บรู๊ค (นักดาบฮานาอุตะ บรู๊ค) จาก onepiece

Home / Japan Cartoon, ตัวละครการ์ตูน / บรู๊ค (นักดาบฮานาอุตะ บรู๊ค) จาก onepiece

สวัสดีครับเพื่อนๆ Mthai ใครที่ชอบบรู๊ค ผมมีประวัติมาให้เพื่อนๆ ชมกันครับ

ชื่อ : ฮัมมิ่ง บรู๊ค  อายุ : 50+

สังกัด : กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง   หน้าที่บนเรือ : นักดนตรี

วันเกิด : 24 ธันวาคม

ค่าหัว : 33,000,000

ความถนัด : ดนตรี-มุขแป๊ก

ความฝัน : อยากพบลาบูนอีกครั้ง

ผลปีศาจ : ผลโยมิ โยมิ [ความสามารถ: คืนชีพ]

ข้อมูลบรู๊ค

ปรากฎครั้งแรก ในแกรนด์ไลน์ที่ “ฟลอเรี่ยน ไทรแองเกิ้ล” และเขาเคยเป็น พวกพ้องของกลุ่มโจรสลัด รัมบะ ซึ่งเป็นกลุ่มของนักดนตรี มารวมตัวกัน และล่องเรือไปตามแกรนด ไลน์ จาก ทะเล เวสท์ บลู มา มากกว่า 50 ปีแล้ว

Brook1

และได้ถูกตามโดย ลาบูน ซึ่งเป็นปลาวาฬ และเป็นปลาวาฬที่ติดใจ อาโฟร ของบรูค บรู๊คสัญญาว่า เมื่อไป ล่องเรือที่ แกรนด์ ไลน์แล้ว เขาจะต้องกลับไปเจอ ลาบูนแน่ๆ และ ให้ลาบูนรอที่เขา รีเวิร์ส เมาน์เทน เพราะว่า แกรนด์

Brook2

ไลน์เป็นที่ๆอันตราย เกินไปสำหรับ ปลาวาฬตัวน้อยๆ หลังจากที่ได้ไปที่ ฟลอเรี่ยน ไทรแองเกิ้ล กลุ่มโจรสลัดรัมบะ ถูกโจมตี จากศัตรู ที่ไม่รู้จัก เพราะเขากิน ผล โยมิ โยมิ โนมิ ซึ่งเป็นผลปีศาจชนิดหนึ่ง ซึ่งทำให้ เกิดใหม่ได้

Brook3

หลังจากที่ได้ตายไปครั้ง หนึ่งแล้ว วิญญาณของ บรู๊คจึงถูก ย้อนกลับมาที่แกรนด์ไลน์ และเขาได้หลงทางเนื่องจาก หมอกหนาของ ฟลอเรี่ยน ไทรแองเกิ้ล หลังจากนั้น เขาก็เจอตัวของเขา ซึ่งไม่เหลืออะไรแล้ว นอกจาก โครง

Brook4

กระดูก และ ผมอาโฟร จึงได้ เป็น โครงกระดูกที่เดินได้ ก่อนที่หมวกฟางจะมาถึง เขาถูกขโมยเงาโดย “เกกโค โมเรีย” ซึ่งขโมย เงาของบรู๊คไปไว้ที่ ซามูไรที่ชื่อว่า ริวมะ และเนื่องจาก เขาไม่สามารถโดน แสงอาทิตย์ได้เพราะ

Brook5

เขาไม่มีเงา เขาจึง หลบอยู่ใน ฟลอเรี่ยน ไทรแองเกิ้ล ที่มีหมอกหนา บังแสง อาทิตย์อยู่ และหลังจากนั้น เขาก็ได้พบ กันกลุ่มโจรสลัด หมวกฟาง บรู๊คไม่ได้มีความฝัน ว่า จะได้ไปให้สุดแกรนด์ไลน์ แต่ว่า เขาต้องการจะไป ข้าง

Brook6

หน้า ของแกรนด์ไลน์ และไปเจอ กับปลาวาฬ ลาบูน ที่เขาสัญญาไว้ว่า จะกลับไปหา และ เล่าเรื่องการผจญภัย ของกลุ่มโจรสลัด รัมบะ และเล่น เพลงสุดท้ายที่กลุ่มโจรสลัด รัมบะ เล่นไว้ ก่อนจะตาย ให้ลาบูนได้ฟัง ซึ่งถูก อัด

Brook7

ไว้ใน โธน ไดอัล เขากลัว ว่าลาบูน จะจำเขาไม่ได้ เนื่องจากตอนนี้เขาเป็นโครง กระดูกไปแล้ว และไม่มีอาโฟร เขาจึงทำทุกอย่างที่จะปกป้อง อาโฟร ของเขา และทำให้เขา เสียเปรียบ เพราะศัตรู จะเล็งแต่อาโฟรของเขา เช่น

brook10

ตอนที่สู้กับริวมะ บรู๊ค แก่ที่สุดในกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ด้วยอายุถึง 50 ปี ด้วยกัน ถ้าไม่นับ มอนส์เตอร์ ของ ชอปเปอร์ อาจารย์ โอดะได้วางแผนไว้ว่า จะมี โครงกระดูกเดินได้ ที่เป็นนักดนตรี ประจำกลุ่มหมวกฟาง ตั้งแต่ ที่

brook9

ทำเรื่องเกี่ยวกับ ลาบูน ในปี 2000 ซึ่งบรู๊ค โผล่มาในปี 2007 บรู๊คถือดาบเอาไว้ และสามารถใช้ได้เก่ง อีกด้วย เขาสามารถใช้พลังของดาบ ของเขาร่วมกับเสียงของ ไวโอลิน เพื่อใช้พลัง ของเสียง โจมตี บรู๊คเคยเป็น

brook11

นักสู้มาก่อนและเป็น ผู้ดักซุ่มโจมตี ของ ราชอาณาจักรแห่งหนึ่ง เพราะเขาเป็น โครงกระดูก เขาจึงมีความเร็ว ที่คล่องแคล่ว และ สามารถกระโดด ได้ สูงมาก เพราะเขาตัวเบา ตัวเขาเบามาก จนขนาด วิ่งบนน้ำได้

brook12

แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าเขาตกน้ำ เขาจะไม่สามารถว่ายน้ำได้ เพราะเขามีพลังของ ผลปีศาจบรู๊คเป็นนักดนตรี ที่เก่งอีกด้วย เพราะ เขาสามารถเล่น เครื่องดนตรีได้ทุกชนิด ได้อย่างมือโปรอีกด้วย บรู๊คบอกว่า

brook13

เขาสามารถรักษาตัวเองได้ด้วยนมกระโหลกของบรู๊ค สามารถเปิด ปิด ได้ด้วย และสามารถใช้เป็นที่เก็บของ และนั่นเป็นที่ๆ เขาเก็บ โธน ไดอัล เอาไว้

brook14

ค่าหัวบรู๊ค

33,000,000 เบรี ก่อนที่จะเข้าร่วมกับลูฟี่