลอสซัมและเคียวมารีนที่พลาดท่า แม้จะไม่สามารถแปลงร่างได้เนื่องจากเมล็ดพรีเคียวของยูริได้รับความเสีย หายอย่างหนักจนมีสภาพคล้ายกับจันทร์เสี้ยว แต่ทำให้ดาร์คพรีเคียวรู้ว่าศัตรูคนสำคัญยังมีชีวิตอยู่และล่าถอยกลับไป

ผู้ช่วยของพรีเคียว

ชีเพร (???)

ภูตของต้นไม้ยักษ์แห่งจิตใจ พาร์ทเนอร์ของเคียวบลอซซัม ในการแปลงร่างเป็นเคียวบลอซซัมของสึโบมิ จำเป็นต้องใช้ เมล็ดพรีเคียว ที่ได้รับจากชีพรู เป็นผู้สร้าง เมล็ดหัวใจ ที่ใช้แก้ปัญหาให้แก่พรีเคียว

คอเฟร (???)

ภูตของต้นไม้ยักษ์แห่งจิตใจ พาร์ทเนอร์ของเคียวมารีน ในการแปลงร่างเป็นเคียวมารีนของเอริกะ จำเป็นต้องใช้ เมล็ดพรีเคียว ที่ได้รับจากคอฟเฟรท์ เช่นเดียวกับชีพรู เป็นผู้สร้าง เมล็ดหัวใจ

โพพูริ (???)

ภูตของต้นไม้แห่งจิตใจ พาร์ทเนอร์ของเคียวซันไซน์ เป็นภูติที่มีพลังป้องกันสูง ดังนั้นเคียวซันไชน์แล้วโพพูริจึงมีพลังเกราะดอกทานตะวันคอยป้องกันทุกสิ่ง ได้ตลอดเวลา

ท่านคอปเป (????)

ภูตของต้นไม้ยักษ์แห่งจิตใจรุ่นใหญ่ที่ชีเพรและคอเฟรรักและนับถือมาก เป็นพาร์ทเนอร์ของเคียวฟลาวเวอร์

ตัวละครอื่นๆ

เคียวฟลาวเวอร์

คุณย่าของสึโบมิ มีงานอดิเรกเป็นการดูแลสวนดอกไม้ ในอดีตเคยเป็นเคียวฟลาวเวอร์มาก่อน แต่ในปัจจุบันได้ถอนตัวจากการเป็นพรีเคียว คอยเป็นที่ปรึกษาให้กับสึโบมิและเอริกะเกี่ยวกับการเป็นพรีเคียว คาโอรุโกะจะแปลงร่างเป็นเคียวฟลาวเวอร์ต่อเมื่อเป็นเหตุการณ์สำคัญที่สุดและ เป็นคืนศักดิ์สิทธิ์เท่านั้นฮา

นาซากิ โยอิจิ

คุณพ่อของสึโบมิ

ฮานาซากิ มิสึกิ

คุณแม่ของสิโบมิ อายุ 42 ปี

คุรุมิ โมโมกะ

พี่สาวของเอริกะ เป็นนักเรียนชั้นม.ปลายของโรงเรียนสอนการเดินแบบ อายุ 17 ปี

บุรุษหนุ่มปริศนา

บุรุษปริศนาที่คอยช่วยเหลือสึโบมิตกอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่เพียงลำพัง หน้าตาและชุดของเขาคล้ายกับปู่ของเธอเป็นอย่างมาก

อาจารย์ ซึรุซากิ

อาจารย์ประจำชั้นม.2ของสึโบมิและเอริกะ อายุ 26 ปี

 

มาปิดท้ายกันด้วย cosplay? ตัวละครหลัก ทั้ง 4 สาวกันแบบ น่ารักๆ