ตัวละคร การ์ตูน อีวานเกเลียน Evangelion

Home / ตัวละครการ์ตูน / ตัวละคร การ์ตูน อีวานเกเลียน Evangelion

การ์ตูน อีวานเกเลียน มหาสงครามวันพิพากษา

เป็น การ์ตูนอะนิเมะที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ทั้งในด้านความนิยม ด้านการค้า นอกจากนี้ ยังได้รับรางวัลอะนิเมะใหญ่หลายรางวัล จนได้รับการยอมรับในหลายๆ แห่งว่า เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

 

หลังจากหายนะที่เรียกว่า เซคันด์อิมแพกต์ การตกกระแทกของอุกาบาตขนาดใหญ่ที่มีสิ่งมีชีวิตพิเศษที่เรียนว่าอดัม ตกที่ขั้วโลกใต้ เป็นเหตุให้น้ำแข็งขั้วโลกละลาย ส่งผลให้ระดับน้ำทะเลสูงขึ้น ที่เป็นเหตุทำให้ประชากรของโลกจำนวนมากต้องล้มตายลงเกือบครึ่งหนึ่งของ ประชากรทั้งหมด เหล่าผู้นำประเทศระดับสูงจึงได้เริ่มมีการจัดตั้ง สหประชาคมโลกและองค์กรพิทักษ์มนุษยชาติ โดยมีการตั้งเมืองแบบใหม่แทนที่เมืองที่ถูกจมลงในทะเล โดยมีการสำรวจความเสียหายและการวิจัยเศษซากของอุกาบาตนั้น ได้พบกับ ตัวอ่อนของอดัม และ เทวทูตตนที่ 1 และ 2 คิอ ลิธลี โดยทำการผลึกไว้ที่เมืองใหม่ที่ชื่อ เนโอโตเกียว แห่งที่ 3 ด้วย หอกลองกินุสเพื่อยับยังการคืนชีพ เทวทูตตนที่ 2 โดย เนโอโตเกียวแห่งที่ 3 เป็นเมืองหน้าด่านในการป้องกันโลกจากการจู่โจมของ เทวทูต ด้วยโครงสร้างพิเศษ เพื่อป้องกันการนำ ลิธลีออกมานั้นเอง โดยใช้อาวุธชีวะภาพที่ได้สร้างขึ้นด้วยมนุษย์จากข้อมูลที่เหลืออยู่ใน อุกกาบาตที่ตกลงมาที่ขั้วโลกใต้ สร้างขึ้นมาและใช้ชื่อเรียกว่า อีวานเกเลียน

องค์การมาลด้อค (Muldock Organization)

องค์การมาลด้อค (Muldock Organization) เป็นองค์การที่ทำหน้าที่ในการหานักบินประจำอีวา ซึ่งมีคุณสมบัติคืออายุ 14 และต้องกำพร้าแม่เท่านั้น โดยองค์การนี้มีสาขาทั้งสิ้น 108 สาขา แต่จะแฝงตัวอยู่ในรูปแบบของบริษัทธรรมดา เมื่อคาจิสืบไปสืบมาจึงได้รู้ว่าองค์การนี้ไม่มีตัวตน เป็นองค์การหลอกๆที่ตั้งโดยเนิร์ฟ (สำหรับชื่อของมาลด้อคนั้น เป็นชื่อของเทพสูงสูดของอาณาจักรบาบิโลน)

การ์ตูน Evangelion อายานามิ เรย์

การ์ตูน Evangelion อายานามิ เรย์

อายานามิ เรย์
อายานามิ เรย์ เรย์เป็นผู้ขับหุ่นหมายเลข 00 โดยเธอเกิดจากการโคลนนิ่งด้วยการประกอบดีเอ็นเอของยูอิ ซึ่งเป็นแม่ของ ชินจิ กับ ลิลิธ เศษซากเทวทูตตนที่ 2 ที่ถูกผนึกไว้ได้เมือง
อุปนิสัยเก็บตัวจากสังคม สีหน้าเย็นชา ไม่แสดงอารมณ์ใดๆ ไม่พูดคุยกับใครยกเว้นอิคาริ เก็นโด หลังจากที่ได้รู้จักกับชินจิก็ ทั้ง 2 คนก็เริ่มสนิทสนมกัน และพัฒนาบุคลิกในการเข้าสังคมมากขึ้น

