นิโค โรบิน จาก onepiece

Home / Japan Cartoon, ตัวละครการ์ตูน / นิโค โรบิน จาก onepiece

สวัสดีครับเพื่อนๆ ผมมีประวัติของนิโคโรบินมาฝากครับ

ชื่อ : นิโค โรบิน  อายุ: 28 ความสูง : 188 cm

สังกัด : กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง  หน้าที่บนเรือ : นักโบราณคดี

วันเกิด : 6 กุมภาพันธ์

ค่าหัว : 80,000,000 เบรี

ความถนัด : อ่านโพเนกลีฟ, รอบรู้เรื่องต่างๆ

ความฝัน : ค้นหา โพเนกลีฟที่แท้จริง

ผลปีศาจ : ฮานะ ฮานะ [ความสามารถ: ผลิดอก]

ข้อมูลโรบิน

นิโค โรบิน เกิดที่เกาะ โอฮาร่าและพ่อแม่ของเธอก็เป็นนักโบราณคดีด้วย แม่ของเธอนั้นที่มีชื่อว่า นิโค โอลเวีย ได้ออกไปในทะเลปล่อยโรบินไว้คนเดียวในเกาะตอนเธออายุแค่ 2 ขวบ ซึ่งก็ฝากให้พี่ชายของ โอลเวีย ดูแลไว้

โรบิน 1

ซึ่งภรรยาของเขาก็คือ โรจิสภาพของโรบินช่างย่ำแย่มากเพราะมีแต่คนรังเกียจนิโค โรบินเนื่องจากว่าเธอนั้นเป็นปีศาจที่ได้กินผลปีศาจ ฮานะ ฮานะ[ผลิดอก] เข้าไป เลยไม่มีใครอยากเข้าใกล้ด้วยเธอนั้นซึ่งมีแต่ความโศกเศร้ากับ

โรบิน 2.

สิ่งต่างๆก็ได้เข้าไปในต้นไม้แห่งปัญญาซึ่ง เธอได้ไปอ่านหนังสือ ซึ่งด๊อกเตอร์ โครบาก็เห็นเข้า และเธอก็ได้รับอนุญาติให้สามารถอ่านหนังสือต่างๆที่นี่ได้ฟรีพอเธอ อายุ 8 ขวบนั้นเธอได้ผ่านข้อสอบโบราณคดี และได้รางวัลตรา

โรบิน 3

ของนักวิชาการเป็นการตอบแทน หลังจากนั้น โรบินก็เลยอยากจะรู้ข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่ว่างเปล่าเพราะเธอได้รางวัลตราแล้ว แต่ทว่า ด๊อกเตอร์ โครบาก็ต้องห้ามเธอและสั่งแบนเธอจาก ต้นไม้แห่งปัญญาถ้าเธอเข้าไปดูหรือรู้

โรบิน 4

เรื่องเกี่ยวกับ ประวัติศาสตร์ที่ว่างเปล่า เพราะว่าเธอยังเด็กแล้วอีกอย่างใครที่รู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นคน ผิดกฏหมายต่อโลกโรบินซึ่งรับไม่ได้เลยวิ่งหนีร้องไห้ออกไป และได้ไปพบกับ ยักษ์เซาโร เข้าที่มาเกยฝั่งในเกาะโอฮา

โรบิน 5

ร่า หลังจากที่โรบินเริ่มตีสนิทกับ เซาโรนั้น เซาโรก็ได้รู้ว่าที่นี่เป็นเกาะโอฮารา และได้บอกโรบินให้คนอื่นรู้ว่า ตอนนี้พวกกองทัพเรือกำลังจะมาที่เกาะแห่งนี้แล้ว เพื่อมาจัดการพวกนักวิชาการของเกาะนี้ทุกคนโรบินนั้นได้วิ่งไปที่ต้นไม้

โรบิน 6

แห่งปัญญา ในขณะที่ไม่รู้ว่าตัวเองกำลังวิ่งผ่านกันกับแม่ของเธอ หลังจากที่เธอมาถึงต้นไม้แห่งปัญญา เธอนั้น ก็รู้ว่าคนอื่นรู้กันหมดแล้วเกี่ยวกับเรื่องที่ กองทัพเรือมาที่นี่ แต่เธอก็ถามทุกๆคนว่า แม่ของเธอมารึเปล่า ซึ่งโครบาก็

โรบิน 7

ปฏิเสธ กลับไปว่าแม่จะมาอยู่ที่นี่ได้ไงหลังจากที่พวกรัฐบาลได้บุกเข้ามาในต้นไม้แห่งปัญญา พวกรัฐบาลก็จับทุกๆคนออกไปและเตรียมพร้อมที่จะเผาหลักฐานทุกอย่างทิ้งซะในขณะที่โรบินนั้นได้เห็นสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้น เธอก็เริ่มรู้สึก

