ซันจิ สุดยอดกุ๊กประจำเรือ จาก One piece

Home / Japan Cartoon, ตัวละครการ์ตูน / ซันจิ สุดยอดกุ๊กประจำเรือ จาก One piece

ชื่อ : ซันจิ  อายุ: 19

สังกัด : กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง  หน้าที่บนเรือ : กุ๊ก

ความสูง : 177  เพศ : ชาย

วันเกิด : 2 มีนาคม

ค่าหัว : 77,000,000 เบรี

ความถนัด : การต่อสู้, ทำอาหาร

ความฝัน : ค้นหา All Blue

ข้อมูลซันจิ

Sanji3

ซันจิ ตอนสมัยอายุ 10 ขวบนั้นเค้าได้ทำงานอยู่ในเรือสำราญ ที่มีชื่อว่า โอบิท ซึ่งก็มาเรียนเป็นกุ๊กนั่นเอง แต่ทว่ามีอยู่วันหนึ่ง เซฟ ได้บุกเข้ามายึดเรือ และแล้วเรือของเซฟ และเรือสำราญที่ซันจิอยู่ก็ได้เกิดการต่อสู้กัน

Sanji1
แต่เนื่องจากซันจิ ยอมสู้เพื่อไม่ให้ตัวเองถูกฆ่านั้น ก็เจอเซฟอัดเข้าไปเต็มๆ และซันจิก็ได้พูดออกมาว่า สักวันหนึงจะต้องหาออลบลูให้พบ แต่ทว่าในช่วงนั้นมีพายุที่หนักมากจนทำให้ทะเลฟาดใส่เรือจนทำให้ซันจินั้น

Sanji2

ตกลงไปในทะเล เซฟนั้นซึ่งได้ยินความฝันของซันจินั้น รีบเข้าไปช่วยซันจิที่ตกลงไปในทะเลนั่นเองและแล้วหลายวันผ่านไปทั้งสองก็มาเกยตื้นอยู่ที่ โขดหินแห่งหนึ่งซึ่งก็ต้องรอจนกว่าจะมีใครมาช่วยเซฟนั้นได้ให้อาหารซันจิสำรอง

Sanji4

ไว้แต่ทว่าสำหรับเซฟนั้นกลับไม่มีอาหารเหลือ เลยสักนิดมีแต่ทรัพย์สมบัติ เซฟซึ่งให้อาหารซันจิไปบอกว่าช่วยไปอยู่อีกฝั่งรอดูเรือด้วยละกันและเมื่อ เจอก็กลับมาบอกด้วยเวลาได้ผ่านไป 70 วัน ซันจิซึ่งไม่เหลืออาหารแล้วนั้น

Sanji5

ได้มาดูเซฟว่าเค้าตายรึยังแต่พอมาดูอีกทีก็ยังเห็นถุงที่ซันจินึกว่าเต็มไป ด้วยอาหารเหลืออยู่นั่นเอง เลยเตรียมพร้อมที่จะมาขโมยเอาไปกิน แต่พอได้มาเปิดดูแล้วนั้นเต็มไปด้วย ทรัพย์สมบัติ ซันจิถึงกับอึ้งกับสิ่งที่ตัวเองได้เห็นแล้ว

Sanji6

ถามเซฟว่าเค้าอยู่รอดมาได้อย่าง ไร แต่พอมาดูความเท็จจริงแล้วนั้น ซันจิก็แทบไม่เชื่อสายตา เพราะว่าเซฟนั้นได้กินขาตัวเองไปแล้วนั่นเอง ซันจิเลยถามเซฟว่าทำไมเค้าถึงช่วย ซันจิ เซฟตอบว่า “เพราะแกกับฉันมีความฝันเดียว

Sanji7

กันน่ะสิ” 15 วันผ่านไปอีก ในที่สุดก็มีเรือเข้ามาช่วยทั้ง 2 นั่นเอง และแล้วทั้งซันจิและเซฟก็ช่วยกันเปิดภัตตาคาร บาราตีเอขึ้นมาหลังจากนั้นซันจิก็ช่วยกำจัดโจรสลัดที่มาก่อกวน ภัตตาคาร บาราตีเอ ตลอดมาเพื่อตอบแทนบุญคุณ

Sanji8

ของเซฟ แต่อย่างไรก็ตามเค้าก็รู้ว่าไม่มีทางตอบแทนบุญคุณได้หมดหรอกหลังจากนั้นเวลาก็ผ่านไปจนกระทั่งกลุ่มโจรสลัดกลุ่มหนึ่งได้เข้ามาและจะมา ยึด ภัตตาคาร บาราตีเอ นั่นก็คือ กลุ่มโจรสลัด ดอนครีกนั่นเอง

Sanji9
ซันจิซึ่งต่อสู้กับกลุ่มดอนครีก นั้น ได้มีลูฟี่ช่วยหนุนไว้ตลอด และลูฟี่นั้นก็ได้ช่วยทำให้กลุ่มดอนครีกพ่ายแพ้ไปในยังที่สุด ลูฟี่นั้นขอให้ซันจิมาเป็นกุ๊กในกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง แต่ทว่าซันจิก็ไม่ยอมไป จนกระทั่งตอนสุดท้าย

Sanji10

เซฟได้เตือนซันจิว่าไปทำความฝันของทั้งคู่ให้สำเร็จ นั่นก็คือการหาออลบลู นั่นเองหลังจากที่ซันจิรู้เข้าก็ขอบคุณ เซฟเป็นอย่างมากที่ดูแลเลี้ยงเขามาจนถึงปัจจุบันนี้ และแล้วซันจิซึ่งได้เข้ามาเป็นกุ๊ก ของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ก็ได้เดินทางไปเพื่อเป้าหมายที่เค้าฝันไว้ นั่นก็คือ ตามหาออลบลู…

ค่าหัวซันจิ

77 ล้านเบรี  ซันจิได้ค่าหัวครั้งนี้ก็เนื่องจากว่า ได้ไปถล่ม เอนิเอส ร๊อบบี้ พร้อมกับ กำจัด CP9 จาบรา แต่ทว่าเนื่องจาก ช่างกล้องลืมเปิดเลนส์เอาไว้เลยไม่ได้ถ่ายรูปซันจิ เลยต้องวาดรูปภาพซันจิขึ้นมาแทน