Abomination ศัตรูผู้ครอบครองพลังรังสีแกมม่าเช่นเดียวกับThe Hulk

Home / American-hero, ตัวละครการ์ตูน / Abomination ศัตรูผู้ครอบครองพลังรังสีแกมม่าเช่นเดียวกับThe Hulk

ถ้ายังจำกันได้ภายใน ภาพยนต์ The Hulk ได้มีการปรากฎตัวของศัตรูที่โดนรังสีแกมม่า เช่นเดียวกับ The Hulk นั้นก็คือ Abomination นั่นเอง ซึ่งภายในมาร์เวลจริงๆ นั้นจะมีเนื้อหาที่แตกต่างจากในภาพยนต์เล็กน้อย แต่ผมเชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากทราบความเป็นมาของเจ้าตัวละครตัวนี้อย่างแน่นอน (ว่าใครจะแกร่งกว่ากันและมีจุดที่แตกต่างกันอย่างไรทั้งๆ ที่โดนรังสีแกมม่าเหมือนกัน) ว่าแล้วก็ไปชมข้อมูลกันได้เลยครับ

Abomination

อีมิล บลอนสกี้เป็นสายลับของโซเวียต ที่ทำงานให้กับหน่วย KGB เขาจำต้องจากภรรยาอันเป็นที่รักเพื่อมาทำภารกิจปฏิบัติแทรกซึมเข้ามาในฐานทัพทหารอากาศของสหรัฐที่นิวเม็กซิโก เพื่อเป็นการตัดกำลังทางด้านอาวุธในสงครามที่กำลังจะเกิดขึ้น

abomination

แต่แล้วบลอนสกี้ก็หลุดเข้าไปในห้องทดลองที่ บรูซ แบนเนอร์ กำลังเตรียมใช้เครื่องยิงรังสีแกมม่าระดับสูง เพื่อใช้สังหารตัวเองไปพร้อมกับฮัลค์ เพราะเกรงว่าตนเองจะเป็นมหันตภัยร้ายแก่โลก

ในขณะที่บลอนสกี้กำลังแอบเฝ้ามองดูเหตุการณ์และจดบันทึกการการะทำของ บรูซ แต่ยังไม่ทันจะเปิดเครื่อง บรูซก็ออกจากห้องไปด้วยเหตุผลบางอย่าง

เมื่อนั้นเองด้วยความอยากรู้อยากเห็นของบลอนสกี้ เขาจึงเผลอไปกดเปิดเครื่องฉายรังสี จนได้รับรังสีแกมมาในระดับความเข้มข้นจนกลายเป็น “Abomination”

 

สัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ที่ยังมีความรู้สึกผิดชอบชั่วดีแบบครบถ้วน ทว่าเขากลับไม่สามารถคืนร่างกลับคืนร่างเป็นมนุษย์ได้อีกต่อไป

abomination

หลังจากนั้น “Abomination” ก็ผูกใจเจ็บกับแบนเนอร์ และกล่าวโทษว่าเพราะแบนเนอร์ เขาถึงได้มีสภาพเป็นอสูรกายร้ายเช่นนี้ “Abomination”จึงแก้แค้นด้วยการปลิดชีพคนรัก เบ็ตตี้ รอสส์ ของแบนเนอร์ จึงก่อเกิดชนวนสงครามระหว่างทั้งสองคน

abomination

abomination


“Abomination”
มีความสามารถในพอฟัดพอเหวี่ยงกับฮัลค์เลยทีเดียวทั้งในแง่ความแข็งแกร่ง,ความว่องไว,การรักษาอาการบาดเจ็บได้ด้วยตนเอง แต่สวนทางกับฮัลค์ในแง่ที่ว่าเมื่อบรูซกลายร่างเป็นยักษ์สีเขียว สติจะจางหายไปทันที

ในขณะที่ “Abomination” ยังมีสติสัมปชัญญะครบถ้วน แต่ทว่า บลอนสกี้นั้นไม่สามารถที่จะคืนร่างเป็นมนุษย์ได้เหมือนกับบรูซได้

abomination

ส่วนในเรื่องการเพิ่มพลัง ฮัลค์สามารถเพิ่มพลังได้ตามแรงโทสะแบบไม่จำกัด ส่วน “Abomination” ไม่สามารถทำแบบนั้นได้ แต่บลอนสกี้ ก็มีจุดเด่นตรงที่มีเหงือกที่ใช้หายใจใต้น้ำได้รวมทั้งยังสามารถอยู่ในสภาวะจำศีลเป็นเวลานานได้อีกด้วย

รูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปเมื่อนำมาปรากฎอยู่ในภาพยนต์

Credit ขอบคุณข้อมูลจาก Starpics Special Edition The we are marvel