อุซปหรือโซเงคิง เจ้าแห่งการซุ่มยิง จาก Onepiece

Home / Japan Cartoon, ตัวละครการ์ตูน / อุซปหรือโซเงคิง เจ้าแห่งการซุ่มยิง จาก Onepiece

ชื่อ: อุซป (โซเงคิงเจ้าแห่งการซุ่มยิง)

สังกัด: กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง  หน้าที่บนเรือ: เจ้าแห่งการซุ่มยิง, สร้างอาวุธต่างๆ

อายุ: 17  เพศ: ชาย

วันเกิด: 1 เมษายน

ค่าหัว: 30,000,000 เบรี

ความถนัด: จอมโกหก, นักแม่นซุ่มยิง, สร้างอาวุธต่างๆ

ความฝัน: เป็นอัศวินผู้ห้าวหาญแห่งท้องทะเล

ข้อมูลอุซป

อุซปนั้นเป็นลูกของ ยาซป ซึ่งก็คือคนในกลุ่มแชงคูสนั่นเอง ยาซปนั้นได้ไปกับแชงคูสแล้วปล่อย อุซป และแม่ของอุซปเอาไว้ เนื่องจากเพราะเหตุนี้ อุซปเลยต้องโกหกว่าโจรสลัดจะกลับมาแล้ว แม่เพราะแม่ของอุซปเป็นไข้ขึ้น

อุซป 1

อุซปหาวิธีที่จะช่วยและการพูดโกหกว่าโจรสลัดหรือพ่อของอุซปกลับมาแล้วนั้น เพื่อที่จะช่วยแม่ของเค้าหายจากการเป็นไข้ หลังจากที่แม่ของเค้าเสียชีวิตไป อุซปนั้นก็ไป หา คายะ ซึ่งก็ไปเล่าเรื่องสนุกๆและเรื่องโกหกอย่างเช่น

อุซป 2

เค้าเป็นโจรสลัดที่ห้าวหาญและมีลูกน้องในกลุ่มก็คือเด็ก 3 คน นินจิน พีมัง และ เจ้าหอมใหญ่ต่อมาหลังจากที่กลุ่มลูฟี่ได้เข้ามา อุซปนั้นก็ยังใช้ชีวิตในการโกหกตามเคย แต่ว่าเพราะมีกัปตัน คุโระอยู่นั่นเองซึ่งอยู่กับคายะมา 3 ปี

อุซป 3

แล้วคิดวางแผนที่จะฆ่า คายะ อุซปรู้เข้าเลยหาวิธีบอกคายะเกี่ยวกับเรื่องนี้ และในที่สุดกลุ่มลูฟี่ และอุซป ก็ต่อสู้กับกลุ่มคุโระ หลังจากที่ลูฟี่ปราบคุโระได้แล้วนั้น อุซปก็ออกจากกลุ่มโจรสลัดอุซป และกำลังจะเดินทางออกทะเลด้วย

อุซป 3

ตนเองในการผจญภัยของ เขา แต่ทว่าลูฟี่ก็ได้ชวนเค้าให้มาเข้ากลุ่ม และให้ฉายาอุซปว่า สไนเปอร์ ในกลุ่ม

อุซป 4

ค่าหัวอุซป

30 ล้านเบรี ความจริงแล้วนั้นค่าหัวของอุซปไม่มีหรอก แต่ที่มีก็คืออีกร่างหนึ่งของอุซปนั่นก็คือ โซเงคิงนั่นเอง ซึ่งโซเงคิงมีค่าหัวถึง 30 ล้านเบรีด้วยกัน และมีฉายาว่า “เจ้าแห่งการซุ่มยิง” ฉายานี้ได้มาจากโซเงคิง ได้ช่วยโรบินจากการยิงแบบสุดยอดแห่งความแม่นใส่พวกทหาร
เรือในตอน เอนิเอส ร๊อบบี้ นั่นเอง