Tony Tony Chopper จาก Onepiece

Home / Japan Cartoon, ตัวละครการ์ตูน / Tony Tony Chopper จาก Onepiece

ชื่อ: โทนี่ โทนี่ ช๊อปเปอร์ อายุ: 15

สังกัด: กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง หน้าที่บนเรือ: หมอ

วันเกิด: 24 ธันวาคม

ค่าหัว: 50 เบรี

ความถนัด: วิชาการแพทย์, พูดคุยกับสัตว์ได้

ความฝัน: เป็นหมอที่รักษาได้ทุกโรค

ผลปีศาจ: ฮิโตะ ฮิโตะ [ความสามารถ: ร่างมนุษย์]

ข้อมูลช๊อปเปอร์

ช๊อปเปอร์นั้นเป็นกวางเรนเดียร์ ที่ถูกทอดทิ้งและขับไล่มาตั้งแต่เกิด เพราะว่ามีจมูกที่เป็นสีฟ้าแตกต่างจากกวางตัวอื่นๆมีอยู่วันหนึ่ง ช๊อปเปอร์ ได้ไปกินผล ฮิโตะ ฮิโตะ เข้าไปซึ่งก็ทำให้เค้าสามารถแปรงร่างเป็นมนุษย์ได้

ชอปเปอร์ 11

แต่อย่างไรก็ตามการที่เค้าแปลงร่างเป็นมนุษย์นั้นก็ไม่เหมือนมนุษย์เลยสัก นิด พอช๊อปเปอร์ได้ไปในหมู่บ้านในเกาะดรัม นั้น ก็ต้องถูกคนในหมู่บ้านยิงใส่เขา และถูกเตะไล่ออกมาจากหมู่บ้านเพราะคนในหมู่บ้านนึกว่าเขาเป็นมนุษย์

ชอปเปอร์ 1

หิมะหลังจากที่เขาได้ถูกขับไล่ออกจากทั้ง มนุษย์ และ กวางนั้น วันหนึ่งชายคนหนึ่งที่มีนามว่า ด๊อกเตอร์ ฮิลรุก ก็มาเจอ ช๊อปเปอร์ในขณะที่เค้ายังบาดเจ็บอยู่ซึ่งด๊อกเตอร์ ฮิลรุกนั้นก็เป็นคนตั้งชื่อ ช๊อปเปอร์ ว่า โทนี่ โทนี่ ช๊อปเปอร์

ชอปเปอร์ 2

นั่นเองและเลี้ยงดูช๊อปเปอร์จนกว่า แผลของช๊อปเปอร์จะหายดีช๊อปเปอร์นั้นได้เริ่มสนิทกับ ด๊อกเตอร์ ฮิลรุก เป็นอย่างมาก จนกระทั่ง1 ปีผ่านไป แผลของช๊อปเปอร์นั้นได้หายเรียบร้อย และในที่สุด ด๊อกเตอร์ ฮิลรุค ก็ไล่ช๊อปเปอร์

ชอปเปอร์ 3

ออกไปเนื่องจากเค้าไม่ต้องการให้ช๊อปเปอร์อยู่ต่อแล้ว เนื่องจากว่าเค้าไม่อยากให้ช๊อปเปอร์รู้ว่าเค้าจะตายในอีกไม่นานนี้ด้วยโรคๆ หนึ่งที่ไม่สามารถเยียวยาได้ ช๊อปเปอร์ ได้ออกไปก็จริงแต่ทว่าก็ไปได้ยินการพูดคุยระหว่าง

ชอปเปอร์ 4

ด๊อก ทรีนู กับ ด๊อกเตอร์ ฮิลรุคและได้ยินเรื่องการตายเข้า ช๊อปเปอร์ทันใดนั้นรีบเข้ามาดูหนังสือและหา สัญลักษณ์กะโหลกไขว้เพื่อที่ว่า ด๊อกเตอร์ ได้บอกเค้าว่า สัญลักษณ์กะโหลกเป็นสิ่งที่ดีและถูกต้อง ช๊อปเปอร์เลยออกเดินทาง

ชอปเปอร์ 5

ไปหายารักษานั่นหลังจากที่หาเจอเข้า ช๊อปเปอร์ก็ได้กลับมาให้ ด๊อกเตอร์ ฮิลรุคในสภาพที่ย่ำแย่อย่างมากเนื่องจากฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ด๊อกเตอร์ ฮิลรุค ซึ่งเห็นใจช๊อปเปอร์และรู้ว่ายังไงเค้าก็ต้องตายเลยกินเห็ดพิษนั่นเข้าไป

ชอปเปอร์ 6

เพื่อตอบแทนน้ำใจที่ดีของช๊อปเปอร์ที่ไปหามาให้หลังจากนั้น อีกไม่นาน ด๊อกเตอร์ ฮิลรุคได้ถูกเรียกไปจากวาโปลู และพอช๊อปเปอร์ได้รู้เข้าจากด๊อกทรีนูว่า ด๊อกเตอร์ได้กินเห็ดพิษเข้าไปเลยรีบวิ่งตามไปช่วย แต่เนื่องจากมันสายไป

ชอปเปอร์ 7

แล้ว เพราะด๊อกเตอร์ได้กินยาระเบิดตัวเองตายไปเสียแล้ว ช๊อปเปอร์ถึงกับเศร้าและช๊อกเป็นถึงที่สุดหลังจากนั้นช๊อปเปอร์เลยบอกด๊อกทรีนูว่า “ต้องการจะเป็นหมอที่รักษาทุกโรคให้ได้ เพราะโลกนี้ไม่มีโรคที่ไหนที่จะรักษาหาย

ชอปเปอร์ 8

ไม่ได้” ด๊อกทรีนูซึ่งเห็นใจช๊อปเปอร์เลยรับเลี้ยงดูช๊อปเปอร์และสอนวิชาแพทย์ให้ ช๊อปเปอร์หลังจากนั้นมา
หลังจากนั้นเวลาได้ผ่านไป 6 ปีจนกระทั่งกลุ่มหมวกฟางได้มาถึง ช๊อปเปอร์นั้นไม่เชื่อใจพวกลูฟี่เลยสักนิดเนื่อง

ชอปเปอร์ 9

จากว่าพวกนี้จ้องที่จะกิน ช๊อปเปอร์อยู่ตลอดเวลา แต่พอช๊อปเปอร์ได้โชว์วิชาการแพทย์ของเขาและฝีมือในการต่อสู้ของเขานั้น ก็ทำให้ลูฟี่สนใจเค้าเป็นอย่างมากและชักชวนเค้าให้มาอยู่ในกลุ่มหลังจากที่ ลูฟี่ ได้ปราบวาโปลูไปได้

ชอปเปอร์ 10

แล้วนั้น ช๊อปเปอร์นั้นก็ตัดสินใจเข้ากลุ่มของลูฟี่ เพื่อที่จะได้ศึกษาทางแพทย์ได้ไกลมากขึ้นและเพื่อที่ความฝันของเค้าจะได้ เป็นจริงขึ้นมาและสืบทอดเจตนารมณ์ของด๊อกเตอร์ฮิลรุคต่อไป

ค่าหัวช๊อปเปอร์ Tony Tony Chopper

50 เบรีค่าหัวของช๊อปเปอร์นั้นถือว่าน้อยนิดมากเนื่องจากว่า ทางรัฐบาลนึกว่าช๊อปเปอร์เป็นแค่!เลี้ยงและไม่ได้คิดว่าช๊อปเปอร์เป็นคนปราบ CP9 คุมาโดริ