8 ตัวละครที่เพื่อนชอบมากที่สุดใน Sword Art Online

Home / Japan Cartoon, ตัวละครการ์ตูน / 8 ตัวละครที่เพื่อนชอบมากที่สุดใน Sword Art Online

1. Kirigaya Kazuto (Kirito) – คิริงายะ คาสึโตะ หรือ คิริโตะ

KirigayaKazuto1

นักดาบหนุ่มผู้ติดอันดับยอดฝีมือ เขามีความแข็งแกร่งนิสัยอ่อนโยนและห่วงใยคนรอบข้าง ปกติแล้วเขาเป็นผู้เล่นเดี่ยวที่ไม่ได้เข้าร่วมกิลด์กับใคร เมื่อมีประกาศว่าผู้เล่นไม่สามารถออกจากระบบได้ เขาก็แปลกใจเหมือนคนอื่น แต่ต่างตรงที่เขายอมรับมันได้อย่างรวดเร็วส่วนใหญ่เขาใช้ดาบและสวมชุดสีดำ ในเกมนามแฝงชื่อ คิริโตะ ส่วนในโลกแห่งความจริงที่เขาอาศัยอยู่กับแม่และน้องสาว

2. Yuuki Asuna (Flash) –  ยูกิ อาสึนะ หรือ แฟรช

yuuki_asuna_2

นักรบหญิงผู้เชี่ยวชาญดาบ เพื่อนของคิริโตะ เธอเป็นผู้นำย่อยของกิลด์ Knights of Blood (KoB) เป็นกิลด์ขนาดที่กลางมีผู้เล่นประมาณ 30 คน และจัดว่าเป็นกิลด์ที่แข็งแกร่งที่สุด

3. yano Keiko (Scilica) – อายาโนะ เคโกะ หรือ ซิลิก้า

อายาโนะ เคโกะ หรือ ซิลิก้า

สาวน้อยร่าเริงสดใสแสนซื่อ ใช้กริชเป็นอาวุธ เธอมีความสมารถทำให้สัตว์เชื่องได้ รวมถึงฟิน่ามังกรน้อยที่มีพลังเวทและความสามารถมากมายในเกมตัวนี้ด้วย (หรือน้องสาวของคิริโตะนั้นเอง)

4. Cline – ไคลน์

ไคลน์

ชายหนุ่มเป็นมิตรกับทุกคน เขาเป็นผู้เล่นที่คิริโตะรู้จักเป็นคนแรกในเกมรวมทั้งยังได้รับคำแนะนำจากคิริโตะผู้มากด้วยประสบการณ์ในการเล่นเกมมาอีกด้วย

5. Sachi – ซาจิ

Sachi - ซาจิ

หญิงสาวสมาชิกของกิลด์ Black Cats of the Full Moon เธอใช้หอกยาวเป็นอาวุธ ระดับฝีมือของเธอไม่สูงมากเมื่อเทียบกับสมาชิกคนอื่นๆในกิลด์ เธอรู้จักกับคิริโตะตอนที่เข้ามาแจมในกิลด์

6.Gilbert Mills Andrew (Egil)- กิลเบิร์ต มิวส์ แอนดรูหรือ เอจิล

กิลเบิร์ต มิวส์ แอนดรูหรือ เอจิล

พ่อค้าร้านขายของเก่า ใช้ขวานเป็นอาวุธ เขาสนิทและคุ้นเคยกับคิริโตะเป็นอย่างดี เพราะคิริโตะมาใช้บริการบ่อยที่นี่บ่อยเช่นค้าขายและหลบภัยในบางครั้ง

7.Shinozaki Rika(Lizbeth) – ชิโนซากิ ริโกะ หรือ ลิซเบ็ธ

ชิโนซากิ ริโกะ หรือ ลิซเบ็ธ

สาวน้อยช่างตีเหล็ก เธอเป็นเพื่อนสนิทของอาสึนะ เธอได้รับคำขอร้องจากคิริโตะให้ตีดาบให้แก่เขาที่คุณภาพใกล้เคียงหรือดีกว่าดาบเล่มแรก เธอจึงออกเดินทางไปพร้อมกับเขาเพื่อหาแร่พิเศษซึ่งจำเป็นต่อการตีดาบ

8. Kayaba Akihiko – คายาบะ อาคิฮิโกะ

คายาบะ อาคิฮิโกะ

ชายผู้ออกแบบและพัฒนาเกม Sword Art Online หรือ SAO ขึ้นมา และเขานี่แหละคือผู้วางกับดักผู้เล่นทั้งหมดให้อยู่ภายในเกม SAO  และยงเป็นบอส ชั้นที่ 100 อีกด้วย

คายาบะ อาคิฮิโกะ1