โรบิน 8

ว่าผู้หญิงคนนั้นต้องเป็นแม่ของเธออย่างแน่นอน และแล้วในทีสุดโรบินก็เจอกับแม่ของเธอในที่สุด แต่ทว่า…มันก็เป็นช่วงเวลาอันสั้นๆ เพราะว่า โอลเวียได้บอกให้เซาโร พาโรบินหนีออกไปและให้โรบินจงมีชีวิตอยู่ต่อไปหลังจากที่

โรบิน 9

เซาโร พาโรบินมาที่ปลอดภัยแล้วนั้น เซาโรก็ต้องเจอกับ อาโอคิยิระหว่างทางและถูกกักกั้นเอาไว้พร้อมกับยอมเสียสละและบอกโรบินว่า สักวันจะต้องมีพรรคพวกและต้องรอโรบินอยู่ที่ไหนสักแห่งอย่างแน่นอนโรบินนั้นได้เจอสิ่งโหด

โรบิน 10

ร้ายต่างๆ ตั้งแต่บัสเตอร์ คอล และการจากของโอลเวีย และนักโบราณดดีทุกๆคน พร้อมกับเซาโร และเกาะที่เธออาศัยอยู่ ทุกอย่างได้พินาศไปหมด แถมเธอยังได้ถูกตั้งค่าหัวไว้ด้วย เนื่องจากว่าเธอนั้นสามารถอ่านโพเนกรีฟได้

โรบิน 11

และเป็นคนๆเดียวที่หนีรอดจาก เหตุการณ์นั้นได้ด้วยเช่นกันโรบินนั้นได้ไปพักอาศัยอยู่ในที่ต่างๆ แต่ตอนสุดท้ายแล้ว เธอก็ถูกหักหลังและถูกไล่ล่าตลอดเวลา จนกระทั่งเธอมาอยู่กับกลุ่มบาร๊อคเวิร์ก ที่ซึ่งคร๊อกโคดายน์นำข้อ

โรบิน 12

เสนอให้เธอ เพราะเธออ่านโพเนกรีฟได้หลังจากเวลาผ่านไปจนในที่สุดพวกลูฟี่ได้มาถึงเกาะ อลาบาสต้า เธอนั้นซึ่งใจจริงไม่ชอบ คร๊อกโคดายน์อยู่แล้วก็ได้ช่วยเหลือลูฟี่ ในขณะที่ลูฟี่ได้แพ้คร๊อกโคดายน์ในรอบแรกจนกระทั่งในที่

โรบิน 13

สุดเธอได้มาเจอโพเนกรีฟ ในฐานลับใต้ดินของอราบาสต้าแต่แล้วเธอก็ไม่บอกสิ่งที่แท้จริงให้ คร๊อกโคดายน์เลย จนทำให้คร๊อกโคดายน์ต้องฆ่าเธอทิ้งซะ แต่เพราะลูฟี่ ได้เข้ามาต่อสู้กับคร๊อกโคดายน์นั้น ในที่สุดลูฟี่ก็สามารถโค่น

โรบิน 14

คร๊อกโคดายน์ได้แต่เพราะโรบินนั้นไม่มีจิตใจที่จะมีชีวิตต่อแล้ว เพราะไม่เหลืออะไรแล้ว แต่ลูฟี่ก็ได้ช่วยเหลือเธอจากเหตุการณ์ชั้นใต้ดินถล่มหลังจากที่ลูฟี่ซัด คร๊อกโคดายน์ปลิวออกไปโรบินซึ่งได้ถูกช่วยเหลือไว้นั้น ในที่สุดเธอก็

โรบิน 15

เข้าร่วมกับกลุ่มลูฟี่เนื่องจากลูฟี่ปล่อยเธอให้มีชีวิตไว้ และแล้วการผจญภัยของโรบินเพื่อที่จะไปหาโพเนกลีฟที่แท้จริงและค้นหาประวัติ ศาสตร์ที่ว่างเปล่าก็ได้เริ่มต้นขึ้น

ค่าหัวโรบิน

79 ล้านเบรีโรบินนั้นได้ค่าหัวนี้เนื่องจากหนีรอดจาก เกาะโอฮาร่ามาได้และยังเป็นนักโบราณคดีอีกด้วย

80 ล้านเบรีโรบินได้ค่าหัวล่าสุดครั้งนี้เนื่องจากว่า ได้รอดชีวิตกลับไปจาก เอนิเอส ร๊อบบี้