แมวขโมย นามิ จาก onepiece

Home / Japan Cartoon, ตัวละครการ์ตูน / แมวขโมย นามิ จาก onepiece

นามิ ต้นหนเรือ และ ผู้หญิงที่รักสมบัติและเงินทองนั่นเอง

ชื่อ: นามิ  อายุ: 18  ความสูง: 169cm

สังกัด: กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง  หน้าที่บนเรือ: ต้นหนเรือ

วันเกิด: 3 กรกฏาคม

ค่าหัว: 16,000,000 เบรี

ความถนัด: ลักลอบขโมยของต่างๆ, ต้นหนเรือ

ความฝัน: เป็นนักเขียนแผนที่โลก

ข้อมูลนามิ

นามิเป็นลูกบุญธรรมของ เบลเมล ซึ่งก็มี นามิ และก็ โนจิโกะ ทั้ง 3 นั้นได้อยู่กันเป็นเหมือนครอบครัว แต่แล้ววันหนึ่ง กลุ่มโจรสลัดอารองก็มายึดเกาะ โคโคยาชิ ที่ทั้ง 3 อยู่นั่นเอง ซึ่ง อารองก็ให้ทุกคนในเกาะ โคโคยาชิ

Nami  1

ต้องจ่ายเงินภาษีให้อารอง เพื่อที่ทุกคนจะได้มีชีวิตอยู่ต่อไปเบลเมลนั้นซึ่งไม่สามารถจ่ายภาษีไหว ซึ่งเหตุการณ์มันเกิดขึ้นเนื่องจากกลุ่มอารองไปเจอ ลูกของเบลเมลเข้านั่นเอง เนื่องจากที่เบลเมลนั้นไม่สามารถบอกว่า นามิ

Nami 2

และ โนจิโกะ ไม่ใช่ลูกของเธอเพราะเธอสนิทสนมกับทั้ง 2 จนเป็นเหมือนครอบครัวเดียวกันไปแล้ว เลยไม่สามารถจ่ายภาษีให้อารองเพียงพอ เลยโดนอารองทำตัวอย่างให้คนอื่นๆและชาวเมืองได้เห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ

Nami 3

ไม่ยอมจ่ายเงินให้อารองเพียงพอ หรือไม่ยอมจ่ายเงินให้ ซึ่งเบลเมลนั้นก็ต้องโชคร้ายอย่างมากและโดนอารองนั้นยิงปืนใส่จนเสียชีวิตไป ซึ่งเสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตาของทั้ง นามิ และ โนจิโกะ ด้วยนามินั้นก็โดนจับตัวไปและยอม

Nami 4

ให้มาเป็นพวกเดียวกับกลุ่มอารอง เนื่องจากว่าอารองเห็นฝีมือนามิในการทำแผนที่นั่นเอง และอารองยังให้ข้อเสนอนามิอีกว่า ถ้าเกิดนามิ สามารถเอาเงิน 100 ล้านเบรี มาให้เค้าได้นั้น เค้าก็จะยอมปล่อยให้หมู่บ้านโคโคยาชิ

Nami 5

ของนามิเป็นอิศระนามิเลยตัดสินใจใช้ชีวิต 8 ปีเพื่อสร้างแผนที่ให้อารองและหาเงิน 100 ล้านเบรีโดนการไปขโมยจากโจรสลัดกลุ่มอื่นมาให้อารองนั่นเองหลังจากที่นามินั้นได้ไปเจอ ลูฟี่ ที่เมือง โอเร้นจ์ ทาวน์

Nami 6

(เหตุการณ์ช่วงบากี้นั่นเอง) และได้เข้ากลุ่มของลูฟี่อย่างชั่วคราวเพื่อที่จะได้เอาสมบัติและเงินต่างๆมา ให้อารองนั่นเองหลังจากที่ท่องไปเรื่อยๆกับ ลูฟี่ จนถึงช่วง บาราตีเอ นามินั้นก็เลยตัดสินใจขโมยเรือและทรัพย์สมบัติของลูฟี่

Nami 7

เมื่อกลุ่มลูฟี่นั้นได้ไปกินอาหารที่ บาราตีเอ นั่นเอง ซึ่งหลังจากกลับมาที่ อารอง ปาร์ค แล้วนั้นเธอก็เหลือทรัพย์สมบัติอยู่แค่ 7 ล้านเบรีแล้วนั่นเองซึ่งใกล้จะสมหวังจากการปลดปล่อยหมู่บ้าน โคโคยาชิ จากอารองแล้วแต่น่า

Nami 8

เสียดายที่อารองนั้นได้ให้ เนสุมิ ซึ่งเป็นทหารเรือไปขโมยเงินนามิ เพื่อที่อยากจะให้นามิอยู่กับกลุ่มอารองต่อไปโดยที่เค้าไม่เสียสัญญาที่ให้ ไว้กับเธอแต่หลังจากที่กลุ่มลูฟี่ มาที่ อารอง ปาร์ค นั้นก็ได้ตัดสินใจที่จะช่วยนามิ

Nami 9

เข้าไว้ ซึ่ง ลูฟี่ โซโล อุซป และ ซันจิ ก็สามารถโค่นกลุ่มอารองลงไปได้ในที่สุดหลังจากที่ปราบกลุ่มอารองสำเร็จแล้ว นามินั้นก็ได้ทำสลักอันใหม่แทนอันเก่าของเธอนั่นเอง ซึ่งก็คือสัญลักษณ์ ส้ม ที่มาจากต้นส้มของ เบลเมล

Nami 10

นั่นเอง และแล้วนามินั้นตอนสุดท้ายก็ได้ตัดสินใจจะไปกับกลุ่มลูฟี่ ซึ่งก็ได้ลาจากกับทุกๆคนในเมือง โคโคยาชิ พร้อมกับการขโมยนาฬิกาทุกๆคนไป ซึ่งก็ได้มาเป็นต้นหนเรือ ของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางนั่นเอง…

ค่าหัวนามิ

16 ล้านเบรี

นามิได้ค่าหัวครั้งนี้เนื่องจากการที่ นามินั้นได้ไปปราบ แคลิเฟอร์ 1 ใน CP9 และเป็นกลุ่มที่ไปทำลายเอนิเอส ล๊อบบี้อีกด้วย ซึ่งก็ได้ฉายาว่า “แมวขโมย” เนื่องจากนามินั้นเก่งเรื่องการขโมยเป็นที่สุด