ตัวละคร การ์ตูน หมึกสาวลุยหลุดโลก (Shinryaku! Ika Musume)

Home / ตัวละครการ์ตูน / ตัวละคร การ์ตูน หมึกสาวลุยหลุดโลก (Shinryaku! Ika Musume)

อิกะ มุสุเมะ/สาวน้อยปลาหมึก

ทูตแห่งท้องทะเล ผู้รุกรานมนุษยชาติ ที่หวังจะยึดครองโลก เพราะมนุษย์นั้นทำลายธรรมชาติและทำทะเลสกปรก แต่เพราะเธอไปทำผนังของ “เรือนทะเล เลมอน” เสียหาย ทำให้ต้องทำงานพิเศษชดใช้ และได้รับรู้ถึงข้อดีของมนุษย์ที่เธอไม่เคยรู้ ของโปรดของเธอคือกุ้ง เธอมีหนวดสัมผัสซึ่งเหมือนกับผมของเธอเป็นอาวุธที่แข็งแกร่งเสียยิ่งกว่ามือ และเท้า

ไอซาว่า เอย์โก

ลูกสาวคนรองแห่งตระกูลไอซาว่า ผู้จัดการและพนักงานร้านอาหารริมทะเล “เรือนทะเล เลมอน” เป็นสาวห้าวเหมือนทอมบอย แต่ก็มีด้านแอบหญิงกับเขาเหมือนกัน ในตอนแรกเธอก็กังวลกับสาวน้อยปลาหมึก แต่เธอก็สามารถกำราบสาวน้อยปลาหมึกอยู่หมัด และคอยสอนเรื่องราวๆต่างๆ ให้

ไอซาว่า จิซึรุ

ลูกสาวคนโตแห่งตระกูลไอซาว่า ผู้จัดการร่วมและแม่ครัวแห่งร้านอาหารริมทะเล “เรือนทะเล เลมอน” เป็นสาวเรียบร้อยและใจดี และดูป้ำๆเป๋อๆ แต่อันที่จริงมีฝีมือฉกาจมาก จนดูเหมือนนักฆ่า เมื่อเธอลืมตา จะเป็นการแสดงออกว่า เธอเอาจริง และมันจะเป็นอะไรที่น่ากลัวเอามากๆ

ไอซาวะ ทาเครุ

น้องชายคนเล็กของตระกูลไอซาวะ ติดสาวน้อยปลาหมึกมาก พราะว่าชอบชวนไปเล่นกันบ่อยๆ

นาสึกิ ซานาเอะ

เพื่อนของเอย์โกะ หลงรักสาวน้อยปลาหมึกหัวปักหัวปำและ ชอบจับสาวน้อยปลาหมึกแต่งคอสเพลย์อยู่เป็นนิจ

 

 

อาราชิยามะ โกโร่

ชายหนุ่มผิวคล้ำ ทำหน้าที่เป็น ไลฟ์การ์ด ( คนที่คอยช่วยเหลือผู้คนที่ว่ายน้ำอยู่ในทะเล ) เพื่อนของเอย์โกะมาตั้งแต่เด็ก แต่เจ้าตัวกลับตกหลุมรักจิสึรุอยู่

ไซโต้ นางิสะ

พนักงานสาวของร้านที่เพิ่งเริ่มเข้าทำงานได้ไม่นาน เธอนั้นมีความคิดที่แตกต่างจากคนอื่น ๆเพราะเธอเห็นว่า อิกะ นั้นเป็นภัยคุกคามต่อมนุษยชาติ

แคมเบลล์ เซนดี้

สาวนักวิจัยมนุษย์ต่างดาวจากประเทศสหรัฐอเมริกาเธอเชื่อว่า อิกะ เป็นมนุษย์ต่างดาวและเธอนั้นต้องการอิกะกลับไปเพื่อเธอจะได้ทำการวิจัย