การ์ตูน Evangelion อิคาริ ชินจิ

อิคาริ ชินจิ
อิคาริ ชินจิ ลูกชายของ อิคาริ เกนโด และยูอิ เป็นเด็กที่ถูกคัดเลือกให้ไปขับอีวา หุ่นหมายเลข 01 โดยมีความสามารถในการเชื่อมต่อกับอีวามากกว่าอาสึกะ และเรย์ ชินจิเป็นเด็กเรียบร้อย และมีจิตใจอ่อนโยน แต่แสดงความรู้สึกไม่เก่ง ไม่มั่นใจในตนเอง และขาดความรัก เพราะแม่เสียชีวิตตั้งแต่ยังเด็ก และถูกพ่อทอดทิ้ง จึงทำให้เมื่ออยู่กับใครก็มักจะอ่อนไหวตามคนนั้น

การ์ตูน Evangelion โซริว อาสึกะ แรงก์เรย์

การ์ตูน Evangelion โซริว อาสึกะ แรงก์เรย์

โซริว อาสึกะ แรงก์เรย์
โซริว อาสึกะ แรงก์เรย์ ผู้ขับหุ่นหมายเลข 02 อาสึกะมีความมั่นใจในตัวเองสูง เรียนจบปริญญาตรีที่เยอรมัน และไม่ยอมแพ้ใคร อาสึกะเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่นและเยอรมัน ครอบครัวของอาซึกะมีปัญหาในการตั้งครรภ์ จึงได้ทำการนำสเปิร์มจากธนาคารสเปิร์มมาใช้ในการตั้งครรภ์โดยเรียกว่า เด็กหลอดแก้ว อาสึกะใช้ชีวิตอยู่กับพ่อแม่บุญธรรมที่เยอรมัน ต้องทำตัวเป็นเด็กดีตลอด ภายหลังได้รับคำสั่งให้ย้ายมาประจำอยู่ที่ญี่ปุ่น พักอาศัยร่วมกับชินจิและมิซาโตะ จึงได้ใช้ชีวิตแบบปกติ ไม่ต้องแสร้งทำเป็นเด็กดีอีกต่อไป บุคลิกตรงข้ามกับเรย์ และมีความรู้สึกดีๆต่อคาจิที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็ก

การ์ตูน Evangelion

ซีซึฮาร่า โทจิ
ซุซุฮาร่า โทจิ เพื่อนร่วมชั้นของชินจิที่ชินจิยอมรับเป็นเพื่อนสนิท โดยในตอนแรกเคียดแค้นชินจิ เนื่องจากขับหุ่นอีวาจนทำให้น้องสาวของตนได้รับบาดเจ็บจากการคลั่งของหุ่น ภายหลังจากหนีออกมาจากที่หลบภัยจน ชีนจิเข้าไปช่วย ต่อมาได้รับมอบหมายให้ขับอีวา 03 แต่ไม่สามาถกำจัดเทวทูตได้ จึงถูกสิง และต้องใช้หุ่นหมายเลข 01 ทำลายทิ้งไป

การ์ตูน Evangelion นางิสะ คาโอรุ

นางิสะ คาโอรุ
นางิสะ คาโอรุ นักบินที่เข้ามาขับอีวา 02 มาแทนที่อาสึกะ ในช่วงที่อาสึกะ สภาพจิตใจอ่อนแอไม่สามารถขับอีวาได้ ถูกส่งมาโดย SEELE ตัวจริงของเขานั้นคือเทวทูตองค์สุดท้าย ที่ถูกชินจิสังหารด้วยความยินยอมของตนเอง

