Kingpin Crime คิงพิน เจ้าพ่อมาเฟียคู่ปรับ Daredevil

Home / American-hero, ตัวละครการ์ตูน / Kingpin Crime คิงพิน เจ้าพ่อมาเฟียคู่ปรับ Daredevil

ในวัยเด็ก “วิลสัน ฟีสก์” เขาเป็นเด็กยากจนและมกจะถูกเพื่อนๆ ล้อเลียนและกลั่นแกล้งเรื่องน้ำหนักตัวที่เกิดขนาดของเขา หลังจากนั้นเขาจึงฝีกฝนการต่อสู้

kingpin crime

และเริ่มหันเหชีวิตเข้าสู่โลกอาชญากรรมด้วยการตั้งแก๊งอัธพาลจนได้รับฉายาว่า Kingpin Crime ก่อนที่จะได้รับเลือกมาเป็นมือขวาของ ดอน ริโกเล็ตโต้ เจ้าพ่อมาเฟียตัวเอ้

แต่แล้ววิลสันก็ตอบแทนด้วยการสังหารดอนแล้วก้าวขึ้นคุมอำนาจในแก๊งแบบเสร็จสรรพ จน วิลสัน ฟีสก์ กลายเป็นประมุขแห่งโลกมืดอย่างเป็นทางการ

Kingpin of crime

Kingpin Crime ปกครองโลกใต้ดินในนิวยอร์คอย่างยาวนาน มีโอกาสได้ต่อกรกับ สไปเดอร์แมน และแม้ว่าเขาจะทำอาชีพทุจริตแต่เขาก็มีกจะสร้างภาพเป็นนักธุรกิจทำงานแบบผิดกฎหมาย มีจิตใจเมตตา เขาชอบบริจาคให้กับการกุศล

Kingpin of crime

นอกจากนี้เขายังแต่งงานกับ วาเนสซ่า และมีลูกชาย ริชาร์ด ฟิสก์ และพยายามปกปิดลูกเมียเรื่องเป็นอาชญากร

kingpin crime

แต่เมื่อ วาเนสซ่า ได้รู้ความจริงเกี่ยวกับอาชีพของเขาเธอจึงส่งลูกๆ ไปเรียนที่ยุโรปเพื่อไม่ให้รู้ความจริงเรื่องนี้ อีกทั้งเธอยังพยายามบอกกล่าวให้วิลสันเลิกทำอาชีพนี้ จนวิลสันตัดสินใจเลิกตามที่เมียบอก

kingpin crime

ส่วนลูกชายหลังทราบความลับของพ่อก็ได้สร้างเรื่องแกล้งตาย เพื่อตัดขาดความสัมพันธ์กับที่บ้าน แต่แล้วชีวิตของ Kingpin Crime ก็มีเหตุที่ทำให้เขาต้องหันกลับเข้าสู่โลกแห่งความรุนแรงอีกครั้ง

เมื่อเมียของเขาถูกสังหารด้วยฝืมือของศัตรู จากนั้นเขาจึงจ้าง Bullseye และ Elektra มาเป็นนักฆ่าประจำตัว เพื่อคอยกำจัดศัตรูตัวฉกาจของเขาอย่าง Daredevil

Kingpin Crime ไม่มีพลังพิเศษเหมือนตัวร้ายอื่นๆ ทว่าด้วยหุ้นที่ตุ้ยนุ้ยแบบนี้ เขากลับมีความแข็งแกร่งและทนทานเอามากๆ

เขามีพละกำลังอันมหาศาลถึงขนาดที่ว่าสามารถโยนคนไปทั่วห้องได้อย่างสบาย และเขายังสามารถบดขยี้หัวของมนุษย์ได้แหลกคามือ

นอกจากนี้ Kingpin Crime ยังมีศิลปะการต่อสู้ด้วยมือเปล่าหลากหลายรูปแบบ แถมยังมีอาวุธประจำตัวที่เป็นไม้ตะพดซ่อนลำแสงเลเซอร์เอาไว้

อีกทั้งเขายังเป็นนักวางแผนและนักบริหารชั้นยอด รอบรู้เรื่องกฏหมายอาญา สมกับเป็นเจ้าพ่ออาชญากรรมจริงๆ นะเนี่ย