การ์ตูน Evangelion

อิคาริ เก็นโด
พ่อของอิคาริ ชินจิ ชื่อเดิม โรคุบุนงิ เก็นโด เป็นผู้บัญชาการสูงสุดขององค์การเนิร์ฟ หน่วยงานซึ่งทำตามแผนการลับที่ถูกกำหนดนโยบายมาโดยตรงจากองค์การเซเล่ องค์การซึ่งต้องการนำมนุษยชาติ ไปสู่ภาวะนิรันดร์ตามพันธะสัญญาในพระคัมภีร์ แต่โดยส่วนตัวลึกๆ แล้ว ผบ.อิคาริ ก็มีแผนในใจของตนเองที่จะทรยศต่อองค์การเซเล่เช่นกัน ชอบทำท่าทีเย็นชาใส่ชินจิ ไม่ใช่ว่าไม่ใส่ใจ แต่เป็นคนแสดงอารมณ์ไม่เก่งเท่าที่ควร เดิมที่มีนามสกุลว่าโรคุบุนงิ หลังจากการแต่งงานกับยูอิแล้ว จึงเปลี่ยนมาใช้นามสกุลตามภรรยา (คนส่วนหนึ่งในญี่ปุ่น ฝ่ายชายจะเปลี่ยนตามภรรยา)

การ์ตูน Evangelion

คัตซึรางิ มิซาโตะ
คัตซึรางิ มิซาโตะ สังกัดแผนก 1 กองแผนการรบ ฝ่ายเสนาธิการ ในฐานะผู้พัน ของกองบัญชาการเนิร์ฟ เป็นผู้ดูแลฝ่ายยุทธการของเนิร์ฟ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้บังคับบัญชาของชินจิ และในทางปฏิบัติก็เป็นผู้ปกครองของชินจิอีกด้วย เธอมีหน้าที่สั่งการยามเกิดการสู้รบกับเหล่าเทวทูต เธอเป็นคนง่ายๆ ทำตัวตามสบาย แต่บางครั้งออกจะปล่อยตัวไปสักหน่อย และมีนิสัยค่อนข้างใจร้อน เคยเป็นคนรักกับคาจิ และเป็นคนเดียวที่รอดจากคณะสำรวจที่ขั้วโลกใต้ในเหตุการณ์ Second Impact ซึ่งในเรื่องจะเห็นว่ามิซาโตะมีแผลเป็นอยู่ที่ท้อง

การ์ตูน Evangelion

อาคางิ ริตซึโกะ
นักวิทยาศาสตร์ผู้เก่งกาจ สังกัดฝ่ายเทคนิคที่ 1 หน่วยพัฒนากองบัญชาการเนิร์ฟ เป็นผู้รับผิดชอบการพัฒนาหุ่นอีวา เป็นลูกสาวของนาโอโกะผู้คิดค้นระบบเมไจ (Magi) เป็นผู้คอยซ่อมแซมและดูแลเมไจ ซึ่งในเมไจได้บรรจุสมองของนาโอโกะมารดาของเธอ เธอรู้ความลับของอีวาและองค์กรมากมาย เธอเป็นเพื่อนสนิทกับมิซาโตะ เป็นคนใจเย็น เงียบขรึมเรียบร้อย ซึ่งตรงข้ามกับมิซาโตะ

การ์ตูน Evangelion

เรียวจิ คาจิ
เป็นเจ้าหน้าที่คนหนึ่งในองค์การเนิร์ฟ เป็นอดีตคนรักของมิซาโตะ เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจตราการทำงานของเนิร์ฟ และเจ้าหน้าที่สำรวจข้อมูล กระทรวงมหาดไทย สังกัดรัฐบาลญี่ปุ่นแต่แท้จริงแล้วเป็นสายลับของรัฐบาล ทำหน้าที่เป็นสายลับสองหน้า ให้กับทั้งรัฐบาลญี่ปุ่น และเนิร์ฟ เขาไม่ใช่คนเลว แต่กลับมีความเข้าใจชีวิตอย่างลึกซึ้ง เป็นคนที่มีบุคลิกทะเล้น เจ้าชู้ อ่อนโยน เศร้า และอบอุ่น รวมกัน เป็นตัวละครที่น่าสนใจคนหนึ่ง เป็นแบบอย่างของคนที่มีบุคลิกเป็นผู้ใหญ่ที่สมบูรณ์ ที่มนุษย์เราควรจะเป็น ท่ามกลางบุคลิกผู้ใหญ่ของตัวละครอื่นๆ ที่มีความบกพร่องปะปนอยู่

 


ปิดท้ายด้วย Cosplay ของ อายานามิ เรย์ และ โชริว อาสึกะ แรงก์เรย์ แบบน่ารักๆ